Kiến Trúc

Những điều cần biết khi xây dựng mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp

Những điều cần biết khi xây dựng mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp

Xu hướng thiết kế mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp 2021 hiện nay đang là xu hướng rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu phong thủy thì ngôi nhà chữ L khá độc, và khá xấu hướng. Vậy, khi xây dựng mẫu nhà chữ L cần chú ý điều gì? Tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Mẫu nhà hình chữ L có tốt cho phong thủy không?

Các mẫu nhà phổ biến hiện nay được xây dựng theo hướng như mẫu nhà chữ I, mẫu nhà chữ L. Trong phong thủy, hình dáng ngôi nhà được xem là lý tưởng nhất là dạng vuông vắn, không có góc khuyết hoặc hình thù kỳ dị. Bởi những ngôi nhà có góc khuyết sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp 2
Mẫu nhà chữ L trong quan niệm phong thủy

Thường thì nhà chữ L không đẹp trong phong thủy. Bởi chữ L có hình dạng chiếc dao, đặc biệt vị trí “đại hùng” chính là phần lưỡi dao. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng đều có cách hóa giải, kể cả phong thủy nhà ở xấu như thế nào đi nữa. Chính vì thế, hiện nay, khi xây dựng nhà chữ L, người ta thường làm các lễ hóa giải điềm xấu. 

Tư vấn xây dựng mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp 2021

Một số vấn đề cơ bản nhất mà gia chủ nên chú ý khi xây dựng mẫu nhà hình chữ L 2 tầng đó là: 

Thiết kế phong cách kiến trúc cho mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp 2021

Trước hết, chúng tôi tiền hành tư vấn về vấn đề lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp cho mẫu nhà chữ L 2 tầng đẹp ở nông thôn. Về nội dung này, có 3 phương án được đặt ra là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. 

mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp 3
Tư vấn thiết kế xây dựng mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp 2021
  • Mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp phong cách cổ điển xa hoa, lộng lẫy phù hợp với những gia chủ yêu sự hoàn mỹ, cầu kỳ và chi tiết. Đặc biệt, phong cách này cần đến diện tích xây dựng lớn và mức chi phí đầu tư cao. Chính bởi vậy, khi lựa chọn phong cách cho mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp mà yêu thích phương án này thì gia chủ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.
  • Mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp 2021 phong cách hiện đại đơn giản, nhẹ nhàng và giản dị là xu hướng xây dựng nhà ở của các gia chủ trẻ. Lối kiến trúc này có thể phù hợp với mọi kích thước của ô đất xây dựng. Đặc biệt, chi phí xây dựng nhà phong cách hiện đại cũng thấp hơn nhiều so với nhà phong cách cổ điển. Do vậy, khi những gia chủ trẻ tuổi có nhu cầu xây dựng nhà ở với diện tích và chi phí thấp thì đây sẽ là phương án vô cùng phù hợp.
  • Nhà 2 tầng chữ L đẹp phong cách tân cổ điển là phương án dung hòa của phong cách cổ điển và hiện đại. Tại những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này, ta có thể cảm nhận được sự sang trọng, cao quý nhưng vẫn đầy trẻ trung và quyến rũ. Sự dung hòa này mang đến sức hấp dẫn vô cùng lớn. Đặc biệt, chi phí dùng trong xây dựng mẫu nhà chữ L đẹp 2 tầng phong cách tân cổ điển cũng thấp hơn đáng kể so với nhà cổ điển nên đây sẽ là một phương án vô cùng đáng suy xét.

Diện tích và công năng sử dụng của ngôi nhà 2 tầng chữ L

Dưới đây là một số gợi ý về diện tích và công năng sử dụng tiêu biểu cho không gian sống gia đình. Mẫu nhà chữ L 2 tầng đẹp chia thành các phòng ban đơn, đôi tạo dựng không gian sinh hoạt, không gian nghỉ ngơi, không gian giải trí, làm việc cho thành viên trong gia đình vô cùng thoải mái. Cơ bản như phòng ban mẫu nhà hai tầng chữ L đẹp như sau:

  • Phòng khách
  • Phòng bếp
  • Phòng đọc sách tầng 2
  • Phòng thưởng trà có ban công

Đó là một số thông số gợi ý về diện tích và công năng sử dụng phù hợp với các mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp.

Dự trù kinh phí cho nhà 2 tầng chữ L đẹp

Kế đến, chúng ta đến với một nội dung vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua khi xây nhà 2 tầng chữ l đẹp. Đó chính là việc dự trù kinh phí.

 

Dự trù kinh phí cho nhà 2 tầng chữ L

Tổng diện tích xây dựng những mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp chính là tổng diện tích mặt sàn tầng 1 cộng với diện tích mặt sàn tầng 2 nhân với hệ số mái, sảnh, hiên… là 1.4 hoặc 1.5. Hệ số mái, sảnh, hiên… ở đây chỉ áp dụng cho trường hợp ngôi nhà được thiết kế với hệ thống mái dốc (mái ngói).

Chi phí xây dựng trung bình ở đây chính là mức chi phí được đầu tư cho 1m2 xây dựng. Mức chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách kiến trúc, kiểu mái, thời điểm, địa điểm xây dựng… Nhưng, một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng lớn nhất đến đơn giá xây dựng chính là phong cách kiến trúc. Chính bởi vậy, tại đây, chúng tôi tiến hành cung cấp đơn giá cụ thể cho từng phong cách kiến trúc như sau:

  • Mẫu nhà chữ L 2 tầng đẹp ở nông thôn phong cách cổ điển có đơn giá là 7- 10 triệu/m2 xây dựng;
  • Mẫu nhà chữ L 2 tầng đẹp ở nông thôn phong cách tân cổ điển có đơn giá là 5.5- 7 triệu/m2 xây dựng;
  • Mẫu nhà chữ L 2 tầng đẹp ở nông thôn phong cách hiện đại có đơn giá là 5- 5.5 triệu/m2 xây dựng.

Trên đây là những chia sẻ về việc xây dựng mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp 2021 mà bạn có thể tham khảo qua. Bắp Cải hy vọng sẽ giúp bạn có thể dự trù, lên kế hoạch xây dựng được kiểu nhà ưng ý tiết kiệm chi phí nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: Chuyên Mục Kiến Trúc – Bắp cải cùng bạn tiết kiệm

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x