Tin tức

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips đúng chuẩn

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips đúng chuẩn

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips mà Bắp Cải chia sẻ sau sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm dễ dàng. Hơn thế nữa, chúng ta còn tránh nguy cơ thực phẩm ám mùi, mất đi độ ngon.

Do đó, mẹ đảm đừng chần chừ để sớm có thêm nhiều bí quyết hay. Tin rằng các gợi ý mà hệ thống nói đến sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips khi mới mua về

Mỗi dòng nồi chiên có những đặc trưng cơ bản khác biệt. Vì thế, mẹ đảm nên tìm hiểu kỹ để sớm biết cách sử dụng đúng chuẩn.

Với nồi chiên không dầu Philips, bạn đừng quên thực hiện các bước sau đây khi vừa mới nhận hàng. Bằng cách này, chúng ta có được thiết bị an toàn, bền lâu để thêm trải nghiệm hài lòng hơn nữa.

Bước 1: Kiểm tra hàng khi mới nhận

Khi mới nhận hàng, bạn gỡ bỏ bao bì đóng gói, bảo vệ phụ kiện nồi chiên. Lúc này, mẹ đảm nên quan sát kỹ những thông tin được ghi trong tài liệu hướng dẫn mà nhà sản xuất trang bị kèm với sản phẩm.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 1

Nhờ thế, chúng ta biết chính xác nồi chiên có phụ kiện nào. Mặt khác, bạn còn biết cách lắp đặt những dòng này vào đúng vị trí.

Tùy vào từng dòng, hãng Philips sẽ trang bị các bộ phận sau cho sản phẩm của mình:

 • Giỏ chiên chống dính.
 • Tấm chắn dầu/vỉ hứng dầu.
 • Giá hai tầng dùng để chiên quay thịt nướng dễ dàng hơn.
 • Bình xịt dầu giúp món ngon không bị khô, có độ giòn ngậy như ý. Phụ kiện này còn giúp bạn tránh quá tay đổ nhiều dầu khiến thực phẩm dễ ngán.
 • Khay chiên chống dính có thiết kế các lỗ nhỏ thoát khí. Phụ kiện này rất hợp để chiên cá, tôm, gà,…giúp món ngon chín đều, vàng ruộm.
 • Que xiên thịt Inox.
 • Chổi Silicon Rapido giúp quét dầu ăn, gia vị , sốt ướp thêm dễ dàng.

Bạn hãy kiểm tra kỹ xem so với những phụ kiện mà tài liệu hướng dẫn liệt kê, chúng ta có thiếu món nào không. Thực tế rất hãn hữu có trường hợp thiếu đồ. Tuy nhiên, “cẩn tắc vô áy náy”, kiểm tra ngay khi mới mua giúp bạn phát hiện bất thường và sớm liên hệ với bên cung cấp.

Bằng cách này, chúng ta bảo vệ được lợi ích của người dùng trong mọi trường hợp dễ dàng hơn.

Bước 2: Loại bỏ mùi nhựa ở nồi chiên 

Dễ nhận thấy, vỏ nồi chiên được làm từ nhựa PP/ABS. Dòng này không phát sinh độc tố ngay cả khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 3

Tuy nhiên, nhiều người nhanh chóng nhận ra ở lần dùng đầu, nồi chiên không dầu Philips thường có mùi nhựa. Điều này có thể ám vào thực phẩm khiến món ngon mất đi hương vị hấp dẫn đặc trưng.

Vì thế, ở lần dùng đầu, bạn nên:

 • Dùng dầu rửa bát pha với nước ấm rồi rửa các phụ kiện của nồi. Đặc biệt là khay chiên, vỉ hứng dầu,….Bạn có thể dùng thêm nước cốt chanh để làm sạch phần này.
 • Sau đó, mẹ đảm tráng các thành phần kể trên với nước sôi 100 độ C nhằm khử khuẩn, khử mùi tốt hơn.
 • Nếu vẫn chưa hết, bạn đổ một ít tinh dầu Sả vào khay chiên. Sau đó chị em set nhiệt độ 180 độ C trong vòng 3p cho nồi hoạt động. Nhờ thế, mùi nhựa sẽ biến nhất giúp chúng ta có nhiều món ngon như ý.

Bước 3: Lau khô bằng khăn mềm ẩm

Riêng phần thân nồi và khoang nồi, bạn hãy tránh để nước rớt vào. Bởi điều này dễ khiến bộ phận động cơ, dây điện,…ngấm nước dễ gây chập cháy nguy hiểm khi dùng.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 2

Thay vào đó, bạn dùng một khăn mềm, mịn không có lông vải. Sau đó, chị em thấm với nước ẩm để khăn ẩm rồi miết đều tay để lau hết bụi bẩn trên thân nồi. Bạn cũng tiếp tục thực hiện tuần tự các thao tác kể trên với khoang nồi.

Chị em lưu ý tránh lặp lại các đường lau để hạn chế nguy cơ bụi di chuyển từ phần này sang phần khác. Bằng cách này, chúng ta sớm có nồi chiên bóng đẹp, sạch và an toàn như ý dễ dàng hơn.

