Ẩm Thực

Các cách chế biến rong nho giòn thanh mát càng ăn càng mê

Các cách chế biến rong nho giòn thanh mát càng ăn càng mê

Cách chế biến rong nho mà mình sắp hé lộ sau đây đã giúp không ít bà nội trợ lên tay trong căn bếp nhỏ. Bạn có thể đổi vị cho gia đình bằng những món ngon dễ làm và giàu dưỡng chất.

Vì thế, thật tiếc nếu mẹ đảm bỏ qua những gợi ý hay này. Tin rằng bạn còn biết cách tận dụng triệt để công năng hữu dụng của rong nho biển để thêm hào hứng, đầy năng lượng hơn nữa mỗi ngày.

Rong nho làm món gì ngon, bổ?

Bắp Cải sẽ không để bạn chờ lâu thêm nữa. Những cách chế biến rong nho sau rất dễ thực hiện tin rằng sẽ giúp mẹ đảm lên tay trong nấu nướng, sáng tạo nhiều món ngon cho cả nhà thưởng thức.

Vì thế, đừng chần chừ tìm hiểu ngay nếu bạn đang phân vân chưa rõ rong nho làm món gì ngon, bổ. Tin rằng các gợi ý mà hệ thống nói tới sẽ không làm chị em lãng phí thời gian vô ích.

Cách làm món Salad rong nho chay

Salad rong nho chay dễ ăn và nhiều dưỡng chất rất hợp với mọi đối tượng. Dòng này có vị thanh mát, chua nhẹt của rong nho tươi. Đồng thời, độ giòn và sự ngậy mềm của đậu Hũ, dầu Hào,….tin rằng sẽ giúp bạn đánh thức mọi vị giác.

Cách chế biến rong nho 1

Trước tiên, chị em đừng quên chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý

Rong nho

120g 
  • Chị em mua loại tươi hoặc dòng đã qua xử lý rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Chọn giống nho biển từ Nhật để đảm bảo to đều và nhiều dưỡng chất nhất có thể.
  • Ngâm Nho biển vào nước để khử tanh trong vòng 5p.
  • Ngâm thêm 3p với nước đá rồi để ráo để tăng độ giòn.

Rau xà lách

120g 
  • Rửa từng lá
  • Để ráo nước.
  • Cắt khúc vừa miếng ăn.

Dưa chuột

2 quả 
  • Rửa sạch.
  • Gọt vỏ.
  • Cắt khúc vừa miếng dùng.

Cà chua

3 quả 
  • Rửa sạch, thái lát vừa miếng.

đậu phụ

2 miếng 
  • Chọn loại mềm vừa phải.
  • Rửa nhẹ nhàng.
  • Thái lát vừa miếng.

tàu hủ ky

1 miếng 
  • Bóp vụn.

Gia vị

Đủ dùng Bao gồm:

100g đường.

1/2 thìa cà phê dầu ăn.

1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

 1/2 thìa cà phê muối, giấm.

Sau khi đã chuẩn bị được những nguyên liệu kể trên, bạn dùng một tô lớn, đổ gia vị vào để trộn đều. Tiếp theo, bạn xếp các phần sau lần lượt thành từng lớp ra đĩa:

Cách chế biến rong nho 2

  • Xà lách.
  • Dưa chuột.
  • Cà chua.
  • Đậu hũ.
  • Rưới nước sốt lên trên.
  • Cho rong nho lên bề mặt.

Cuối cùng chị em có thể thưởng thức thành quả của mình rồi. Món này sẽ có vị giòn thanh, chua mà không còn tanh. Kết hợp độ đậm đà của gia vị, độ ngậy và mềm của đậu Hũ, bạn sẽ nghiền trứng cá Hồi của biển mà không thấy chán đấy.

Gỏi rong nho tôm tươi

Với gỏi rong nho tôm tươi, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn độ ngọt của hải sản, vị giòn của Nho biển. Bằng cách này, chúng ta như tỉnh táo hơn nhờ vị giác được đánh thức một cách khéo léo.

Cách chế biến rong nho 3

Hơn thế nữa, món này còn rất dễ làm, giúp mẹ đảm tiết kiệm đáng kể thời gian trong căn bếp nhỏ nữa đấy! 

Bạn đừng quên cùng Bắp Cải đi chợ để chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý

rong nho

100g 
  • Chị em mua loại tươi hoặc dòng đã qua xử lý rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Chọn giống nho biển từ Nhật để đảm bảo to đều và nhiều dưỡng chất nhất có thể.
  • Ngâm Nho biển vào nước để khử tanh trong vòng 5p.
  • Ngâm thêm 3p với nước đá rồi để ráo để tăng độ giòn.

Dưa chuột

1 quả 
  • Rửa sạch.
  • Gọt vỏ.
  • Thái sợi đều tay.

Cà rốt

20g
  • Rửa sạch.
  • Gọt vỏ.
  • Thái sợi.

