Ẩm Thực

5+ cách ăn rong nho để tránh vị tanh, tăng hiệu quả rõ rệt

5+ cách ăn rong nho để tránh vị tanh, tăng hiệu quả rõ rệt

Cách ăn rong nho được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sớm có được nhiều kinh nghiệm hay để tận dụng triệt để công năng hữu dụng mà nho biển mang đến. 

Nhờ thế, chúng ta vừa có trải nghiệm lạ miệng, thêm hào hứng khi dùng bữa. Song song với đó, chị em còn thêm hạnh phúc vì vóc dáng thon gọn, làn da đẹp mượt đúng ý dễ dàng.

Cách ăn rong nho tươi

Mới đầu mua rong nho về mình rất hào hứng. Tuy nhiên vì không biết dùng, Bắp Cải đã lỡ không ít trải nghiệm hài lòng với dòng này.

cách ăn rong nho 1

Để giúp bạn tránh xa nguy cơ kể trên, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách ăn rong nho đúng cách bằng các chia sẻ sau. Tin rằng từ đây bạn sẽ thấy nho biển lạ miệng và có thể dùng lâu dài. Nhờ thế, chúng ta tận dụng triệt để các công năng hữu dụng mà món ngon mang lại.

Khác với nhiều dòng, rong nho tươi có mùi tanh đặc trưng. Vì thế nếu bạn không biết cách dùng thì yếu tố này dễ làm chúng ta khó có thể tận hưởng trọn vẹn độ lạ miệng của em ấy.

Do đó, để có cách ăn rong nho tươi đúng chuẩn, chị em lưu ý:

  • Rửa rong nho tươi nhẹ nhàng với nước mát để tránh hiện tượng bị dập, vỡ.
  • Cho phần kể trên vào ngâm với nước đá khoảng 3p. Bằng cách này, món ngon sẽ giòn hơn và vị tanh đã không còn nữa. 
  • Sau đó, bạn vớt để ráo nước rồi dùng kèm với nước chấm. Chúng ta có thể dùng xì dầu, làm nước sốt mè rang, nước mắm tỏi ớt,….để ăn kèm với dòng kể trên đều được.

Bạn nên đổi vị với nhiều loại nước chấm để giúp bản thân có nhiều trải nghiệm hơn nữa. Mặt khác, chị em nên chế biến rong nho kèm với rau củ quả phù hợp. Bằng cách này chúng ta còn thấy món ngon lạ miệng và thêm hào hứng khi dùng.

Cách ăn rong nho biển để không bị mềm

Rong nho biển sẽ kém giòn ngon nếu như bạn để ở bên ngoài quá lâu. Do đó Bắp Cải khuyên chị em nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu như chưa dùng tới nho biển.

cách ăn rong nho 2

Trường hợp bạn đã bỏ ra ngoài, chị em nên cân nhắc để đảm bảo khâu chuẩn bị không quá 20p. Sau đó, chúng ta nên dùng ngay để độ giòn ngon của trứng cá Hồi xanh được đảm bảo.

Mặt khác việc ướp với nước đá cũng có thể là cứu cánh hay trong trường hợp rong nho đã mềm. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên bỏ phần nào ra ngoài thì dùng hết phần đó sẽ hợp lý hơn.

Ngoài ra, chị em tránh mua quá nhiều rong nho rồi để lưu cữu lâu ngày trong tủ lạnh. Thực tế với nhiệt độ thấp, nho biển cũng chỉ đảm bảo độ ngon và dưỡng chất dồi dào trong vòng khoảng 3-5 ngày.

Do đó bạn nên nắm rõ điều kể trên để tránh dùng thực phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Cách ăn rong nho khô

Cách ăn rong nho khô cũng không sai khác nhiều so với những hướng dẫn kể trên. Khi có ý định dùng món ngon này, bạn cẩn trọng cắt bỏ túi Nilon để lấy nguyên liệu bên trong ra ngoài.

cách ăn rong nho 3

Sau đó, chị em cho nho biển vào một bát lớn và đổ nước lạnh ngập trứng cá Hồi xanh. Tiếp theo, bạn ngâm phần này trong vòng khoảng 5p. Mục đích giúp nho biển nở ra, đều và thanh chua đúng vị.

Tiếp tới, chị em cho vớt  rong nho để ráo nước khoảng 1p. Rồi bạn cho phần này ngâm vào nước đá khoảng 3p. Điều kể trên sẽ giúp nho biển giòn và thanh chua, lạ miệng đúng ý. Mặt khác, vị tanh cũng đã được cải thiện rõ rệt.

Cách ăn rong nho không bị tanh 

Một số chị em có khứu giác nhạy cảm rất dễ nhận thấy mùi tanh của rong nho ngay cả khi đã thực hiện các cách kể trên.

cách ăn rong nho 4

Vậy cách ăn rong nho không bị tanh nào mới giúp chúng ta tránh xa những trải nghiệm không mong muốn này? Nếu bạn đang băn khoăn thì nên thực hiện một số gợi ý sau:

  • Ngâm rong nho vào nước đá thêm 4p trước khi dùng.
  • Làm nước sốt với tỏi, tiêu, ớt, mè rang để át mùi. Mặt khác sự đậm đà của gia vị cũng giúp chị em thêm ngon miệng khi thưởng thức.
  • Chỉ lấy đúng lượng rong nho đủ dùng trong một lần. Việc để nho biển quá lâu ở bên ngoài khiến dòng này dễ bị “ôi” trở nên dai, kém giòn và tanh nặng mùi hơn nữa.

Song song với đó, việc mix nho biển với những loại trái cây như dâu tây, củ như cà rốt, quả như dưa chuột, rau như xà lách, bắp cải,….cũng là gợi mở hay. Nhờ thế, chúng ta còn thấy món ngon lạ miệng và tránh những mùi đặc trưng của trứng cá Hồi xanh trong khi dùng.

Cách ăn rong nho giảm cân

Có lẽ cách ăn rong nho giảm cân là nội dung được nhiều chị em muốn biết hơn cả. Đây cũng là lựa chọn nên ưu tiên giúp bạn có vóc dáng đẹp mà không lo mệt lả khi nhịn ăn.

cách ăn rong nho 5

Bởi lẽ dòng này có hàng loạt các dưỡng chất giá trị giúp chúng ta bổ sung năng lượng tức thì. Vì thế, bạn nên kết hợp các món ngon như:

  • Ăn rong nho với Yến mạch, trứng để giảm cân nhanh
  • Salad rong nho và bắp cải tím.
  • Nước ép rong nho giảm cân.
  • Chè rong nho, táo đỏ để giảm cân.
  • ….

Việc kết hợp với nhiều loại rau củ quả như kể trên cũng giúp chúng ta có cách ăn rong nho ngon nhất. Bởi lẽ chị em không cảm thấy ngán ngấy, dễ có được cảm giác nuông chiều vị giác từ sự lạ miệng dễ dàng hơn.

Khi ăn rong nho để giảm cân, bạn cần kiên trì với kế hoạch dài hạn. Chị em hãy chia nhỏ bữa ăn và bổ sung nho biển vào các bữa phụ. Bằng cách này chúng ta có thêm năng lượng để làm việc ngay cả khi giảm ăn.

Song song với đó, phái đẹp đừng quên uống đủ nước, bổ sung thêm hoa quả,… cũng như tránh hiện tượng làm việc căng thẳng dễ làm da xấu khi giảm cân.

Mong rằng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn tận dụng triệt để công năng hữu dụng của rong nho để bản thân khỏe và đẹp hơn.

Nếu còn băn khoăn về cách ăn rong nho chuẩn, hãy kết nối với Bắp Cải để có thêm thông tin giá trị hơn chị em nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x