Bước 4: Lắp đặt nồi chiên đúng chuẩn

Cuối cùng, chị em bắt đầu lắp đặt các bộ phận của nồi chiên vào đúng vị trí. Bạn thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau đây:

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 4

 • Đầu tiên, bạn đặt nồi chiên trên mặt phẳng để đảm bảo thiết bị không ngã, di chuyển,…trong quá trình nồi vận hành.
 • Bạn lắp khay chiên vào khoang chiên đúng các khớp sẵn có. Nhờ thế hai bộ phận này chắc chắn, không bị xô lệch khi nồi di chuyển. Mặt khác chỉ khi các phụ kiện của thiết bị đã đặt đúng vị trí, nồi chiên mới có thể vận hành.
 • Tùy vào từng món, bạn có thể cần tới giá chiên hoặc xiên thịt,….nếu chưa dùng đến, chị em hãy cất gọn những phụ kiện này để tránh bụi bẩn và ẩm mốc.

Để giúp mẹ đảm có thêm kinh nghiệm hay khi dùng nồi chiên không dầu Philips, Bắp Cải sẽ chia sẻ chi tiết hơn về cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips ở những lần sau nữa. Mời bà nội trợ cùng đến với thông tin sau! 

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips đúng chuẩn, kéo dài tuổi thọ

Ở những lần dùng sau, mẹ đảm không cần tới thao tác khử mùi nhựa như đã chia sẻ kể trên. Tuy vậy, các hướng dẫn sắp được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hỗ trợ cho bà nội trợ nhiều đấy:

Bước 1: Lắp phụ kiện

Thường khay chiên và vỉ hứng dầu sau khi rửa xong chưa khô ngay. Do đó, bạn nên treo những phần này lên tường hoặc phơi khô. 

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 5

Đến khi cần dùng, chúng ta bắt đầu đặt nồi ở mặt phẳng. Tiếp đến, chị em lắp đặt các bộ phận của nồi chiên vào đúng vị trí.

Bạn nên nhẹ nhàng để tránh làm biến dạng khay chiên cũng như vỉ hứng dầu. Mặt khác, nhà sản xuất đã có thiết kế tối ưu để mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Vì thế chỉ với những thao tác rất đơn giản, quá trình lắp đặt kể trên đã được thực hiện thành công.

Bước 2: Cắm dây điện

Dễ nhận thấy nồi chiên không dầu có công suất rất lớn. Vì thế bạn cần chuẩn bị ổ cắm riêng, không nên dùng chung nguồn với các thiết bị như tủ lạnh, nồi cơm điện.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 6

Bằng cách này, chúng ta kiểm soát chặt chẽ nguy cơ bị chập cháy. Hoặc điện nguồn không đủ cung cấp năng lượng cũng ảnh hưởng tới hiệu quả của thiết bị.

Tiếp đó, bạn cắm dây điện vào vào nồi. Đầu còn lại chị em cắm vào ổ điện tiếp đất và chuyển tới bước thứ ba. 

Bước 3: Khởi động nồi

Thông thường nhiều người có thói quen tiếp nguyên liệu vào nồi ngay ở bước này. Tuy vậy điều này có thể làm đồ ăn mất đi độ ngon, khó chín đều.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 7

Do đó, bạn nên khởi động nồi chiên ở mức nhiệt phù hợp với từng đồ ăn. Thời gian nồi chạy ở bước này nên từ 3p-10p. Nhờ thế, khoang chiên đạt mức nhiệt lý tưởng. Do đó khi nguyên liệu có mặt, chương trình làm chín và làm giòn được bắt đầu ngay.

Yếu tố kể trên giúp dưỡng chất trong thực phẩm được bảo toàn. Bạn cũng tránh nguy cơ đồ ăn có chỗ chín, chỗ sượng sống,….không đều nhau.

Bước 4: Tiếp nguyên liệu 

Tiếp theo đó, chị em nhẹ nhàng kéo tay cầm của nồi chiên về phía mình. Lúc này chúng ta dễ dàng tiếp nguyên liệu vào khay chiên hoặc giỏ chiên đã lắp đặt trước đó.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 8

Bạn chỉ nên tiếp tối đa 2/3 lượng khay chiên so với dung tích thực của nồi. Bằng cách này, luồng khí nóng luân chuyển đều giúp thực phẩm chín đều nhanh. Ngoài ra, nhờ thế mẹ đảm tránh nguy cơ thực phẩm bị nát trong quá trình nồi vận hành. 

Bước 5: Cài đặt chương trình

Thực tế tùy vào từng thực phẩm mà thời gian và mức nhiệt sẽ thay đổi. Do đó, chị em nên căn cứ vào món ngon mình đang định làm để xác định đúng chuẩn.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 9

Ngoài ra, ở bảng điều khiển của nồi chiên không dầu Philips đã có một số chương trình cài đặt sẵn. Bạn có thể chọn hoặc cài đặt mức nhiệt theo bảng sau:

Thực phẩm Khối lượng(g) Thời gian(p) Nhiệt độ
Tôm 100-400 7-15 180
150-400 10-18 200
Bánh mì 100-500 12-25 180
Đùi gà 100-500 10-15 180
Bánh bông lan 300 20-25 160
Xúc xích 100-500 3-15 160

Ngoài ra nếu cần hướng dẫn chi tiết hơn về mức nhiệt phù hợp với món ngon bạn đang chế biến, hãy kết nối với Bắp Cải. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp chi tiết giúp mẹ đảm sớm có nhiều kinh nghiệm hay hơn nữa trong vấn đề này.

