Ẩm Thực

Cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không dầu thơm ngậy

Cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không dầu thơm ngậy

Cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không dầu mà Bắp Cải mách nước dưới đây đảm bảo rất hữu ích, Nhờ thế bà nội trợ tiết kiệm thời gian và có món ngon chuẩn vị cho cả nhà.

Hơn thế nữa, bạn còn thấy mỗi phút giây ở căn bếp nhỏ đầy hào hứng và nhiều trải nghiệm giá trị. Bằng cách này, chúng ta còn tránh những mỏi mệt, xóa tan áp lực từ cuộc sống và công việc nữa đấy.

Nguyên liệu để có món bánh Su kem ngon ngất ngây với nồi chiên không dầu 

Đúng với câu “có bột mới gột nên hồ”, để sở hữu món bánh Su kem ngon chuẩn vị, mẹ đảm đừng quên chuẩn bị được nguyên liệu đúng chuẩn.

Cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không 1

Song song với đó, bạn cũng nên tham khảo thêm bài Review nồi chiên không dầu loại nào tốt để xem đâu là lựa chọn nên ưu tiên với gia đình mình. Tìm đúng sản phẩm hợp ý với nhu cầu thực tế sẽ giúp chị em thêm hài lòng khi dùng.

Ngay sau đây, không để bạn đợi lâu thêm nữa, Bắp Cải sẽ cùng chị em đi chợ để chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý

Sữa tươi không đường

540 ml
  • Chị em chú ý hạn dùng để tránh mua nhầm loại hết date.
  • Tốt nhất, mẹ đảm nên ưu tiên dòng có hạn dùng tối thiểu 3 tháng để có chất lượng như ý.
  • Bạn dùng 240ml cho phần làm vỏ bánh và 300ml cho phần làm nhân bánh,

Bột mì gia dụng

75 gr
  • Nguyên liệu này dùng để làm vỏ bánh.
  • Bạn nên chọn loại chuẩn, chú ý hạn dùng.

Đường 

Đủ dùng

Khoảng 70g

  • Chị em có thể chọn đường vàng hoặc đường trắng đều được.

Trứng

6 quả
  • Bạn nên ưu tiên chọn trứng gà ta để đậm đà, có màu đẹp mắt.
  • Quả mới đẻ thường có màu sắc sáng mới, vỏ hơi sần, khi lắc không nghe thấy tiếng. Tức lòng trắng và lòng vàng còn kết nối chặt chẽ với nhau.
  • Bạn dùng 4 quả cho phần vỏ bánh và 2 quả để làm nhân bánh.

Bơ 

100 gr
  • Dùng bơ chuẩn, mới sản xuất.

Muối

1/4 thìa cà phê
  • Bạn có thể dùng muối tinh hoặc thô đều được.
  • Chị em chọn loại không có bụi hoặc tạp chất.
  • Nếu có, bạn nên lọc bỏ để đảm bảo có món bánh chuẩn vị nhất.

Bột bắp

20 gr
  • Mẹ đảm cũng chú ý hạn dùng, tránh dòng ẩm mốc hoặc đã bị hở dễ bị không khí xâm nhập, kém thơm ngon.

Song song với đó, bạn đừng quên chuẩn bị bát đựng, thau, chậu, dụng cụ đánh trứng,…để sớm biết cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không dầu.

Còn giờ, chúng ta hãy đến với phần tiếp theo để sớm có được món bánh ngậy béo đúng ý nhé chị em!

Cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không 2

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không dầu 

Chỉ với 5 bước đơn giản sau đây, bạn đã có được cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không dầu nhằm đãi gia đình món ngon lạ miệng. Vì thế, chị em đừng quên thực hiện tuần tự theo hướng dẫn:

Bước 1: Làm vỏ bánh Su kem 

Ở bước này, chị em dùng một tô lớn để rây bột mì. Nhờ thế, bánh mịn và không bị vón cục. Tiếp tới, bạn chuẩn bị một cái nồi rồi đổ các hỗn hợp sau và khuấy thật đều theo một chiều nhất định:

Cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không 3

  • 240ml sữa tươi không đường.
  • 100g bơ.
  • 1 thìa đường.
  • 1/4 thìa cà phê muối.
  •  1 thìa cà phê Vani.

Tiếp tới, bạn đun sôi hỗn hợp này rồi cho bột mì vào và trộn đều tay. Chúng ta cứ tiếp tục thực hiện cho đến khi bột dẻo và không còn bị dính vào nồi. Lúc này, mẹ đảm hãy nhanh tay tắt bếp và đợi bột nguội.

Tiếp theo, chị em đập 2 trứng gà vào nồi và khuấy đều. Lưu ý chị em nên cho từng trái vào lần lượt để có nguyên liệu chuẩn nhất.

