Ẩm Thực

Hướng dẫn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu như thế nào để không bị cháy? Làm sao mới có món ngon đậm vị, ít béo nhưng vẫn đủ ngậy? 

Những chia sẻ sau của Bắp Cải tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích. Vì thế hãy cùng vào bếp để biết cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu thật sớm mẹ đảm nhé! 

Nướng khoai tây phô mai bằng nồi chiên không dầu béo ngậy

Chỉ với 15p chuẩn bị, bạn đã có thể sở hữu món khoai tây phô mai ngậy và thơm nức mũi. Chưa hết, món ngon này còn hạn chế đến 85% dầu mỡ dư khi chế biến cùng nồi chiên.

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 1

Vì thế, chị em nên sớm thực hiện để có món ngon đãi gia đình. Đây là thực phẩm rất nhiều chất Xơ, vitamin có lợi cho sức khỏe. Bạn vừa có làn da đẹp, hệ tim mạch khỏe mạnh,….vừa thêm nhiều trải nghiệm giá trị với lựa chọn này đấy.

Trước tiên, chị em cần chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu như sau:

Món khoai tây nướng phô mai đốn tim không ít người vì mùi thơm và vị ngậy khác lạ. Bạn đợi gì không chuẩn bị ngay những nguyên liệu sau để sớm có món ngon đãi cả nhà?

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Khoai tây 1 kg Bạn chọn loại củ nhẵn, vỏ sáng màu, không bị thâm hay sứt.
Whipping Cream 100 ml Kem sữa tươi 
Cream Cheese 50 gr Phô mai kem
Phô mai Cheddar 50 gr  
Phô mai Parmesan 50 gr  
Sốt Mayonnaise 150 ml  
Tỏi 1 củ Bỏ vỏ lụa

Thái nhỏ nhuyễn

Dầu Ô liu 2 muỗng canh  
Cỏ Xạ hương 3 nhánh Thyme 

Rửa sạch

Bơ lạt 100 gr  
Muối/Tiêu 1 ít  

Sau khi đã có đủ những nguyên liệu kể trên, bạn đừng quên chuẩn bị nồi chiên không dầu phù hợp. Ngoài ra, chị em cần có tô, dao, dĩa, lò vi sóng để thực hiện món ngon này.

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 2

Bước 1: Sơ chế khoai tây 

Chị em dùng nước sạch để rửa hết bụi bẩn, đất cát trên bề mặt vỏ khoai tây. Mẹ đảm lưu ý với món kể trên, chúng ta không cần gọt vỏ giống như khi làm bim bim khoai tây. Thay vào đó, bạn thái nguyên liệu vừa miếng như hình dưới đây để chế biến cho thuận tiện.

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 3

Tiếp tới, bạn ngâm phần nguyên liệu kể trên vào nước muối pha loãng. Thời gian khoảng 15p để giúp thực phẩm ngấm đều gia vị.

Mặt khác bằng cách này, mẹ đảm còn có thể khử khuẩn cho món ngon. Bạn cũng tránh nguy cơ khoai tây nướng bị thâm. Hơn thế nữa đây là bí quyết hay giúp đồ ăn giòn ngậy hơn nữa.

Sau khoảng thời gian kể trên, bạn hãy để khoai tây ráo nước. Chị em có thể dùng giấy thấm nhằm rút ngắn quá trình làm khô nguyên liệu đều được.

Bước 2: Ướp khoai tây

Lúc này bạn chuẩn bị một tô lớn, sau đó chút hết các gia vị đã chuẩn bị nhằm đảo trộn đều thuận tiện hơn. 

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 4

Cụ thể bao gồm:

  • Tỏi đã băm nhuyễn.
  • Dầu Ô liu.
  • 50gr bơ đun chảy.
  • Ớt bột.
  • 1/4 muỗng cà phê muối.
  •  1/4 muỗng cà phê Tiêu.
  •  3 nhánh cỏ Xạ hương.

Sau đó, bạn đảo đều phần kể trên với khoai tây cho ngấm gia vị. chúng ta nên ướp nguyên liệu trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 15p. Nhờ đó, món ngon thêm đậm vị, mềm ngậy vừa miệng hơn nữa.

