Chế biến món ngon với nồi chiên không dầu đơn giản hơn nhiều so với mường tượng của không ít chị em. Các chia sẻ sau sẽ giúp bạn sớm trở thành mẹ đảm dù ít khi vào bếp.
Vì thế, hãy cùng đọc ngay để sớm biết cách tạo ra nhiều món ăn từ nồi chiên không dầu bằng các mẹo đơn giản sau đây bạn nhé!
Tổng hợp 69+ món ngon với nồi chiên không dầu dễ làm, lạ miệng
Các món ngon với nồi chiên không dầu sau đang được không ít mẹ đảm chọn làm. Bạn còn đợi gì không tìm hiểu ngay để có thể đổi gió cho gia đình bất cứ khi nào cần?
Nướng thịt
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu là giải pháp tuyệt vời để mẹ đảm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Bởi lẽ, thiết bị giúp chúng ta hạn chế đến 80% mỡ dư, dầu thừa. Do đó, món ngon đậm vị, tránh phát sinh độc tố gây hại cho cơ thể về lâu dài.
» Xem chi tiết: 5+ Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngon nhất.
Với nồi chiên, bạn có thể nướng nhiều loại thịt khác nhau để bữa ăn gia đình thêm đa dạng. Trong số đó phải kể đến như:
- Nướng thịt ba rọi bằng nồi chiên không dầu.
- Nướng thịt đùi Heo.
- Nướng thịt Sa tế.
- Nướng thịt tẩm ướp sả gừng.
- …
Chỉ sau khoảng 30p với nồi chiên không dầu, bạn đã có được món ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt, mẹ đảm nên ướp ít nhất trước 2h hoặc để qua đêm trong ngăn tủ lạnh sẽ ngon miệng hơn nữa.
Dễ nhận thấy, cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu cũng rất đơn giản phải không bạn? Đừng quên tìm hiểu kỹ hơn về công thức chế biến để có món ngon đãi gia đình mẹ nhé!
Nướng gà
Chọn nướng gà bằng nồi chiên không dầu cũng là gợi ý hay chị em không nên bỏ lỡ. Hiện có nhiều dòng nồi dung tích lớn từ 4L-10L. Vì thế, bạn có thể quay chiên gà/vịt nguyên con dễ dàng.
» Xem chi tiết: 3+ Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách
Với luồng khí nóng luân chuyển liên tục, gà nướng bằng nồi chiên có màu vàng ruộm bên ngoài. Trong khi đó, thịt bên trong mềm và đậm vị, đồng đều ngon hết ý. Đây sẽ là món “tốn cơm” cho cả nhà rất đáng để mẹ đảm thử sức trổ tài nấu nướng.
Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị rồi cho vào khoang chiên, chọn chương trình đã có sẵn.
Đặc biệt chị em không phải lật trong quá trình thiết bị vận hành. Hơn thế nữa, món ngon vẫn đảm bảo chín đều, giòn ngoài, mềm trong,…rất lạ miệng, đậm vị.
Nướng cá
Trong khi đó nướng cá bằng nồi chiên không dầu giúp các bà nội trợ dễ dàng thể hiện độ khéo tay của mình. Thiết bị nhà bếp ưu việt này là lựa chọn tuyệt vời để nướng cá Thu, cá Lóc, cá Hồi, cá Rô,…
Chỉ cần một chút gia vị dễ tìm cùng nguyên liệu tươi ngon, sau khoảng 10p-35p tùy loại, bạn đã có được món ngon đãi cả nhà.
Các loại cá sở hữu hàm lượng lớn Protein, vitamin D và nguồn axit béo Omega-3. Những thành phần kể trên giúp cơ thể có thêm năng lượng để dai sức với áp lực.
Đồng thời trí nhớ con người còn được củng cố. Vì thế, nếu muốn người lớn làm việc tập trung hơn, trẻ nhỏ có thành tích tốt hơn,…mẹ đừng quên chiên cá bằng nồi chiên không dầu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Rang lạc
Rang lạc bằng nồi chiên không dầu hạn chế tối đa dầu mỡ. Mặt khác, món ngon vẫn đảm bảo giòn rụm, đậm vị như ý.
» Xem chi tiết: Hướng dẫn rang Lạc bằng nồi chiên không dầu giòn không cháy
Hơn thế nữa, dùng nồi chiên, mẹ đảm còn không cần đảo mà đậu phộng vẫn chín đều. Vì thế, bạn còn tiết kiệm đáng kể công sức và thời gian. Hiện tượng nóng, mệt mỏi vì tiếp xúc nhiệt lớn trong bếp vào hè oi bức,…cũng không còn là vấn đề với các bà nội trợ.
Nướng khoai lang
Khoai lang là món ăn nhuận tràng, nhiều chất xơ, rất tốt cho chị em muốn giảm cân. Ngoài ra, món ngon này cũng rất đáng để bổ sung cho bé yêu hay bị táo bón. Hơn thế nữa, mùi thơm vị ngọt tự nhiên,….của món này còn dễ dàng chiều lòng vị giác của bạn.
» Xem chi tiết: Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật ngon nhất
Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu tránh cảm giác ngấy và ngán như chiên theo phương pháp truyền thống. Chưa kể tới, sản phẩm còn giữ lại trọn vẹn dưỡng chất giá trị trong dòng này.
Bạn cũng đừng quên xem thêm cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật của Bắp Cải nữa nhé. Chỉ với nguyên liệu rẻ tiền dễ tìm, chúng ta còn sáng tạo được rất nhiều món ngon với hương thơm và mùi vị đa dạng khác nhau nữa đấy!
Nhờ thế, món ngon bổ dưỡng kể trên đang trở thành lựa chọn tuyệt vời mà nhiều mẹ đảm ưu tiên khi muốn chế biến đồ ăn vặt cho gia đình mùa dịch.
Rán đậu
Thật tiếc nếu bạn chưa thử rán đậu bằng nồi chiên không dầu. Bởi cách này giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể thời gian chế biến.
» Xem chi tiết: Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu giòn ngậy
Đặc biệt, nồi chiên giảm đến 80% dầu mỡ dư trong đồ ăn. Bằng cách này, chúng ta tránh dung nạp vào cơ thể những hoạt chất bất lợi cho sức khỏe. Đồng thời, đậu vẫn có độ giòn, màu vàng ruộm đẹp mắt.
Nướng sườn
Món sườn nướng BBQ tưởng rằng xa xỉ, khó chế biến tại nhà giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn khi có thiết bị giá trị kể trên.
» Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
Khá nhiều mẹ đảm đã thành công khi nướng sườn bằng nồi chiên không dầu. Sau quá trình tẩm ướp gia vị, bạn cho nguyên liệu vào lò trong vòng 15p là đã có món ngon đãi gia đình.
Hơn thế nữa, các thành viên trong nhà sẽ chỉ thấy no không thấy chán với món này đấy. Bởi lẽ, sườn đậm vị, chín đều, không ngán ngấy vì rất ít dầu mỡ.
Đồng thời, mọi đối tượng từ người trẻ đến bậc trung niên, cao tuổi,….cũng có thể thưởng thức món kể trên mà không lo ảnh hưởng tới tim mạch, gan và thận.
Khoai tây chiên
Có thể mẹ không biết nhưng Khoai tây chứa nhiều vitamin C. Đây là thành phần chống oxy hóa tuyệt vời giúp cơ thể tránh xa bệnh mãn tính và nguy cơ ung thư.
Chưa dừng lại ở đó, dòng này còn có nhiều chất Xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Do đó, bạn không lo ăn đồ chiên mọc mụn, nóng trong trường với lựa chọn tuyệt vời này.
Vì lẽ đó, nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu cũng là đồ ăn rất đáng để trải nghiệm. Loại kể trên còn tránh nguy cơ có nhiều dầu mỡ ảnh hưởng tới vóc dáng và sức khỏe của chúng ta.
Ngoài ra, làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu cũng là ý tưởng hay bạn nên thử. Cách này giúp bé yêu có món ăn vặt an toàn hơn. Chúng ta sẽ tránh được nguy cơ ảnh hưởng tiêu hóa, dung nạp những hoạt chất/phẩm màu gây hại đến sức khỏe của con.
» Xem chi tiết:
Mặt khác, nồi chiên mang đến món ngon giòn đều mà không cứng. Đặc biệt, bạn chẳng cần mất công đảo đi đảo lại nhiều lần vẫn có Khoai tây chiên chín đều. Bởi lẽ luồng khí nóng luân chuyển liên tục trong khoang chiên đã thay chúng ta làm việc này rất tốt.
Nướng tôm
Tôm sở hữu hàm lượng lớn Canxi tốt cho xương. Món ngon này giúp mẹ bầu tránh ê mỏi người, nhức lưng.
Hơn nữa, đây cũng là nguyên liệu đáng bổ sung cho trẻ nhỏ để tăng cường độ cứng chắc của răng. Bé yêu còn phát triển chiều cao tốt hơn khi bổ sung các dưỡng chất có trong Tôm thường xuyên.
Đặc biệt, cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu cũng khá đơn giản và nhanh gọn. Thường bạn chỉ cần khoảng 10p là món ngon đủ chín, thơm. Chưa hết, chúng ta không cần đến dầu mỡ giúp món ngon ngọt vị hơn hẳn.
Làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu
Làm chả trứng bằng nồi chiên không dầu sở hữu nhiều Protein cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đồng thời chúng ta còn hạn chế tối đa hiện tượng ngấy do quá nhiều dầu và mỡ như cách thông thường.
Chưa kể tới, phương pháp này giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian. Chỉ sau khoảng 30p thực hiện, bạn đã có món ngon đãi cả nhà. Hơn thế nữa, chả trứng có màu vàng ruộm ngon mắt, đậm đà vị đảm bảo sẽ giúp cả nhà có thêm nhiều trải nghiệm khi dùng bữa.
Các món bánh
Thực hiện làm bánh với nồi chiên không dầu cũng rất đơn giản. Từ thiết bị ưu việt này, bạn có thể chế biến hàng loạt loại đa dạng.
Cụ thể phải kể đến như:
- Bánh Bông lan truyền thống.
- Bánh Dứa Đài Loan.
- Bánh Bông lan lá Dứa.
- Bánh quy Danisa.
- Bánh Chuối nướng.
- Bánh mì Bơ sữa.
- Bánh Khoai mì nướng.
- Bánh Khoai lang.
- Bánh Biscotti.
- Bánh Tai heo giòn.
- Bánh Mì nguyên cám.
- Bánh chả nướng Hà Nội.
- Bánh Mì cua.
- Bánh Flan.
- Bánh Mì mini.
- Bánh Trứng cuộn.
- Bánh Bông lan Phô mai.
- Bánh Tart trứng.
- Bánh Lưỡi mèo.
- Bánh bí đỏ.
- ….
Điểm chung của các loại bánh làm bằng nồi chiên không dầu đều có màu vàng ruộm đẹp mắt. Sản phẩm sở hữu hương thơm hấp dẫn và ít béo, không gây ngán.
Chỉ với list kể trên, bạn đã có thể đổi gió cho gia đình dễ dàng mà không cần chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu quá cầu kỳ rồi đấy!
Hàu nướng
Mẹ đảm cũng có thể trở thành đầu biết chuyên nghiệp khi làm món hàu nướng với nồi chiên không dầu. Sau khi tẩm ướp gia vị, bạn chỉ cần chưa đầy 20p cả khâu chuẩn bị đến khi hoàn thiện là có thể đãi ông xã món ngon kể trên.
Chưa hết, đây cũng là gợi ý hay dành cho chị em. Bởi lẽ, đồ ăn này còn có khả năng làm đẹp da, tăng cường dưỡng chất giúp cơ thể bạn tràn đầy Đồng thời. Nhờ thế các hoạt động cho công việc, thể thao thêm hiệu quả hơn nữa.
Hạt Dẻ nướng
Nếu là tín đồ ăn vặt, mê hạt Dẻ nướng, bạn cũng nên tìm xem top nồi chiên không dầu nào đáng dùng và sắm cho mình một em phù hợp.
Hạt Dẻ có nhiều vitamin rất tốt cho sức đề kháng. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời để tăng cường trí nhớ. Vì thế món kể trên cũng rất đáng để chúng ta thử nghiệm tại nhà với nồi chiên.
Nướng hạt Dẻ với dòng thiết bị kể trên không lo bị cháy. Bạn cũng chẳng cần tốn công đảo qua đảo lại vừa nóng bức vừa mệt mỏi. Mặt khác, chị em còn có thể cài đặt chế độ hẹn giờ và thêm rảnh tay khi dùng nồi chiên.
Cơm rang chiên
Chỉ cần một chút cơm nguội kết hợp với trứng và gia vị, bạn đã có thể làm món cơm rang với nồi chiên không dầu. Dòng này được yêu chuộng vì mang đến hạt cơm đều tơi, đậm vị. Từng hạt tơi, thơm sẽ khiến chúng ta thêm hài lòng khi dùng bữa.
Cơm chiên với nồi chiên không dầu còn hạn chế dầu mỡ. Vì thế, ngay cả khi bạn đang có ý định giảm cân cũng dễ dàng thưởng thức mà không cần e ngại. Mặt khác, món ngon lạ vị sẽ giúp chúng ta thêm hào hứng khi dùng bữa nữa đấy!
Cơm cháy
Bạn cũng có thể trổ tài làm món cơm cháy đặc sản Ninh Bình ngay tại nhà với nồi chiên đấy. Sản phẩm được tạo thành không chỉ giòn rụm đậm vị. Hơn thế nữa, màu vàng đẹp mắt cùng độ bóng củ mỡ hành còn khiến món ngon thêm bắt mắt.
Hãy thử trải nghiệm thực tế rồi so sánh xem so với bản gốc, đâu là lựa chọn tuyệt vời hơn mẹ nhé. Tin rằng, món ngon do chính bàn tay bạn sáng tạo ra với nồi chiên còn lạ miệng, hợp khẩu vị hơn đấy!
Mực nướng
Có nồi chiên trong nhà vô cùng tiện vì gần như bất cứ nguyên liệu nào cũng dễ dàng tạo ra món ngon với sự hỗ trợ của thiết bị kể trên.
Bạn cũng nên thử nướng mực với nồi chiên không dầu. Sau khi sơ chế và tẩm ướp gia vị, chúng ta chỉ cần cho nguyên liệu vào khoang chiên.
Món mực sa tế có chút cay nhẹ, vị đậm, mùi thơm đang đốn tim không ít người. Mẹ đảm cũng có thể đãi gia đình mình ngay hôm nay khi đã có nồi chiên trong nhà.
Cá viên chiên
Trước đây khá nhiều người cảm thấy ngại chế biến cá viên chiên. Quá trình rán chiên trên chảo nóng thường bắn mỡ ra ngoài gây bỏng.
Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên chọn chiên cá viên với nồi không dầu. Bằng cách này, cá viên chín đều, dai ngon và vẫn đảm bảo màu vàng ruộm bắt mắt như ý.
Sấy trái cây
Bạn cũng đừng quên tích trữ nhiều trái cây một chút khi đến mùa. Chẳng hạn như Vải, Nhãn, Mận, Cam, Quýt, Mít, Xoài,….Bởi lẽ mua hoa quả chính vụ thường có giá rẻ và rất tươi ngon.
Sau đó, chúng ta có thể sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu. Cách này giúp mẹ đảm sáng tạo ra nhiều món ngon lạ miệng ngay tại nhà. Bạn có thể cất đi rồi dùng dần vào mùa Đông hoặc vào dịp Tết cũng rất tuyệt vời.