Bước 2: Nướng bánh Su kem bằng nồi chiên không dầu 

Bạn chuẩn bị nồi chiên với rổ chiên, vỉ hứng dầu đã sạch, không ám mùi thực phẩm cũ hay mùi mốc.  Tiếp theo chị em lắp đặt các phụ kiện vào đúng vị trí, khay khớp của thiết bị.

Cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không 4

Sau đó, bạn khởi động nồi chiên ở mức nhiệt 170 độ trong vòng 5p. Bằng cách này, khoang chiên đạt nhiệt độ lý tưởng để quá trình làm chín và giòn bánh được bắt đầu ngay khi nguyên liệu được tiếp vào. 

Khi chương trình đã kết thúc, bạn nhẹ nhàng kéo tay cầm của nồi chiên để lấy rổ chiên ra ngoài. Cuối cùng, bạn chuẩn bị những miếng giấy nến nhỏ rồi đặt vào vỉ chiên.

Bạn cho hỗn hợp vào túi nặn kem có lắp sẵn đui sao cỡ lớn. Nhờ thế, chúng ta nặn ra bánh Su kem với hình chóp nhỏ dễ dàng và giàu thẩm mĩ hơn.

Sau đó, chị em đẩy rổ chiên vào vị trí cũ và cài đặt thời gian 20p với mức nhiệt 170 độ C cho bánh chín.  

Khi thời gian đã đạt mức kể trên, bạn kiểm tra bánh  thật kỹ. Nếu bề mặt bánh đã có màu vàng nâu, cứng chứng tỏ bánh đã đạt chuẩn. Bạn hãy để bánh ra ngoài giá cho nguội.

Trường hợp chưa có trạng thái kể trên, chúng ta cần chiên tiếp khoảng 10p-15p ở mức nhiệt 160 độ là được.

Bước 3: Chế biến nhân bánh

Ở bước thứ ba, chị em dùng một tô lớn để chuẩn bị làm nhân bánh dễ dàng hơn. Sau đó, bạn đổ các phần nguyên liệu sau rồi khuấy đều:

Cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không 5

  • 4 lòng đỏ trứng gà.
  • 60g đường.
  • 30g bột bắp.

Sau khi có được hỗn hợp kể trên thật mịn, chị em tiếp tục đổ 300ml sữa tươi không đường rồi quấy đều. Tiếp theo, bạn lọc phần này qua rây nhằm có nguyên liệu mịn nhuyễn như ý.

Tiếp nữa, chị em chuẩn bị một nồi nhỏ rồi đổ hỗn hợp kể trên và đun với lửa nhỏ. Bạn chỉ cần đun khoảng 5p là sẽ có được hỗn hợp sệt đặc. Lúc này chúng ta tắt bếp và để phần kể trên khoảng 5p cho nguội rồi mới đưa vào tủ lạnh làm đông.

Bước 4: Rót nhân bánh vào vỏ

Lúc này vỏ bánh bạn chiên lúc trước đã nguội hẳn. Chị em hãy dùng dao để cắt một đường nhỏ ở giữa thân bánh. Ngoài ra nếu thao tác kể trên khó quá, mẹ đảm có thể dâm một lỗ nhỏ dưới đáy bánh.

Cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không 6

Bạn lấy phần nhân bánh đã để trong ngăn mát tủ lạnh rồi bỏ vào túi nặn kem. Tiếp theo, chị em cho đầy vào bên trong vỏ bánh là thực hiện bước này.

Bước 5: Thưởng thức

Sau khoảng 30p thực hiện, giờ đây mẹ đảm hãy chiêm ngưỡng thành quả của mình đi nào. bánh sẽ có độ dai giòn rất lạ miệng ở phần vỏ.

Cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không 7

Sự kết hợp hoàn mĩ với nhân mịn và ngọt ngậy còn nuông chiều vị giác của bạn tuyệt đỉnh hơn nữa. Chị em nên dùng bánh Su kem với trà  để tránh hiện tượng bị ngấy, khé cổ.

Song song với đó, nếu dùng bánh không hết, mẹ đảm hãy cho phần này vào hộp kín. Bạn đựng trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng thêm hai ngày nữa với phần kể trên. Hoặc bà nội trợ nên tách riêng nhân bánh và vỏ bánh rồi khi nào dùng đem chiên lại cũng rất hợp lý.

Ngoài các hướng dẫn vừa rồi, đừng quên kết nối với Bắp Cải khi cần hỗ trợ thêm giúp món ngon chuẩn vị hơn chị em nhé! Mong rằng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn biết cách làm bánh Su kem bằng nồi chiên không dầu chuyên nghiệp như ngoài hàng.

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

Hướng dẫn 50+ cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x