Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngọt thịt

Với cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu sau, Bắp Cải sẽ giúp mẹ đảm tránh nguy cơ thực phẩm bị cháy khét. Mặt khác, bạn còn hạn chế đến 85-90% dầu mỡ dư trong đồ ăn.

Bằng cách này, chúng ta có món ngon đậm vị, ngọt thịt, Chưa dừng lại ở đó, chị em thêm yên tâm vì các thành viên dung nạp dưỡng chất hiệu quả, tránh xa các tác nhân gây hại cho cơ thể.

Mời bạn cùng đọc ngay các chia sẻ sau để sớm biết cách thực hiện món tôm nướng với nồi chiên không dầu chuẩn vị ngay sau đây.

Vì sao tôm nướng với nồi chiên không dầu được yêu chuộng?

Tôm nướng với nồi chiên không dầu đang trở thành món ngon mà nhiều mẹ đảm lựa chọn. Dòng này sở hữu không ít lợi ích lớn như:

Nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

Các nghiên cứu thực tế cho thấy, trong 100g tôm có  99 calo. Điều này đồng nghĩa với việc món ngon mang đến không ít năng lượng giúp bạn tỉnh táo, tập trung tốt hơn.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 1

Chưa dừng lại ở đó, thực phẩm kể trên chỉ có rất ít chất béo( 0,3 gam). Nhờ thế, đây còn là lựa chọn nên ưu tiên giúp bạn giữ dáng thon. Bằng cách này, chúng ta còn hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ,….hiệu quả.

Ngoài ra, trong tôm có Carb(0,2 gam), Cholesterol có lợi(189 miligam), Natri(111 miligam), chất Đạm(24 gram). Đây đều là những thành phần có lợi cho sức khỏe con người.

Dung nạp những hoạt chất kể trên giúp bạn tăng cường sức đề kháng. Vì thế chúng ta còn tránh nguy cơ nhiễm bệnh vặt khi giao mùa tốt hơn.

Chống oxy hóa, hạn chế nguy cơ ung thư

Đặc biệt, tôm còn chứa hàm lượng lớn Carotenoid hay còn được gọi là Astaxanthin. Dòng này có trong tảo- thức ăn chính của tôm. Loại kể trên nổi tiếng với khả năng kháng viêm rất tốt.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 2

Astaxanthin còn ngăn chặn các gốc tự do tấn công. Vì thế, dùng nhiều tôm sẽ giúp bạn tránh nguy cơ đối mặt với các cơn đau tìm. Chưa hết, chúng ta còn củng cố trí nhớ, loại bỏ tình trạng đau nhức xương khớp hiệu quả.

Hạn chế đến 85-90% dầu mỡ dư, giữ vóc dáng thon gọn như ý

Tuyệt vời hơn nữa, chế biến tôm với nồi chiên không dầu còn là lựa chọn nên ưu tiên. Bởi lẽ dòng này dùng khí nóng để làm chín thực phẩm.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 3

Do đó, bạn còn hạn chế đến 85-90% dầu mỡ dư. Bằng cách kể trên, chúng ta tránh dung nạp vào cơ thể lượng dầu mỡ gây hại cho tim mạch và vóc dáng.

Nhờ thế, mẹ đảm còn thêm tự tin với cơ thể dẻo dai, săn chắc. Đây cũng là cách hay giúp bạn có được diện mạo hấp dẫn, tươi trẻ như ý.

Thịt ngọt, chuẩn vị đánh thức mọi vị giác

Chưa dừng lại ở đó, dùng nồi chiên không dầu để nướng tôm còn giúp mẹ đảm giữ được trọn vẹn vị ngọt của hải sản.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 4

Hơn thế nữa, chúng ta cũng tránh hiện tượng tôm bị cháy do quá lửa như cách nướng thông thường. Bạn cũng chẳng lo mùi khói ám vào món ngon làm mất đi độ đậm đà chuẩn vị.

Mặt khác, thịt tôm vẫn đảm bảo săn chắc, ngọt vị đúng ý. Do đó, chị em còn đợi gì không đến với chia sẻ sau để biết rõ nguyên liệu nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây?

