Ẩm Thực

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu làm sao để vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm và đậm vị? Cách nào mới chuẩn món ngon giúp gia đình thêm hào hứng khi thưởng thức?

Bắp Cải sẽ không để bạn phải đợi lâu thêm nữa. Hãy cùng đọc ngay chia sẻ sau để biết cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị bằng hướng dẫn ngay sau đây mẹ đảm nhé! 

Nguyên liệu và dụng cụ cần có khi làm rán cá bằng nồi chiên không dầu

Biết cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp mẹ đảm tiết kiệm đáng kể thời gian. Bởi lẽ thiết bị ưu việt này sẽ nhanh chóng chế biến thành phẩm đúng ý của bản hiệu quả.

Hơn thế nữa, dòng kể trên còn hạn chế tối đa 85% dầu mỡ dư trong cá. Vì thế, chúng ta còn tránh nguy cơ tăng cân, gây hại cho tim mạch.

Nguyên liệu

Để rán cá bằng nồi chiên không dầu, đầu tiên bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Cá Diêu hồng 6 con
  • Mẹ đảm chọn cá Diêu hồng bơi khỏe, mắt trong suốt, vẩy óng ánh, da không có màu lạ.
  • Chị em cũng nên ưu tiên loại có mang màu hồng đỏ, dính chặt vào hoa khế nếu bạn mua cá ướp lạnh hoặc làm sẵn.
  • Ngoài ra, bà nội trợ nên tránh cá bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt, bơi yếu.
Hành lá 1 muỗng canh
  • Rửa sạch.
  • Thái nhỏ.
Dầu ăn 1 ít
  • Bạn có thể thay thế bằng dầu Oliu cũng được.
Gia vị thông dụng 1 ít Bao gồm muối/ hạt nêm/ tiêu.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 1

Dụng cụ

Song song với đó, bạn nên chuẩn bị nồi chiên không dầu phù hợp. Bắp Cải đã có review chi tiết về các sản phẩm được yêu chuộng trong 2021.

Vì thế, mẹ đảm đừng quên xem thêm bài top nồi chiên không dầu bán chạy để xem đây là dòng hợp nhu cầu thực tế của gia đình mình.

Đặc biệt, bạn nên chuẩn bị thêm dao, thau, tô, đĩa đựng,….để quá trình chế biến món ngon thêm hiệu quả, thuận tiện hơn nữa.

Hướng dẫn rán cá Diêu hồng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị 

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu và dụng cụ như kể trên, bạn còn đợi gì không thực hiện ngay các bước sau đây? Thành phẩm nhận được sẽ không phụ lòng mẹ đảm đâu!

Bước 1: Sơ chế cá

Quá trình sơ chế cá không chuẩn có thể khiến nguyên liệu còn mùi tanh. Do đó, mẹ đảm đừng quên các lưu ý sau đây:

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 2

  • Đầu tiên, bạn rửa cá qua với nước sạch để làm giảm độ nhớt trên mình cá.
  • Tiếp tới, bạn chà xát muối lên toàn thân cá. Mục đích giúp khử khuẩn, hết nhớt cho nguyên liệu.
  • Sau đó, bạn rửa lại với nước nhiều lần rồi để ráo. Cuối cùng chị em hãy khứa nhẹ vài đường trên thân cá.  Nhờ thế quá trình gia vị ngấm vào nguyên liệu hiệu quả và đều hơn. Bằng cách này, chúng ta có món ngon đậm vị, chuẩn ý dễ dàng.

Bước 2: Ướp cá

Ở bước này, bạn hãy đổ các gia vị đã chuẩn bị vào một tô lớn. Do đó, quá trình nhào trộn dễ dàng và đồng đều hơn.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 3

Cụ thể bao gồm:

  • 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ.
  • 2 muỗng canh hạt nêm.
  •  1 muỗng cà phê tiêu.

Sau khi đã trộn đều gia vị, bạn bắt đầu rải đều phần này lên hai mặt thân cá. Tiếp theo bạn ướp khoảng 15 – 20 phút. Nhờ đó  cá có vị ngọt của thịt hòa quyện với vị mặn vừa phải của muối, hạt nêm.

Kết hợp cùng vị cay của tiêu, mùi thơm của các loại kể trên trộn lẫn,…món ngon này sẽ thêm hấp dẫn, giúp bạn và gia đình ngon miệng hơn khi dùng bữa.

Bước 3: Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 

Ở bước này, bạn chuẩn bị nồi chiên và quan sát kỹ. Mục đích để đảm bảo phần khay chiên, vỉ hứng dầu,….đã nằm đúng vị trí.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 4

Trường hợp nồi chiên lâu ngày không dùng, có mùi mốc,…chị em nên rửa sạch rồi lau khô. Nhờ thế đồ ăn không bị ám mùi, sở hữu trọn vẹn hương vị hấp dẫn nguyên bản dễ dàng hơn.

Tiếp đó, bạn thực hiện các thao tác sau đây:

  • Chị em khởi động nồi ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 10p. Mục đích giúp khay chiên đạt nhiệt độ lý tưởng để chuẩn bị cho quá trình làm chín thực phẩm dễ dàng hơn.
  • Sau đó, bạn phết một ít dầu ăn lên cả hai mặt của cá. Tiếp theo, chị em kéo tay cầm của nồi về phía thân mình. Bạn từ từ bỏ nguyên liệu vào khay chiên và đẩy lại vị trí ban đầu.
  • Bạn tiếp tục cài đặt nồi chiên hoạt động ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10p. Sau đó bạn mở khay chiên để kiểm tra tình trạng chín của cá. Chị em có thể lật nguyên liệu trở lại nhằm giúp cả hai mặt chín đều.
  • Ở lần thứ hai, bạn cài đặt nhiệt độ ở mức 190 độ trọng vòng 7p. Bằng cách này, bề ngoài của cá giòn rụm, vàng đều rất hấp dẫn.

