Ẩm Thực

Làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu béo ngậy

Làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu béo ngậy

Làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu dễ đến mức khiến nhiều mẹ đảm bất ngờ. Vì thế, bạn còn đợi gì không cùng Bắp Cải thực hiện ngay?

Các hướng dẫn chi tiết sau sẽ giúp chị em biết cách làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà chuyên nghiệp không thua kém gì những đầu bếp nhiều kinh nghiệm.

Nguyên liệu làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Nếu đã có thời gian tìm hiểu, bạn sẽ thấy bánh Tart vô cùng quen thuộc ở các quốc gia phương Tây. Món ngon kể trên được làm từ trứng với nhiều bơ ngậy béo.

Làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu 1

Hơn thế nữa, cách làm dễ thực hiện cũng giúp món này trở thành lựa chọn mà nhiều chị em ưu tiên. Bạn có thể nhanh chóng sở hữu công thức làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu chỉ từ những nguyên liệu dễ tìm sau:

Nguyên liệu  Số lượng Lưu ý

Đế bánh Tart trứng

10 cái
  • Chị em có thể chọn mua đế bánh Tart ở các cửa hàng làm bánh. 
  • Bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo bánh còn hạn sử dụng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trứng gà

2 quả
  • Mẹ đảm nên chọn trứng gà mới, khi lắc không có tiếng kêu.
  • Những quả nặng tay, màu trắng có lớp phấn mỏng, vỏ ram ráp là dòng mới đẻ, có chất lượng tốt hơn cả.
  • Khi soi trứng, bạn nên chọn loại có lòng đỏ tròn, không di chuyển, buồng khí nhỏ là loại trứng tươi.
  • Riêng lòng trắng thường có màu cam hoặc hồng nhạt ở những quả mới, ngon, bạn nên chọn.

Sữa tươi không đường

150 ml
  • Bạn chú ý chọn loại còn hạn sử dụng, tránh dòng sắp hết date.

Sữa đặc

3 muỗng canh

Song song với đó, chị em đừng quên ghé xem Review nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt để biết đâu là loại hợp với mình. Bắp Cải đã có những review chi tiết giúp mẹ đảm tìm thấy sản phẩm hợp ý dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm nồi, tô lớn, rây lọc, chậu, đũa,….để thực hiện món bánh Tart dễ dàng hơn nữa.

Hướng dẫn cách làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Sau 15p chuẩn bị, mẹ đảm chỉ cần thêm khoảng 30p chế biến là có món bánh ngon cho cả nhà thưởng thức. Vì thế, bạn còn đợi gì không cùng Bắp Cải vào bếp ngay?

Với những bước sau, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu món ngon xuất xứ từ phương Tây lạ miệng này đấy:

Bước 1: Trộn trứng sữa

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi đủ dùng. Sau đó, chị em đổ 150ml sữa tươi không đường và đun nhỏ lửa. Tiếp tới, bạn hãy cho thêm 3 muỗng sữa đặc và khuấy đều. Chị em lưu ý chỉ nên đun hỗn hợp kể trên trong vòng 3p cho tới khi phần này ấm nóng(không cần sôi hẳn).

Làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu 2

Song song với đó, nếu lượng đường kể trên chưa đủ ngọt, bạn có thể cho thêm tùy theo nhu cầu thực tế. Tiếp tới, chị em hãy đánh tan 2 quả trứng gà bằng máy đánh trứng. 

Bạn đổ phần này vào hỗn hợp sữa rồi khuấy đều sao cho phần kể trên tan đều vào nhau. Tiếp tới, mẹ đảm hãy lọc hỗn hợp này qua rây lọc để có nhân bánh Tart mịn, mềm đúng ý.

Bước 2: Làm bánh Tart với nồi chiên không dầu 

Sau đó, bạn hãy khởi động nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 5p. Bằng cách này, chúng ta có được khoang chiên đạt mức nhiệt lý tưởng. Sau đó, khi chương trình đã kết thúc, bạn hãy nhẹ nhàng kép khay chiên để làm bánh Tart.

Làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu 3

Mẹ đảm hãy thực hiện tuần tự theo các hướng dẫn sau đây ở bước này:

  • Đầu tiên, bạn xếp đế bánh Tart vào khay chiên. Mỗi đế cách nhau tối thiểu 2cm.
  • Sau đó chị em nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 4p.
  • Tiếp tới, chị em đổ hỗn hợp sữa đã chuẩn bị ở bước kể trên vào từng đế bánh.
  • Bạn hãy cài đặt nhiệt độ 180 độ C trong vòng 7p sau khi đã tiếp nguyên liệu vào đế bánh.

Chị em cứ tiếp tục làm thao tác kể trên cho tới khi hỗn hợp và đế bánh đã hết. Còn giờ, chúng ta hãy đến với bước tiếp theo để thưởng thức thành quả của mình nhé! 

Bước 3: Thưởng thức

Sau quá trình thực hiện, bạn đã sở hữu món bánh Tart chuẩn châu Âu rồi đấy. Lúc này bánh có mặt ngoài giòn và thơm hấp dẫn.

Làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu 4

Song song với đó, phần bên trong của bánh mềm, ngọt thanh dễ dùng. Chưa hết, bánh còn không bị ngán và ngấy quá mức như khi làm bằng phương pháp truyền thống.

Hơn thế nữa, làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu còn giúp bạn giữ gìn sức khỏe và vóc dáng tốt hơn. Bởi lẽ, thiết bị ưu việt kể trên đã loại bỏ đến hơn 80% dầu mỡ dư của món này.

Vì thế, hi vọng các thông tin vừa rồi sẽ giúp mẹ đảm có thêm gợi ý hay khi làm bánh bằng nồi chiên. Bạn đừng quên theo dõi Bắp Cải để có nhiều kinh nghiệm vào bếp hơn nữa.

Song song với đó, chị em đừng quên bảo quản bánh đúng cách. Bạn có thể gói bánh chưa dùng hết vào giấy bạc rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, khi cần, mẹ đảm hãy nướng nóng món ngon với nồi chiên để thưởng thức.

Ngoài ra, nếu cần thêm hỗ trợ để làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu thành công, hãy kết nối với Bắp Cải sớm chị em nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu 69+ món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x