Ẩm Thực

Cách làm bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu dễ thực hiện sau đây đã trở thành “món tủ” của không ít mẹ đảm. Ngay cả khi bạn ít khi vào bếp cũng có thể hoàn thiện món này dễ dàng.

Nguyên liệu làm món bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì nướng chấm sữa đặc là món ưa thích được nhiều người chọn dùng vào bữa sáng. Hương thơm của bơ, vị ngậy vừa đủ của dầu kết hợp với độ mềm của bột bánh,….sẽ giúp chị em thêm trải nghiệm hài lòng khi dùng.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu 1

Vì thế, bạn đừng quên chuẩn bị ngay những nguyên liệu sau để sớm có thể nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị.

Nguyên liệu  Số lượng Chi tiết

Bột mì đa dụng

250 gr Bột mịn, thơm là nguyên liệu chính giúp bánh mì mềm bên trong, giòn bên ngoài.

Sữa tươi không đường

175 ml Mẹ đảm chú ý hạn sử dụng để tránh dùng loại hết date nguy hiểm cho hệ tiêu hóa

Men nở

5 gr Men nở giúp bánh nở mềm, phồng đều đẹp và độ xốp vừa đủ, tránh hiện tượng bị cứng.

Dầu ăn

20 ml Bạn có thể thêm chút dầu Dừa nếu muốn bánh thơm hơn.

Đường

30 gr Chị em có thể dùng đường vàng hoặc trắng đều được.

Muối

5 gr Bạn chọn muối tinh, không tạp chất hay bụi bẩn.

Song song với đó, bạn đừng quên tìm cho mình sản phẩm ưng ý trong top nồi chiên không dầu bán chạy nhất 2021. Bằng cách này chúng ta có thiết bị hỗ trợ ưu việt để quá trình nướng bánh thêm thuận tiện hơn nữa.

Ngoài ra, mẹ đảm cần chuẩn bị tô, muỗng, bình xịt nước và màng bọc thực phẩm. Kèm theo đó, bạn nên có thêm thanh cán bột, dao,…giúp quá trình thực hiện món ngon kể trên thuận lợi như ý.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Ngay sau đây, Bắp Cải không để bạn chờ lâu hơn nữa, chúng ta hãy cùng vào bếp để khám phá cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu.

Những thao tác đã được chỉ dẫn chi tiết sau sẽ giúp bạn thấy quá trình tạo ra món bánh ngon không hề phức tạp chút nào:

Bước 1: Ủ men

Đầu tiên, bạn dùng một tô lớn để đổ hết 175ml sữa tươi không đường cùng 30g đường đã chuẩn bị. Sau đó, chị em tiếp tục trút thêm 5g men nở và khuấy đều.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu 2

Bạn nên để hỗn hợp men nở trong vòng 10p để đảm bảo có lớp bông xốp nổi lên bề mặt. Bằng cách này, chúng ta dễ dàng có món bánh ruột mềm và thơm đúng ý.

Bước 2: Trộn bột mì

Mẹ đảm tiếp tục dùng một bát tô lớn khác để trộn 250g bột mì đa dụng đã chuẩn bị trước. Lúc này, chị em nhớ thêm 5g muối vào. Nhờ thế, nguyên liệu có độ mặn đậm đà vừa đủ giúp món bánh không bị nhạt, khó dùng.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu 3

Bạn nhớ quá trình này hãy tạo một lỗ nhỏ ở giữa tô bột. Sau đó chị em cho 20ml dầu ăn vào phần này. Tiếp theo, mẹ đảm thêm hỗn hợp men đã ủ ở bước kể trên.

Cuối cùng, chị em hãy khuấy đều để các hỗn hợp này dính với nhau thật đều.