Bước 4: Thưởng thức

Cuối cùng, nồi phát ra tiếng Bíp báo hiệu chương trình đã hoàn thành. Lúc này bạn nhẹ nhàng dùng tay cầm của nồi chiên kéo về phía mình. Sau đó chị em hãy lấy cá trong khay ra đĩa.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 5

Để món ngon chuẩn vị hơn nữa, bạn đừng quên pha thêm nước chấm chanh tỏi ớt. Món này ăn nóng sẽ rất giòn, ngọt thịt và đậm v.

Mặt khác, chúng ta còn thêm yên tâm vì cá ít dầu mỡ dư. Do đó gia đình không lo bị tăng cân hay dung nạp các hoạt chất bất lợi cho cơ thể.

Mách bạn: {Mẹo} nướng cá bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị 

Cách rán cá giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Nếu cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu kể trên chưa phải món ngon chuẩn gu của mẹ đảm, hãy cùng đến với cách chế biến sau đây bạn nhé.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 6

Rán cá bằng nồi chiên không dầu gói giấy bạc cũng đang là gợi ý mà nhiều chị em yêu chuộng. Miếng cá giòn ngon, thơm nức mũi đảm bảo sẽ đánh thức mọi giác quan của các thành viên trong gia đình bạn đấy!

Bạn cũng chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như cách đầu tiên. Sau đó, chị em hãy cùng thực hiện ngay các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế cá

Bạn dùng nước sạch rửa cá nhiều lần sau đó ngâm cá vào nước vo gạo. Thời gian ngâm nên đảm bảo từ 20p-25p. Mục đích giúp mình cá hết độ nhớt và các hoạt chất có được trong nước vo gạo làm nguyên liệu thơm ngon hơn.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 7

Sau đó, chị em hãy vớt cá ra và để ráo nước. Trước đó, bạn nhớ rửa lại với nước sạch ít nhất từ 2-3 lần đã nhé! 

Bước 2: Ngâm nước muối

Để cá hết mùi tanh, sau bước thứ nhất, chị em dùng nước muối pha loãng ngâm cá. Bằng cách này, chúng ta còn giúp gia vị thấm vào thịt cá. Nhờ thế món ngon có vị đậm đà rất hấp dẫn.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 8

Sau khoảng 10p ngâm với nước muối pha loãng, mình cá sẽ bớt hẳn độ nhớt. Mặt khác, mùi tanh cũng giảm đi đáng kể. Lúc này bạn hãy rửa nguyên liệu bằng nước sạch khoảng 3 lần rồi để ráo nước.

Bước 3: Ngâm cá với rượu

Sau bước số 2, bạn hãy ngâm cá với rượu hoặc giấm trắng. Chị em nên dùng từ 3 muỗng cả phê dòng nguyên liệu kể trên.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 9

Cách này giúp cá có độ giòn ở bên ngoài, độ mềm và ngọt thịt ở bên trọng. Đồng thời, bạn cũng tránh mùi tanh khó chịu của dòng kể trên dễ dàng. Sau bước này, bạn hãy rửa sạch với nước lành rồi khứa vài đường trên mình cá.

Bằng cách này, chúng ta sẽ giúp gia vị tẩm ướp đều và ngấm vào từng thớ thịt của cá nhanh hơn.

Bước 4: Tẩm ướp gia vị

Bạn trộn các gia vị như cách làm đầu tiên sau đó chà sát lên cả hai mặt của mình cá. Tiếp theo, chị em ướp phần này khoảng 20p để muối, tiêu, hành lá,..ngấm đều vào từng phần của nguyên liệu.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 10

Chị em nên để cá trong tủ lạnh để thịt cá săn lại, không bị bở. Tiếp theo bạn dùng giấy bạc bọc kín cá và  chuyển đến bước thứ 5.

Bước 5: Chiên cá

Ở nước này, bạn hãy thực hiện tuần tự các thao tác sau. Tin rằng thành phẩm sau khi nhận được sẽ không làm chị em thất vọng:

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu 11

  • Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo nồi chiên sạch thơm và các phụ kiện đã vào đúng khớp nối.
  • Thứ hai, chị em bắt đầu khởi động nồi chiên ở mức nhiệt 160 độ C trong vòng 10p giúp khoang chiên nóng lên.
  • Thứ ba, bạn từ từ kéo khay chiên để đưa cá vào khoang. Sau đó, bạn set mức nhiệt 160 độ C trong vòng 10p giúp cá chín đều.
  • Thứ tư, khi nồi báo hiệu chương trình kết thúc, bạn mở khoang chiên để lật cá lại. Sau đó, chị em tiếp tục cài đặt mức 190 độ C với thời gian 7p. 
  • Thứ năm, cuối cùng, bạn mở khay và lấy cá rồi thưởng thức.

Chị em cũng có thể dùng cá chiên với tương ớt, tương cà hoặc nước mắm tỏi ớt tùy thích. Món này nên ăn khi còn ấm nóng để cảm nhận rõ hơn vị giòn rụm, đậm đà.

Song song với đó, mẹ đảm đừng quên rửa sạch nồi chiên và để khô ráo sau khi dùng. Bằng cách này, chúng ta tránh hiện tượng khoang chiên ám mùi làm ảnh hưởng tới hương vị của những món ngon khác trong lần chế biến sau.

Hi vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn biết chiên cá bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị. Đừng quên kết nối với Bắp Cải để có thêm các kinh nghiệm vào bếp hay hơn nữa mẹ đảm nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x