Cách dùng nồi chiên không dầu Lock&Lock để tránh làm mất lớp chống dính của nồi, đảm bảo thiết bị bền lâu, ổn định,….đang là phân vân mà nhiều mẹ đảm muốn biết.
Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi ý mà Bắp Cải nói tới sau rất đáng để khám phá. Hãy cùng tìm hiểu để biết nên làm thế nào với dòng sản phẩm nhiều ưu việt kể trên chị em nhé!
Hướng dẫn cách dùng nồi chiên không dầu Lock&Lock khi mới mua về
Đến từ đất nước tràn ngập sự lãng mạn như Hàn Quốc, Lock&Lock mang hơi thở hiện đại. Bằng thiết kế đẹp mắt và hợp thời, các dòng nồi của hãng này ngày càng nhận được đánh giá cao.
Vì thế, chị em nên tham khảo thêm bài [Review] nồi chiên không dầu Lock&Lock để biết đâu là lựa chọn đáng dùng. Tin rằng các trải nghiệm thực tế với sản phẩm này sẽ không làm mẹ đảm thất vọng. Hơn thế nữa chúng ta còn tạo ra nhiều món ngon, chuẩn vị để thành viên trong gia đình hào hứng hơn khi vào bữa.
Mặt khác, bà nội trợ còn rảnh tay, có nhiều thời gian chăm sóc cho mình,…nhờ sự hỗ trợ của trợ lý thông minh này.
Quay lại chủ đề chính, Bắp Cải sẽ mách nước giúp bạn biết cách dùng nồi chiên không dầu Lock&Lock khi mới mua về đúng chuẩn. Theo đó, chị em chỉ cần thực hiện tuần tự các bước dưới đây:
Bước 1: Tháo gỡ các bộ phận bao bọc sản phẩm
Tin rằng ngay khi nhận nồi chiên không dầu Lock&Lock từ nhân viên giao hàng, bạn sẽ rất hài lòng. Bởi lẽ nhà sản xuất cực kỳ kỹ tính và chu đáo khi thiết kế hộp đựng đẹp mắt và chắc chắn.
Sự cẩn trọng còn thể hiện ở việc nồi được bao bọc trong nhiều lớp giấy bọc Nilon để đảm bảo không bị biến dạng, mẻ vỡ, ảnh hưởng,…trong quá trình vận chuyển.
Khi mới nhận hàng, bạn đặt món đồ trên mặt phẳng rồi dùng dao rọc giấy, kéo,….khui từng lớp băng dính bao gói. Tiếp tới, chị em hãy quan sát kỹ từng món đồ rồi đến với bước thứ 2.
Bước 2: Kiểm tra
Bạn nên theo dõi hướng dẫn nồi chiên không dầu Lock&Lock được trang bị kèm với sản phẩm. Tại đây, chúng ta nắm rõ được thiết bị có những bộ phận nào. Nhờ thế, khách hàng còn biết mình đã nhận đủ đồ hay chưa.
Nhiều người khá chủ quan bỏ qua bước này. Vì thế họ khó được hỗ trợ nhanh chóng như đổi trả, thay mới, hoàn tiền,…trong trường hợp món đồ nhận được chưa đầy đủ phụ kiện như ý.
Song song với đó, chị em cũng nên đọc qua các thông tin trong tài liệu hướng dẫn. Bằng cách này chúng ta biết cách dùng nồi chiên không dầu Lock&Lock đúng chuẩn dễ dàng hơn nữa.
Bước 3: Vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock
Sẽ là sai lầm nếu bà nội trợ dùng nồi chiên ngay ở bước này. Bởi rổ chiên hoặc khoang chiên có thể sẽ ám mùi nhựa của sản phẩm mới sản xuất.
Hoặc thiết bị còn tồn tại bụi bẩn, tiềm ẩn nguy cơ có mầm bệnh,…gây hại cho sức khỏe người dùng. Do đó, bạn cần thực hiện các thao tác sau:
- Bạn chuẩn bị một ít dầu rửa bát pha với nước ấm.
- Chị em tiến hành rửa rổ chiên, vỉ hứng dầu và những bộ phận bằng Inox. Tiếp theo bà nội trợ rửa sạch với nước mát nhiều lần rồi tránh qua nước sôi 100 độ C để khử khuẩn.
- Chị em để khô những phụ kiện kể trên, tránh còn tồn dư nước dễ ẩm mốc.
- Bạn dùng khăn mềm ẩm để lau bụi bẩn trên thân nồi, tay cầm, khoang chiên và các bộ phận bằng nhựa.
Cuối cùng, chị em để các bộ phận của nồi trên một mặt phẳng rồi chuyển đến bước tiếp theo.
Bước 4: Lắp đặt
Bạn tuần tự lắp đặt các bộ phận của nồi theo đúng hướng dẫn. Đầu tiên chị em đưa rổ chiên vào khoang chiên một cách nhẹ nhàng. Bà nội trợ dùng tay đẩy nhẹ để phần nào vào đúng khớp cố định sẵn có.
Tiếp theo, bạn cắm phích và ổ điện, đảm bảo cắm khít để điện được cung cấp giúp nồi hoạt động được. Chị em lưu ý dùng ổ cắm có tiếp đất giúp chương trình nấu chín thực phẩm với nồi chiên an toàn hơn.
Đồng thời, chị em không nên dùng chung ổ điện với máy lạnh, nồi cơm, tủ lạnh,…Bởi lẽ nồi chiên không dầu Lock&Lock có công suất lớn dễ tiềm ẩn nguy cơ bị cháy, chập.
Bước 5: Sử dụng
Cuối cùng, nồi chiên không dầu Lock&Lock đã rất sẵn sàng để được sử dụng và giúp bạn có nhiều món ngon chuẩn vị.
Những hướng dẫn cách dùng nồi chiên không dầu Lock&Lock chi tiết về nội dung này sẽ được Bắp Cải chia sẻ ở phần dưới bài viết. Bạn hãy theo dõi để có thêm kinh nghiệm hay hơn nữa!
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock tránh làm xước lớp chống dính
Trong quá trình dùng, dầu mỡ và thực phẩm có thể rớt lại ở rổ chiên, vỉ hứng dầu và các bộ phận khác của nồi chiên không dầu Lock&Lock. Điều này khiến thiết bị dễ ám mùi đồ ăn khá khó chịu.
Điều kể trên đồng nghĩa với việc thiết bị tiềm ẩn nhiều nguy cơ có vi khuẩn, mầm bệnh tồn tại. Do đó, việc làm sạch phần này rất quan trọng. Vậy phải làm sao để loại bỏ chất bẩn hiệu quả và vẫn bảo vệ được nồi chiên không dầu Lock&Lock tránh nguy cơ giảm tuổi thọ?
Những mẹo hay sau sẽ giúp bạn sớm có kiến thức giá trị về phần này hơn nữa:
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock | Chi tiết |
Ngâm vào nước nóng |
|
Dùng dầu rửa bát |
|
Khử mùi |
+ Nước cốt chanh. + Cà phê sữa. +Bã chè. +…
|
Lau khô |
|
Việc dùng nồi chiên không dầu Lock&Lock đúng cách sẽ giúp thiết bị vận hành an toàn. Chị em còn tiết kiệm đáng kể chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới,…nồi nhờ kiểm soát chặt chẽ nguy cơ hỏng và các vấn đề phát sinh không mong muốn.
Những hướng dẫn kể trên hi vọng đã giúp mẹ đảm có nhiều kinh nghiệm hay hơn. Bạn đừng quên theo dõi các chia sẻ hay để thêm kinh nghiệm hay trong căn bếp nhỏ.
Nhiều thông tin giá trị mà hệ thống mang đến đã giúp không ít bà nội trợ thêm hào hứng khi chế biến món ngon cho gia đình. Tin rằng bạn cũng sẽ là một trong số đó khi chọn đồng hành dài lâu với hệ thống.
Đặc biệt, bà nội trợ nên cẩn trọng tìm hiểu thật kỹ về cách dùng nồi chiên không dầu Lock&Lock. Nếu cần thêm tư vấn chuyên sâu về nội dung này, chị em hãy kết nối với Bắp Cải ngay nhé!
⇒Có thể bạn quan tâm: