Ẩm Thực

Những món nước chấm rong nho ngon không thể cưỡng lại

Những món nước chấm rong nho ngon không thể cưỡng lại

Nước chấm rong nho đóng vai trò quan trọng giúp món ngon thêm đậm đà. Đồng thời, sự có mặt của nhiều loại gia vị còn át đi mùi tanh đặc trưng của dòng kể trên.

Các chia sẻ sẽ giúp Bắp Cải biết rõ hơn rong nho chấm gì ngon. Hơn thế nữa, hệ thống còn mách nước cách làm nước chấm rong nho để bạn thêm hào hứng với mỗi trải nghiệm. 

Rong nho ăn với sốt gì ngon?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết rong nho ăn với sốt gì ngon thì đừng bỏ qua Mayonnaise. Độ ngậy của nguyên liệu sẽ giúp món ngon thêm đặc biệt. Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi ăn kèm với cơm cuộn hoặc nem rán.

nước chấm rong nho 1

Với món nước chấm rong nho từ Mayonnaise, bạn chuẩn bị giúp Bắp Cải những nguyên liệu sau nhé:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Nước tương đậu nành 2 muỗng canh
  • Mẹ đảm lưu ý chọn loại mới mở nắp.
  • Nếu là nguyên liệu đã cũ, bạn hãy kiểm tra kỹ để tránh ẩm mốc xuất hiện hoặc đã sắp hết hạn dùng.
Tương ớt ngon 2 muỗng canh
Nước sốt mè rang 1 – 2 muỗng
Sốt Mayonnaise 1 muỗng
Wasabi 1 muỗng

Sau khi đã có đủ các nguyên liệu kể trên, mẹ đừng quên chuẩn bị thêm bát, tô, đũa, thìa, chảo,….để việc làm nước chấm rong nho trở nên thuận tiện hơn.

Bạn chuẩn bị một bát lớn, sau đó trút hết các nguyên liệu đã chuẩn bị như bảng kể trên vào. Tiếp theo, chị em bắt đầu dùng đũa khuấy đều theo một chiều.

Chị em lưu ý đều tay trộn gia vị cho tới khi thấy hỗn hợp có màu vàng lá khô chứng tỏ đã đạt chuẩn. Nước chấm sẽ có dạng đặc sánh, mùi thơm của mè rang cũng Wasabi. Kết hợp với độ ngậy của Mayonnaise, chúng ta sẽ dễ dàng có những trải nghiệm giá trị với dòng này.

Nước chấm rong nho từ mè rang ngon khó cưỡng

Bạn cũng đừng bỏ qua công thức làm nước chấm rong nho bằng mè rang sau đây. Khác với Mayonnaise, loại này có vị béo ngậy nuông chiều vị giác rất tuyệt.

nước chấm rong nho 2

Việc thực hiện để có món ngon này cũng không quá khó. Đầu tiên, mẹ đảm hãy chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau với đúng số lượng đã quy định trong bảng dưới:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Mè rang 2 muỗng canh
  • Mẹ đảm lưu ý chọn loại mới mở nắp.
  • Nếu là nguyên liệu đã cũ, bạn hãy kiểm tra kỹ để tránh ẩm mốc xuất hiện hoặc đã sắp hết hạn dùng.
Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh
Giấm 1/2 muỗng canh
Nước tương 1/2 muỗng
Dầu mè 1/2 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh

Sau khi đã có đủ các nguyên liệu kể trên, mẹ đảm hãy thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết:

  • Đầu tiên, bạn cho chảo lên bếp rồi bật nhỏ lửa cho đến khi chảo nóng. Chúng ta tiếp tục cho mè rang đảo đều tay cho đến khi có màu ngả vàng.
  • Bạn vớt ra rồi để mè nguội rồi dùng máy xay sinh tố hoặc xay nhuyễn. Trường hợp bạn không có máy xay thì nên dùng cối đã giả.
  • Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị kể trên vào bát rồi đảo đều theo một chiều. Mục đích giúp hỗn hợp này hòa tan đúng chuẩn.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được món sốt mè rang với vị béo ngậy ngon đậm vị. Rong nho chấm kèm với nước chấm dòng này sẽ có vị chua thanh, dai giòn. Tin rằng, đã thử một miếng bạn lại muốn thưởng thức thêm miếng thứ hai đấy.

Cách làm nước chấm rong nho chay tốt cho sức khỏe 

Bạn cũng không nên bỏ qua hướng dẫn cách làm nước chấm rong nho chay dưới đây. Lựa chọn này giúp chúng ta có món ngon tốt cho sức khỏe dễ dàng hơn.

nước chấm rong nho 3

Bằng cách kể trên, chị em chẳng lo dung nạp thêm các hoạt chất gây hại đến cơ thể. Bạn cũng dễ dàng giữ dáng và có làn da đẹp hơn mỗi ngày.

Bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau để có được món nước chấm chuẩn vị dễ dàng hơn:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Dứa (trái thơm) 1 quả
  • Dứa rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ mắt.
  • Sau đó mẹ đảm băm cho thật nhuyễn nhằm tận dụng triệt để mùi thơm,  vị ngọt đậm của dòng này.
Đường, muối Đủ dùng
  • Bạn có thể chọn đường vàng hay trắng đều được.
  • Mẹ đảm có thể chọn muối tinh hoặc muối thô nhưng cần đảm bảo dòng này không có bụi, tạp chất.
  • Bạn có thể gia giảm sao cho hợp với khẩu vị của mình.
Xì dầu Đủ dùng
  • Bạn chú ý đến hạn dùng của sản phẩm để tránh nhầm dòng hết date gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Nếu lọ đã mở nắp lâu, bạn nên chú ý xem phần miệng có bị mốc hay không. Nếu có bạn hãy lau sạch để tránh vi khuẩn gây hại đường ruột.
Nước  500ml
  • Nước tinh khiết.

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu kể trên, bạn bắt đầu thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Đầu tiên bạn nổi lửa rồi cho chảo lên bếp cho nóng.
  • Chị em cho thêm 500ml nước, muối, đường, xì dầu rồi đun sôi nhỏ lửa.
  • Bạn đun trong vòng 30p sau đó nêm nếm gia vị sao cho phù hợp.
  • Cuối cùng, bạn có thể thêm một chút ớt nếu muốn ăn cay.

Với món kể trên, chúng ta có thể làm sẵn rồi đựng trong lọ thủy tinh để dùng dần. Tuy nhiên, Bắp Cải khuyên mẹ đảm nên làm dùng ngay để tránh trường hợp bị không khí xâm nhập ảnh hưởng tới độ ngon.

Nước chấm rong nho với xì dầu dễ làm

Nước chấm rong nho với xì dầu có vị thơm bùi. Dòng này còn được bổ sung thêm tỏi với hoạt chất S-allyl-L-cysteine (SAC) với khả năng chống oxy hóa, phòng ung thư vượt trội.

nước chấm rong nho 4

Đây cũng là gia vị hạn chế nhiễm bệnh vặt khi giao mùa như ho, cảm. Bởi dòng này có khả năng tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Chỉ với những nguyên liệu sau, bạn có thể sớm  tận hưởng món nước chấm dễ dùng, thơm ngon như ý:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Xì dầu 4 – 5 muỗng canh
  • Chú ý để tránh dùng nhầm dòng sắp hết date hoặc bị ẩm mốc.
Ớt 1 quả xắt nhỏ
  • Chọn ớt tươi, rửa sạch.
  • Băm nhỏ và nhuyễn.
Tỏi Nửa củ.
  • Bỏ vỏ lụa.
  • Thái nhỏ.
  • Băm nhuyễn.
Đường 1 muỗng
  • Bạn dùng đường trắng hay vàng đều được.

Tiếp theo, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để có được món nước chấm chuẩn vị:

  • Đầu tiên chị em dùng một bát to rồi trút xì dầu, tỏi, ớt, đường vào.
  • Bạn tiếp tục dùng đũa khuấy đều tay sau khi cho một chút nước khoảng 50ml vào bát.
  • Còn giờ, chúng ta có thể thưởng thức nước chấm với rong nho rồi.

 Món này rất đơn giản nhưng đảm bảo hương vị tinh tế, đậm đà,….không thua kém gì các loại nước chấm đã được chia sẻ kể trên.

Hướng dẫn làm nước mắm sả gừng chấm rong nho đậm đà

Trong khi ấy, làm nước mắm sả gừng chấm rong nho có vị cay nồng của gừng, vị thơm của tỏi tiêu,…cũng dễ dàng làm át đi mùi tanh đặc trưng của nguyên liệu.

nước chấm rong nho 5

Món này không chỉ giúp bạn nuông chiều vị giác. Hơn thế nữa, chúng ta còn củng cố sức đề kháng, tránh các bệnh cảm cúm khi giao mùa với lựa chọn này.

Mẹ đảm đừng quên chuẩn bị các nguyên liệu sau để sớm bắt đầu làm nước chấm rong nho ngon tuyệt:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Nước mắm 2 muỗng
  • Bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp với với khẩu vị.
Nước ấm 1 muỗng
  • Nước ấm khoảng 40- 70 độ C giúp các gia vị dễ dàng được hòa tan và đậm đà hơn.
Nước cốt chanh 1 muỗng
  • Bạn chọn chanh tươi, tránh dùng dòng đã lâu dễ bị héo.
Đường 3 muỗng
  • Bạn có thể gia giảm theo sở thích.
  • Dùng đường vàng hoặc trắng đều được.
Gừng 1 củ
  • Rửa sạch.
  • Gọt bỏ vỏ.
  • Thái nhỏ.
Xả 5 củ
  • Rửa sạch.
  • Thái xắt khoanh nhỏ.
Quất 2 quả
  • Thay thế bằng chăng nếu bạn không có.
Lá chanh 1 ít
  • Rửa sạch, để khô rồi thái thật nhỏ.

Để có món ngon kể trên, bạn thực hiện theo chỉ dẫn sau:

  • Đầu tiên, chị em dùng một tô nhỏ rồi pha thêm 50ml nước ấm để hòa tan đường.
  • Tiếp theo, bạn cho nước mắm vào phần này rồi khuấy đều.
  • Sau đó, bạn thêm nước cốt chanh, quất khi nước ấm đã nguội.  Chị em lưu ý không thực hiện  thao tác này khi nước còn nóng dễ làm nước chấm bị đắng.
  • Sau đó, bạn thái lá chanh rồi rắc lên bề mặt  cho đẹp và thơm.

Đến giờ thì chúng ta đã có được món ngon chuẩn vị để chấm rong nho rồi đấy. Bạn hãy nghiên cứu để xem đâu là lựa chọn hợp với mình.

Mong rằng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp chị em thêm gợi ý hay khi làm nước chấm rong nho. Đừng quên kết nối với Bắp Cải để có thêm các tư vấn chuyên sâu khi cần về vấn đề này bạn nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x