Ẩm Thực

Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu giòn thơm

Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu giòn thơm

Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu sau sẽ giúp mẹ đảm sở hữu món ngon chuẩn vị và hạn chế đến 85-90% dầu mỡ dư. Nhờ thế, bạn giữ được vóc dáng thon gọn và có sức khỏe dẻo dai hơn.

Mặt khác, việc rán chiên với thiết bị ưu việt kể trên đảm bảo sẽ mang lại khả năng tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn. Do đó, việc nấu nướng trở nên đơn giản và nhiều trải nghiệm hơn nữa.

Nguyên liệu làm món nem rán với nồi chiên không dầu 

Nem rán là món ngon truyền thống nổi tiếng của người Việt. Độ giòn thơm của ram kết hợp với sự đậm đà của trứng, miến, gia vị, thịt băm,….vừa thích hợp để ăn chơi ngày tết, dùng để nhậu cũng như thưởng thức thường ngày.

Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu 1

Bạn còn đợi gì không đọc xem Review nồi chiên không dầu nào đáng dùng để sớm có đủ dụng cụ chế biến món ngon kể trên? Tin rằng các trải nghiệm tuyệt vời sắp tới sẽ không làm mẹ đảm thất vọng.

Hơn thế nữa, Bắp Cải mách bạn những nguyên liệu sau rất cần để biết cách rán nem bằng nồi chiên không dầu đúng chuẩn. Mời chị em cùng đi chợ:

Nguyên liệu  Số lượng Lưu ý

Thịt lợn

500g
  • Bạn chọn thịt lợn tươi, đỏ hồng, không có nước hay nhạt màu khi ấn ngón tay vào.
  • Nên chọn thịt chuẩn sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh dòng dùng cám tăng trọng, tăng trưởng,….gây hại cho sức khỏe.
  • Thịt bạn rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ, chị em có thể dùng máy xay sinh tố để tiết kiệm công sức hơn.

Hành tây

1 củ
  • Rửa sạch, bỏ vỏ.
  • Thái nhỏ.

Su hào

1 củ
  • Rửa sạch.
  • Gọt vỏ.
  • Thái sợi nhỏ.

Cà rốt

1 củ

Củ đậu

1 củ

Mộc nhĩ

10 cái
  • Ngâm nước ấm.
  • Rửa sạch.
  • Thái nhỏ.

Nấm hương

10 cái
  • Ngâm nước ấm.
  • Rửa sạch.
  • Thái nhỏ hoặc băm nhỏ.

Miến khô

30g
  • Ngâm nước ấm, rửa sạch cho mềm.

Trứng gà

3 quả
  • Chọn trứng gà ta để đậm vị, đẹp màu hơn.
  • Chị em tránh mua loại lắc có tiếng kêu, trứng cũ kém ngon.

Rau thơm

Đủ dùng
  • Bao gồm Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ.

Gia vị

  • Gồm hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, ớt, tỏi, chanh…

Bánh đa nem

1 tệp
  • Bạn mua loại hình chữ nhật, mềm dai để tránh bị vỡ khi gói.

Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu 2

Ngoài ra, bạn đừng quên chuẩn bị thêm tô, đũa, thau,….để việc trộn nhào nguyên liệu thuận tiện hơn. Còn giờ hãy cùng Bắp Cải xem cách rán nem bằng nồi chiên không dầu có gì hấp dẫn nhé mẹ đảm.

Hướng dẫn cách rán nem bằng nồi chiên không dầu giòn mà không ngấy

Chỉ sau chưa đầy 15p thực hiện với 4 bước dưới đây, bạn đã có cách rán nem bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị rồi đấy. Hãy cùng Bắp Cải trổ tài khéo tay giúp cả nhà có bữa ăn lạ miệng nhé chị em:

Bước 1: Trộn nguyên liệu 

Bạn dùng một nồi hoặc tô lớn để trộn các nguyên liệu đã sơ chế theo hướng dẫn kể trên thêm dễ dàng. Tiếp theo, chúng ta lần lượt cho các phần sau vào tô và đảo đều:

Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu 3

  • Thịt lợn

  • Hành tây

  • Su hào

  • Cà rốt

  • Củ đậu

  • Mộc nhĩ

  • Nấm hương

  • Miến khô

Tiếp theo, chị em cho thêm một thìa dầu ăn nhỏ cùng hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm vào phần kể trên. Bạn đập ba quả trứng vào rồi trộn đều theo một chiều nhất định.

Bước 2: Gói nem

Bạn đặt bánh đa nem lên mâm, thớt hoặc mặt phẳng sao cho thuận tiện trong quá trình thao tác. Tiếp theo, chị em dùng thìa tiếp khoảng 2 thìa nguyên liệu kể trên và dàn đều đúng bằng bánh đa nem.

Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu 4

Bạn dùng tay vuốt nhẹ hai đầu nem rồi cuộn lại thật khéo léo. Mẹ đảm chú ý không nên gói quá chặt tay dễ làm nguyên liệu bị bung vỡ trong quá trình chiên rán. Mặt khác nếu nem quá lỏng sẽ mất tính thẩm mĩ, không thành khuôn.

Cuối cùng, bạn phết một lớp dầu mỏng lên từng chiếc nem. Bằng cách này món ngon giòn và ngậy, không bị khô cứng sau khi chín.

Bước 3: Rán nem bằng nồi chiên không dầu 

Đầu tiên, bạn khởi động nồi chiên ở mức 190 độ trong vòng 3p. Sau khi chương trình kết thúc, chị em cho nem vào rổ chiên một cách khéo léo. 

Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu 5

Mẹ đảm lưu ý nên để mỗi chiếc nem có khoảng cách tối thiểu 2cm. Bằng cách này, món ngon chín đều, giòn và không bị vỡ trong quá trình làm chín.

Sau đó, bạn cài đặt nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20p và chờ đợi. Với nồi chiên chuẩn, chúng ta không cần đảo lật vẫn đảm bảo đồ ăn chín đều và giòn như ý.

Bước 4: Thưởng thức

Sau thời gian chờ đợi, giờ đây bạn đã có được món nem chuẩn vị với một thiết bị hiện đại. Chị em đừng quên pha nước chấm chanh tỏi ớt để đồ ăn thêm lạ miệng, dễ dùng.

Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu 6

Nem rán sẽ có màu vàng ruộm nhưng không bị cháy khét. Bên trong nhân gồm thịt, trứng, miến,…đã chín đều, mềm mà không ngấy vì tránh được hiện tượng hút quá nhiều dầu mỡ như phương pháp thông thường.

Tin rằng với cách rán nem bằng nồi chiên không dầu Bắp Cải kể trên, dù bạn ít khi vào bếp cũng dễ dàng có được món ngon tuyệt hảo để đổi vị cho cả nhà đấy!

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

[Tổng hợp] 69+ món ngon với nồi chiên không dầu tốt cho sức khỏe

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x