Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật ngon, ngọt vị rất đơn giản. Bạn còn đợi gì không khám phá ngay các hướng dẫn giá trị mà Bắp Cải nói tới sau đây.
Mẹ đảm sẽ sớm có thể sở hữu các cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu dễ làm, chuẩn vị ngay tại nhà. Món ngon nhuận tràng, đẹp da, tốt cho sức khỏe này sẽ giúp bạn thêm hài lòng khi thưởng thức đấy!
Khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu tốt không?
Khoai mật nướng chứa nhiều chất Xơ, tốt cho hệ tiêu hoá. Món ngon này nhuận tràng, tránh nguy cơ bị táo bón, đầy bụng. Đồng thời, dòng này còn giúp bạn có các dưỡng chất giúp da mềm mịn, đẹp mượt, trẻ hoá tốt hơn.
Ăn khoai lang mật nướng thường xuyên còn là thú vui mà nhiều chị em công sở lựa chọn. Vị ngọt thơm của món này sẽ giúp chúng ta thêm hào hứng khi dùng. Đây là lựa chọn hay đánh thức vị giác giúp bạn tỉnh táo hơn.
Đặc biệt, dùng khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu còn trở thành món yêu chuộng của nhiều mẹ đảm vì những điểm cộng sau đây:
Điểm cộng | Chi tiết |
✅ Tiết kiệm thời gian |
– Biết cách làm món nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian hoàn thành món ngon.
– Thiết bị cho phép bà nội trợ cài đặt thời gian, nhiệt độ để làm chín khoai đúng chuẩn như ý. – Nhờ lượng nhiệt lý tưởng cùng cách tác động đồng đều còn giúp bạn tránh mất thời gian lật giở. – Vì thế, đây là bí quyết hay giúp mẹ đảm rảnh tay, giành cho bản thân mình nhiều thời gian hơn nữa một cách dễ dàng. |
✅ Tránh dầu mỡ dư |
– Cơ chế làm chín của nồi chiên rất ưu việt. Thiết bị hạn chế tới 80% dầu mỡ dư gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.
– Vì thế người dùng tránh nguy cơ tích tụ mỡ dư làm tăng cân, khiến vóc dáng trở nên kém thon gọn. – Mặt khác, đây cũng là cách hạn chế thành phần gây hại cho tim mạch, gan, thận. – Bằng cách này, bạn còn có được sức khỏe dẻo dai, thêm hài lòng khi sở hữu tinh thần sảng khoái, thư thái. |
✅ Giữ chọn dưỡng chất |
– Nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu còn kiểm soát lượng nhiệt không lớn hơn 160 độ.
– Trong khi đó, các nghiên cứu thực tế cho thấy, nhiệt độ cao trên 160 độ dễ sản sinh ra những chất gây hại cho cơ thể. – Chưa kể tới, nhiều dưỡng chất giá trị của thực phẩm cũng bị làm hư hại, ảnh hưởng. – Đồng thời, các dụng cụ làm từ nhựa dễ bị nung chảy hoặc phát sinh độc tố gây hại. – Vì vậy, bạn còn chần chừ gì chưa đến với Bắp Cải để biết cách làm món khoai mật nướng từ nồi chiên không dầu ngay hôm nay? |
✅ Lạ miệng |
– Nướng khoai bằng nồi chiên có vị ngọt, bùi, ngậy nhưng không lo ngán ngấy.
– Món này còn hạn chế tối đa bụi bẩn như nướng bằng than, tro giúp bạn bảo vệ sức khoẻ tốt hơn nữa. – Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người đang muốn biết cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu. – Nếu bạn cũng là một trong số đó thì những gợi mở sau rất đáng xem đấy. Vì thế, quý độc giả còn đợi gì chưa đọc các hướng dẫn chi tiết ngay sau đây? |
Những nguyên liệu và dụng cụ cần có khi làm món khoai lang nướng
Hàng loạt nghiên cứu thực tế cho thấy, Khoai lang chứa hàm lượng lớn chất Xơ. Nhờ thế món ngon này giúp bạn nhuận tràng, hết hẳn nóng trong người.
Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho các thành viên trong gia đình bạn. Ngay cả bé yêu có sức đề kháng chưa hoàn thiện, bạn cũng có thể yên tâm khi dùng.
Nguyên liệu
Vì thế, bạn hãy cùng Bắp Cải chuẩn bị thực hiện món khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu. Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Khoai lang | 3 củ |
|
Muối | 2 muỗng cà phê |
|
Dụng cụ
Song song với đó, bạn cần chuẩn bị nồi chiên không dầu, dao, dĩa, chậu,….Chị em đừng quên xem thêm bài top nồi chiên không dầu đáng dùng để xem đâu là lựa chọn nên ưu tiên với gia đình mình.
Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm giấy bạc. Bằng cách này chúng ta có thể giữ khoai lang mật ấm nóng lâu hơn vào ngày giá rét. Đây sẽ là món ăn vặt an toàn, giàu năng lượng rất hợp với ngày Đông.
Vì thế, chị em còn đợi gì không tìm hiểu ngay để xem cách làm món ngon này có gì khám phá? Quá trình thực hiện sẽ giúp bạn thêm hài lòng hơn nữa khi làm nữa đấy! Nhờ đó, mọi mệt mỏi, áp lực từ công việc và cuộc sống cũng nhanh chóng được giải tỏa dễ dàng hơn.
Ngay sau đây, Bắp Cải không để bạn đợi lâu hơn nữa. Hãy cùng chuyên trang thực hiện cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu dễ thực hiện, chuẩn vị ngon ngay sau đây bạn nhé!
Hướng dẫn nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu
Với 5 bước sau đây, bạn có thể nhanh chóng nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thành công. Mời chị em cùng thực hiện để có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa với thức quà dễ dùng vào mỗi ngày đông ngay sau đây:
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Sau khi đã có khoai lang mật đúng chuẩn, bạn bước vào quá trình sơ chế nguyên liệu. Lúc này chị em hãy rửa sạch phần vỏ bằng nước lạnh.
Chị em không nên chà sát quá mạnh có thể làm xước vỏ. Điều này khiến mật chảy ra ngoài vỏ, mất đi độ ngọt chuẩn vị như ý sau khi nướng với nồi chiên.
Sau đó, bạn cắt hai đầu của củ khoai để loại bỏ phần cứng, không dùng được. Lúc này,mẹ đảm hãy cho khoai lang vào chậu nước muối pha loãng. Bằng cách này chúng ta một mặt có thể khử khuẩn. Đồng thời, độ mặt của muối cũng dần ngấm qua lớp vỏ, đi sâu vào phần thịt.
Do đó, chúng ta có món ngon đậm vị, vừa có độ ngọt, vừa mặn nhẹ. Nhờ thế món ngon thêm lạ miệng và không có cảm giác ngán.
Bạn nên ngâm khoai lang mật vào nước muối khoảng 15p. Sau đó, chị em hãy vớt nguyên liệu ra rổ và để cho khô ráo. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng giấy thấm ở phần này.
Bước 2: Khởi động nồi chiên
Một số chị em thường có thói quen đưa khoai lang vào khay chiên ngay ở bước thứ hai. Tuy nhiên cách này khó có thể làm nguyên liệu chín đều và ra mật ngon chuẩn.
Do đó, ở bước này, bạn hãy thực hiện các thao tác sau đây:
- Đầu tiên, chị em quan sát để xem các phụ kiện của nồi chiên đã vào đúng khớp hay chưa. Trong số đó phải kể đến như khay chiên, vỉ hứng dầu,…Nếu chưa, bạn hãy lắp ráp để đảm bảo nồi có thể sẵn sàng nhất cho cơ chế vận hành sau khi khởi động.
- Thứ hai, bạn nên kiểm tra để xem khay chiên có mùi hay có bụi hay không. Nếu đã lâu ngày bạn chưa dừng, nồi có thể phát mùi mốc hoặc còn dư tồn mùi thực phẩm trước đó. Nếu xuất hiện những dấu hiệu kể trên, bạn hãy rửa sạch rồi làm khô phần này. Sau đó chị em lắp ráp lại như ý.
- Thứ ba, bạn bắt đầu khởi động nồi chiên lên mức nhiệt độ 160 độ C. Thời gian để nồi vận hành trong bước này là khoảng 5p. Mục đích nhằm giúp cho khay chiên đạt mức nhiệt lý tưởng. Vì thế quá trình làm chín nguyên liệu hiệu quả hơn nữa.
Ngoài ra, chị em lưu ý để nồi ở mặt phẳng để tránh nguy cơ bị vỡ, rung, đổ,…trong khi thiết bị vận hành. Song song với đó, bạn cũng nên cắm nồi ở một ổ điện riêng.
Bởi lẽ, nồi chiên không dầu có công suất lớn. Vì thế, việc để riêng ổ cắm sẽ hạn chế nguy cơ điện nguồn quá tải gây chập cháy nguy hiểm.
Bước 3: Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu
Sau bước số hai, bạn bắt đầu chuẩn bị tiếp khoai lang vào khay chiên. Chị em hãy lắng nghe để đợi đến khi nồi phát ra tiếng Bíp. Lúc này đồng nghĩa với việc thiết bị đã kết thúc chương trình khởi động.
Nhờ thế, chúng ta có thể mở khay chiên dễ dàng mà không làm hỏng thiết bị. Mặt khác cách này sẽ giúp bạn tránh chập cháy, nguy hiểm.
Sau đó, chị em cài đặt ở mức nhiệt 160 độ C trong thời gian 15p. Sau khi chương trình kết thúc, chị em tiếp tục để khoai ở mức nhiệt 190 độ C trong 15p. Đây là giai đoạn để khoai lang ra mật hiệu quả mà không lo thực phẩm bị cháy.
Bước 4: Thưởng thức
Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng kéo tay cầm của nồi chiên về phía mình khi thấy thiết bị đã báo hiệu chương trình kết thúc. Chị em lưu ý cẩn trọng để tránh tiếp xúc da với khay chiên và thân nồi.
Mách bạn: Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật
Bởi lẽ, các phần kể trên đang có nhiệt độ rất cao. Nếu không cẩn thận bạn có thể bị bỏng trong quá trình thao tác.
Chị em nên dùng nóng để cảm nhận rõ hơn vị ngọt dẻo của khoai lang mật. Ngoài ra, bạn cũng nên gói vào giấy bạc để giữ ấm món ngon lâu hơn.
Khoai lang nướng ra mật là món ngon tuyệt vời dành cho mùa Đông. Hi vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm gợi ý hay cho mùa lạnh sắp tới.
Bước 5: Rửa nồi chiên sau khi dùng
Bạn đừng quên rửa nồi chiên sau khi nướng khoai lang mật. Chị em hãy đợi thiết bị nguội hẳn rồi dần dẫn gỡ khay chiên, vỉ hứng dầu ra ngoài.
Bạn dùng nước mát và dầu rửa bát để làm sạch các phụ kiện này. Trường hợp có vết bẩn cứng đầu, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt Chanh hoặc Giấm. Nhờ thế những phần này nhanh chóng được làm mềm và quá trình rửa sạch thêm dễ dàng hơn nữa.
Sau đó, chị em hãy để các phần kể trên khô ráo để tránh sinh ẩm mốc. Ngoài ra, bạn cũng rút dây điện ra khỏi nồi chiên và cất gọn. Vì thế, chúng ta giúp không gian căn bếp thêm gọn mắt và tinh tế hơn nữa.
Vừa rồi Bắp Cải đã chia sẻ những bước giúp bạn có món khoai lang mật chuẩn vị mà không bị bụi bẩn ảnh hưởng như các nướng truyền thống.
Nếu còn băn khoăn về cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu, hãy kết nối với Bắp Cải để thêm hỗ trợ về ẩm thực nhiệt tình hơn mẹ đảm nhé!
⇒Có thể bạn quan tâm: {Bí quyết} Cách nấu món ăn ngon với nồi chiên không dầu