Ẩm Thực

[Hướng dẫn] Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

[Hướng dẫn] Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu chảy mật ngọt đậm, thơm hấp dẫn với ba cách sau đây rất đáng để mẹ đảm tham khảo.

Bạn còn đợi gì không cùng Bắp Cải tìm hiểu kỹ cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu để có thêm món ngon đẹp da, nhuận tràng dễ dàng hơn?

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu 4

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu chảy mật

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu chảy mật là lựa chọn tuyệt vời dành cho mùa Đông. Vị ngọt đậm đà cùng hương thơm dễ chịu của món này sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm hài lòng.

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu 1

Vì thế, đừng quên sớm chuẩn bị 3 của khoai lang mật, 2 muỗng cà phê muối mẹ đảm nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần có một chiếc nồi chiên không dầu tốt để thực hiện món này.

Chỉ sau 30p chế biến, chị em đã có thể nướng khoai bằng nồi chiên không dầu thành công rồi đấy. Hãy cùng Bắp Cải thực hiện ngay các bước sau đây bạn nhé:

Các bước Chi tiết

Bước 1: Chọn khoai

  • Bạn chọn củ nguyên vẹn, không bị sứt hoặc có mầm.
  • Nhờ thế, thực phẩm tránh hiện tượng chảy nhựa, mất đi độ ngon, ngậy. Đồng thời chúng ta còn tráng nguy cơ nấm mốc, vi khuẩn,…gây ảnh hưởng đến chất lượng món ngon.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn khoai lang có màu đỏ ngả tím. Những củ có vết kéo mật là những củ chất lượng tốt, có độ ngọt cao và thơm.

Bước 2: Sơ chế

  • Bạn ngâm nước muối loãng để khử khuẩn rồi rửa sạch khoai bằng nước mát.
  • Lưu ý quá trình cọ rửa tránh để xước vỏ khoai làm chảy nhựa.
  • Bạn nên cắt hai phần đầu của khoai để loại bỏ phần không dùng được. Ngoài ra, cách này còn giúp củ khoai vừa với lòng nồi chiên dễ dàng hơn,

Bước 3: Nướng khoai

  • Ở bước này, bạn khởi động nồi đến nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3p.
  • Sau đó, chị em cho 3 củ khoai đã sơ chế kể trên vào khoang chiên.
  • Bạn tiếp tục setup để nướng khoai ở nhiệt độ kể trên trong vòng 5p.
  • Sau đó, bạn để nhiệt độ lên đến 190 độ C trong 15p. Chị em lưu ý không nên setup đến nhiệt độ 200 độ C để tránh chất Acrylamide phát sinh. Thành phần này dễ gây ung thư khi tác động trong thời gian dài với con người.

Bước 4: Thưởng thức

  • Sau đó, bạn cho khoai lang ra đĩa sau khi nồi đã dừng hoạt động.
  • Lúc này, này hãy cẩn trọng lấy khoai từ khoang chiên bằng cách kéo tay cầm của thiết bị.
  • Bạn tránh chạm vào nồi vì lúc này nhiệt độ cao có thể gây bỏng.
  • Khoai lang nướng mật sẽ có độ dẻo ngọt, bùi rất đậm vị, đặc biệt phù hợp khi thưởng thức vào những ngày Đông giá lạnh.

Cách nướng khoai lang tím bằng nồi chiên không dầu chuẩn

Với một chút dầu ăn và muối, bạn có thể nướng khoai tím bằng nồi chiên không dầu dễ dàng. Thành phẩm nhận được đảm bảo sẽ không làm chị em thất vọng. 

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu 2

Theo đó, từng củ khoai sẽ có vỏ ngoài giòn rụm. Mặt khác, bên trong rất bùi, thơm và ngọt thanh,…giúp bạn thêm hài lòng khi thưởng thức. 

Để làm được món này bạn chuẩn bị 3 củ khoai lang tím, một chút muối và 1.5 muỗng cà phê dầu Oliu là đủ.

Các bước Chi tiết

Bước 1:Sơ chế

  • Chúng ta cũng tiến hành chọn khoai lang tím giống như khoai mật kể trên. Tức chị em ưu tiên củ không bị sứt, vỏ mịn bóng.
  • Bạn cũng nên chọn loại củ to ở mức trung bình để dễ dàng thao tác, vừa đủ dùng. Đồng thời, đây còn là lựa chọn nên ưu tiên vì  khoai có độ ngọt, bùi lý tưởng hơn cả.
  • Sau khi sơ chế với nước muối và để ráo, bạn dùng dao bào đi phần vỏ ngoài của từng củ khoai. 
  • Tiếp đến, chị em thái lát mỏng và ngâm những lát kể trên vào nước lạnh. Mẹ đảm chú ý chỉ ngâm trong 10p để đảm bảo khoai nướng giòn ngon hơn.
  • Cuối cùng, bạn để ráo những lát khoai vừa sơ chế kể trên.

Bước 2: Ướp khoai

  • Bạn tiếp tục cho khoai lang đã ướp vào tô rồi đổ số dầu Oliu đã chuẩn bị sẵn.
  • Chị em đừng quên xóc lên để dầu ăn ngấm vào từng lát khoai hiệu quả hơn.

Bước 3: Nướng khoai lang 

  • Bạn khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 190 độ trong vòng 5p.
  • Sau đó cho phần khoai đã ướp vào khoang chiên.
  • Chị em lưu ý dùng phụ kiện gắp đồ đi kèm của nồi để rải từng lát khoai đều hơn trong khoang.
  • Sau đó, bạn cài đặt xuống chế độ 180 độ C trong vòng 15p rồi chờ đợi.

Bước 4: Thưởng thức

  • Sau khi nồi đã ngừng hoạt động, bạn nhẹ nhàng dùng tay cầm để kéo khay chiên ra khỏi khoang.
  • Tiếp đến, bạn gắp những lát khoai lang tím nướng dầu Oliu ra đĩa và thưởng thức.

Làm khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu đúng vị

Nếu hai cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu kể trên chưa phải lựa chọn làm mẹ đảm hài lòng, thì bạn đừng quên thử trải nghiệm ngay cách sau đây.

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu 3

Làm khoai lang nướng bơ với nồi chiên cũng là ý tưởng thú vị rất đáng thử. Từng lát khoai sau khi chiên không chỉ vàng ươm, giòn rụm mà còn có độ ngậy rất hấp dẫn. Tin rằng với món này, bạn chỉ muốn ăn no chứ không thấy ngán.

Với cách này, chị em cần chuẩn bị 500g khoai lang. Ngoài ra, bạn còn cần thêm 1.5 muỗng cà phê bơ và 1 ít muối.

Các bước Chi tiết

Bước 1: Sơ chế

  • Chị em chọn củ khoai vừa tầm, không nên mua loại quá to hoặc quá nhỏ. Nhờ thế độ ngọt và bùi thơm của khoai lang ở mức lý tưởng nhất.
  • Chị em sơ chế nguyên liệu bằng cách ngâm với nước muối loãng khoảng 5p. Bằng cách này chúng ta khử khuẩn, tránh mầm bệnh và hóa chất gây hại nếu có.
  • Sau đó, bạn rửa sạch với nước lạnh rồi để khoai lang ráo nước.

Bước 2: Thái lát 

  • Tiếp theo, chị em cắt bỏ hai đầu rồi thái lát mỏng vừa miếng ăn.
  • Bạn ngâm phần lát khoai lang vừa thái vào nước muối khoảng 15p. Mục đích giúp loại bỏ nhựa trong khoai. Nhờ thế khoai lang giòn và bùi hơn.
  • Bạn để ráo phần kể trên hoặc dùng giấy thấm khô để tránh phải đợi lâu.

Bước 3: Phết bơ

  • Chị em dùng thìa để phết đều bơ lên hai mắt của từng lát khoai.
  • Bạn lưu ý đặt những miếng khoai đã phết bơ lên đĩa đã có lót sẵn giấy.
  • Chị em tránh để nguyên liệu chồng lên nhau làm bơ không thấm đều trên bề mặt của món ngon.
  • Bạn nên phết thêm một lớp dầu mỏng lên từng lát khoai ở bước này. Nhờ thế khoai lang giòn 

Bước 4: Nướng  khoai lang 

  • Bạn khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 3p.
  • Sau đó chị em mở khoang chiên để tiếp cận khay chiên tốt hơn.
  • Bạn dùng đũa hoặc gắp chuyên dụng đưa từng lát khoai vào khay chiên.
  • Lúc này chị em lưu ý cẩn trọng tránh tiếp xúc với thân nồi có thể gây bỏng vì nhiệt độ cao.
  • Sau đó, bạn tiếp tục nướng khoai lang ở nhiệt độ kể trên trong vòng 20p. Nhờ thế khoai lang giòn rụm, hấp dẫn hơn nữa sau khi chiên thành công.

Bước 5: Thưởng thức

  • Trước khi thưởng thức, bạn hãy dùng tăm nhọn để xem khoai đã chín chưa.
  • Một số trường hợp chị em thái lát dày có thể sẽ cần nhiều hơn thời gian kể trên để làm chín món ngon.
  • Còn giờ, hãy cùng mang khoai ra đĩa và thưởng thức nhé bạn! 

Dễ nhận thấy khoai lang chứa nhiều chất Xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Món ngon này còn làm đẹp da, tránh nóng trong tuyệt vời. Do đó, bạn đừng quên nạp nhiều thực phẩm giá trị kể trên.

Ngoài ra, đừng quên xem top nồi chiên không dầu đáng dùng để xem đâu là sản phẩm hợp ý của bạn nữa nhé. Trợ thủ đắc lực này sẽ không làm chị em thất vọng đâu! 

Vừa rồi là 3 cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị, giòn thơm hết ý. Bạn đừng quên để lại review sau khi đã trực tiếp làm thử món này với Bắp Cải nữa nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x