Ẩm Thực

Hưỡng dẫn cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Hưỡng dẫn cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ngậy nhưng không ngán. Dòng này còn ít dầu mỡ dư nên tốt cho sức khỏe và vóc dáng.

Chính vì thế bạn còn đợi gì không cùng Bắp Cải thực hiện ngay món ngon này? Những chỉ dẫn giá trị sau tin rằng sẽ không làm chị em lãng phí thời gian vô ích đâu!

Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên 

Ngoài lưu ý kể trên, để làm bim bim bạn cần chuẩn bị thêm dụng cụ và nguyên liệu sau. Hãy đảm bảo trong căn bếp nhỏ của chị em đủ những gạch đầu dòng sau đây:

Làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu 2

  • 02 củ khoai tây.
  • 02 muỗng cà phê muối tinh hoặc muối thô.
  • 01 muỗng cà phê dầu ăn. Bạn cũng có thể dùng dầu dừa hoặc dầu Oliu thay thế cho phần này. Nhờ thế bim bim thêm thơm và ngậy như ý.

Song song với đó, bạn đừng quên xem thêm top nồi chiên không dầu để biết đâu là thiết bị phù hợp với gia đình. Dễ nhận thấy, đây là dụng cụ quan trọng hơn cả để thực hiện thành công món ngon kể trên.

Chưa dừng lại ở đó, chị em cũng đừng quên chuẩn bị dao nạo hoặc dụng cụ chuyên dụng để gọt vỏ khoai tây. Đồng thời, bạn cần thêm tô lớn để đựng khoai tây nữa đấy! 

Còn giờ, Bắp Cải sẽ không để bạn đợi lâu thêm nữa. Hãy cùng đến với chia sẻ sau để biết cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu ngon ngay sau đây chị em nhé! 

Mách bạn: Cách làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Với 5 bước sau đây, món bim bim khoai tây sẽ tròn vị, giòn rụm đáng để bạn bỏ thời gian chế biến hơn cả. Hãy cùng Bắp Cải vào bếp để có món ngon đãi cả nhà mẹ đảm nhé! 

Bước 1: Sơ chế khoai tây 

Bạn dùng nước lạnh để rửa sạch phần vỏ của khoai tây. Sau đó, chị em dùng nạo để gọt sạch vỏ của phần nguyên liệu kể trên.

Làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu 5

Tiếp theo đó, chị em ngâm khoai tây vào nước muối pha loãng trong thời gian 15p. Bằng cách này, chúng ta có thể khử khuẩn, tránh mầm bệnh và các hoạt chất gây hại cho cơ thể. 

Đồng thời nhờ thế nguyên liệu còn có vị mặn vừa đủ giúp bim bim đậm đà hơn. Do đó, thành phẩm sau khi hoàn thiện không chỉ giòn thơm mà còn rất lạ miệng. Đây cũng là cách giúp chị em loại bỏ nhựa và giúp thực phẩm không bị thâm đen nữa đấy.

Ngoài cách kể trên, chị em có thể nướng sơ khoai tây trên bếp. Nhờ thế nhựa của nguyên liệu không chảy ra gây thâm và giảm bớt tình trạng ngứa khi gọt khoai.

Song song với đó, nhiều người còn ngâm khoai tây với một ít nước pha giấm. Bằng cách này những đốm đen trên bim bim đực hạn chế đáng kể. Hoặc chị em có thể luộc sơ khoai với một ít sữa tươi. Bằng cách này bim bim còn có vị thơm và ngọt đặc trưng của sữa rõ rệt hơn nữa.

Bước 2: Thái lát

Bạn tiếp tục dùng dao thái lát vừa miếng. Mỗi lát khoai tây nên dày khoảng 0.5cm là vừa. Nếu có máy thái, bạn nên dùng để đảm bảo bim bim đồng đều.

Làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu 4

Bằng cách này, quá trình chế biến với nồi chiên thêm thuận tiện. Bởi lẽ chúng ta không lo tác động nhiệt của nồi làm sản phẩm giòn quá mức hoặc chưa chín tới.

Bước 3: Ngâm với nước muối

Tiếp theo, bạn tiếp tục ngâm với nước muối khoảng 15p. Nhờ thế, bim bim giòn hơn và điều này cũng tránh thực phẩm bị ỉu do không khí xâm nhập sau khi đã chế biến xong.

Làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu 3

Sau bước này, bạn vớt khoai tây để khô ráo. Tiếp theo, chị em cho muỗng dầu ăn đã chuẩn bị để trộn đều vào phần này. Nhờ đó, khoai tây không bị khô mà còn có vị ngậy, dễ ăn hơn nữa sau khi xong.

