Cách chế biến rong nho mà mình sắp hé lộ sau đây đã giúp không ít bà nội trợ lên tay trong căn bếp nhỏ. Bạn có thể đổi vị cho gia đình bằng những món ngon dễ làm và giàu dưỡng chất.
Vì thế, thật tiếc nếu mẹ đảm bỏ qua những gợi ý hay này. Tin rằng bạn còn biết cách tận dụng triệt để công năng hữu dụng của rong nho biển để thêm hào hứng, đầy năng lượng hơn nữa mỗi ngày.
Rong nho làm món gì ngon, bổ?
Bắp Cải sẽ không để bạn chờ lâu thêm nữa. Những cách chế biến rong nho sau rất dễ thực hiện tin rằng sẽ giúp mẹ đảm lên tay trong nấu nướng, sáng tạo nhiều món ngon cho cả nhà thưởng thức.
Vì thế, đừng chần chừ tìm hiểu ngay nếu bạn đang phân vân chưa rõ rong nho làm món gì ngon, bổ. Tin rằng các gợi ý mà hệ thống nói tới sẽ không làm chị em lãng phí thời gian vô ích.
Cách làm món Salad rong nho chay
Salad rong nho chay dễ ăn và nhiều dưỡng chất rất hợp với mọi đối tượng. Dòng này có vị thanh mát, chua nhẹt của rong nho tươi. Đồng thời, độ giòn và sự ngậy mềm của đậu Hũ, dầu Hào,….tin rằng sẽ giúp bạn đánh thức mọi vị giác.
Trước tiên, chị em đừng quên chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Rong nho |
120g |
|
Rau xà lách |
120g |
|
Dưa chuột |
2 quả |
|
Cà chua |
3 quả |
|
đậu phụ |
2 miếng |
|
tàu hủ ky |
1 miếng |
|
Gia vị |
Đủ dùng | Bao gồm:
100g đường. 1/2 thìa cà phê dầu ăn. 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. 1/2 thìa cà phê muối, giấm. |
Sau khi đã chuẩn bị được những nguyên liệu kể trên, bạn dùng một tô lớn, đổ gia vị vào để trộn đều. Tiếp theo, bạn xếp các phần sau lần lượt thành từng lớp ra đĩa:
- Xà lách.
- Dưa chuột.
- Cà chua.
- Đậu hũ.
- Rưới nước sốt lên trên.
- Cho rong nho lên bề mặt.
Cuối cùng chị em có thể thưởng thức thành quả của mình rồi. Món này sẽ có vị giòn thanh, chua mà không còn tanh. Kết hợp độ đậm đà của gia vị, độ ngậy và mềm của đậu Hũ, bạn sẽ nghiền trứng cá Hồi của biển mà không thấy chán đấy.
Gỏi rong nho tôm tươi
Với gỏi rong nho tôm tươi, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn độ ngọt của hải sản, vị giòn của Nho biển. Bằng cách này, chúng ta như tỉnh táo hơn nhờ vị giác được đánh thức một cách khéo léo.
Hơn thế nữa, món này còn rất dễ làm, giúp mẹ đảm tiết kiệm đáng kể thời gian trong căn bếp nhỏ nữa đấy!
Bạn đừng quên cùng Bắp Cải đi chợ để chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
rong nho |
100g |
|
Dưa chuột |
1 quả |
|
Cà rốt |
20g |
|
Tôm sú |
100g |
|
Chả lụa |
50g |
|
Nước mắm |
1 thìa cà phê | Bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của mình. |
Đường |
2 thìa cà phê | |
Nước cốt chanh |
1,5 thìa cà phê |
|
Dụng cụ |
Bát tô, nồi hấp |
Sau khi đã chuẩn bị xong các phần kể trên, bạn thực hiện thao tác sau đây để có món rong nho thân chuẩn vị:
- Chị em cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào bát. Sau đó bạn trộn đều để những phần này hòa quyện với nhau.
- Bạn trộn rong nho với cà rốt, dưa leo rồi xếp lên đĩa.
- Sau đó chị em cho Tôm sú lên bên trên cùng chả lụa và rưới nước mắt, rắc ớt sợi.
Giờ thì bạn có thể thưởng thức món ngon này rồi đấy. Đừng quên để lại cảm nhận ở cuối bài viết cho Bắp Cải cùng biết với bạn nhé!
Cách chế biến đậu hũ sốt dầu hào với rong nho
Ngoài hai món bổ dưỡng kể trên, bạn đừng quên thực hiện cách chế biến đậu hủ sốt dầu hào với rong nho sau. Món này chứa nhiều Canxi tốt cho xương, tránh ê nhức người.
Đồng thời, các dưỡng chất giá trị trong rong nho còn giúp chúng ta tăng cường thị lực, bổ mắt, giảm cân. Nhiều công năng hữu dụng của món này sẽ không làm mẹ đảm mất công vô ích đâu.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Rong nho tươi |
20g |
|
Đậu hũ non |
2 miếng |
|
Dầu hào chay |
2 thìa canh |
|
Ớt sừng |
1 quả |
|
Nấm Đông cô khô |
1 tai |
|
Nước dùng rau củ |
1/2 chén |
|
Gia vị |
Đủ dùng | Bao gồm:
1/2 thìa cà phê gừng băm, tỏi tây băm 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, hạt tiêu, mè rang vàng. |
Ngoài ra, bạn đừng quên chuẩn bị thêm chảo chống dính, bát tô…rồi nhanh chóng thực hiện theo các thao tác sau đây:
- Đầu tiên chị em cho một chút dầu ăn vào chảo rồi đun lửa liu riu.
- Bạn cho hành phi thơm, giòn rồi tiếp tỏi tây, gừng và dầu hào cùng nước dùng vào phần này. Sau đó chị em đun sôi với lửa nhỏ.
- Bạn nên thêm hạt tiêu rồi cho dầu mè để đảm bảo vừa miệng ăn.
- Tiếp tới chị em đặt lá dứa lên đĩa, xếp đậu hũ rồi rưới nước sốt dầu hào.
- Tiếp theo bạn đặt rong nho, ớt thái chỉ, mè rang vàng và hạt tiêu lên phía trên. Hãy sắp xếp thật đẹp mắt để thêm cảm hứng khi thưởng thức chị em nhé.
Còn giờ, chúng ta đã có được món ngon chuẩn vị với những nguyên liệu dễ tìm rồi đấy. Bạn hãy thưởng thức và để lại cảm nhận xem sao. Món này sẽ ngon hơn nữa nếu bạn chấm với nước mắm hoặc xì dầu trong trường hợp chị em muốn ăn đậm hơn.
Hi vọng qua đây, mẹ đảm có thêm gợi ý về cách chế biến rong nho ngon lạ miệng và nhiều dưỡng chất. Hãy kết nối với Bắp Cải để có thêm nhiều kinh nghiệm hay trong căn bếp nhỏ bạn nhé!
⇒Có thể bạn quan tâm: