Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu giúp món ngon có màu vàng ruộm nhưng không ngán ngấy. Bạn cũng chẳng lo mất công phải đảo quấy liên tục trong căn bếp nhỏ.
Vì thế cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu mà Bắp Cải hé lộ sau đây rất đáng để thực hiện. Mẹ đảm hãy cùng khám phá nhằm sớm chiêu đãi gia đình nhiều món ăn vặt tốt cho sức khỏe thật dễ dàng.
Nguyên liệu và dụng cụ cần có khi làm khoai tây chiên
Chỉ cần khoảng 25p chuẩn bị và thực hiện, bạn đã có thể chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Tuy vậy trước tiên, chị em đừng quên những phần sau:
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm món khoai tây chiên rất dễ tìm và ít tốn kém. Phần sau đây Bắp Cải sẽ mách bạn chuẩn bị nguyên liệu đủ cho 4 người ăn. Vì thế nếu các thành viên trong gia đình bạn nhiều hoặc ít hơn số kể trên, mẹ đảm hãy cân đối để tăng giảm số lượng cho phù hợp.
Cụ thể phải kể tới bao gồm:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Khoai tây |
2 củ |
|
Dầu ăn |
2 muỗng canh |
|
Muối |
1 muỗng cà phê |
|
Dụng cụ
Song song với đó, việc chuẩn bị đủ dụng cụ làm khoai tây chiên cũng rất cần thiết. Dễ nhận thấy với món này, bạn cần có một nồi chiên không dầu phù hợp.
Bắp Cải đã review khá nhiều dòng đang được yêu chuộng năm 2021. Bạn hãy tham khảo top nồi chiên không dầu bán chạy để xem đâu là lựa chọn nên ưu tiên với gia đình mình nhé!
Ngoài ra, chị em cần chuẩn bị thêm:
- Nạo gọt vỏ khoai tây.
- Bát đựng.
- Muỗng.
- ….
Sau khi đã có đủ nguyên liệu và dụng cụ kể trên, mời bạn đến với chia sẻ tiếp để biết cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Những hướng dẫn chi tiết sẽ giúp chị em dù vụng nấu đến mấy cũng dễ trở thành mẹ đảm với món này đấy!
Mách bạn: Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi không dầu
Thực tế cách làm khoai tây chiên bằng nồi không dầu không khó như bạn nghĩ. Hãy cùng Bắp Cải thực hiện tuần tự các bước sau đây chị em nhé. Tin rằng thành phẩm mà bạn nhận được rất xứng đáng:
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Sau khi đã có nguyên liệu như kể trên, bạn dùng nước mát rửa sạch khoai tây. Sau đó, chị em tiếp tục dùng dụng cụ nào để gọt vỏ khoai. Tiếp tới, bạn ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ mầm bệnh, khử khuẩn cho thực phẩm.
Sau đó, chị em cắt thành miếng dài từ 3cm-5cm. Bạn nên để miếng khoai tây dày khoảng 1cm. Lúc này chị em lưu ý tạo thành các phần bằng nhau. Nhờ thế quá trình chiên thêm hiệu quả và thực phẩm chín đều, giòn ngon hơn.
Tiếp theo đó, bạn hãy ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30p. Nhờ vậy gia vị ngấm đều vào từng miếng khoai tây. Do đó, sau khi hoàn thiện, món ngon còn có vị đậm đà rất hấp dẫn.
Mẹo hay cho mẹ đảm ở phần này nữa là, bạn nên cho phần kể trên vào ngăn mát tủ lạnh. Nhờ thế khoai tây sẽ giòn hơn sau khi đã chiên xong. Bạn chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 20p cho thao tác này là đủ.
Bước 2: Khởi động nồi chiên không dầu
Bạn bắt đầu kiểm tra kỹ lưỡng để xem phần khay chiên, vỉ hứng dầu và cá phụ kiện,…của thiết bị đã nằm đúng vị trí hay chưa.
Chị em cũng nên quan sát để kịp thời dùng khăn mềm ẩm lau nếu phần này có bụi bẩn. Trường hợp khoang chiên hay khay chiên có mùi ẩm mốc, bạn nên rửa lại thật sạch rồi lau khô.
Sau đó chị em khởi động nồi chiên khoảng 3p với nhiệt độ 180 độ C. Bằng cách này, khoang chiên đạt mức nhiệt lý tưởng. Nhờ thế quá trình làm chín khoai tây trở nên dê dàng và hiệu quả hơn.
Bước 3: Tiếp nguyên liệu vào nồi chiên không dầu
Sau khi nồi chiên đã kêu Bíp báo hiệu chương trình hoàn thành, bạn bắt đầu kéo tay cầm của nồi về phía mình. Lúc này chúng ta từ từ cho khoai tây vào khay chiên một cách thuận lợi.
Với nồi chiên, chị em không cần đảo vẫn đảm bảo nguyên liệu chín đều và giòn như ý. Tuy nhiên, mẹ đảm chỉ nên tiếp tối đa 2/3 nguyên liệu vào khay. Nhờ thế, luồng khí nóng trọng nồi sẽ luân chuyển dễ dàng.
Chính điều này kể trên giúp chúng ta sở hữu món khoai tây giòn bên ngoài, mềm bên trong dễ dàng hơn.
Bước 4: Cài đặt nhiệt độ
Tiếp theo đó, bạn cài đặt nhiệt độ ở mức 180 độ C trong vòng 12p. Bằng cách này, cac vitamin và khoáng chất ở món ngon vẫn được bảo toàn.
Lúc này, chị em chỉ cần chờ đợi cho chương trình hoàn tất là có thể thưởng thức. Với một số nồi đời cũ, có thể bạn cần phải đảo một lần trước khi kết thúc. Do đó, sau khoảng 12p kể trên, bạn nhẹ nhàng mở khay chiên để đảo nguyên liệu.
Trong trường hợp bạn dùng nồi chiên không cần lật, chúng ta cũng nên kiểm tra xem nguyên liệu có chín đều và đúng ý hay không. Sau đó, bạn tiếp tục cài đặt 168 độ trong 12p để khoai tây chiên giòn và ngon hơn.
Bước 5: Thưởng thức
Sau khi nồi đã báo kết thúc chương trình, chị em tiếp tục thực hiện các thao tác sau:
- Bạn nhẹ nhàng dùng tay cầm của nồi kéo về phía mình. Chị em lưu ý không chạm vào khay chiên hay thân nồi. Bởi phần này có nhiệt độ cao dễ tiềm ẩn nguy cơ gây bỏng.
- Lấy muôi hoặc dụng cụ gắp để gắp khoai tây chiên ra khỏi nồi.
- Bạn sẽ thấy khoai tây chiên có màu vàng, giòn bên ngoài, ngậy nhưng không ngấy, mềm bùi bên trong.
Ngoài ra, chị em có thể dùng kèm với sốt, tương ớt hoặc súp bột canh,…nếu thích đổi vị với món khoai tây chiên.
Trường hợp không dùng hết, bạn nên gói kỹ trong giấy bạc hoặc hũ đựng thủy tinh. Nhờ thế món ngon vẫn giòn rụm, không bị không khí xâm nhập.
Ngoài các chia sẻ vừa rồi, hãy kết nối với Bắp Cải nếu bạn muốn có hướng dẫn chi tiết hơn khi chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu mẹ đảm nhé!
⇒Có thể bạn quan tâm: