Ẩm Thực

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu đang được khá nhiều chị em săn lùng. Món ngon này có độ dẻo ngọt lý tưởng khiến người dùng đã thưởng thức lại muốn ăn thêm nhiều nữa.

Các hướng dẫn chi tiết sau của Bắp Cải sẽ giúp mẹ đảm biết làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà. Bạn còn đợi gì không thực hiện để sớm có món ngon chuẩn vị, đúng ý?

Nguyên liệu làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn mê ăn vặt nhưng e ngại dung nạp nhiều đồ ngọt gây hại cho sức khỏe. Thì chuối sấy là món rất đáng để ưu tiên.

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu 1

Loại kể trên chứa nhiều chất Xơ lành mạnh tốt cho hệ tiêu hóa. Chưa dừng lại ở đó, món ngon còn có Kali, vitamin B6 bổ sung năng lượng tức thì cho người dùng.

Chưa hết, chuối chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức đề kháng. Bạn sẽ sở hữu làn da đẹp, chống nám, thâm xỉn và ít khi bị bệnh vặt khi dùng móng kể trên thường xuyên. Song song với đó, loại này còn có Phytonutrients nổi tiếng với khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư.

Do đó, mẹ đảm hãy nhanh tay chuẩn bị các nguyên liệu sau để sớm có món chuối sấy bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị:

Nguyên liệu  Số lượng Lưu ý

Chuối chín

6 quả
  • Chị em chọn nải chuối không đều màu tức có cả quả vàng và quả xanh. 
  • Bạn nên chọn quả có đốm đen hoặc hồng đậm vì chứng tỏ đây là dòng chín cây.
  • Mẹ đảm nên tránh xa loại có màu chín đều, vỏ vàng đậm vì dễ bị tẩm thuốc.
  • Nhờ thế chúng ta có chuối chín cây với mùi thơm và ngọt tự nhiên. Song song với đó, chúng ta tránh nguy cơ dùng nhầm trái có vị chát, chua và ăn sẽ hơi sượng.

Đá

1 ít

Nước cốt chanh

1 ít
  • Bạn có thể thay thế nước cốt chanh bằng giấm tùy thích.

Mật ong 

1 ít
  • Chị em nên chọn mật ong rừng chuẩn, tránh loại pha đường.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo Review nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt để tìm ra dụng cụ chuẩn bền. Bắp Cải đã có bài review chi tiết giúp mẹ đảm sớm biết đâu là sản phẩm nên dùng.

Mặt khác, bạn hãy chuẩn bị thêm tô đựng, dao, thớt,…nhằm thực hiện món kể trên dễ dàng hơn nữa.

Hướng dẫn cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Chỉ bằng 4 bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể sở hữu món chuối sấy sạch và ngon rồi đấy. Bắp Cải mời mẹ đảm cùng vào bếp để sớm có món ngon thưởng thức vào những ngày rảnh rỗi:

Bước 1: Sơ chế chuối

Sau khi đã có chuối chín, bạn bắt đầu lột vỏ từng quả. Tiếp theo, chị em dùng dao để thái mỏng thành từng miếng đều nhau.

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu 2

Sau đó, bạn hãy chuẩn bị một chậu nước rồi đổ đá viên vào. Bạn tiếp tục đổ chuối thái lát vừa rồi vào chậu đã hòa cùng nước cốt chanh. Mẹ đảm lưu ý ngâm chuối trong nước đá lạnh kể trên khoảng 10p.

Bằng cách này, bạn có được món chuối sấy giòn, không dễ bị mềm ỉu dù ảnh hưởng bởi quá trình oxy hóa từ không khí.

Bước 2: Làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu 

Ở bước này, chị em hãy kiểm tra xem nồi chiên đã sạch chưa. Một số trường hợp ít dùng có thể khiến khay chiên bị ám mùi mốc hoặc mùi thực phẩm ở lần trước đó.

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu 3

Nếu có, bạn cần rửa sạch khay chiên và vỉ hứng dầu rồi lau khô. Sau đó, chị em lắp đặt các phụ kiện kể trên vào đúng vị trí.

Tiếp tới, bạn thực hiện tuần tự các thao tác sau:

  • Đầu tiên, bạn khởi động nồi ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 5p. Bằng cách này khoang chiên đảm bảo đạt mức nhiệt lý tưởng. Nhờ thế quá trình sấy chuối giòn ngon thêm hiệu quả và đồng đều hơn nữa.
  • Thứ hai, chị em bắt đầu cho chuối vào khay chiên sau khi chương trình khởi động kể trên đã kết thúc. Bạn có thể lót một lớp giấy nến để tránh chuối dính vào khay cũng rất tiện.
  • Thứ ba, bạn cài đặt nhiệt độ ở mức 150 độ C trong vòng 15p.

Bước 3: Sấy chuối lần 2

Sau khi chương trình sấy kể trên đã dừng, bạn sẽ thấy lát chuối se lại. Lúc này chị em dùng tay cầm của nồi kéo về phía mình. 

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu 4

Mục đích giúp bạn có thể tiếp cận khay chiên dễ dàng. Bà nội trợ hãy dùng đũa hoặc gắp chuyên dụng để lật từng lát chuối. Sau đó, bạn cài đặt mức nhiệt 100 độ C trong 10p và tiếp tục chờ đợi.

Sau đó, bạn dùng chổi quét đều mật ong lên 2 mặt của chuối sấy. Tiếp theo, chị em sấy mỗi mặt 8p ở mức nhiệt 100 độ C là được.

Bước 4: Thưởng thức

Chuối sấy với nồi chiên có mùi thơm của mật ong quyện cùng vị ngọt dẻo hấp dẫn. Đặc biệt món ngon nhà làm này còn đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ rối loạn tiêu hóa.

Nếu bạn không dùng hết, hãy gói chuối sấy vào giấy bạc. Hoặc chị em có thể đựng trong hộp kín để tránh không khi xâm nhập làm mất đi độ giòn. 

Song song với đó, chị em đừng quên vệ sinh khay chiên và vỉ hứng dầu sạch sẽ. Nhờ thế, chúng ta kiểm soát chặt chẽ nguy cơ phần này bị ám mùi hoặc mốc. Do đó, ở những lần chế biến sau, mẹ đảm dễ dàng có nhiều món ngon chuẩn vị để đãi cả nhà.

Bạn có thể dốc ngược khay chiên và treo vỉ hứng dầu ở nơi khô thoáng giúp hạn chế nguy cơ mốc, ẩm, vi khuẩn phát triển cũng rất cần thiết.

Vì thế, đây còn được biết đến là món ăn vặt mà nhiều chị đẹp khó tính yêu chuộng. Hi vọng csc chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn biết cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị. ngoài ra, đừng quên theo dõi Bắp Cải để có nhiều công thức hay khác chị em nhé!

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu 69+ món ăn ngon với nồi chiên không dầu

5/5 - (2 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x