Hoa quả sấy với nồi chiên không quá khô. Hơn thế nữa, sản phẩm vẫn giữ được vị ngọt, mùi thơm nguyên bản của từng dòng. Đặc biệt, bạn cũng sở hữu trọn vẹn nhiều dưỡng chất giá trị mà món ngon đang nắm giữ.
Làm bánh Pizza
Nếu là một tín đồ mê bánh lạ miệng, bạn nên tìm hiểu cách làm bánh Pizza với nồi chiên không dầu.
Nướng bánh Pizza với nồi chiên không làm bánh bị vỡ, mất đi hình dáng, khuôn nguyên bản. Thay vào đó, bề mặt xém chạy nhẹ còn tạo ra màu vàng ruộm đẹp mắt. Các nguyên liệu chín đều, thơm, ngon và giữ lại trọn vẹn dưỡng chất,…cũng là điểm cộng lớn của phương pháp kể trên.
Khô Bò
Bạn đừng quên tìm hiểu công thức làm khô Bò bằng nồi chiên không dầu. Cách này giúp ông xã có đồ nhậu sẵn trong nhà dễ dàng. Hơn thế nữa, chúng ta còn tránh nguy cơ dùng nhầm đồ tẩm ướp phẩm màu kém chất lượng gây hại.
Khô Bò được làm từ nồi chiên không dầu không quá khô và cứng. Thay vào đó, món ngon có độ dai, cay, đậm vị vừa đủ. Vì vậy, nhiều đấng mày râu còn “nghiện” món ngon này do chính tay vợ đảm chế biến hơn là mua ở những nhà sản xuất chuyên nghiệp.
Tương tự, bạn có thể làm khô Gà hay thịt Lợn sấy, thịt Trâu sấy,….từ nồi chiên dễ dàng. Hãy xem Bắp Cải hướng dẫn bạn thế nào để có món ngon kể trên dễ dàng và chuẩn vị nhé!
Sò điệp nướng
Sò điệp nướng với nồi chiên không dầu có vị ngậy béo của mỡ hành. Nhưng món ngon không ngán như cách chế biến truyền thống.
Thay vào đó, bạn còn kiểm soát chặt chẽ nguy cơ dung nạp thêm mỡ dư gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, các thành viên trong gia đình thấy ngon miệng hơn vì món ăn không bị ám khói.
Chưa kể tới, vị bùi của Đậu phộng, vị đậm đà của tiêu tỏi ớt,…chắc chắn sẽ chiều lòng vị giác của nhiều đối tượng người dùng dễ dàng hơn với món ngon này.
Chả Cốm
Làm chả Cốm với nồi chiên không dầu sẽ tạo ra món ngon có hai mặt đều vàng đậm rất bắt mắt. Bạn chẳng cần mất công lật giở nhưng sản phẩm vẫn chín đều, đậm đà lạ miệng như ý.
Chả Cốm còn khiến thực khách cảm thấy hài lòng hơn nữa nhờ độ mềm vừa đủ khi dùng. Dòng này khác hẳn so với các loại Chả chế biến theo phương pháp truyền thống có thể bị cứng, khô quá mức.
Vì thế, hương vị nguyên bản của món ngon có thể mai một phần nào. Điều này dễ khiến bạn mất đi cảm giác hào hứng.
Bắp rang bơ
Cuối tuần này bạn đã có dự định gì hay cho gia đình chưa? Dịp này rất tuyệt để chúng ta cùng nhau xem phim tại nhà và thưởng thức những món ngon lạ vị như Bắp rang bơ chẳng hạn.
Với nồi chiên, mẹ đảm cũng dễ dàng tạo ra món ngon kể trên đơn giản chỉ sau chưa đầy 30p chuẩn bị. Vị ngậy của sữa, vị ngọt thanh của đường, mùi thơm của Ngô,….tin rằng sẽ khiến các bé yêu thích thú.
Đặc biệt, món ngon này còn đảm bảo an toàn hơn hẳn khi bạn mua dùng ngoài chợ. Bởi lẽ, chúng ta không lo ăn nhầm loại có đường hóa học hoặc tẩm hóa chất gây hại.