Tiếp đó, chị em hãy để khô cho khoai tây ráo nước và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 4: Làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Bạn khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5p. Bằng cách này, khoang chiên nóng ở mức nhiệt lý tưởng giúp quá trình làm chín nguyên liệu hiệu quả hơn nữa.

Làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu 6

Sau đó, bạn khéo léo kéo tay cầm để tiếp nguyên liệu. Sau đó, chị em cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15p rồi chờ đợi. 

Sau khoảng này, bạn mở khay chiên để đảo đều và kiểm tra tình trạng của khoai tây. Tiếp đó, chị em cài đặt nhiệt độ ở mức 170 độ C trong vòng 15p.

Một số dòng nồi chiên hiện đại không cần phải đảo. Vì thế sau 15p đầu tiên, bạn có thể không mở nồi chiên nếu muốn. Chúng ta sẽ cài lên mức nhiệt 170 độ trong 15p tiếp theo ở lần hai luôn cũng vẫn đảm bảo có món bim bim chuẩn vị như ý.

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi nghe thấy nồi phát ra tiếng Bíp, bạn đã hoàn thành xong công đoạn chế biến. Chị em hãy khéo léo lấy khoai tây trong nồi rồi bảo quản ở bình thủy tinh nếu không dùng hết ngay.

Mẹo chọn khoai tây để có món bim bim với nồi chiên không dầu chuẩn vị

Các nghiên cứu thực tế cho thấy, khoai tây chứa nhiều vitamin C, B6, chất Xơ, Sắt. Các thành phần kể trên giúp cơ thể bạn thêm năng lượng khi dùng.

Làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu 1

Hơn thế nữa, thực phẩm này còn nhuận tràng, tránh nóng trong. Vì thế, bạn còn hạn chế nguy cơ sinh mụn, khó chịu. Đặc biệt, làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu còn loại bỏ đến 80% dầu và mỡ dư như cách thực hiện truyền thống.

Nhờ thế, chị em còn tránh nguy cơ ảnh hưởng tới tim mạch do xơ vữa mạch máu. Mặt khác, bạn cũng dễ dàng giúp các thành viên trong gia đình có vóc dáng thon gọn. Chưa dừng lại ở đó, dòng này rất an toàn, ít khi chứa hóa chất độc hại, chất bảo quản,….tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Do đó, bạn nên sớm tìm cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu để tận dụng triệt để những công năng hữu dụng kể trên. Vì thế, việc chọn nguyên liệu rất quan trọng. Chị em chú ý những điểm sau đây để sớm có món ngon đúng vị:

Dấu hiệu Chi tiết

Về trọng lượng

Bạn nên chọn củ cầm chắc tay. Ngoài ra, chị em nên ưu tiên loại củ vừa, không nên quá to. 

Đây là loại giúp bạn có được lượng tinh bột, độ ngọt và bùi đúng chuẩn hơn cả khi làm bim bim.

Về hình dáng

Chị em nên chọn củ có bề mặt trơn láng. Những loại có vết thâm, xước hay tím,…dễ xuất hiện dấu hiệu lên men, có mầm bệnh không tốt cho sức khỏe. 

Song song với đó, bạn cũng nên chọn củ tròn đều, đẹp. Vì đây là những củ khoai tây được nuôi lớn từ mầm rễ khỏe mạnh.

Do đó dòng này giúp chúng ta có nhiều dưỡng chất giá trị cho sức khỏe hơn cả.

Về màu sắc

Củ khoai tây có màu vàng sáng sẽ cho bạn nguyên liệu sở hữu độ ngọt và ngậy như ý. 

Vì thế, bạn nên chọn dòng này thay vì chọn khoai tây màu ngả trắng.

Các yếu tố khác

Song song với đó, chị em cũng lưu ý tránh chọn khoai tây có dấu hiệu sau:

  • Khoai tây đã mọc mầm chứa độc tố gây hại cho cơ thể.
  • Khoai tây bị lõm chứng tỏ đã mốc, hỏng.
  • Củ có mắt đen, sâu hoặc chảy nước cũng không nên dùng để làm bim bim.
  • Bạn nên tuyệt đối tránh xa khoai tây đã chuyển sang màu xanh. Bởi dòng này đã bị biến đổi, dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Hãy cùng chụp lại thành phẩm và chia sẻ với Bắp Cải sau khi hoàn thiện món ngon này bạn nhé! 

Hi vọng các chia sẻ vừa rồi giúp bạn có thêm gợi ý hay để đãi gia đình nhiều món ngon hơn nữa. Nếu còn băn khoăn về cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu, hãy kết nối với Bắp Cải để có thêm các hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa bạn nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu món ăn ngon với nồi chiên không dầu

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x