Kiến Trúc

Tìm hiểu về các dự án nhà ở xã hội hàng đầu hiện nay

Tìm hiểu về các dự án nhà ở xã hội hàng đầu hiện nay

Nhà ở xã hội đã không còn là những vấn đề xa lạ đối với nhịp sống hiện nay. Đây là những dự án mang nhiều ý nghĩa thiết thực cho cuộc sống và hỗ trợ rất nhiều cho cư dân và người lao động. Để tìm hiểu rõ hơn về các dự án nhà ở xã hội, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi. 

dự án nhà ở xã hội 3
Đặc trưng của dự án nhà ở xã hội đó là giá thuê thường có nhiều ưu đãi và rẻ hơn rất nhiều so với các căn nhà thương mại trên thị trường

Chung cư nhà ở xã hội là gì và được hiểu như thế nào? 

Dự án chung cư nhà ở xã hội là nhà ở nằm dưới quyền quản lý và sở hữu của các cơ quan nhà nước hoặc được xây dựng bởi các tổ chức cá nhân với mục đích dành riêng cho những người thuê hoặc mua đặc biệt. 

Đặc trưng của dự án nhà ở xã hội đó là giá thuê thường có nhiều ưu đãi và rẻ hơn rất nhiều so với các căn nhà thương mại trên thị trường. Phù hợp cho những người có thu nhập thấp hoặc những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo quy định của pháp luật hiện nay, thì các khu nhà ở xã hội tại các thành phố là những căn chung cư  và phải đáp ứng về các tiêu chí xây dựng cũng như các tiêu chí liên quan. Nhờ đó đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu để ra. Chẳng hạn như:

 • Không có quy định về số tầng đối với các đô thị loại đặc biệt, chẳng hạn như TP.HCM và Hà Nội). 
 • Nhà ở xã hội không được thiết kế xây dựng vượt quá 6 tầng đối với các đô thị thuộc loại I-V
 • Diện tích của các căn hộ thuộc nhà ở xã hội cũng cần được đảm bảo theo quy định. Không được lớn hơn 60m2 và diện tích sàn cũng không được nhỏ hơn 30m2. 
 • Việc xây dựng và thiết kế phải tuân thủ theo các tiêu chí cụ thể trong kết cấu xây dựng của từng đô thị. 

Có nên mua chung cư nhà ở xã hội không?

dự án nhà ở xã hội 2
Chung cư nhà ở xã hội thực sự là những dự án rất nhân văn và hỗ trợ nhiều mặt cho các hộ gia đình

Chung cư nhà ở xã hội thực sự là những dự án rất nhân văn và hỗ trợ nhiều mặt cho các hộ gia đình. Đặc biệt là về mặt kinh tế. Vì giá thành của các dự án nhà ở xã hội khá thấp nên mang đến rất nhiều quyền lợi cho những hộ gia đình thu nhập thấp và những hộ gia đình chưa có chỗ ở ổn định để an cư lập nghiệp. 

Vậy nên câu trả lời sẽ luôn luôn là có nếu có ai đó hỏi rằng có nên mua chung cư nhà ở xã hội hay không. Tuy nhiên, để có cơ hội mua chung cư nhà ở xã hội các hộ gia đình phải đáp ứng được các điều kiện cũng như yêu cầu theo quy định của pháp luật. Đồng thời nắm rõ các thông tin liên quan cũng như những giấy tờ bổ sung cần thiết để không bỏ lỡ các dự án nhà ở xã hội 2021 tphcm cũng như các tỉnh thành khác. 

Nhà ở xã hội có thể sở hữu vĩnh viễn hay không? 

Sẽ có hai trường hợp cụ thể khi nói đến vấn đề này. Thứ nhất là mua và thứ hai là thuê. 

Đối với hình thức mua, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cung cấp sổ hồng lâu dài. Và có quyền sở hữu đối với đất trong dự án và các tài sản gắn liền với đất. Trong trường hợp khu chung cư xuống cấp và cần tái cơ cấu lại thì bạn cũng sẽ có quyền sở hữu một phần nào đó. Tức là có quyền bán, ủy quyền cho chủ đầu tư xây dựng hoặc nhận các khoản bồi thường tái định cư theo quy định. 

dự án nhà ở xã hội 4
Đối với hình thức mua, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cung cấp sổ hồng lâu dài

Đối với hình thức thuê, giống như việc bạn có quyền sử dụng các căn hộ chung cư nhà ở xã hội trong thời hạn cố định. Chẳng hạn như là 50 năm. Tuy nhiên, sau khi kết thúc thời gian thuê, bạn sẽ không có quyền hạn liên quan đến căn hộ cũng như khu đất của dự án. 

Danh sách dự án nhà ở xã hội 2021 tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai trung tâm kinh tế lớn, quy tụ nhiều nguồn lao động. Và đó cũng là một trong những lý do khiến cho các dự án nhà ở xã hội ở hai thành phố này đều rất phát triển. Điển hình là các dự án nhà ở xã hội 2020 cũng như các dự án nhà ở xã hội 2021 trong những năm trở lại đây. 

dự án nhà ở xã hội 1
Căn hộ Green River- Dự án nhà ở xã hội

Dưới đây là danh sách một vài dự án tiêu biểu tại TP.HCM mà bạn không nên bỏ lỡ:

 • Dự án NOXH River Park Quận 9
 • Căn hộ Green River
 • Dự án NOXH 324 Lý Thường Kiệt
 • Dự Án Jamona Eco
 • Chung cư Đông Hải
 • Căn hộ An Phú Đông quận 12
 • Dự án Căn hộ Imperial Place
 • Dự án chung cư phường Trường Thọ

Trên đây là một vài thông tin hấp dẫn liên quan đến các dự án nhà ở xã hội. Đặc biệt là các dự án đã và đang xây dựng tại TP.HCM, nhằm mang đến một không gian sống phù hợp cũng như hỗ trợ người dân mọi mặt trong cuộc sống. Bắp Cải hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm: Chuyên Mục Kiến Trúc – Bắp cải cùng bạn tiết kiệm

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x