Bắp Cải sẽ mách bạn biết cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock đúng chuẩn. Nhờ thế, chúng ta tận dụng triệt để được công năng hữu dụng của thiết bị và dễ chế biến nhiều món ngon.
Do đó, thật tiếc nếu chị em bỏ qua hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock sau đây đấy. Hãy cùng Bắp Cải tìm hiểu ngay để có thêm kinh nghiệm hay bạn nhé!
Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock khi mới mua về
Khá nhiều người thường chủ quan không kiểm tra kỹ và lắp ráp các bộ phận của nồi chiên khi mới mua về. Tuy vậy chỉ một vài chi tiết nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm món ngon với thiết bị ưu việt kể trên.
Vì thế, cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock mới mua sau rất đáng để bạn quan tâm đấy. Chị em đừng quên thực hiện theo các bước sau đây:
Các bước | Chi tiết |
Bước 1: Kiểm tra |
|
Bước 2: Rửa phụ kiện |
|
Bước 3: Lắp ráp |
|
Bước 4: Cắm điện |
|
Bước 5: Khởi động |
|
Bước 6: Sử dụng |
|
Ở những lần sau đó, bạn cũng thực hiện tương tự các bước kể trên. Nhờ vậy, nồi chiên hoạt động ổn định, bền lâu như mong đợi dễ dàng hơn.
Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock chi tiết
Ở những lần dùng sau, bạn lưu ý sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock theo các bước sau:
Bước 1: Cắm điện
Bạn cắm phích điện của nồi vào ổ điện có tiếp đất. Điều này giúp chúng ta tránh nguy cơ bị hở điện gây giật mất an toàn.
Bạn lưu ý, lúc này hãy để nồi trên mặt phẳng. Nhờ đó, chúng ta không lo nồi bị rung, đổ vỡ trong quá trình vận hành.
Lúc này, bạn cũng nên khởi động nồi đến nhiệt độ thích hợp với từng dòng thực phẩm. Thời gian để nồi vận hành ở bước này nên khoảng 3p. Mục đích giúp nhiệt độ trong khoang chiên đạt mức lý tưởng. Nhờ thế, quá trình làm chín thức ăn thêm hiệu quả và giúp đồ ăn ngon miệng hơn.
Bước 2: Kéo khay chiên khỏi thân nồi
Bạn tiếp tục kéo khay chiên khỏi nân nồi bằng cách kéo tay cầm của nồi về phía thân mình. Bằng cách này, chúng ta dễ dàng tiếp nguyên liệu vào giỏ đựng.
Chị em lưu ý chỉ để tối đa 2/3 lượng nguyên liệu vào khay. Nhờ đó, quá trình làm chín đồ ăn thêm hiệu quả và đồng đều.
Bạn có thể dùng que gắp chuyên dụng, đũa hoặc sử dụng bao tay từ Nilon chuẩn không độc để đưa thực phẩm vào bên trong. Nhờ thế, chúng ta tránh mất an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến.
Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian
Tiếp theo, bạn đưa khay chiên vào đúng vị trí rồi nhấn núm xoay để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.
Bạn nên cân nhắc để đảm bảo thực phẩm chín tới. Bảng sau đây giúp chị em có được kiến thức giá trị hơn về vấn đề này. Cụ thể như:
Thực phẩm | Khối lượng(g) | Thời gian(p) | Nhiệt độ |
Tôm | 100-400 | 7-15 | 180 |
Cá | 150-400 | 10-18 | 200 |
Bánh mì | 100-500 | 12-25 | 180 |
Đùi gà | 100-500 | 10-15 | 180 |
Bánh bông lan | 300 | 20-25 | 160 |
Xúc xích | 100-500 | 3-15 | 160 |
Bước 4: Thưởng thức
Sau khi nồi phát ra tiếng Bíp báo hiệu chương trình kết thúc, bạn hãy kéo tay cầm của nồi nhẹ nhàng. Nhờ đó, chúng ta thuận tiện lấy thực phẩm bên trong mà không lo bỏng.
Hầu hết các món với nồi chiên đều ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng ấm. Do đó, chị em hãy gắp ra đĩa/bát phù hợp rồi mời cả nhà dùng bữa ngay.
Đến đây hi vọng bạn đã có thêm kiến thức hay về cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock. Đừng quên kết nối với Bắp Cải để nhận những tư vấn chuyên sâu hơn khi cần về dòng sản phẩm kể trên bạn nhé!
Hãy cùng tham khảo thêm các loại nồi chiên không dầu Lock&Lock đáng dùng để biết đâu sẽ là thiết bị giúp mẹ đảm có nhiều đồ ăn đãi cả nhà hơn nữa. Tin rằng review giá trị mà hệ thống nói tới sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!
Hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock đúng chuẩn
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock đúng chuẩn cũng rất đáng để mẹ đảm chú ý. Bởi lẽ nhờ thế chúng ta tránh vô tình ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của các phụ kiện.
Những vấn đề sau sẽ giúp bạn sớm có được kinh nghiệm hay khi dùng thiết bị nhà bếp ưu việt này:
Các bước | Chi tiết |
Bước 1: Tháo phụ kiện |
|
Bước 2: Rửa lồng chiên và phụ kiện |
|
Bước 3: Lau thân nồi |
|
Bước 4: Để khô ráo |
|
Bạn lưu ý không dùng sắt rửa bát hay những dụng cụ có tác động mạnh khi rửa nồi chiên. Vì điều này có thể làm bề mặt chống dính bị xước, bong. Yếu tố kể trên sẽ giúp chúng ta có nồi chiên bền lâu dễ dàng hơn nữa!
⇒Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách