Tin tức

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock đúng cách 

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock đúng cách 

Bắp Cải sẽ mách bạn biết cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock đúng chuẩn. Nhờ thế, chúng ta tận dụng triệt để được công năng hữu dụng của thiết bị và dễ chế biến nhiều món ngon.

Do đó, thật tiếc nếu chị em bỏ qua hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock sau đây đấy. Hãy cùng Bắp Cải tìm hiểu ngay để có thêm kinh nghiệm hay bạn nhé!

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock 5

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock khi mới mua về

Khá nhiều người thường chủ quan không kiểm tra kỹ và lắp ráp các bộ phận của nồi chiên khi mới mua về. Tuy vậy chỉ một vài chi tiết nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm món ngon với thiết bị ưu việt kể trên.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock 1

Vì thế, cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock mới mua sau rất đáng để bạn quan tâm đấy. Chị em đừng quên thực hiện theo các bước sau đây:

Các bước Chi tiết

Bước 1: Kiểm tra

  • Sau khi nhận hàng, bạn kiểm tra kỹ xem sản phẩm có đủ các linh phụ kiện như sách hướng dẫn đã liệt kê.
  • Tiếp theo, chị em từ từ loại bỏ hết các vật liệu bọc khoang chiên, thân nồi.

Bước 2: Rửa phụ kiện

  • Ở lần đầu dùng, nhiều chị em thường bỏ thực phẩm vào lồng chiên ngay. Vì thế, hiện tượng có mùi nhựa làm món ngon mất đi dư vị có thể xảy ra. 
  • Chưa kể tới, nguy cơ độc, hóa chất  sau quá trình sản xuất còn tồn dư có thể gây hại cho sức khỏe.
  • Vì vậy, bạn nên rửa lồng chiên và các phụ kiện bằng nước rửa bát. Sau đó, mẹ đảm hãy tránh những phần này với nước sôi 100 độ C. Mục đích để khử khuẩn 

Bước 3: Lắp ráp

  • Bạn thực hiện lồng chiên vào đúng khoang chiên.
  • Lưu ý các bộ phận của nồi cần đảm bảo đúng khớp.
  • Quá trình lắp các bộ phận của nồi chiên bạn nên tiến hành cẩn trọng, tránh tác động lực quá mạnh.

Bước 4: Cắm điện

  • Nồi chiên không dầu thường có công suất cao. Do đó, bạn nên dùng một ổ điện riêng biệt cho dòng này. 
  • Mẹ đảm tránh dùng chung ổ điện với nồi cơm, tủ lạnh, máy giặt,…Bởi lẽ, điều kể trên có thể đối mặt với nguy cơ chập cháy.

Bước 5: Khởi động

  • Sau khi đã cắm nồi vào ổ điện bạn nhấn nút khởi động.
  • Bạn chú ý căn cứ vào từng dòng thực phẩm để set nhiệt độ cho phù hợp.
  • Chị em nên bật nồi ở nhiệt độ chuẩn khoảng 3-10p trước khi cho nguyên liệu.
  • Nhờ thế, món ngon có được luồng khí nóng luân chuyển đều, nhanh chóng chín như mong đợi.

Bước 6: Sử dụng

  • Bạn chỉ tiếp 2/3 nguyên liệu vào khoang chiên. Mục đích giúp quá trình làm chín thực phẩm được đảm bảo.
  • Đồng thời, cách này tránh làm món ngon bị vỡ, nát, mất hình dáng ban đầu trong quá trình nồi vận hành.

Ở những lần sau đó, bạn cũng thực hiện tương tự các bước kể trên. Nhờ vậy, nồi chiên hoạt động ổn định, bền lâu như mong đợi dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock chi tiết

Ở những lần dùng sau, bạn lưu ý sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock theo các bước sau:

Bước 1: Cắm điện

Bạn cắm phích điện của nồi vào ổ điện có tiếp đất. Điều này giúp chúng ta tránh nguy cơ bị hở điện gây giật mất an toàn.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock 8

Bạn lưu ý, lúc này hãy để nồi trên mặt phẳng. Nhờ đó, chúng ta không lo nồi bị rung, đổ vỡ trong quá trình vận hành.

Lúc này, bạn cũng nên khởi động nồi đến nhiệt độ thích hợp với từng dòng thực phẩm. Thời gian để nồi vận hành ở bước này nên khoảng 3p. Mục đích giúp nhiệt độ trong khoang chiên đạt mức lý tưởng. Nhờ thế, quá trình làm chín thức ăn thêm hiệu quả và giúp đồ ăn ngon miệng hơn.

Bước 2: Kéo khay chiên khỏi thân nồi

Bạn tiếp tục kéo khay chiên khỏi nân nồi bằng cách kéo tay cầm của nồi về phía thân mình. Bằng cách này, chúng ta dễ dàng tiếp nguyên liệu vào giỏ đựng.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock 6

Chị em lưu ý chỉ để tối đa 2/3 lượng nguyên liệu vào khay. Nhờ đó, quá trình làm chín đồ ăn thêm hiệu quả và đồng đều.

Bạn có thể dùng que gắp chuyên dụng, đũa hoặc sử dụng bao tay từ Nilon chuẩn không độc để đưa thực phẩm vào bên trong. Nhờ thế, chúng ta tránh mất an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian

Tiếp theo, bạn đưa khay chiên vào đúng vị trí rồi nhấn núm xoay để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock 7

Bạn nên cân nhắc để đảm bảo thực phẩm chín tới. Bảng sau đây giúp chị em có được kiến thức giá trị hơn về vấn đề này. Cụ thể như:

Thực phẩm Khối lượng(g) Thời gian(p) Nhiệt độ
Tôm 100-400 7-15 180
150-400 10-18 200
Bánh mì 100-500 12-25 180
Đùi gà 100-500 10-15 180
Bánh bông lan 300 20-25 160
Xúc xích 100-500 3-15 160

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi nồi phát ra tiếng Bíp báo hiệu chương trình kết thúc, bạn hãy kéo tay cầm của nồi nhẹ nhàng. Nhờ đó, chúng ta thuận tiện lấy thực phẩm bên trong mà không lo bỏng.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock 9

Hầu hết các món với nồi chiên đều ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng ấm. Do đó, chị em hãy gắp ra đĩa/bát phù hợp rồi mời cả nhà dùng bữa ngay.

Đến đây hi vọng bạn đã có thêm kiến thức hay về cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock. Đừng quên kết nối với Bắp Cải để nhận những tư vấn chuyên sâu hơn khi cần về dòng sản phẩm kể trên bạn nhé!

Hãy cùng tham khảo thêm các loại  nồi chiên không dầu Lock&Lock đáng dùng để biết đâu sẽ là thiết bị giúp mẹ đảm có nhiều đồ ăn đãi cả nhà hơn nữa. Tin rằng review giá trị mà hệ thống nói tới sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!

Hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock đúng chuẩn

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock đúng chuẩn cũng rất đáng để mẹ đảm chú ý. Bởi lẽ nhờ thế chúng ta tránh vô tình ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của các phụ kiện.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock 3

Những vấn đề sau sẽ giúp bạn sớm có được kinh nghiệm hay khi dùng thiết bị nhà bếp ưu việt này:

Các bước Chi tiết

Bước 1: Tháo phụ kiện

  • Sau khi nồi chiên đã dừng lại, bạn tránh mở nồi để lấy khoang chiên đi rửa ngay.
  • Bởi lúc này nồi còn nóng có thể gây bỏng. Thay vào đó, chị em hãy đợi cho các phụ kiện nguội hẳn rồi mới từ từ lấy ra.
  • Bạn hãy kéo tay cầm của nồi về phía thân mình, sau đó chị em từ từ nhấc lồng chiên, vỉ tách dầu ra khỏi thân nồi.

Bước 2: Rửa lồng chiên và phụ kiện

  • Bạn sử dụng giẻ rửa bát và dầu rửa chuyên dụng để khéo léo làm sạch lồng chiên, vỉ tách dầu.
  • Nếu có nhiều dầu mỡ khó trôi, chị em có thể nhỏ vài giọt Giấm, nước cốt Chanh hoặc Rượu trắng,…vào phần này. Nhờ đó, vết bẩn được làm mềm và nhanh chóng biến mất.

Bước 3: Lau thân nồi

  • Đối với thân nồi, bạn chỉ nên dùng khăn mềm ẩm để lau hết bụi bẩn và vết dầu mỡ.
  • Phần này thường được làm từ vật liệu chống bám bẩn nên dầu mỡ hay bụi cũng rất dễ dàng bị loại bỏ.
  • Chị em lưu ý không để nước tiếp xúc với phần phích cắm điện. Nhờ thế chúng ta kiểm soát chặt chẽ nguy cơ bị chập cháy, gây mất an toàn ở những lần dùng sau.

Bước 4: Để khô ráo

  • Bạn úp ngược khay nướng, vỉ tách dầu để đảm bảo ráo nước.
  • Khi phụ kiện khô, chúng ta cũng tránh nguy cơ bị ẩm mốc đáng kể.
  • Sau khi đã khô ráo, chị em để các phụ kiện kể trên vào thân nồi như cũ nhằm tránh bụi bẩn từ bên ngoài.

Bạn lưu ý không dùng sắt rửa bát hay những dụng cụ có tác động mạnh khi rửa nồi chiên. Vì điều này có thể làm bề mặt chống dính bị xước, bong. Yếu tố kể trên sẽ giúp chúng ta có nồi chiên bền lâu dễ dàng hơn nữa! 

⇒Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x