Kiến Trúc

Những điều cần lưu ý khi xây dựng các mẫu nhà 2 tầng đơn giản

Những điều cần lưu ý khi xây dựng các mẫu nhà 2 tầng đơn giản

Việc xây dựng các mẫu nhà 2 tầng đơn giản đem đến những ưu điểm như thế nào? Làm sao để có thể lên kế hoạch cũng như thi công xây dựng kiểu nhà này một cách tiết kiệm và hợp lý nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đáng quý nhất nhé!

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản có những ưu điểm gì?

các mẫu nhà 2 tầng đơn giản 2
Ưu điểm các mẫu nhà 2 tầng đơn giản

Các mẫu nhà 2 tầng đơn giản hiện nay đang được ưa chuộng xây dựng rất nhiều. Vậy lý do là đâu? Nó xuất phát chính bởi những ưu điểm sau đây:

  • Tiết kiệm diện tích xây dựng: Dù lô đất có diện tích đất lớn hay nhỏ thì thiết kế nhà 2 tầng vẫn rất phù hợp để tiết kiệm diện tích xây dựng, do mặt bằng thiết kế không yêu cầu phải có diện tích quá lớn.
  • Tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng phá cách: Dù mặt tiền không quá lớn nhưng nhờ cách sắp xếp, bố trí khéo léo của kiến trúc sư, ngôi nhà đó vẫn có được sự ấm áp, gần gũi cùng thiên nhiên.
  • Là loại hình thiết kế công trình nhà ở dân dụng phổ biến: Nhờ mức độ đáp ứng tốt về chi phí và diện tích nên thiết kế nhà 2 tầng phù hợp với tất cả gia đình ở thành phố và nông thôn.
  • Thời gian thiết kế và thi công hoàn thiện nhanh, có thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở một cách nhanh chóng cho nhiều gia đình với kinh phí đầu tư thấp nhất.

Việc xây dựng đơn giản lại càng tiết kiệm chi phí đồng thời cũng tạo được sự riêng biệt, điểm nhấn riêng cho ngôi nhà 2 tầng đơn giản. Vì thế mà nó càng có thêm nhiều ưu điểm vượt trội hơn loại mẫu nhà khác. 

Kinh nghiệm xây dựng các mẫu nhà 2 tầng đơn giản

Nhu cầu thiết kế xây dựng nhà 2 tầng hiện nay là tương đối lớn bởi đơn giá cho mẫu nhà này không quá cao. Trên thực tế, chúng tôi đã từng thiết kế những mẫu nhà 2 tầng đẹp và rẻ , xem những mẫu nhà 2 tầng đẹp nhưng cũng có mẫu nhà 2 tầng có chi phí lên tới 700-800 triệu đồng cho đến hàng tỷ đồng.

 

các mẫu nhà 2 tầng đơn giản 1
Kinh nghiệm xây dựng các mẫu nhà 2 tầng đơn giản

Chú ý địa điểm thiết kế và xây dựng nhà 2 tầng

Thiết kế nhà 2 tầng được thi công tại thành phố bao giờ cũng có giá cao hơn so với được xây dựng tại nông thôn mặc dù cùng diện tích. Điều này có nguyên nhân do công trình nhà phố dạng ống 2 tầng ở thành phố cần phải xin giấy phép xây dựng, đặc biệt, đặc thù của nhà phố chính là một số ngôi nhà được dựa san sát vào nhau nên đòi hỏi bản vẽ thiết kế phải được quan tâm hơn. 

Trong khi đó, đối với các mẫu nhà 2 tầng đơn giản giá rẻ lại có độ mở về không gian, diện tích, vẫn có một khoảng cách giữa ngôi nhà này đến ngôi nhà khác nên việc thiết kế bố trí mặt bằng tổng thể cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Chú ý diện tích các mẫu nhà 2 tầng đẹp giá rẻ

Bạn đã lên ý tưởng về chi phí xây dựng các mẫu nhà 2 tầng đẹp giá rẻ  bạn dự định xây nhưng còn vấn đề hết sức quan trọng chính là diện tích. Khi diện tích mặt sàn ngôi nhà càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng tăng lên. Rõ ràng, điều này là hiển nhiên đối với thiết kế nhà ở hiện nay.

Vật liệu thi công,  đồ nội thất

Sự ảnh hưởng của yếu tố này đến chi phí cho một thiết kế nhà  2 tầng là không hề nhỏ. Vật liệu thi công như sắt, thép, kính cường lực, mái ngói, sơn tường…nếu càng cao cấp thì bảng giá thiết kế sẽ càng cao hơn. 

Bản thiết kế những mẫu nhà 2 tầng đẹp rẻ từ phía kiến trúc sư sẽ chỉ mang tính định hướng cho chủ đầu tư nên lựa chọn chất liệu, vật liệu gì dành cho hạng mục công trình để giúp đảm bảo về hình thức thẩm mỹ, công năng tối ưu nhất. Còn việc lựa chọn hãng cũng như giá thành sẽ do chủ đầu tư của thiết kế nhà  đó quyết định sao cho phù hợp với mức tài chính của mình.

các mẫu nhà 2 tầng đơn giản 3
Vật liệu thi công

Ngoài ra, cũng cần phải kể đến vấn đề chất lượng món đồ nội thất như thế nào? Đồ nội thất của mẫu nhà 2 tầng đẹp 7×10 thường chủ yếu thiết kế theo phong cách hiện đại nên việc lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp với không gian sống cũng sẽ tác động đến chi phí đầu tư mẫu nhà hai tầng đẹp giá rẻ.

Thiết kế bố trí mặt bằng

Thiết kế nhà  2 phòng ngủ đương nhiên sẽ rẻ hơn thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ hay 4 phòng ngủ. Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái bằng cũng sẽ có chi phí thấp hơn so với những thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp rẻ tiền. Nhà 2 tầng vốn đã sở hữu hình thức không gian gần như nhau, do đó nếu muốn tạo cá tính riêng thì tốt nhất bạn nên dồn nhiều công sức hơn vào khâu thiết kế nội thất.

Lựa chọn phong cách kiểu dáng thiết kế

Xem các mẫu nhà 2 tầng đẹp phong cách kiến trúc hiện đại sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn mẫu nhà kiểu Pháp, hay mẫu nhà Tân cổ điển. Phong cách kiến trúc là một trong yếu tố quyết định đến chi phí đầu tư cũng như hình khối của ngôi nhà. Bạn có thể xem những mẫu nhà 2 tầng đẹp để có nhiều lựa chọn hơn.

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây của Bắp Cải sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được các mẫu nhà 2 tầng đơn giản, xây dựng tiết kiệm, ưng ý nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: Chuyên Mục Kiến Trúc – Bắp cải cùng bạn tiết kiệm

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x