Ngô nướng
Đối với những mẹ thích ăn vặt, món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu đang rất hot. Mùi thơm dễ chịu của từng hạt Bắp quyện với mỡ hành sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức.
Món ngon này có thể dùng thay cơm khi bạn muốn đổi gió. Hơn thế nữa, thức quà quê nhiều dinh dưỡng, tinh sạch kể trên,….cũng rất để dùng dài lâu.
Mứt Dừa
Chỉ với chiếc nồi chiên nhỏ bé trong căn bếp nhỏ, bạn còn có thể chuẩn bị Mứt tết cho gia đình đấy. Điển hình phổ biến nhất phải kể tới món mứt Dừa thơm ngọt hấp dẫn.
Mùi Dừa quyến rũ kết hợp với màu Trắng, Xanh, Hồng,…đủ loại sẽ khiến đĩa bánh kẹo ngày Tết của gia đình bạn nhiều gam sắc, sống động hơn. Đặc biệt, dòng này còn không quá khô, không ngọt khé như mua ngoài chợ nên hợp với khẩu vị của nhiều người hơn cả.
Hành phi
Từng miếng Hành phi thơm ngậy, giòn vàng vừa đủ, không bị cháy khét,….cũng là thành quả đáng ngưỡng mộ mà nhiều mẹ đảm có được khi chế biến với nồi chiên không dầu.
Việc chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp và setup thời gian chuẩn đã giúp món đơn giản nhưng dễ bị cháy này được đảm bảo chuẩn vị. Nhờ thế, bạn luôn có sẵn phụ gia giúp nhiều món ngon như bánh Cuốn, Bún, Chả,…thêm lạ miệng.
Chân Gà nướng
Bạn còn đợi gì không sớm tìm công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu? Món ngon này rất “tốn mồi” vì độ đậm vị, thơm ngon hấp dẫn.
Chưa hết, chân Gà săn thịt, không quá ướt cũng chẳng khô quá sẽ giúp bạn thêm hài lòng khi dùng. Chị em cũng đừng quên pha nước chấm chuẩn, cay mặn vừa đủ,…để có thêm trải nghiệm hài lòng với món ngon độc đáo kể trên nữa nhé.
Đậu Bắp nướng
Bạn đã bao giờ thưởng thức đậu Bắp nướng chưa? Nếu chưa thì đừng quên thực hành ngay với nồi chiên chị em nhé.
Đây cũng là gợi ý rất hay giúp chúng ta đổi vị cho gia đình vào mùa dịch. Món này chứa nhiều chất Xơ tốt cho tiêu hóa.
Đồng thời, chế biến với nồi chiên không dầu còn giúp hạn chế dầu mỡ dư gây hại. Hơn nữa, chúng ta còn có món ăn lạ miệng giúp cả nhà thêm hào hứng hơn nữa.
Bơ trứng nướng
Bơ chứa nhiều vitamin E dưỡng ẩm cực tốt cho da. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp hệ tiêu hóa được củng cố chức năng. Vì thế, nếu bạn gặp hiện tượng khó tiêu, táo bón, nổi mụn, đầy hơi,….thì cũng nên thử ngay làm Bơ trứng nướng với nồi chiên không dầu.
Sự có mặt của thịt xay, tiêu, hành, mỡ,….cũng giúp món ngon thêm lạ vị. Đây là gợi ý đáng để bạn thử trải nghiệm nếu là người ưa khám phá, thích đồ ăn độc đáo đấy!
Chuối nếp nướng
Với nồi chiên không dầu, giờ đây bạn không cần chật vật làm bánh cháy khi chế biến chuối nếp nướng.
Vị nước cốt Dừa thơm phức kết hợp với miếng bánh Chuối béo ngậy, ngọt thanh,….cũng rất xứng đáng để bạn dành thời gian chế biến món ngon này đấy.
Nồi chiên sẽ giúp bánh không bị cháy khét mà có màu vàng ruộm đẹp mắt. Gia vị ngấm đều trong từng miếng bánh còn mang đến cho chúng ta nhiều trải nghiệm giá trị hơn với lựa chọn này!