Tôm sú

100g 
  • Chọn tôm tươi, còn khỏe, bơi nhanh.
  • Tránh loại đã ươn, mắt lồi hoặc có nước.
  • Chọn con có các phần còn kết nối chặt chẽ, tránh lỏng lẻo chứng tỏ đã lâu.
  • Rửa sạch, cho vào nồi hấp chín.

Chả lụa

50g 
  • Tránh dùng dòng có nhiều hàn the.
  • Chọn chả lụa nhà làm đảm bảo sạch, tránh hóa chất.
  • Thái sợi đều tay.

Nước mắm

1 thìa cà phê  Bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của mình.

Đường

2 thìa cà phê 

Nước cốt chanh

1,5 thìa cà phê 
  • Loại bỏ hạt.
  • Dùng chanh mới.
  • Tránh quả héo dễ đắng.

Dụng cụ

Bát tô, nồi hấp

 

Sau khi đã chuẩn bị xong các phần kể trên, bạn thực hiện thao tác sau đây để có món rong nho thân chuẩn vị:

Cách chế biến rong nho 4

  • Chị em cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào bát. Sau đó bạn trộn đều để những phần này hòa quyện với nhau.
  • Bạn trộn rong nho với cà rốt, dưa leo rồi xếp lên đĩa.
  • Sau đó chị em cho Tôm sú lên bên trên cùng chả lụa và rưới nước mắt, rắc ớt sợi. 

Giờ thì bạn có thể thưởng thức món ngon này rồi đấy. Đừng quên để lại cảm nhận ở cuối bài viết cho Bắp Cải cùng biết với bạn nhé! 

Cách chế biến đậu hũ sốt dầu hào với rong nho

Ngoài hai món bổ dưỡng kể trên, bạn đừng quên thực hiện cách chế biến đậu hủ sốt dầu hào với rong nho sau. Món này chứa nhiều Canxi tốt cho xương, tránh ê nhức người.

Cách chế biến rong nho 5

Đồng thời, các dưỡng chất giá trị trong rong nho còn giúp chúng ta tăng cường thị lực, bổ mắt, giảm cân. Nhiều công năng hữu dụng của món này sẽ không làm mẹ đảm mất công vô ích đâu.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý

Rong nho tươi

20g
  • Chị em mua loại tươi hoặc dòng đã qua xử lý rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Chọn giống nho biển từ Nhật để đảm bảo to đều và nhiều dưỡng chất nhất có thể.
  • Ngâm Nho biển vào nước để khử tanh trong vòng 5p.
  • Ngâm thêm 3p với nước đá rồi để ráo để tăng độ giòn

Đậu hũ non

2 miếng 
  • Mua loại trắng và mềm.
  • Rửa sạch rồi thái nhỏ vừa miếng.

Dầu hào chay

2 thìa canh 
  • Chú ý hạn dùng để tránh dòng hết date.
  • Nếu miệng chai có mốc bạn nên lau sạch nhằm tránh nguy cơ bị đau bụng.

Ớt sừng

1 quả
  • Rửa sạch.
  • Thái chỉ
  • Bỏ hạt.

Nấm Đông cô khô

1 tai 
  • Rửa sạch.
  • Cắt bỏ gốc.
  • Ngâm nước
  • Thái chữ Thập 

Nước dùng rau củ

1/2 chén 
  • Loại tươi mới, nước trong và ngọt.

Gia vị

Đủ dùng Bao gồm:

1/2 thìa cà phê gừng băm, tỏi tây băm

1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, hạt tiêu, mè rang vàng.

 

Ngoài ra, bạn đừng quên chuẩn bị thêm chảo chống dính, bát tô…rồi nhanh chóng thực hiện theo các thao tác sau đây:

  • Đầu tiên chị em cho một chút dầu ăn vào chảo rồi đun lửa liu riu.
  • Bạn cho hành phi thơm, giòn rồi tiếp tỏi tây, gừng và dầu hào cùng nước dùng vào phần này. Sau đó chị em đun sôi với lửa nhỏ.
  • Bạn nên thêm hạt tiêu rồi cho dầu mè để đảm bảo vừa miệng ăn.
  • Tiếp tới chị em đặt lá dứa lên đĩa, xếp đậu hũ rồi rưới nước sốt dầu hào.
  • Tiếp theo bạn đặt rong nho, ớt thái chỉ, mè rang vàng và hạt tiêu lên phía trên. Hãy sắp xếp thật đẹp mắt để thêm cảm hứng khi thưởng thức chị em nhé.

Cách chế biến rong nho 6

Còn giờ, chúng ta đã có được món ngon chuẩn vị với những nguyên liệu dễ tìm rồi đấy. Bạn hãy thưởng thức và để lại cảm nhận xem sao. Món này sẽ ngon hơn nữa nếu bạn chấm với nước mắm hoặc xì dầu trong trường hợp chị em muốn ăn đậm hơn.

Hi vọng qua đây, mẹ đảm có thêm gợi ý về cách chế biến rong nho ngon lạ miệng và nhiều dưỡng chất. Hãy kết nối với Bắp Cải để có thêm nhiều kinh nghiệm hay trong căn bếp nhỏ bạn nhé!

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x