Bước 3: Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 

Ở bước này, chị em thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau đây:

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 5

  • Đầu tiên mẹ đảm hãy kiểm tra xem các phụ kiện bao gồm khay chiên, vỉ hứng dầu,…của thiết bị đã vào đúng khay hay chưa.
  • Sau đó, bạn khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 5p. Bằng cách này, khoang chiên đạt mức nhiệt lý tưởng. Nhờ thế quá trình làm chín khoai tây chiên bơ dễ dàng và hiệu quả hơn nữa.
  • Thứ ba, bạn tiếp tục dùng tay cầm của nồi kéo về phía thân mình. Chị em tiếp nguyên liệu vào khay chiên một cách nhẹ nhàng. Bạn lưu ý chỉ tiếp tối đa 2/3 khoai tây vào phần khay. Nhờ thế luồng khí nóng của thiết bị sẽ dễ dàng luân chuyển giúp đồ ăn chín đều.

Sau đó, bạn set mức 190 độ trong vòng 20p và chờ đợi khoai tây chín đều như ý. Trong khoảng thời gian này, mẹ đảm có thể tranh thủ làm sốt phô mai. Hãy đến với bước tiếp theo xem Bắp Cải chỉ dẫn gì cho bạn nhé!  

Bước 4: Làm sốt phô mai

Ở bước này, bạn bắt đầu bắc chảo lên bếp và để ở mức nhiệt vừa đủ. Chị em cho thêm 50g bơ lạt đã chuẩn bị sẵn và đun chảy. Tiếp theo, bạn phi thơm tỏi đã băm nhuyễn.

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 6

Sau khi tỏi đã thơm, bạn bắt đầu đổ các hỗn hợp sau vào chảo và đảo đều:

  • 100ml Whipping Cream.
  • 50gr Cream Cheese.
  • 50 gr phô mai Cheddar.
  • 50 gr phô mai Parmesan.

Lúc này, bạn hãy lưu ý chỉnh lửa nhỏ để phô mai tan đều và tránh bị cháy do quá nhiệt. Tiếp tới, bạn hãy thêm 1 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 150ml sốt Mayonnaise và khuấy đều rồi chị em tắt bếp là được.

Nhờ các gia vị kể trên, sốt sẽ có thêm phần chua ngọt nhẹ. Đồng thời, chúng ta còn giảm độ ngấy, giúp món ngon thêm lạ miệng hơn nữa.

Bước 5: Thưởng thức

Sau 4 bước kể trên, bạn sẽ nhận được món khoai tây nướng phô mai bùi ngậy. Đồng thời, món ngon giảm tới 85% mỡ dư nên không gây ra hiện tượng bị ngán.

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 7

Chưa hết, mùi thơm của của Xạ hương sẽ đánh thức khứu giác, vị giác. Nhờ vậy cả nhà thêm hào hứng với món ăn lạ vị, tốt cho sức khỏe này đấy! 

Mách bạn: chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm món khoai tây nướng thịt xông khói

Nếu khoai tây nướng bơ chưa hợp khẩu vị với bạn, hãy thử làm món ngon sau đây. Với vị đậm đà, lạ miệng cùng mùi thơm hấp dẫn,….Khoai tây nướng thịt xông khói đang là lựa chọn tuyệt vời mà nhiều mẹ đảm ưu tiên.

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 8

Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau đây là có thể sớm vào bếp sáng tạo rồi:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý
Khoai tây 5 củ Chọn củ tròn, cầm nặng tay.

Chị em tránh dùng loại đã chuyển sang màu xanh, mọc mầm chứa độc tố.

Bạn không nên khoai tây bị sứt, có sâu hoặc dập nát.

Thịt xông khói 50 gr Bạn chọn thịt Ba chỉ có cả mỡ và nạc.

Mẹ đảm nên chọn thịt sạch, tươi mới để đảm bảo có nguyên liệu chuẩn giúp món ngon thêm đậm vị.

Phô mai Cheddar 100 gr Sử dụng dòng chất lượng, rõ nguồn gốc, còn hạn dùng.
Bơ lạt 100 gr
Dầu ô liu 2 muỗng canh
Hẹ khô và mùi tây khô 10 gr
Tiêu/muối Kosher 1 ít Bạn có thể dùng muối thường đều được.

Bước 1: Sơ chế khoai tây 

Bạn rửa sạch khoai tây với nước mát sau đó ngâm nguyên liệu với nước muối pha loãng. Bằng cách này chúng ta vừa khử khuẩn, vừa giúp dòng kể trên không bị thâm.

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 9

Tiếp theo chị em dùng bao tay nilon rồi phết một lớp dầu ăn lên phần vỏ khoai. Bạn tiếp tục dùng muối đã chuẩn bị chà sát đều lên mặt của nguyên liệu.

Bước 2: Nướng khoai tây với nồi chiên không dầu 

Tiếp theo đó, bạn khởi động nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 5p. Nhờ thế khoang chiên đạt mức nhiệt lý tưởng giúp quá trình làm chín nguyên liệu thêm đều và hiệu quả.

Sau đó, bạn dùng tay cầm kéo khay chiên về phía mình. Mục đích nhằm đặt khoai tây vào trong nồi chiên thuận lợi hơn.

Tiếp theo, mẹ đảm hãy cài đặt nhiệt độ mức 190 độ C trong vòng 20p. Bằng cách này, chúng ta sẽ có món khoai tây nướng chín đều, mềm và thơm.

Bước 3: Nhồi nhân

Khi khoai tây đã chín, bạn hãy đợi nguyên liệu nguội. Sau đó chị em cắt đôi củ theo chiều dài. Bạn tiếp tục dùng thìa múc hết phần tinh bột nên trong.

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 10

Chị em lưu ý để độ dày của thịt và vỏ củ khoảng 1.5cm. Nhờ thế, khoai tây đảm bảo giữ được hình dáng như mong muốn dễ dàng trong quá trình được làm chín sau đó.

Tiếp theo, bạn hãy rắc đều một ít muối tiêu lên bề mặt khoai tây. Lúc này chị em cũng cho thêm các phần sau để làm nhân cho món ngon:

  • 10gr bơ lạt.
  • 10gr phô mai Cheddar bào sợi.
  • 5gr thịt xông khói cắt miếng nhỏ.

Còn giờ, hãy cùng Bắp Cải đến với bước 4 và thưởng thức thành quả của mình nhé mẹ đảm. Tin rằng bạn sẽ không thất vọng khi trải nghiệm thực tế đâu! 

Bước 4: Nướng khoai tây nhân thịt xông khói

Ở bước 4, chị em hãy rắc một ít hẹ khô và mùi tây lên khoai tây. Tiếp theo bạn hãy cho nguyên liệu vào khay chiên và đẩy phần này vào vị trí cú.

Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu 11

Bạn bắt đầu khởi động nồi chiên ở mức nhiệt 150 độ C trong vòng 3p-5p và chờ đợi thành quả. Sau khi chương trình kết thúc, bạn đừng quên nhẹ nhàng lấy nguyên liệu để tránh bỏng. Bởi lẽ, phần khay chiên và thân nồi lúc này còn  khá nóng. 

Bước 5: Thưởng thức

Giờ thì chị em đã có thể đãi cả nhà món ngon lạ vị sau khoảng thời gian kỳ công thực hiện. Khoai tây nướng thịt xông khói có vị thơm của bơ, vị ngậy của dầu ăn, vị đậm đà của muối tiêu.

Đây còn là món ăn tốt cho sức khỏe, nhuận tràng, tránh béo phì rất tuyệt vời. Hi vọng các chia sẻ vừa rồi của Bắp Cải sẽ giúp bạn sớm có thêm gợi ý hay khi cần đổi gió cho cả gia đình.

Bạn đừng quên xem thêm top nồi chiên không dầu để biết đâu là thiết bị phù hợp  với nhu cầu thực tế của gia đình mình. Nếu cần thêm tư vấn chuyên sâu, hãy kết nối với hệ thống để được hỗ trợ kịp thời hơn nữa chị em nhé! 

Dễ nhận thấy nướng khoai tây bằng nồi chiên không hề khó. Từ nguyên liệu rẻ tiền và thiết bị ưu việt kể trên, chúng ta còn sáng tạo ra nhiều món ngon giúp mỗi bữa ăn thêm trải nghiệm thú vị.

Vì vậy, bạn đừng quên theo dõi Bắp Cải để có thêm những món ngon hay khác với dòng sản phẩm kể trên. Ngoài nướng khoai tây với nồi chiên không dầu,  hệ thống sẽ còn cập nhật nhiều thông tin giá trị hơn nữa đấy! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x