3 cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngọt thịt, chuẩn vị 

Thực tế cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu không hề khó như nhiều chị em vẫn e ngại. Bắp Cải sẽ mách nước để mẹ đảm có nhiều lựa chọn đa dạng giúp mình sớm tìm ra món ngon hợp với khẩu vị của gia đình mình hơn nữa:

Cách nướng tôm Sa tế bằng nồi chiên không dầu 

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị kỹ những nguyên liệu được nhắc tới trong bảng sau đây:

Nguyên liệu  Số lượng Lưu ý
Tôm 500 gr
  • Bạn chọn tôm chắc thịt, tươi mới bằng cách quan sát xem tôm còn khỏe không.
  • Nếu tôm lỏng lẻo, nhợt và có nhớt chứng tỏ đã đánh bắt lâu, không nên mua dùng.
  • Chị em cũng nên chọn con có thân cong, khớp tôm hẹp chứng tỏ con tươi, đảm bảo ngọt thịt.
Sả 4 nhánh
  • Rửa sạch, thái nhỏ.
Sa tế 2 muỗng canh
  • Chú ý xem hạn dùng.
Gia vị Đủ dùng
  • Bao gồm bột nêm, hạt tiêu, mì chính, muối và đường.

Ngay sau đây, chị em thực hiện tuần tự theo hướng dẫn mà Bắp Cải chia sẻ phía dưới:

Bước 1: Sơ chế tôm

Bạn rửa tôm với nước sạch ít nhất 3 lần sau đó để ráo. Chị em cắt râu và chân của nguyên liệu. Bạn lấy chỉ đen trên tôm rồi rửa lại lần nữa.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 5

Riêng Sả, chị em có thể cắt nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố nhằm có gia vị nhỏ đều như ý.

Bước 2: Ướp gia vị cho tôm 

Tiếp tới, bạn chuẩn bị một tô lớn để thao tác cho quá trình trộn ướp gia vị. Sau đó, mẹ đảm hãy:

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 6

  • Trút Sả vừa chuẩn bị vào tô.
  • Thêm 2 muỗng canh Sa tế.
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • 1/2 muỗng cà phê đường.

Tiếp đó, mẹ đảm có thể dùng đũa hoặc đeo bao tay để trộn đều hỗn hợp kể trên dễ dàng hơn nữa. Bạn lưu ý, ướp phần kể trên vào tôm trong vòng 20p để đảm bảo độ ngọt, cay, chua,….ngấm đều trong từng thớ thịt.

Để tôm săn thịt và ngọt vị hơn, chị em nên để phần vừa rồi vào ngăn mát tủ lạnh trong quá trình ướp gia vị.

Bước 3: Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 

Bạn khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5p. Bằng cách này, khoang chiên sẽ nóng đến mức nhiệt lý tưởng. Nhờ thế, việc làm chín nguyên liệu sau đó hiệu quả và đồng đều hơn.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 7

Sau đó, bạn kéo tay cầm của nồi chiên và đưa tôm vào khay chiên. Chị em lưu ý chỉ tiếp tối đa 2/3 dung tích nồi chiên không dầu. Nhờ đó, quá trình luồng khí nóng luân chuyển đều dễ dàng hơn.

Tiếp tới, chị em cài đặt chương trình ở thời gian 10 phút với nhiệt độ kể trên. Sau đó, 5 lật tôm rồi nướng thêm 5p giúp thịt săn giòn, không bị ướt, mềm.

Bước 4: Thưởng thức

Món tôm nướng Sa tế đảm bảo sẽ rất hợp gu với nhiều người. Dòng này sở hữu màu vàng ruộm đẹp mắt của tôm.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 8

Kết hợp với vị cay, ngọt vừa đủ, độ thơm và tươi của hải sản,….đây sẽ là món ngon giúp người dùng thêm năng lượng và hào hứng hơn nữa.

Nếu những gợi ý kể trên chưa giúp bạn tìm ra cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon thì đừng quên đến với chia sẻ sau.

Bắp Cải sẽ tiếp tục mách nước để giúp mẹ đảm biết làm món tôm nướng muối ớt chuẩn vị đấy! 

