Ẩm Thực

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu mà Bắp Cải sắp chia sẻ sau sẽ giúp mẹ đảm thêm yên tâm có bánh ngon và tết đoàn viên sắp tới. 

Còn gì tuyệt bằng khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh nướng chuẩn vị, thơm hương, tinh sạch,…để tặng người thân, bạn bè, đối tác/khách hàng phải không nào? Vì thế, mẹ đảm đừng quên đọc ngay để biết cách làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản sau đây.

Hướng dẫn làm nhân bánh trung thu từ a-z

Trước khi nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị nhân bánh. Chị em hãy mua đủ các nguyên liệu sau để thực hiện bước này dễ dàng hơn:

Nguyên liệu Số lượng Chi tiết
Đậu xanh 100 gr Chị em chọn loại hạt đều, không bị sâu mọt
Nước nóng 300 ml
Đường 80 gr Bạn có thể thêm bớt tùy theo sở thích
Dầu ăn 70 gr Mẹ đảm có thể thay dầu thường bằng dầu Oliu hoặc dầu Dừa, dầu Lạc.
Bột mì 10 gr
Nước lọc 1 muỗng canh
Bột bánh dẻo 10 gr

Sau khi đã có đủ các thành phần kể trên, mẹ đảm tiếp tục hoàn thiện các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Ở bước này, bạn ngâm đậu xanh với 300ml nước nóng đã chuẩn bị. Thời gian ngâm nên đảm bảo tối thiểu 2h đồng hồ để đậu nở ra. Đồng thời, bụi bẩn, vỏ áo của đậu cũng mềm ra giúp quá trình loại bỏ sau đó thêm thuận lợi.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 1

Bước 2: Làm nhân bánh trung thu

Bạn hãy thêm phần dầu ăn đã chuẩn bị sẵn vào đậu. Trong quá trình này, chị em vừa khuấy đều hỗn hợp kể trên rồi thêm đường, đậu và dầu vào thật đều với nhau.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 2

Bạn pha tỷ lệ 10g bột mì với 1 muỗng canh nước lọc ở bước này. Sau đó chị em hãy đổ phần kể trên vào hỗn hợp đậu vừa có được.

Tiếp theo, mẹ đảm cho lên bếp và vặn lửa nhỏ rồi đảo đều đến khi hỗn hợp này hơi sệt thì dừng lại. Lúc này, chị em cho thêm 10g bột bánh dẻo và tiếp tục đảo đều với lửa nhỏ.

Đến khi đạt chất lượng như ý, bạn đợi nguyên liệu kể trên nóng ấm thì dùng bao tay rồi vo viên nhỏ làm nhân bánh.

Trường hợp chị em muốn làm bánh trung thu nhân khoai môn, nhân đậu đỏ, đậu đen,…thì có thể thay thế vào lượng nhân đậu xanh và thực hiện như hướng dẫn vừa rồi là được.

Bước 3: Thành phẩm

Lúc này, bạn sẽ có được nhân bánh với bề mặn nhuyễn mịn và độ ngọt đậm đà. Tiếp theo, chị em hãy chuyển sang bước nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 3

Các hướng dẫn chi tiết sau sẽ giúp bà nội trợ sớm có công thức chuẩn để tạo ra món bánh ngon này đấy! 

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu sau đây đang được khá nhiều mẹ đảm áp dụng thành công. Tin rằng bạn cũng sẽ là người tiếp theo trong số đó.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 4

Còn giờ, hãy cùng Bắp Cải xem cần chuẩn bị những gì cho phần này chị em nhé! 

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Bột mì số 8 120 gr Đây là loại bột mì làm bánh ngọt phổ biến hiện nay.
Bột mì số 11 120 gr Còn có tên gọi khác là bột mì đa dụng.
Lòng đỏ trứng gà 2 cái
Lòng trắng trứng gà 1/2 cái
Nhân bánh đậu xanh 900 gr
Dầu đậu phộng 30 gr
Sữa tươi không đường 2 thìa cà phê
Dầu mè  1 thìa cà phê
Màu vàng thực phẩm 2 thìa cà phê Hoặc bạn cũng có thể chọn màu đỏ thực phẩm nếu thích bánh có màu đậm hơn.
Ngũ vị hương 1/4 thìa cà phê
Nước đường bánh nướng  160 gr Bạn có thể mua sẵn hoặc tự nấu.
Bơ đậu phộng 10 gr

Ngoài các nguyên liệu kể trên, mẹ đảm đừng quên chọn cho mình sản phẩm phù hợp trong top nồi chiên không dầu đáng dùng mà Bắp Cải đã review.

