Cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu mềm mịn

Cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu dưới đây đã trở thành món tủ của rất nhiều mẹ đảm. Bạn còn sớm sở hữu công thức  làm bánh ngon nhưng không ngán để đã khát ngày hè.

Vì thế, chị em còn đợi gì không khám phá ngay để sớm biết đâu là bí quyết hay để mình “lên tay” trong căn bếp nhỏ của mình.

Nguyên liệu làm bánh Flan chuẩn vị ai cũng làm được

Bánh Flan còn có tên gọi khác là bánh Lăng hay Caramen. Món ngon này xuất xứ từ Pháp và người bản địa thường gọi dòng này là Crème Caramel.

cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu 1

Món ngon này có bề mặt mịn, sở hữu màu vàng sữa rất nổi bật. Bánh thường được để trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức. 

Nhờ thế, độ ngậy, mùi thơm cùng chất bánh mềm mượt tan ra trong khoang miệng kết hợp với độ lạnh vừa đủ sẽ đánh thức mọi giác quan khiến người dùng thêm hào hứng.

Để làm món này, bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu  Số lượng Lưu ý

Trứng gà

6 quả
  • Mẹ đảm chọn trứng có vỏ ram ráp, màu trắng, lắc không kêu vì đây là trứng mới.
  • Món sẽ ngon hơn nếu chị em chọn được trứng gà ta. Nhờ đó, bánh có màu vàng rất bắt mắt. 

Sữa tươi có đường

400 ml
  • Chị em nên chú ý để đảm bảo sản phẩm còn hạn dùng.
  • Nếu sữa sắp hết date, mẹ đảm cũng nên bỏ dùng vì có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Sữa đặc

120 ml

Đường

60 g
  • Bạn có thể chọn đường trắng hoặc đường vàng đều được.
  • Mặt khác tùy vào khẩu vị thích độ ngọt nhạt khác nhau, bạn có thể gia giảm thêm phần này.

Nước cốt chanh

1 muỗng cà phê
  • Chị em nên chọn chanh tươi, tránh dùng quả lâu ngày dễ bị đắng làm mất đi phần nào vị ngon ngọt đặc trưng của bánh Flan.

Vani

2 ống
  • Tương tự, bạn đừng quên xem kỹ hạn sử dụng ở phần này nhé!

cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu 2

Song song với những nguyên liệu kể trên, mẹ đảm cần tìm cho mình một nồi chiên không dầu chuẩn. Nhờ đó, quá trình làm bánh thêm thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Dễ nhận thấy trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu với các nhà sản xuất đa dạng. Vì lẽ ấy, bạn nên tham khảo thêm bài Review nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt để biết đâu là sản phẩm có nhiều tính năng hiện đại đang được chuộng.

Nhờ thế chúng ta sớm biết đâu là sản phẩm hợp với nhu cầu thực tế và mang lại những trải nghiệm giá trị. 

Ngoài ra, chị em còn cần thêm tô đựng, thau, bát, đũa, rây lọc mịn bột…để làm bánh Flan dễ dàng hơn. Còn giờ, Bắp Cải không để bạn phải đợi thêm nữa, hãy cùng đến với chia sẻ tiếp theo để sớm có công thức hay về món này bạn nhé! 

Hướng dẫn cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu mềm ngậy như ý

Bạn sẽ sớm trở thành đầu bếp thực thụ của cà nhà bằng công thức chế biến bánh Flan chuẩn Châu Âu sau đây.

Tin rằng những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình làm bánh còn giúp chị em bớt phần mệt mỏi. Nhờ thế, áp lực công việc và cuộc sống cũng sẽ tan biến lúc nào không hay.

Bước 1: Nấu Caramel 

Bạn chuẩn bị một chảo nhỏ rồi cho 60g đường hòa cùng một ít nước sao cho thấm hết đường. Tiếp đến, chị em đổ một muỗng cà phê nước cốt chanh vào phần kể trên.

cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu 3

Bạn khuấy đều để có một hỗn hợp chất lượng rồi bật lửa nhỏ. Chị em thực hiện đun phần này cho đến khi đường đã tan hết. Bạn lưu ý khi đường bắt đầu sôi, hãy lắc chảo đều để tạo ra màu cánh gián cho hỗn hợp vừa rồi chuẩn hơn.

Cuối cùng, bạn đừng quên đổ Caramel vào khuôn ngay sau khi nấu xong. Hãy nhớ đổ từng lớp mỏng đều để tránh phần này bị đông cứng mất ngon mẹ đảm nhé!

Bước 2: Trộn trứng và sữa, rây bột mịn

Bạn chuẩn bị lớn rồi đập ba lòng đỏ trứng vào 400ml sữa tươi. Chị em tiếp tục cho thêm 120ml sữa đặc vào phần này.

cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu 4

Tiếp tới, mẹ đảm hãy khuấy đều tay theo một chiều nhất định. Bằng cách này, hỗn hợp mịn và ót bọt hơn hẳn.

Đồng thời ở bước này, bạn sử dụng rây lưới để  lọc hỗn hợp sữa trứng kể trên cho thật mịn. 

Bước 3: Hấp bánh với nồi chiên không dầu 

Bạn bắt đầu kiểm tra nồi chiên xem các phần khay chiên, vỉ hứng dầu đã vào đúng vị trí hay chưa. Trường hợp lâu không dùng, thiết bị có mùi mốc hoặc ám mùi thực phẩm cũ,…chị em nên rửa sạch với dầu rửa bát rồi lau khô.

cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu 5

Bằng cách này chúng ta tránh hiện tượng bánh có mùi khó chịu làm mất đi sự hấp dẫn nguyên bản. Đồng thời với đó, bạn bắt đầu thực hiện các bước sau:

  • Đầu tiên, chị em lắp ráp các phụ kiện của nồi chiên cần dùng vào đúng vị trí. Sau đó bạn đổ nước đến mực 2/3 dung tích nồi chiên thì dừng lại.
  • Bạn khởi động nồi ở mức nhiệt 110 độ C trong vòng 10p. Bằng cách này, khoang chiên sẽ nóng đến mức sẵn sàng làm chín bánh. Nhờ thế, món ngon thêm đậm vị như ý dễ dàng hơn.
  • Thứ ba, mẹ đảm bắt đầu cho hỗn hợp kể trên vào khuôn bánh rồi đặt vào khay chiên. Bạn cài đặt mức nhiệt 110 độ C trong 35p và cho chương trình khởi chạy.
  • Thứ tư, quá trình hấp bánh sẽ xuất hiện hơi nước. Vì vậy mẹ đảm nên dùng một chiếc khăn để phủ trên miệng khay chiên để hút hơi nước. Sau khoảng 15p bạn nên nhấn PAUSE để tạm dừng chương trình rồi lau sạch hơi nước.

Nhờ thế, chúng ta sớm có món ngon chuẩn vị, tránh hiện tượng bánh nhão, mềm hoặc mất đi hình dáng chắc chắn, vào khuôn,…như mong đợi.

Song song với đó, trong quá trình này, chị em không mở nồi chiên vì rất nguy hiểm. Sau khi xong bạn bắt đầu dùng tay cầm kéo về phía mình rồi lấy bánh ra.

Bước 4: Bảo quản trong ngăn mát 

Khác với một số loại bánh ngon đã hướng dẫn, với dòng kể trên, chị em không thưởng thức ngay. Thay vào đó, chúng ta bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h. 

cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu 6

Nhiệt độ thích hợp trong thiết bị này sẽ giúp Caramel đông lại. Hơn nữa từng miếng bánh tan ra sẽ như ngọt hơn, lạ miệng hơn,…khi có tác động của nhiệt lạnh ở bước này.

Bước 5: Thưởng thức

Sau khoảng thời gian chờ đợi, giờ đây chị em có thể thưởng thức thành quả của mình. Bánh Flan có bề mặt láng mịn với màu vàng của trứng rất bắt mắt.

cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu 7

Vị của bánh ngọt ngậy nhưng không ngán ngấy. Kết hợp với hương thơm dịu nhẹ mùi Vani rất hấp dẫn. Bạn có thể rắc thêm đá xay lên bề mặt rồi thưởng thức nếu muốn.

Món này sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi chị em dùng cùng với cà phê đen. Tuy nhiên, bánh Flan khá ngọt và nhiều chất béo. Do đó, chị em cũng nên cân nhắc dùng ở mức vừa phải. Bằng cách này chúng ta vừa có sức khỏe tốt vừa giữ dáng thon gọn dễ dàng.

Chưa dừng lại ở đó, món kể trên khá lạnh nên không hợp dùng vào ngày đông hay buổi sáng sớm. Nếu nhà có trẻ nhỏ, mẹ đảm cũng nên để bánh ra ngoài ít nhất 30p để bớt độ lạnh rồi mới cho con dùng.

Nhờ thế bé yêu còn hạn chế nguy cơ bị đau họng, viêm họng,….hiệu quả hơn nữa.

Bánh Flan có xuất xứ từ Pháp nhưng đã trở thành món ngon mà cả Châu Âu yêu chuộng. Hơn thế nữa, đây cũng là gợi ý hay mà nhiều mẹ Việt đang lựa chọn để trổ tài.

Sẽ còn tuyệt hơn nữa khi bạn dành thời gian, tình yêu để thực hiện món bánh ngon này cho những người thân yêu của mình thưởng thức. Vì thế, đừng quên sớm thực hiện rồi chia sẻ với Bắp Cải về cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu bạn nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu 69+ món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x