Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu sau đang trở thành bí quyết giúp nhiều mẹ đảm rảnh tay trong căn bếp nhỏ. Hơn thế nữa món ngon còn ít dầu mỡ dư nên tốt cho sức khỏe.
Bạn còn đợi gì không cùng Bắp Cải tìm cách làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị? Những chia sẻ mà hệ thống nói tới sẽ giúp chị em thêm nhiều kinh nghiệm hay.
Bằng cách này, chúng ta vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt hơn. Mặt khác, bà nội trợ cũng thêm hài lòng với cách chế biến món ngon dễ dàng, tiết kiệm thời gian như ý.
Nguyên liệu chiên phồng tôm không thể thiếu
Trước khi chia sẻ về cách làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, Bắp Cải mách mẹ một số nguyên liệu sau.
Những thành phần này rất dễ tìm, rẻ tiền. Nhờ đó, chúng ta có món ngon mà vẫn đảm bảo tiết kiệm cho cả nhà đấy:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Bánh phồng tôm |
100g |
|
Dầu ăn |
1 ít |
|
Ngoài các nguyên liệu kể trên, bạn đừng quên chuẩn bị bát, đĩa, dụng cụ gắp cho món này. Song song với đó, sở hữu một chiếc nồi chiên hợp ý rất quan trọng. Nhờ đs, mẹ đảm có thể chế biến nhiều món ngon ngay tại căn bếp nhỏ của mình.
Nếu bà nội trợ chưa biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên với nhu cầu thực tế của mình, Bắp Cải mời bạn xem thêm bài Review nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt. Những review chi tiết mà hệ thống nói tới tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!
Còn giờ, chúng ta cùng đến với phần tiếp theo để sớm hoàn thiện món ăn vặt/món nhậu ngon miệng, dễ làm này nhé!
Hướng dẫn cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị
Nếu như rán phồng tôm theo cách truyền thống dễ làm bạn thấy ngán. Bởi dòng này hút rất nhiều dầu mỡ. Hoặc chúng ta có thể đối mặt với tình trạng quá lửa gây cháy khét,…làm mất đi độ ngon nguyên bản của đồ ăn.
Thì với nồi chiên không dầu, bạn có thể dễ dàng kiểm soát các nguy cơ kể trên. Hơn thế nữa, nồi chiên còn hạn chế tới 85-90% dầu mỡ dư. Vì vậy, bạn sẽ yên tâm hơn vì tránh tình trạng nóng trong, sinh mụn.
Mặt khác, chúng ta còn dung nạp vào cơ thể món ngon healthy. Người dùng cũng loại bỏ nguy cơ bị tim mạch, béo phì,….với bánh phồng tôm được rán từ nồi chiên dễ dàng.
Ro đó, chị em hãy nhanh chóng thực hiện ngay theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Khởi động nồi chiên
Khá nhiều chị em có thói quen tiếp nguyên liệu ngay ở bước này. Điều kể trên vô hình chung dễ tiềm ẩn nguy cơ khay chiên có mùi.
Nếu đã lâu bạn chưa dùng tới thiết bị này, rất có thể sẽ có mùi ẩm, mốc hoặc ám mùi của thực phẩm chế biến từ trước đó.
Do đó, bạn cần chú ý:
- Kiểm tra kỹ để đảm bảo nồi chiên sạch, khay chiên và vỉ hứng dầu không có mùi.
- Nếu có, bạn hãy rửa bằng dầu rửa bát rồi lau khô, sau đó lắp các phụ kiện kể trên vào đúng vị trí.
- Tiếp tới, bạn đẩy phần này vào vị trí cũ. Đồng thời, chị em rưới dầu ăn vào tô đựng bánh phồng tôm rồi đảo đều.
- Chị em khởi động nồi chiên ở mức nhiệt 190 độ C trong vòng 5p. Bằng cách này, chúng ta đã khởi động khoang chiên có được nhiệt độ lý tưởng để làm phồng bánh. Nhờ thế, quá trình làm chín và giúp phồng tôm giòn ngon trở nên dễ dàng hơn.
Bước 2: Tiếp nguyên liệu
Sau khi chương trình đã kết thúc, bạn nhẹ nhàng kéo tay cầm của nồi về phía mình. Chị em lưu ý nếu thiết bị đang hoạt động, bạn tránh tự ý mở nắp. Vì thao tác này tiềm ẩn nguy hiểm rất lớn.
Bạn có thể bị bỏng vì khoang chiên đang có nhiệt độ cao. Hoặc các phụ kiện của nồi văng ra ngoài, thiết bị dễ chập cháy,…làm ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm.
Tiếp theo đó, chị em trút số phồng tôm đã chuẩn bị sẵn vào khay chiên. Bạn nhẹ nhàng đẩy phần này vào vị trí cũ. Lưu ý, mẹ đảm không nên chiên quá nhiều phồng tôm một lần. Vì như vậy luồng khí nóng luân chuyển khó đều nên quá trình làm chín và phồng đồ ăn không hiệu quả.
Bước 3: Cài đặt nhiệt độ ở mức 180 độ trong 10p
Sau khi đã đẩy khay chiên vào vị trí cũ, bạn bắt đầu cài đặt nhiệt độ 180 độ trong vòng 10p. Khoảng thời gian này luồng khí nóng luân chuyển đều sẽ giúp phồng tôm nở đều.
Kết hợp cùng với lượng dầu vừa đủ, phồng tôm vẫn giữ lại độ ngậy hấp dẫn. Mặt khác, chị em không lo ngán do đồ ăn hút nhiều dầu như các chiên truyền thống.
Bước 4: Thưởng thức
Sau khi chương trình kết thúc, bạn nhẹ nhàng dùng tay cầm của nồi kéo về phía mình. Nhờ thế chúng ta nhanh chóng trút được phồng tôm trong khoang ra rổ đựng.
Quá trình này, mẹ đảm nên cẩn trọng để tránh bị bỏng. Phồng tôm chiên bằng nồi chiên không dầu có màu trắng, không bị khét, cháy,…như khi rán quá lửa.
Chưa hết, mùi thơm, độ giòn đều của món ngon cũng giúp chúng ta thêm hào hứng hơn khi thưởng thức. Món này rất hợp để ăn chơi vào những ngày rảnh rỗi. Hoặc bạn có thể chế biến giúp phái mạnh có đồ nhắm nhanh gọn khi quá bận.
Phồng tôm sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt. Tuy vậy, chị em nên hạn chế ăn đồ nóng, có nhiều dầu mỡ,…để sở hữu làn da đẹp, tránh nguy cơ nóng trong người sinh mụn.
Bước 5: Bảo quản phồng tôm
Trường hợp bạn chiên nhiều phồng tôm và không dùng hết một lúc, hãy gói đồ ăn vào túi nilon rồi buộc kín. Chị em lưu ý để nguyên liệu nguội rồi mới gói lại để tránh đồ nhựa nóng chảy.
Tốt hơn hết, bạn nên dùng túi đựng thực phẩm chuyên dụng. Dòng này đảm bảo không phát sinh độc tố gây hại, tiềm ẩn nguy cơ ung thư cho người dùng.
Ngoài ra, trường hợp phồng tôm đã bị ỉu, không còn giòn,…bạn có thể để phần này vào tủ lạnh. Nếu món ngon vẫn chưa trở về trạng thái cũ, chúng ta hãy chiên nóng phần kể trên với nồi chiên trong vòng 3p là đủ.
Dễ thấy bánh phồng tôm là món ăn vặt không phức tạp khi chế biến. Tuy vậy, chị em nên dùng nồi chiên thay vì rán để hạn chế 85-90% dầu mỡ dư giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nữa.
Hi vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn sớm có thêm nhiều gợi ý hay. Nếu còn băn khoăn về cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, hãy kết nối với Bắp Cải để được tư vấn kỹ hơn mẹ đảm nhé!
⇒Có thể bạn quan tâm:
Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon
{Bí quyết} Cách nấu 69+ món ăn ngon với nồi chiên không dầu
*Nguồn tham khảo từ kênh YouTube: ĂN SẠCH SỐNG KHỎE.