Bước 3: Nhào bột nhuyễn mịn

Sau khi đã hoàn thiện bước thứ hai, bạn chuẩn bị một chiếc bàn thật sạch hoặc một mặt phẳng tương tự. Lúc này chị em dùng tay nhào khoảng 10p giúp bột tạo thành một khối mịn. Sao cho khối kể trên không bị dính mà có thể kéo thành một mảng mỏng nhỏ là đã thành công.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu 4

Ở giai đoạn này có thể bạn sẽ thấy khó khăn vì bột mới nhào khá dính. Để khắc phục tình trạng kể trên, chị em nên cho thêm một chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi thoa đều. Nhờ thế, quá trình nhào thuận tiện và đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Bước 4: Tạo hình bánh

Ở bước thứ tư, bạn chia bột bánh thành các phần bằng nhau với trọng lượng 10g. Ngoài ra, nếu chị em muốn làm bánh to hơn có thể thay đổi tùy ý. Tuy vậy, mẹ đảm lưu ý cần đảm bảo các bánh có độ to bằng nhau. Bằng cách này quá trình nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đảm bảo chín đều.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu 5

Sau khi đã chia các viên bột đều nhau, bạn bắt đầu dùng cây cán bột nhằm làm dẹt phần bột bánh, Sau đó, chị em lấy ngón tay gấp mép và cuộn bánh lại. Bà nội trợ lưu ý điều chỉnh sao chó bánh có hình dạng giống như mong muốn.

Quá trình nhào bánh bạn nên nhẹ tay. Vì nếu tạo lực quá mạnh thì phần nở của bánh bị ảnh hưởng. Do đó, món bánh sẽ mất đi độ ngon, mềm như ý.

Sau khi tạo hình bánh xong, bạn bắt đầu ủ bánh thêm 45p. Mục đích giúp bánh nở tơ đúng như mong đợi.

Cuối cùng, bạn phết một chút dầu ăn lên dao để khứa một đường chính giữa bánh mì. Đồng thời, chị em xịt một lớp nước mỏng lên mặt bánh là xong.

Bước 5: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu lần 1

Ở bước này, bạn khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 3p. Mục đích giúp khoang chiên có mức nhiệt chuẩn để quá trình nướng chín bánh thêm hiệu quả.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu 6

Sau đó, bạn hãy xếp giấy nến vào khay chiên. Cuối cùng, chị em xếp bánh vào khay với khoảng cách tối thiểu 2cm/bánh. Bằng cách này, luồng khí nóng luân chuyển đều, đảm bảo các mặt bánh chín đều và giòn ngon như nhau.

Tiếp theo, chị em cài đặt nồi chiên hoạt động ở chương trình có thời gian 15p với nhiệt độ 160 độ rồi chờ đợi.

Bước 6: Nướng bánh lần 2

Sau khi chương trình kể trên đã kết thúc, bạn mở khay chiên để xem bánh đang ở tình trạng nào. Tiếp đó, mẹ đảm xịt đều một lớp nước lên bề mặt bánh. Bạn tiếp tục cài đặt chương trình 160 độ trong 3p cho lần nướng này.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu 7

Sau đó, chị em tiếp tục mở khay và xịt đều nước. Cuối cùng, mẹ đảm cài đặt cho nồi chiên hoạt động trong 3p với mức nhiệt kể trên.

Bước 7: Thưởng thức

GIờ thì bạn đã có được món bánh mì nướng với nồi chiên không dầu như ý. Bề ngoài mặt bánh sở hữu màu vàng mật rất đẹp mắt. Vỏ bánh giòn và thơm hấp dẫn chúng ta ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu 8

Chưa kể tới, bên trong bánh có bột mềm và bông tơi. Kết hợp với độ ngọt đậm vừa đủ, bạn sẽ thêm hào hứng với món ăn lạ miệng này đấy.

Với bánh mì, chị em có thể chấm cùng sữa đặc hoặc mứt trái cây đều rất tuyệt. Ngoài ra, nếu ngọt không phải sở trường, bạn có thể ăn kèm với thịt nguội hoặc tương ớt đều được.

Vừa rồi là những thông tin giúp mẹ đảm biết cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Mong rằng qua đây, bạn có thêm gợi ý hay giúp bữa ăn gia đình nhiều trải nghiệm lạ vị hơn nữa.

Khá nhiều người hiện còn thắc mắc chưa biết bảo quản bánh mì khi không dùng hết thế nào? Có cách gì làm nóng bánh mì bằng nồi chiên không dầu mà không khiến bánh bị cháy khét hoặc quá khô?

Các hướng dẫn sau sẽ giúp bạn thêm bí quyết hay đấy! Mời chị em cùng đến với chia sẻ tiếp theo để tìm ra giải đáp như ý.

Hướng dẫn làm nóng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Trường hợp bạn làm nhiều bánh mì nhưng không dùng hết ngay, hãy lấy giấy bạc gói lại. Sau đó, chị em nên bảo quản bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Nhờ thế chúng ta có thể kéo dài thời gian dùng thực phẩm dòng này lâu dài hơn.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu 9

Tuy nhiên, bánh để trong tủ lạnh thường rất cứng và khô. Độ thơm ngậy của món ngon cũng đã mất đi đáng kể.

Do đó, chị em nên làm nóng bánh mì bằng nồi chiên không dầu trước khi dùng bằng hướng dẫn sau:

Các bước Chi tiết

Bước 1:Khởi động

  • Bạn kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo khay chiên không có mùi thực phẩm cũ hoặc mùi ẩm mốc.
  • Nếu có, chị em nên rửa sạch dòng này bằng nước rửa bát rồi lau khô.
  • Sau đó, chị em đảm bảo khay chiên cùng vỉ hứng dầu đã đặt đúng vị trí.
  • Bạn khởi động nồi chiên ở mức 160 độ C trong thời gian 3p giúp khoang chiên nóng ở mức lý tưởng.

Bước 2: Phết dầu ăn

  • Bạn dùng chổi chuyên dụng phết một ít dầu ăn vào bề mặt bánh mì.
  • Chị em có thể thay thế bằng dầu Oliu hoặc dầu Dừa nhằm tăng độ thơm ngon cho món ăn.
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn đổi vị, hãy quét một ít mật ong rừng rồi nướng bánh trở lại cũng rất tuyệt vời.

Bước 3: Làm nóng bánh

  • Khi chương trình của nồi chiên đã dừng lại, bạn kéo tay cầm để mở khay chiên.
  • Chị em cho bánh mì vào trong khay. Bạn có thể bỏ lớp giấy bạc ra ngoài hoặc làm nóng bánh trong giấy bọc đều được.
  • Bạn cài nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5p. Sau đó chờ đợi.

Bước 4: Thưởng thức

  • Sau khi chương trình báo hiệu đã kết thúc, bạn lấy bánh khỏi nồi chiên rồi thưởng thức.
  • Tuy nhiên, Bắp Cải khuyên bạn chỉ nên làm bánh ở mức đủ dùng để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm.
  • Mặt khác, bánh mì cũng chỉ bảo quản được một thời gian nhất định trong ngăn mát tủ lạnh. 
  • Do đó, để đồ ăn lưu cữu quá lâu có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của bạn.

Song song với đó, mẹ đảm dừng quên rửa sạch khay chiên và vỉ hứng dầu. Nhờ thế các món ngon sau đó không lo bị ám mùi mốc hoặc mùi thức ăn cũ làm mất đi sự hấp dẫn nguyên bản.

Vừa rồi Bắp Cải đã chia sẻ cách làm bánh mì với nồi chiên không dầu đơn giản. Khá nhiều người đã thực hiện thành công trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ chuẩn bị và hoàn thiện.

Vì thế, tin rằng bạn cũng dễ dàng là một trong số đó với những hướng dẫn cụ thể kể trên. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện và chia sẻ thêm về cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị, lạ miệng mà bạn đã áp dụng nữa nhé.

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu 69+ món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x