Cách sử dụng nồi chiên không dầu Hongxin mà Bắp Cải hé lộ dưới đây đang là nội dung mà nhiều mẹ đảm săn tìm. Bạn không những giữ thiết bị bền lâu mà còn có được món ngon chuẩn vị.
Vì thế, hãy cùng đọc ngay để sớm thêm kinh nghiệm hay chị em nhé. Tin rằng các gợi ý mà hệ thống nói tới sẽ không làm bà nội trợ lãng phí thời gian vô ích!
Cách khử mùi nhựa cho nồi chiên không dầu Hongxin khi mới mua về
Hongxin là hãng nồi chiên không dầu của Trung Quốc hiện được khá nhiều khách hàng đánh giá cao. Sản phẩm chỉ dưới 1tr đồng nhưng có nhiều tính năng ưu việt. Vì thế đây là lựa chọn nên ưu tiên khi bạn muốn tiết kiệm chi phí.
Chị em có thể xem thêm top nồi chiên không dầu Hongxin để sớm biết đâu là sản phẩm hợp ý. Những đánh giá khách quan mà hệ thống mang đến tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích.
Bước 1: Tháo gỡ các thành phần bao gói
Khi nhận được nồi chiên không dầu Hongxin từ tay nhân viên giao hàng, bạn nên kiểm tra kỹ. Bằng cách này chúng ta đảm bảo đã nhận đủ các phụ kiện đi kèm.
Tốt hơn hết, chị em nên xem tài liệu hướng dẫn được nhà sản xuất gửi theo. Nhờ thế, bạn biết chính xác thiết bị có những bộ phận nào. Đồng thời từ đây, chúng ta cũng dễ hình dung ra cách sử dụng nồi chiên không dầu Hongxin đúng chuẩn.
Tiếp theo, mẹ đảm hãy cẩn thận tháo gỡ các bộ phận bao gói. Bạn cũng nên sắp xếp các thành phần này theo thứ tự để dễ dàng kiểm tra. Điều kể trên còn thuận tiện hơn nữa cho quá trình lắp đặt phía sau.
Bước 2: Rửa rổ chiên, vỉ hứng dầu
Hongxin trang bị rổ chiên và vỉ hứng dầu cùng các bộ phận phụ kiện đi kèm bằng thép sơn tĩnh điện chống gỉ.
Vì thế, vật liệu kể trên giúp sản phẩm cứng vững, chống biến dạng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tác động các vật sắc nhọn lên bề mặt những phụ kiện này, chúng ta có thể làm mất đi lớp chống dính. Điều kể trên đồng nghĩa với việc thực phẩm sẽ dễ bị cháy, khét,…khi bạn nướng.
Ngoài ra, việc vệ sinh nồi sau khi dùng cũng trở nên khó khăn hơn. Chưa dừng lại ở đó, sai lầm kể trên còn khiến thiết bị kém bền, nhanh chóng phải thay mới.
Do đó, bạn chú ý thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau:
- Đầu tiên, chị em dùng dầu rửa bát pha với nước ấm. Sau đó, bạn lấy giẻ rửa để vệ sinh sạch rổ chiên, vỉ hứng dầu và các thiết bị bằng thép sơn tĩnh điện.
- Thứ hai, bạn rửa lại những thành phần kể trên nhiều lần với nước. Sau đó,mẹ đảm hãy tráng các bộ phận này với nước sôi 100 độ C. Mục đích nhằm khử khuẩn, khử mùi nhựa.
- Thứ ba, với thân nồi và khoang chiên, bạn dùng khăn mầm ẩm. Sau đó chị em tiến hành lau nhẹ để loại bỏ hết bụi bẩn ở hai phần này. Các bộ phận kể trên không nên để tiếp xúc với nước. Bởi điều này có thể khiến nồi bị chập cháy hoặc dừng hoạt động.
Cuối cùng, chị em hãy để các phụ kiện của nồi chiên khô ráo. Sau đó, bạn đừng quên chuyển đến bước thứ ba sau đây.
Bước 3: Cắm điện
Bạn đảm bảo để nồi chiên không dầu Hongxin ở mặt phẳng trên bề mặt chịu nhiệt. Nhờ thế khi thiết bị hoạt động, nhiệt độ lớn không có khả năng làm nóng chảy, gây hư hại,….các phần tiếp xúc.
Sau đó, mẹ đảm hãy cắm phích điện nối với nồi vào nguồn. Bạn cần đảm bảo nguồn điện có dây tiếp đất để tránh chập cháy, chống giật.
Song song với đó, nồi chiên không dầu Hongxin có công suất khá lớn. Do đó, chị em nên tránh dùng chung ổ với thiết bị điện khác, Trong số đó phải kể đến như tủ lạnh, nồi cơm, máy giặt,…Điều kể trên đồng nghĩa với việc tiềm ẩn nguy cơ bị sụt điện hoặc mất điện do quá tải.
Bước 4: Khử mùi nhựa
Nồi chiên không dầu Hongxin có điểm trừ còn mùi nhựa khá rõ rệt khi mới dùng. Vì thế, cách vệ sinh nồi thông thường khó có thể loại bó hạn chế này. Do đó, chị em hãy lau khô rổ chiên rồi đẩy vào khoang chiên.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một bát chịu nhiệt bằng sắt/nhựa và một chút bã chè. Sau đó chị em để phần nào vào khoang chiên. Bạn tiếp tục khởi động nồi hoạt động với chương trình 180 độ C trong 5p.
Bằng cách này, bã chè sẽ khử hết mùi nhựa giúp chúng ta có khoang chiên tinh sạch, thơm tho. Do đó, thực phẩm sẽ giữ trọn vẹn hương vị đúng chuẩn. Bằng cách này, chúng ta còn có món ngon đãi cả nhà dễ dàng hơn nữa.
Trường hợp không có bã chec, chị em có thể thay thế bằng nước cốt chanh, tinh dầu Sả, bã cà phê sữa,….đều được. Bắp Cải đã có bài bài viết khá rõ về hướng dẫn khử mùi ở nồi chiên. Bạn có thể tìm đọc lại chia sẻ này để có thêm kinh nghiệm hay.
Cách sử dụng nồi chiên không dầu Hongxin cho món ngon CHUẨN VỊ
Vừa rồi Bắp Cải đã chia sẻ cách sử dụng nồi chiên không dầu Hongxin để đảm bảo không còn mùi nhựa khó chịu.
Vậy ở những lần dùng sau, phải tiếp nguyên liệu như thế nào? Cần thời gian bao lâu thực phẩm mới chín mà không bị nhũn? Những thông tin sau sẽ giúp bạn sớm có thêm nhiều ý tưởng hay đấy!
Bí quyết | Chi tiết |
Khởi động nồi |
|
Nguyên liệu |
|
Nhiệt độ |
|
Gia vị |
|
Lượng dầu |
|
Lật đảo thực phẩm |
|
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Hongxin tránh bị xước chống dính
Dễ nhận thấy nồi chiên không dầu Hongxin có thiết kế khá kín. Vì thế nếu không vệ sinh đúng cách, khoang chiên có thể ám khói hoặc thực phẩm.
Vì vậy, chị em nên theo dõi các hướng dẫn sau đây để bảo vệ thiết bị tốt hơn trước ẩm mốc và các nguy cơ gây hại tới sức khỏe người dùng.
Bước 1: Đợi nồi chiên nguội hẳn, rút điện
Sau khi đã không dùng nồi chiên, bạn tránh vệ sinh thiết bị ngay lúc này. Bởi nhiệt độ còn rất nóng có thể gây bỏng khi chúng ta thao tác.
Thay vào đó, bà nội trợ hãy nhẹ nhàng tháo gỡ dây điện và cất gọn. Bằng cách này chúng ta cùng tránh nguy cơ rớt nước vào phích cắm gây chập cháy, mất an toàn.
Bước 2: Tháo gỡ các bộ phận và làm sạch
Tiếp theo, bạn hãy tháo gỡ rổ chiên, rổ chiên và các phụ kiện khác một cách nhẹ nhàng. Sau đó, chúng ta dùng dầu rửa bát pha loãng làm sạch từng phần kể trên.
Chị em lưu ý không dùng sắt rửa bát dễ làm bong mất lớp chống dính. Thực tế, các bề mặt của phụ kiện nồi chiên không dầu Hongxin rất dễ làm sạch. Bởi dòng này chống bám bụi và dầu mỡ. Do đó, bạn chỉ cần thao tác nhẹ nhàng là có thể loại bỏ cặn thực phẩm bám dính.
Cuối cùng, bà nội trợ rửa các thành phần kể trên nhiều lần với nước mát. Tiếp theo, bạn hãy tránh phụ kiện nồi chiên vào nước nóng 100 độ C. Bằng cách này chúng ta vừa khử khuẩn lại khử mùi cho thiết bị hiệu quả hơn cả.
Bước 3: Lau thân nồi, khoang chiên
Sau cùng, bạn dùng khăn mềm ẩm để lau thân nồi và khoang chiên. Những bộ phận này không nên để tiếp xúc với nước dễ làm hỏng động cơ.
Tiếp theo, bạn hãy cất gọn nồi chiên vào nơi thoáng mát để dùng cho lần sau khi cần.
Vừa rồi là những chia sẻ chi tiết giúp chị em biết cách sử dụng nồi chiên không dầu Hongxin. Hãy đồng hành với Bắp Cải để thêm nhiều kiến thức hay hơn khi chế biến món ngon cho gia đình bạn nhé!
⇒Có thể bạn quan tâm: