Ẩm Thực

3+ Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

3+ Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

Với 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu dễ làm sau đây, dù vụng mấy đi chăng nữa chị em cũng dễ dàng có món ngon, nhiều dưỡng chất đãi cả nhà. 

Vì thế, bạn đừng quên đọc ngay để sớm biết cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị. Tin rằng qua đây, trình độ nấu nướng của bạn còn “lên tay” trông thấy nữa đấy! 

Hướng dẫn làm món gà nướng muối ớt với nồi chiên không dầu

Gà nướng muối ớt được yêu chuộng vì vị cay của ớt tiêu kết hợp với độ đậm đà của muối, mắm trộn đều. Dòng này còn ít dầu mỡ dư nên tốt cho sức khỏe.

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 1

Hơn thế nữa, món gà nướng nồi chiên không dầu còn giúp mẹ đảm tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức. Bởi lẽ thiết bị ưu việt kể trên đã giúp bạn thực hiện công đoạn phức tạp một cách đơn giản hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.

Do đó, chị em đừng quên săn cho mình chiếc nồi chiên không dầu tốt nhất để sớm làm ngay món ngon này. Sau đó, bạn hãy cùng Bắp Cải chuẩn bị các nguyên liệu sau. Nhờ đó, chúng ta vào bếp dễ dàng và sớm có món ngon đãi cả nhà hơn cả:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
1 con
  • Bạn chọn gà khoảng 1.5 – 2 kg.
  • Chị em nên mua gà đồi, gà thả để thịt dai và thơm hơn.
Rau sống Đủ dùng Bao gồm Xà lách, Diếp cá, Tía tô, Dưa leo.
Các loại củ Đủ dùng Gồm 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, xả.
Gia vị Đủ dùng Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường.

Bước 1: Sơ chế gà

Bạn có thể mua gà ngoài chợ và nhờ chủ hàng làm sẵn. Hoặc chị em tự làm gà như bình thường tại nhà đều được.

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 2

Sau khi đã có nguyên liệu chuẩn như kể trên, mẹ đảm rửa gà bằng nước sạch nhiều lần. Tiếp tới, bạn ngâm gà với nước muối pha loãng. Bằng cách này, nguyên liệu không còn nhớt và tanh. Thay vào đó, chúng ta còn khử khuẩn, đảm bảo đồ ăn tinh sạch cho cả nhà dễ dàng hơn.

Sau công đoạn kể trên, bạn bạn mổ ép chặt và bẻ gà về phía sau. Đồng thời, chị em hãy khứa vài đường trên thân gà. Nhờ vậy, gia vị sẽ thấm đều và nhanh hơn ở bước thứ hai.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Ở bước thứ hai, bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm:

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 3

  • Nghệ rửa sạch và gọt vỏ rồi giã lấy nước cốt.
  • Dùng Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường theo khẩu vị và trộn đều trong một tô lớn.
  • Quét nước cốt nghệ lên bề mặt thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.
  • Dùng bao tay xoa gia vị đã trộn đều lên các phần của gà cả mặt trong và ngoài giúp món ngon đậm vị.
  • Ướp nguyên liệu kể trên khoảng 1h trong ngăn mát tủ lạnh. Nhờ thế món ngon săn thịt, đậm đà đúng ý bạn dễ dàng hơn.

Song song với đó, chị em cũng nhặt lá úa, rửa sạch các loại rau sống ăn kèm ở bước này. Bạn hãy ngâm các phần kể trên với nước muối loãng để khử khuẩn, bảo vệ hệ tiêu hóa của gia đình tốt hơn nữa.

Bước 3: Nướng gà

Sau khoảng thời gian kể trên, mẹ đảm lấy gà trong tủ lạnh và nắt đầu quá trình nướng gà bằng nồi chiên không dầu.

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 4

Lúc này, bạn thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau đây:

  • Đầu tiên, chị em hãy kiểm tra xem nồi chiên đã sạch chưa. Một số trường hợp lâu ngày không dùng có thể khiến khay chiên và vỉ hứng dầu bị ám mùi thực phẩm trước đó hoặc mùi mốc. Vì vậy, mẹ đảm nên rửa sạch và lau khô bằng khăn mềm rồi lắp đặt các phần này trở lại.
  • Thứ hai, bạn bắt đầu khởi động nồi chiên ở mức nhiệt 160 độ trong vòng 5p. Bằng cách này, khay chiên có được môi trường lý tưởng để tiếp nhận thực phẩm và làm chín nhanh hơn.
  • Thứ ba, sau khi nồi báo hiệu đã dừng chương trình, bạn nhẹ nhàng kéo tay cầm của thiết bị. Lúc này chị em hãy đưa gà vào khay chiên rồi đẩy phần này lại vị trí ban đầu.
  • Thứ tư, bạn set nhiệt độ mức 160 độ trong vòng 15p. Nhờ thế, thực phẩm chín nhanh, đều và đảm bảo vàng ruộm đúng ý, ngọt thơm thịt chuẩn vị.

Cuối cùng, mẹ đảm nhớ lật gà lại và chiên thêm 15p với mức nhiệt 190 độ C. Bằng cách này, món ngon sẽ chín đều, giòn ở ngoài, mềm ở trong đúng ý.

Bước 4: Thưởng thức

Sau bước này, bạn đã có thành phẩm gà chiên nguyên con rất đẹp mắt. Món ngon có màu vàng ruộm ở bên ngoài, thơm phức và đậm đà trong từng thớ thịt.

Với món này, chị em có thể ăn cùng nước chấm tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt đều rất hợp khẩu vị. Sự xuất hiện của các loại rau thơm cũng giúp món gà nướng bớt ngấy, ngán và thêm lạ miệng hơn nữa đấy!

Mách bạn: {Mẹo} nướng sườn bằng nồi chiên không dầu 

Cách ướp gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Gà nướng mật ong lại có một hương vị khác hẳn so với món kể trên. Sự có mặt của mật ong làm món ngon có màu nâu đậm Socola rất bắt mắt. 

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 5

Chưa dừng lại ở đó, vị ngọt xen lẫn vị cay, vị mặn,….của gia vị hòa quyện với nhau còn giúp món ngon nuông chiều vị giác của mọi đối tượng người dùng dễ dàng.

Vì thế, mẹ đảm nên nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Đùi gà 6 cái Bạn có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được.
Tỏi 1 muỗng cà phê Bạn có thể dùng bột tỏi hoặc tỏi băm đều được được.
Hành khô 2 củ Bỏ vỏ lụa, thái nhỏ.
Mật ong 2 muỗng  
Giấm 1 muỗng  
Gia vị Đủ dùng Muối, hạt nêm, bột ngọt.
Dầu hào 1 muỗng  
Tiêu trắng 1 thìa nhỏ  

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, bạn thực hiện quá trình sơ chế theo hướng dẫn dưới đây. Bước này quyết định rất lớn đến độ ngon, không còn mùi tanh của gà. Vì thế, mẹ đảm hãy cẩn trọng thực hiện nhé! 

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 6

Đầu tiên, bạn rửa gà nguyên liệu đã chuẩn bị với nước lạnh nhiều lần. Sau đó, chị em hãy ngâm phần này vào nước muối pha loãng khoảng 15p. Nhờ thế các chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng,…trong đồ ăn được loại bỏ hiệu quả hơn.

Thứ hai, bạn bóc hành tỏi, thái nhuyễn nhỏ và chuẩn bị số lượng gia vị như trong yêu cầu rồi tiếp tục đến bước hai. Song song với đó, chị em đừng quên vớt gà ra để ráo nước nữa nhé! 

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Thứ hai, chị em dùng một tô lớn để đổ hết các phần gia vị vào nhằm trộn đều hiệu quả. Cụ thể bao gồm:

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 7

  • 1 muỗng cà phê muối.
  •  1 chút tiêu trắng.
  •  1 muỗng dầu hào.
  •  2 muỗng mật ong.
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ.

Sau khi đã có gia vị kể trên, bạn bắt đầu dùng bao tay chà sát hết phần gia vị này lên từng miếng gà. Bằng cách này, nguyên liệu có vị đậm và thơm chuẩn ý mẹ đảm dễ dàng hơn.

 Sau đó, chị em hãy đưa phần kể trên vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 1h. Nhờ thế, món ngon còn có độ săn của thịt giúp đồ ăn thêm hấp dẫn hơn nữa.

Bước 3: Nướng đùi gà mật ong với nồi chiên không dầu 

Ở bước này, bạn bắt đầu phết mật ong lên từng đùi gà. Chị em hãy đảm bảo thao tác này giúp mật được tiếp xúc đều ở mọi phần của miếng thịt.

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 8
 

 Sau đó, bạn hãy gói nguyên liệu kể trên vào một tờ giấy bạc. Tiếp theo, bạn thực hiện tuần tự những thao tác sau nhằm có món ngon chuẩn vị:

  • Thứ nhất, bạn bắt đầu khởi động nồi chiên đến mức nhiệt 160 độ C trong vòng 5p.
  • Thứ hai, sau đó, bạn kéo tay cầm vào đưa phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào khay chiên.
  • Thứ ba, chị em cài đặt nhiệt độ ở mức 160 độ C trong vòng 10p rồi chờ đợi.
  • Thứ tư, ở lần chiên này, bạn lật ngược nguyên liệu rồi cài đặt mức 190 độ C trong vòng 10p. Nhờ thế, phần da gà ngậy béo sẽ hòa quyện cùng mật ong giúp từng thớ thịt ngọt cay, đậm đà chuẩn vị như ý.

Cuối cùng, bạn hãy đợi chương trình kết thúc rồi thưởng thức thành quả của mình.

Bước 4: Thưởng thức

Món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn nữa nếu chị em dùng kèm với tương ớt. Hoặc bạn cũng có thể làm nước mắm chanh tỏi ớt để món ngon thêm đậm đà hơn nữa.

Sau đó, mẹ đảm đừng quên vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách và úp ngược khay chiên cùng vỉ hứng dầu. Nhờ đó, thiết bị ráo nước, không ám mùi thực phẩm làm mất đi hương vị hấp dẫn ở những lần sau nữa.

Nướng gà lá chanh đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Nếu những cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu kể trên chưa phải là dòng đúng sở thích với bạn thì phương án dưới đây rất đáng để tìm hiểu đấy:

Món gà nướng lá chanh hiện cũng được không ít mẹ đảm trổ tại để giúp cả nhà có món ăn lạ miệng hơn nữa.

Chị em hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau để sớm sở hữu công thức làm gà nướng nồi chiên không dầu với lá chanh chuẩn vị sau đây:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Gà ta 1 con Mẹ nên chọn loại khoảng 2kg.
Sả 4 củ Rửa sạch đập giã nhỏ.
Hành khô Đủ dùng Bỏ vỏ lụa, thái nhỏ.
Ớt xanh 2 quả. Rửa sạch, thái nhỏ.
Gia vị Đủ dùng  Lá chanh và gia vị thông thường: muối, mắm, mì chính.

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp

Quá trình sơ chế và cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu với món ngon này cũng tương tự như đã hướng dẫn ở phần trên.

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 9

Theo đó, bạn thực hiện các thao tác sau:

  • Gà rửa sạch bằng nước mát nhiều lần rồi ngâm muối pha loãng trong 20p.
  • Mổ phanh nguyên liệu rồi bạn dùng dao khứa vào thân gà. Nhờ đó, quá trình ngấm gia vị nhanh chóng và đều hơn nữa.
  • Trộn đều gia vị rồi sát vào thân gà nhằm đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều vào thực phẩm.
  • Ướp gà đã tẩm gia vị trong vòng 1h ở ngăn mát tủ lạnh. Nhờ thế chị em công năng hữu dụng món ngon đậm vị, săn thịt giúp quá trình thưởng thức thêm lạ miệng hơn nữa.

Bước 2: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu 

Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu như sau:

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 10

  • Khởi động nồi chiên ở mức nhiệt 160 độ trong 5p.
  • Cho nguyên liệu vào khay chiên rồi khởi động nồi chiên ở mức 160 độ trong vòng 30p.
  • Lấy khay chiên và lật giở gà sau đó chiên tiếp 10p ở nhiệt độ 190 độ C trong 10p. Nhờ thế bề ngoài của gà giòn thơm, bên trong thịt mềm như ý.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi thực hiện xong các thao tác kể trên, bạn đợi chương trình kết thúc là có thể thưởng thức. Chị em có thể làm muối ớt chanh để chấm với món này. Nhờ thế, món ngon thêm đậm vị và lạ miệng hơn nữa.

Hi vọng các chia sẻ vừa rồi giúp chị em thêm gợi ý hay khi chế biến gà nướng. Dễ nhận thấy món ngon kể trên ít dầu mỡ và nhiều dưỡng chất nên rất tốt cho sức khỏe người dùng. Vì vậy đây là lựa chọn đáng để ưu tiên giúp bà nội trợ có được bữa ăn lạ miệng cho cả nhà.

Ngoài ra, hãy kết nối với Bắp Cải nếu bạn cần thêm tư vấn chuyên sâu nhằm nướng gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị hơn chị em nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x