Ngoài ra, bạn cần một khay làm bánh cùng tô, bát đựng, dao, thớt, chậu, khay đựng,…sau đó, hãy cùng đến với chia sẻ sau để có cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị chị em nhé!

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 5

Bước 1: Trộn bột làm bánh trung thu

Sau khi có đủ các nguyên liệu kể trên, mẹ đảm bước vào quy trình trộn bột làm bánh. Bạn chuẩn bị một tô lớn đủ dùng để có thể trộn đều các dòng sau đây.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 6

Cụ thể bạn trộn 120g bột số 8 và 120g bột số 11 vào tô. Bằng cách này vỏ bánh sẽ cứng và dẻo, mềm mịn chuẩn vị dễ dàng hơn.

Chị em chú ý tạo thành một lỗ hổng lớn ở giữa. Tiếp tới, bạn cho các phần sau đây vào giữa và đảo đều theo hình vòng tròn:

  • 30gr dầu đậu phộng.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  •  10gr bơ đậu phộng.
  •  1/4 thìa cà phê ngũ vị hương.

Sau đó, chị em hãy nhồi bột bằng tay cho đến khi hỗn hợp này đã dẻo mịn như ý. Tiếp theo, bạn bọc kín miệng tô trong vòng 30-45p trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Bọc bánh

Tiếp đến, bạn hãy chia bột vỏ bánh thành mỗi phần 25g. Sau đó chị em bắt đầu vo tròn từng phần này lại. Sau đó, bạn thực hiện các bước sau đây:

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 7

  • Bạn cán nhỏ phần vỏ bánh kể trên đảm bảo giúp phần này có độ dày đều nhau.
  • Chị em đặt nhân đậu xanh đã vo tròn vào chính giữa.
  • Bạn gói nhân vào giữa và bóp cho mép vỏ dính lại để bao bọc nhân kín khít nhất có thể.
  • Bạn để viên bánh vào khay sạch, đậy khăn ẩm lên trên để bánh không bị khô.

Bước 3: Đóng bánh

Lúc này, chị em hãy phết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh. Bằng cách này, chúng ta không lo bột dính vào khuôn. Quá trình làm bánh trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 8

Sau đó, một tay bạn hãy giữ chặt khuôn rồi nhấn nút lò xo xuống sau đó nhấc khuôn lên. Lúc này, chị em hãy thao tác chắc tay để có chiếc bánh vuông vức đẹp mắt như ý.

Bước 4: Nướng bánh

Ở bước này, bạn khởi động nồi chiên ở mức nhiệt 190 độ C với thời gian 5p. Sau khi khay chiên đã nóng, bạn nhẹ nhàng lấy tay cầm kéo về phía mình. Sau đó, bà nội trợ nhẹ nhàng bỏ bánh đã chuẩn bị vào khoang chiên.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 9

Bạn lưu ý nên lót một lớp giấy nến mỏng ở dưới đáy khay. Nhờ thế chúng ta tránh hiện tượng bị dính bánh vào phần này.

Sau đó, bạn cài đặt nhiệt độ ở mức 180 độ C trong vòng 8p. Sau khi bánh đã nguội, bạn tiếp tục chuẩn bị đến bước số 5.

Bước 5: Phết bánh

Lúc này, chị em hãy hòa trộn hỗn hợp sau để có được nguyên liệu phết mặt bánh vàng ruộm, ngon đúng vị:

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 10

  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 1/2 lòng trắng trứng gà.
  •  2 thìa cà phê sữa tươi không đường.
  • 1 thìa cà phê dầu mè.
  • 2 thìa cà phê màu thực phẩm.

Sau khi đã trộn đều các phần kể trên, chị em hãy dùng cọ phết đều các mặt bánh. Tiếp theo, bạn đưa bánh vào nướng lần hai ở mức nhiệt 150 độ trong vòng 5p.

Ngoài ra, nếu mẹ đảm còn bất cứ băn khoăn nào khác, đừng quên kết nối với chúng tôi nhằm được tư vấn nhiệt tình hơn bạn nhé!

Vừa rồi Bắp Cải đã hướng dẫn cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu với 5 bước đơn giản. Hãy thử ngay và chia sẻ thành quả với hệ thống nhé chị em!

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

Hướng dẫn 50+ cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x