Hướng dẫn làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu mềm thơm

Chỉ với 2h cả chuẩn bị và thực hiện, bạn đã có thể nắm giữ cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị, mềm thơm đúng ý. Vì thế, mẹ đảm đừng bỏ qua các gợi mở mà Bắp Cải nói tới sau đây.

Còn gì tuyệt vời hơn việc tự tay chuẩn bị bánh sinh nhật cho những thành viên thành viên thân yêu cho gia đình mình phải không bạn? Hơn thế nữa tự làm bánh Gato còn đảm bảo an toàn, tránh ngộ độc vì dùng nhầm thực phẩm bẩn.

Do đó, mời bạn cùng đến chia sẻ sau để sớm biết cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu

Phần nguyên liệu dưới đây được Bắp Cải chuẩn bị cho 2 người ăn. Vì thế, chị em có thể gia giảm phù hợp với nhu cầu thực tế số lượng các thành viên tham gia tiệc.

cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không 1

Cụ thể như sau:

Nguyên liệu  Số lượng Chi tiết

Bột mì số 8

30 gram Bạn chọn loại chuẩn, chú ý hạn sử dụng để tránh dùng hàng hết date ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Đường bột làm bánh

40 gram Chị em chọn loại chuẩn vị, chuyên dụng để làm bánh Gato.

Dầu ăn

20 ml Bạn có thể thay thế bằng dầu Dừa để bánh có mùi thơm hoặc dầu Oliu nếu bạn thích.

Nước cốt chanh

2 ml Trường hợp không sẵn nước cốt chanh bạn có thể thay thế bằng giấm.

Trứng gà

2 quả Chị em tách riêng lòng đỏ và trắng vào hai bát khác nhau.

Tinh chất vani

2 ml Nếu không có tinh chất vani, bạn có thể chọn bột vani thay thế.

 

Song song với đó chị em cũng nên nghiên cứu top nồi chiên không dầu để tìm ra sản phẩm hợp ý. Đây là dụng cụ cần thiết, quyết định lớn đến thành công của món bánh Gato đấy.

Ngoài ra, bạn cũng cần thêm các dụng cụ bao gồm:

  • Máy đánh trứng.
  • Âu đựng hoặc tô đựng lớn.
  • Thau chậu.
  • Giấy nến.
  • Đũa.

Ngay sau đây, Bắp Cải sẽ không để bạn đợi lâu hơn nữa. Hãy cùng vào bếp để làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu chuyên nghiệp không thua kém gì những nghệ nhân ngoài tiệm nhé mẹ đảm! 

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu

Chỉ với 6 bước sau đây, bạn có thể sở hữu những miếng bánh Gato mềm và thơm khó cưỡng. Vì thế, chị em còn đợi gì không xắn tay thực hiện ngay thôi?

Bước 1: Đánh tan lòng trắng trứng

Bạn chuẩn bị một bát lớn để đổ lòng trắng trứng vào bát. Sau đó, chị em thêm 2ml nước cốt chanh có sẵn(hoặc giấm) vào phần kể trên. Bạn đừng quên đổ thêm một chút nước ấm vào hỗn hợp này trước khi dùng máy đánh trứng.

cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không 2
Bước 1: Đánh tan lòng trắng trứng

Sau đó, chị em dùng máy đánh trứng. bạn thực hiện thao tác kể trên cho tới khi thấy bọt khí to xuất hiện.

Lúc này, mẹ đảm hãy tiếp tục đổ 25g đường và bột vào rồi đánh cho đến khi có được hỗn hợp mịn và cứng.

Bước 2: Trộn bột và đánh lòng đỏ trứng

Bạn tiếp tục dùng bát khác để đánh tan lòng đỏ trứng đã tách sẵn từ trước đó. Chị em hãy thực hiện thao tác với lượng đường còn lại cho tới khi có được một hỗn hợp màu vàng nhạt thì dừng lại.

cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không 3
Bước 2: Trộn bột và đánh lòng đỏ trứng

Bạn lưu ý hãy trộn nguyên liệu theo một hướng để bột bánh đều hơn và nở to hơn. Ngoài ra, chị em tiếp tục cho dầu ăn vào phần kể trên rồi đánh đều. Cuối cùng, mẹ đảm cho nốt số bột mì còn lại và đánh 2-3p đều tay.

Bạn không nên đánh quá lâu sẽ làm cho bánh chị chai sau khi nướng. Do đó, sau bước kể trên, chị em hãy lấy một phần lòng trắng trộn với hỗn hợp lòng đỏ vừa rồi. Tiếp đến, bạn trộn phần còn lại thật đều tay và chuyển tới bước số 3.

Bước 3: Tạo khuôn bánh

Sau bước thứ hai, bạn đã có nguyên liệu chuẩn để bắt đầu làm bánh Gato. Lúc này chị em dùng khuôn size 20cm đã có sẵn giấy nến. 

cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không 4
Bước 3: Tạo khuôn bánh

Chị em tiến hành đập nhẹ khuôn giúp hỗn hợp kể trên được dàn đều. Nhờ thế bọt khí trong bóng cũng được đánh tan và giúp mặt bánh mịn, phẳng, không bị loang lổ hiệu quả hơn.