Bánh phồng tôm
Bánh phồng tôm là món nhậu quen thuộc, dễ làm thường thấy. Tuy nhiên cách rán thông thường làm dòng này ngập trong dầu mỡ. Vì thế, chúng ta chỉ dùng vài bánh đá thấy ngán, ngấy.
Chưa dừng lại ở đó, dòng kể trên còn dễ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho Tim mạch, Gan và sức khỏe tổng thể. Do đó, dùng nồi chiên không dầu để chiên Phồng tôm là ý tưởng rất hay nên áp dụng.
Bằng cách này, bạn sẽ tránh dầu mỡ dư trong món ngon. Hơn thế nữa, bánh vẫn nở đều, giòn và đậm vị như ý.
Chị em cũng chẳng lo quá lửa gây ảnh hưởng tới món ngon như bị cháy hoặc khét. Bạn cũng kiểm soát chặt chẽ nguy cơ Phồng tôm bị ám khói. Do đó chúng ta thêm hài lòng khi thưởng thức hơn nữa.
Trứng nướng
Chỉ với vài quả trứng gà hoặc trứng vịt, bạn cũng có thể đổi vị cho gia đình với món nướng ưu việt từ nồi chiên không dầu.
Theo đó, sự kết hợp của trứng gà với Phô mai, hành phi, tỏi phi,…làm món ngon không còn đơn điệu. Thay vào đó, vị ngậy, vị đậm đà của phụ gia khiến món này lạ miệng và tốn cơm hơn hẳn.
Xúc xích nướng
Trẻ nhỏ thường rất thích Xúc xích. Tuy vậy, dùng nhiều đồ chiên có thể ảnh hưởng xấu tới bé. Điển hình nhất phải kể đến chứng đầy hơi, khó tiêu.
Do đó, mẹ nên làm Xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu cho con thưởng thức. Cách này giúp chúng ta hạn chế tối đa dầu mỡ gây hại. Vì vậy bé yêu thêm an toàn khi muốn ăn món kể trên.
Dồi thịt chiên
Bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng thịt băm vừa đủ kết hợp tỏi, ớt, tiêu, hành,….và dồi lợn. Sau quá trình tẩm ướp, trộn gia vị và chuẩn bị, chị em hãy đưa nguyên liệu vào nồi chiên.
Chỉ sau khoảng 30p, móng ngon chín đều, không quá khô và đậm vị,… sẽ giúp cả nhà thêm hào hứng khi dùng bữa.
Kimbap chiên
Không chỉ giúp mẹ đảm chế biến những món truyền thống dễ dàng, nồi chiên còn là lựa chọn tuyệt vời để bạn làm Kimbap chiên chuẩn phong cách Hàn Quốc.
Sản phẩm cho ra sau quá trình sáng tạo sẽ là những miến Kimbap bắt mắt. Mùi thơm và vị dẻo của gạo, độ đậm của nhân bên trong,….sẽ khiến chúng ta thích thú hơn khi thưởng thức.
Chưa kể tới món này ít dầu còn tránh nguy cơ tăng cân, làm hỏng mất dáng thon gọn của bạn hiệu quả hơn.
Vừa rồi là những món ngon dễ làm với nồi chiên không dầu. Bạn đừng quên trải nghiệm ngay để xem đâu là lựa chọn hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé. Nhờ thế, cả nhà sẽ thêm hào hứng mỗi khi vào bữa đấy!
3 luật ngầm để nấu được món ngon với nồi chiên không dầu
Khá nhiều mẹ đảm đang chia sẻ hàng loạt món ngon với nồi chiên không dầu. Bạn cũng có thể tự tay thực hiện và sở hữu thành quả riêng của mình khi nắm vững những “luật ngầm” sau đây:
Chọn thực phẩm sạch, tươi ngon
Đúng với câu “có bột mới gột nên hồ”, nếu nguyên liệu không tươi ngon thì khó có thể giúp bạn chế biến được món ngon như ý.
Vì thế, chị em nên chú ý:
- Chọn thịt/rau/củ/quả mới đảm bảo tươi sống, tránh có mùi, ôi thiu. Điều này còn kiểm soát chặt chẽ nguy cơ đồ ăn bị biến chất, phát sinh độc tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.
- Sơ chế thực phẩm đúng cách để tránh vi khuẩn, mầm bệnh và các tác nhân gây hại ảnh hưởng tới người dùng. Theo đó, bạn nên ngâm nước muối ít nhất 10p để rửa sạch thực phẩm. Bằng cách này, chúng ta có thể kháng khuẩn, tiêu trừ vi khuẩn dễ dàng.
- Tránh chọn khoai tây có mầm vì tồn đọng độc tố. Tương tự, khi chiên khoai lang, ngô,…bạn cũng nên chọn dòng rõ nguồn gốc, tránh chất bảo quản gây hại.
Song song với đó, chị em nên cắt nhỏ và đều nhằm giúp quá trình chiên chiến thực phẩm thêm hiệu quả. Nhờ thế, chúng ta còn tránh nguy cơ miếng chín quá mức gây khét hoặc có miếng chưa chín, gây đau bụng.
Khởi động nồi trước 3p trước khi cho thực phẩm vào khoang chiên
Khá nhiều người thường có thói quen bỏ nguyên liệu vào khoang chiên ngay sau khi khởi động nồi. Tuy nhiên, lúc này nhiệt lượng chưa đủ nóng để bắt đầu quá trình làm chín món ngon.
Vì thế, bạn nên set up đúng thời gian theo từng món cụ thể. Sau đó, chị em hãy đợi ít nhất 3p để nồi đạt nhiệt độ lý tưởng rồi mới nạp nguyên liệu.
Thực tế, mỗi đồ ăn lại yêu cầu một mức nhiệt và thời gian khác nhau. Do đó bạn đừng quên xem ngay bảng sau để biết cài đặt chương trình đúng chuẩn:
Thực phẩm | Khối lượng(g) | Thời gian(p) | Nhiệt độ |
Tôm | 100-400 | 7-15 | 180 |
Cá | 150-400 | 10-18 | 200 |
Bánh mì | 100-500 | 12-25 | 180 |
Đùi gà | 100-500 | 10-15 | 180 |
Bánh bông lan | 300 | 20-25 | 160 |
Xúc xích | 100-500 | 3-15 | 160 |
Ngoài các thông tin kể trên, nếu bạn cần tư vấn thêm về thời gian, nhiệt độ để có món ngon với nồi chiên không dầu, hãy kết nối với Bắp Cải để được tư vấn nhiệt tình hơn nữa!
Vệ sinh nồi đúng cách để tránh ám khói, có mùi mốc
Chưa dừng lại ở đó, việc vệ sinh nồi sau khi dùng cũng quyết định rất lớn tới chất lượng món ăn. Bởi lẽ, dù có tính năng kháng mùi nhưng thực phẩm còn thừa, mỡ dư,…ở khoang nồi cũng có thể tạo ra mùi ẩm hoặc ám khói.
Chưa kể tới, đây còn là môi trường lý tưởng khiến vi khuẩn phát triển gây hại. Điều này có thể làm người dùng bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Do đó chị em nên vệ sinh nồi đúng cách sau khi dùng.
Theo đó, mẹ đảm nên tháo gỡ khoang nồi, các phụ kiện,….rửa sạch và để khô. Nhờ thế, chúng ta kiểm soát chặt chẽ nguy cơ gây hại từ thức ăn thừa dễ dàng.
Để có được món ngon như ý, bạn đừng quên tham khảo top nồi chiên không dầu nhằm tìm ra thiết bị có nhiều tính năng ưu việt.
Kết luận
Đây được xem là điều kiện tiên quyết để chúng ta dễ dàng sáng tạo nhiều món hay cho cả nhà cùng thưởng thức.
Ngoài ra, hãy theo dõi Bắp Cải để có nhiều ý tưởng làm món ngon với nồi chiên không dầu hiệu quả hơn mẹ đảm nhé!