Cuối cùng chị em chờ đợi để chương trình kết thúc. Trong thời gian này, bạn có thể chuẩn bị đồ đựng cho món ngon sau khi hoàn thành.

Hoặc mẹ đảm có thể làm nước chấm, món ăn kèm,…giúp đồ ăn thêm đậm vị, lạ miệng hơn nữa.

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu Philips 

Hiện nay Philips đã trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại. Trong số đó phải kể đến như công nghệ khử mùi, tự vệ sinh. Tuy nhiên, khay chiên vẫn có thể ám mùi thực phẩm. Hoặc để lâu không dùng, nồi thường có mùi mốc.

Vì vậy, bạn cần biết các vệ sinh nồi chiên đúng cách. Nhờ thế, chúng ta tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm hoặc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khi chế biến đồ ăn.

Bước 1: Gỡ bỏ phụ kiện

Sẽ là sai lầm lớn nếu mẹ đảm nhanh chóng tháo gỡ khay chiên, vỉ hứng dầu,…ngay sau khi thiết bị

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 10

 vừa dừng vận hành. Bởi lẽ lúc này thiết bị còn rất nóng. Vì thế, bạn hãy đợi nồi nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh.

Thường sau khoảng 20p dừng chương trình, nồi chiên đã nguội. Lúc này chị em hãy rút phích cắm điện rồi cất gọn dây điện để tránh nước rớt vào phần này. Nhờ thế chúng ta kiểm soát chặt chẽ nguy cơ chập cháy gây nguy hiểm.

Tiếp tới, bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ các phần sau khỏi nồi chiên một cách cẩn trọng:

 • Khay chiên.
 • Vỉ hứng dầu.
 • Giá chiên.

Chị em lưu ý không cần thao tác quá mạnh. Bởi lẽ nhà sản xuất đã thiết kế để các phần kể trên lắp đặt vào tháo rời thuận tiện. Vì vậy, tác động không đúng cách có thể làm phụ kiện bị méo, biến dạng hoặc vỡ hỏng thân nồi.

Bước 2: Ngâm khay chiên và vỉ hứng dầu 

Thông thường, khay chiên và vỉ hứng dầu dễ bị cặn thực phẩm bám dính hoặc có dầu mỡ. Nếu bạn rửa ngay với nước lạnh thì phần này khá khó sạch.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 11

Do đó, chị em nên chuẩn bị một thau nước nóng 100 độ C. Sau đó, bạn ngâm các phụ kiện Inox của nồi chiên vào để làm mềm chất bẩn.

Nhờ thế việc rửa lại bằng nước rửa bát cùng cọ sẽ dễ dàng hơn. Chị em không dùng búi sắt hoặc các sản phẩm tương tự để làm sạch phần này. Bởi điều kể trên dễ khiến lớp chống dính bị bong tróc. Vô hình chung người dùng đã làm giảm thọ, khiến sản phẩm mất đi độ bền lâu như mới.

Sau đó, bạn nhớ để ráo các phụ kiện của nồi chiên để tránh hiện tượng có độ ẩm gây mốc, ám mùi thực phẩm,…ở những lần dùng sau.

Bước 3: Lau bằng khăn mềm ẩm

Riêng phần thân nồi và khoang chiên, bạn không dùng giẻ rửa bát để vệ sinh như bước 2. Thay vào đó, chúng ta lấy một khăn sạch rồi thấm với nước ấm cho đến khi ẩm.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips 12

Bạn lưu ý nên chọn khăn không có lông vải, sớ vải. Nhờ đó, chúng ta tránh hiện tượng những yếu tố kể trên loang lổ làm mất đi độ sáng bóng của nồi. Mặt khác điều này còn tiềm ẩn nguy cơ rơi rớt vào thức ăn gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Sau đó, bạn nhớ lắp đặt các phụ kiện của nồi chiên đúng vị trí. Chị em cũng nên cất giữ sản phẩm ở nơi thăng bằng, khô ráo,…để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho lần dùng sau.

Mặt khác, bạn đừng quên xem thêm Review nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt đáng dùng. Những review chi tiết mà hệ thống nói tới sẽ giúp chị em có đánh giá khách quan để biết đâu là sản phẩm hợp với nhu cầu thực tế dễ dàng hơn.

Ngoài các chia sẻ kể trên, hãy đồng hành cùng Bắp Cải để có được bí quyết nội trợ giá trị hơn mỗi ngày chị em nhé! 

Mong rằng hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips vừa rồi sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm hay để dùng thiết bị bền lâu. 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Đồ Gia Dụng – Bắp cải cùng bạn tiết kiệm

{Bí quyết} Cách nấu 69+ món ăn ngon với nồi chiên không dầu

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x