Bước 4: Nướng bánh với nồi chiên không dầu 

Ở bước này, đầu tiên chị em hãy tháo bảo vỉ hứng dầu vì chúng ta chỉ cần đến phần khay chiên. Tiếp theo, bạn hãy đổ ngập 2/3 nước vào khay.

cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không 5
Bước 4: Nướng bánh với nồi chiên không dầu

Lúc này, chị em hãy đặt khuôn bánh có đậy nắp kim loại vào khay. Nhờ đó, bánh sẽ không bị khô trong quá trình chiên. 

Sau đó, bạn bắt đầu khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 165 độ C trong 20p trước khi cho bánh vào khoang chiên. Bằng cách này, khoang sẽ nóng đến ngưỡng nhiệt lý tưởng giúp quá trình làm chín bánh sau đó hiệu quả và đồng đều hơn.

Khi chương trình kể trên đã kết thúc, bạn hãy bắt đầu đưa bánh vào khay chiên. Tiếp tới, bạn cài đặt chế độ 165 độ C trong vòng 20p.

Tuy nhiên, đến khi nồi chiên chạy được khoảng 15p, chị em hãy nhấn vào nút Pause. Sau đó, bạn để nồi vận hành ở nhiệt độ 160 độ C là đủ. Sau đó, bạn hãy tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ vừa set thêm 5p nữa.

Bước 5: Ủ bánh

Thông thường với một số món bánh, hết bước thứ 4, chúng ta có thể thưởng thức ngay. Tuy vậy, với bánh Gato, bạn cần đợi thêm 20p nữa rồi mới lấy bánh khỏi khay chiên.

Bằng cách này, chúng ta có món bánh ngon, xốp và thơm mềm, ẩm đúng ý. Lúc này, bề mặt bánh sẽ vàng và hơi cứng so với thịt bánh bên trong. Vì thế hình dáng bánh cũng thêm chắc chắn và đẹp mắt hơn nữa.

Bước 6: Thưởng thức

Sau 20p chờ đợi, giờ đây mẹ đảm đã có thể tận hưởng thành phẩm của mình sau chưa đầy 1h đồng hồ làm bánh.

cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không 6

Bánh Gato được dùng làm cốt bánh kem khi có tiệc sinh nhật hoặc trang trí với kem tươi đánh bông cũng rất hợp. Ngoài ra, bạn có thể dùng chung với kem bơ, thức uống nóng để tận hưởng trọn vị độ ngon ngọt của bánh.

Những lưu ý khác cần biết khi làm bánh Gato 

Vừa rồi Bắp Cải đã hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu. Bằng những chia sẻ này, không ít chị em đã thực hiện thành công dù chưa từng làm bao giờ.

cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không 7

Bạn cũng có thể là một trong số đó nếu sớm bắt tay vào thực hành. Hơn thế nữa, mẹ đảm đừng quên những lưu tâm sau đây giúp món ngon thêm đậm đà, chuẩn vị hơn nữa.

Lưu ý Chi tiết

Chọn nồi chiên

  • Bạn nên chọn nồi chiên thế hệ mới không cần đảo lật để đảm bảo bánh Gato chín đều cả mặt trên và dưới cũng như hai bên.
  • Nhờ thế chúng ta còn không mất công đảo lật lại bánh trong quá trình chế biến.

Kiểm tra nồi chiên 

  • Một số mẹ đảm không dùng nồi chiên thường xuyên có thể khiến khay chiên bị mốc.
  • Hoặc phần này còn ám mùi thực phẩm chế biến trước đó.
  • Vì thế bạn nên kiểm tra kỹ để loại bỏ các tác nhân có thể làm mất đi độ thơm và ngon vốn có của bánh Gato sau quá trình thực hiện.
  • Sau đó, chị em nên cẩn thận lắp đặt khay chiên vào đúng vị trí nhằm giúp nồi vận hành hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm tốt hơn.

Bảo quản bánh

  • Bạn nên gói bánh vào giấy bạc và để trong tủ lạnh.
  • Khi dùng lạ, bạn hãy nướng bánh nóng với nồi chiên không dầu trong vòng 3p.
  • Chị em có thể phết 1 lớp dầu nhỏ vào khay chiên để tránh tình trạng bánh Gato bị khô và khó ăn.

Dễ nhận thấy bánh bánh Gato là món dễ dùng, rất hợp có mặt trong các bữa tiệc. Do đó, chị em đừng quên trải nghiệm thực tế và chia sẻ với Bắp Cải nhé!

Ngoài các thông tin kể trên, nếu bạn còn phân vân về cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu, hãy kết nối với Bắp Cải để có tư vấn chuyên sâu hơn nhé mẹ đảm!

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu 69+ món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x