Cách làm món tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu 

Với món tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ mất khoảng 15p cho khâu chuẩn bị. Các nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền sau đây đã giúp không ít mẹ đảm thêm hứng khởi khi vào bếp.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 9

Vì thế, chị em còn đợi gì không xắn tay vào thực hiện ngay? Đầu tiên bạn hãy mua những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu  Số lượng Lưu ý
Tôm 400 gr
  • Quay lại phần đầu để xem cách chọn tôm ngon mẹ đảm nhé!
Hành tím 1 củ
  • Rửa sạch.
  • Băm nhỏ.
Tỏi 1 nhánh
  • Bỏ vỏ lụa.
  • Băm nhuyễn.
Ớt khô 1 quả
  • Chọn loại chuẩn, tránh dùng hàng lâu dễ mốc.
Nghệ 5 gr
  • Rửa sạch, cạo vỏ,.
  • Cắt nhỏ.
Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Bạn có thể thay thế bằng dầu Oliu hoặc dầu Lạc đều được.
Tương ớt 1 muỗng cà phê
  • Chú ý hạn dùng.
Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Không nên dùng quá nhiều dễ mặn.
Gia vị Đủ dùng
  • Bao gồm đường, muối, mì chính, bột nêm.

Bước 1: Sơ chế tôm

Bạn cũng sơ chế tôm như bước 1 của chia sẻ vừa rồi. Tức chúng ta làm sạch nguyên liệu, cắt bỏ chân và râu, chỉ đen.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 10

Sau đó, chị em rửa sạch tôm với nước mát nhiều lần và để ráo.

Bước 2: Làm sốt ướp

Bạn chuẩn bị chảo chống dính phù hợp để thao tác thêm thuận tiện khi nhào trộn gia vị, làm nước sốt. Tiếp tới, chị em thực hiện tuần từ các bước sau đây:

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 11

  • Bật lửa nhỏ rồi cho dầu ăn vào chảo.
  • Phi thơm hành tỏi đã chuẩn bị sẵn. Bạn cho thêm ớt khô và nghệ vào luôn bước này.
  • Thêm 15ml nước, muối, hạt nêm, đường, tương ớt, nước mắm mỗi thứ một muỗng nhỏ rồi đảo đều giúp gia vị tan ra.
  • Đợi nước sốt nguội, bạn đưa hỗn hợp kể trên vào máy xay sinh tố nhằm say nhuyễn dễ dàng hơn.

Cuối cùng, chị em đổ tôm đã sơ chế vào hỗn hợp kể trên và đảo đều. Bạn tiếp tục ướp nguyên liệu trong vòng 15p trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm đều.

Bước 3: Nướng tôm

Bạn khởi động nồi chiên ở mức 160 độ C trong 3p. Đồng thời, chị em xiên tôm vào que. Khi chương trình kết thúc, bà nội trợ nhẹ nhàng kéo tay cầm nhằm tiếp nguyên liệu vào khay chiên thuận lợi.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 12

Bạn nhớ quét một lớp dầu mỏng vào khay chiên trước khi đặt tôm vào bên trong. Ngoài ra, chị em tiếp tục phết một lớp nước sốt đều lên các mặt của tôm. Cuối cùng, bạn đẩy khay chiên vào vị trí cũ và để chương trình chạy.

Bước 4: Thưởng thức

Cuối cùng, chúng ta đã có được thành phẩm chuyên nghiệp chẳng kém gì nhà hàng cao cấp. Tôm có vẻ ngoài màu vàng ruộm, vỏ bóng và thịt ngọt.

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 13

Kết hợp với đó còn có mùi thơm của gia vị, độ cay và đậm đà vừa đủ,…cũng giúp món ngon này như đánh thức mọi giác quan của người dùng.

Bạn thấy đấy, việc tìm cho mình một thiết bị nhà bếp hữu dụng rất giá trị. Nhờ thế, chúng ta sớm có thể chế biến vô số món ngon.

Vì vậy, chị em nên tham khảo thêm Review nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt đáng dùng mà Bắp Cải đã review. Bằng cách này, mẹ đảm sớm biết đâu là sản phẩm có nhiều tính năng hiện đại nên chọn. Mặt khác, nồi chuẩn còn giúp chúng ta không cần đảo lật rất tiện cho quá trình nướng tôm, chiên thịt.

Bạn hãy thử xem đâu là dòng ưu việt nên chọn. Bắp Cải sẽ mách nước để chị em biết mua nồi chiên không dầu ở đâu giá tốt, bền chuẩn sau khi bạn chọn được thiết bị hợp ý.

Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn về cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu, đừng ngại kết nối với chúng tôi để có thêm các hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa nhé chị em!

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu 69+ món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x