Ẩm Thực

{Hướng dẫn} cách làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu

{Hướng dẫn} cách làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu

Làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu đang là món ngon mà nhiều mẹ đảm rỉ tai nhau. Dụng cụ ưu việt này giúp đồ ăn không bị ngán, ngấy mà vẫn đảm bảo giữ lại trọn vẹn dưỡng chất.

Hơn thế nữa, món ngon còn có màu vàng ruộm bắt mắt. Sự hoàn hảo cả về màu sắc, mùi vị sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn thêm hào hứng khi dùng bữa đấy! 

 

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị khi làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu 

Đúng như câu “có bột mới gột nên hồ”, khâu chuẩn bị nguyên liệu chuẩn rất quan trọng. Vì thế, chị em nên lưu ý để có đúng, đủ các dòng sau đây:

Nguyên liệu làm chả trứng

Bắp Cải sẽ mách nước giúp bạn biết làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu cho 4 người ăn. Vì thế, bạn cũng nên cân đối để lượng thực phẩm đủ dùng. Nhất là trong trường hợp thành viên trong nhà ít hoặc nhiều hơn số kể trên.

Làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu 1

Nguyên liệu Số lượng Ghi chú

Thịt Heo

300g Thịt Heo tươi sạch, không dùng hàng lâu ngày.

Bạn nên chọn loại thịt nạc dăm.

Miếng thịt còn đỏ hồng, nhuận sắc.

Khi dùng ngón tay ấn vào không đổi màu, nhạt màu hoặc có nước. 

Trứng gà

6 quả Bạn chọn trứng gà ta, không nuôi cám công nghiệp.

Nhờ thế món ngon đậm vị, màu chả trứng cũng vàng ruộm bắt mắt hơn.

Với trứng gà, bạn tách hai phần lòng trắng và vàng riêng biệt ở hai bát đựng khác nhau.

Miến

50g Miến và Mộc nhĩ ngâm với nước mát.

Sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Tránh mua loại bị mốc hoặc có bụi bẩn, có mùi hôi

Mộc nhĩ

5 tai

Cà rốt

½ Củ Rửa sạch.

Gọt vỏ.

Thái nhỏ hoặc nạo sợi.

Hành tây

½ Củ Rửa sạch.

Thái dạng hạt Lựu.

Hành lá

1 ít Rửa sạch.

Thái nhỏ.

Gia vị

Đủ dùng Bao gồm đường, nước mắm ngon, bột canh, bột nêm, tiêu.

Dụng cụ

Ngoài ra, để món chả trứng chuẩn vị, đậm đà, lạ miệng,…không thể thiếu được nồi chiên Bạn nên tham khảo một số mẫu đang bán chạy để chọn được dòng hợp với nhu cầu thực tế.

Làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu 2

Bắp Cải đã có bài review chi tiết trên hệ thống giúp bạn tìm thấy nồi chuẩn bền. Quý vị đừng quên truy cập top những nồi chiên không dầu đáng dùng để có thêm gợi ý hay.

Trường hợp bạn đã có nồi chiên, đừng quên chuẩn bị thêm tô lớn, giấy bạc, khuôn, giấy nến,…Còn giờ, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện ngay món ngon kể trên thôi nào! 

Hướng dẫn làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

Chỉ với 3 bước sau, bạn đã có thể tự làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu để đãi cả nhà. Hãy cùng thực hiện ngay để và để lại review thực tế ở cuối trang cho Bắp Cải biết kết quả bạn nhé! 

Bước 1: Trộn chả

Sau khi đã có đủ các nguyên liệu ở phần đầu Bắp Cải vừa chia sẻ, bạn tiếp tục trộn hỗn hợp thịt Heo, gia vị, Cà rốt, hành Lá.

Làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu 3

Bạn chú ý trộn đều để gia vị ngấm hết. Sau đó, chị em hãy ướp trong thời gian từ 10p-15p. Bằng cách này chúng ta có được món chả đậm vị, lạ miệng dễ dàng hơn.

Bước 2: Làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu 

Ở bước này, bạn hãy kiểm tra để đảm bảo các phụ kiện của nồi như khay chiên, vỉ hứng dầu,….đã nằm đúng vị trí.

Làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu 4

Tiếp theo chị em hãy khởi động nồi ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 5p. Bằng cách này, khoang chiên đạt môi trường lý tưởng giúp quá trình làm chín chả trứng hiệu quả hơn.

Sau đó, chị em thực hiện tuần tự các thao tác sau:

  • Đầu tiên, bạn lót giấy nến vào khuôn hoặc phết dầu ăn quanh khuôn.
  • Đổ hỗn hợp đã trộn và ướp vào khay. Bạn lưu ý chỉ đổ 3/4 khay nhằm đảm bảo quá trình làm chín chả đồng đều, hiệu quả hơn.
  • Bạn set nhiệt độ ở mức 190 độ C trong vòng 20p.
  • Sau khi nồi báo hiệu đã hoàn thành chương trình, chị em mở khay để giở giấy bạc, phết lòng đỏ trứng lên mặt. Tiếp theo, bạn tiếp tục nướng chả ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10p.

Sau khi nồi đã dừng chương trình, bạn dùng tăm xiên để kiểm tra xem món ngon đã chín hay chưa. Trường hợp tăm ghim được vào chả và dễ dàng nhấc ra, không bị dính trứng tức món ăn đã chín.

Ngoài ra, thùy vào sở thích của từng người, bạn có thể cài đặt nhiệt độ ở lần hai cho phù hợp. Sao cho chúng ta có được trứng ở trạng thái chín già, chín tới hoặc chín lòng đào.

Bước 3: Làm nước chấm

Trong thời gian chờ đợi, chị em bắt đầu làm nước chấm bằng các hướng dẫn chi tiết sau đây. Bạn pha hỗn hợp sau đây và đảo đều để gia vị ngấm hết:

Làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu 5

  • 1 muỗng nước mắm.
  • 1 muỗng đường.
  • 1 muỗng nước ấm.
  • ½ muỗng dấm ăn, hoặc bạn có thể thay thế bằng chanh hay quất đều được.

Tiếp theo, sau khi khuấy đều, bạn hãy cho tỏi và ớt vào và thưởng thức món ngon. Hi vọng những hướng dẫn vừa rồi sẽ giúp chị em có thêm gợi ý hay để đổi món cho cả nhà.

Chả trứng không chỉ lạ miệng, không béo, ít ngấy,…mà còn sở hữu hàm lượng lớn Protein. Thành phần này bổ sung năng lượng tức thì giúp cơ thể thêm dẻo dai, sung sức.

Vì thế hãy thử làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu và chia sẻ với Bắp Cải thật sớm bạn nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm: {Bí quyết} Cách nấu món ăn ngon với nồi chiên không dầu

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x