Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu có màu vàng đậm đẹp mắt, kích thích thị giác. Vị cay ngọt, độ đậm đà của món ngon cũng khiến không ít người thích mê dòng này.
Bạn cũng có thể làm sườn nướng nồi chiên không dầu từ các hướng dẫn chi tiết sau đây. Vì thế hãy cùng Bắp Cải khám phá ngay để đãi cả nhà món sườn nướng dễ làm nhé mẹ đảm!
Cách làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Bắp Cải sẽ lần lượt chia sẻ về cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo những công thức cụ thể. Vì thế ngay cả khi chị em ít vào bếp cũng dễ dàng chế biến được món ngon chuẩn vị.
Đầu tiên phải kể đến món sườn nướng mật ong thơm nước, ngọt vị, đậm đà. Đây được biết đến là món chiều lòng mọi vị giác của các thành viên trong gia đình bạn.
Thành phẩm có màu vàng ruộm của mật ong kết hợp với độ đậm đà của gia vị, độ cay thơm của hành tỏi, dầu hào, nước sốt,…tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng.
Chị em hãy cùng Bắp Cải chuẩn bị các nguyên liệu sau để sớm vào bếp nhé:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Sườn | 500 gam | Bạn chọn sườn non hoặc sườn thăn |
Ớt bột | 1 ít | Hoặc Ớt quả thái nhỏ. |
Hành | 1 ít | Thái nhỏ. |
Tỏi | 1 củ | Bóc vỏ lụa, làm nhuyễn. |
Dầu hào | 2 muỗng cà phê | |
Nước sốt | 3 muỗng cà phê | |
Mật ong | 2 muỗng cà phê | Nên chọn mật ong rừng |
Bước 1: Sơ chế sườn
Bạn rửa sạch sườn với nước từ 2-3 lần sau đó để ráo nước. Tiếp theo, chị em ngâm nguyên liệu kể trên với nước muối loãng khoảng 15p.
Bằng cách này, các thành phần gây hại như chất bảo quản, kích thích tăng trưởng,…sẽ dễ dàng được loại bỏ. Đồng thời, nguyên liệu cũng không còn mùi hoi khó chịu làm ảnh hưởng tới độ ngon của thành phẩm.
Cuối cùng, chị em bắt đầu vớt sườn ra rổ đựng rồi để ráo nước và chuẩn bị cho bước tiếp theo.
Bước 2: Ướp sườn
Bạn dùng một tô lớn để trộn đều các gia vị sau đây. Cụ thể bao gồm:
- Hành.
- Tỏi.
- Dầu hào.
- Nước sốt nướng sườn.
- Mật ong.
- Ớt bột hoặc ớt quả đã chuẩn bị.
Sau khi đã có phần hỗn hợp cùng các gia vị kể trên, bạn đổ sườn đã chuẩn bị vào và đảo đều. Bằng cách này, nguyên liệu sẽ ngấm đều để có vị ngọt thịt, vị đậm của muối, vị cay của tỏi, hành.
Cuối cùng chị em ướp nguyên liệu trong tủ lạnh khoảng 30p. Mục đích giúp thịt sườn săn lại, ngon và giòn hơn.
Bước 3: Nướng sườn với nồi chiên không dầu
Ở bước này, bạn thực hiện theo các thao tác sau. Tuy nhiên, trước tiên chị em cần kiểm tra để đảm bảo khay chiên không bị ám mùi thực phẩm cũ. Bằng cách này, món ngon chuẩn vị và hấp dẫn hơn nữa.
Sau đó, mẹ đảm hãy:
- Khởi động nồi chiên ở mức nhiệt 160 độ trong vòng 5p. Nhờ thế khay chiên nhanh chóng đạt nhiệt độ lý tưởng để quá trình làm chín thực phẩm thêm hiệu quả, đồng đều hơn.
- Khi nồi dừng hoạt động, bạn tiếp tục dùng tay cầm của thiết bị nhẹ nhàng kéo khay chiên ra để tiếp nguyên liệu.
- Chị em cho cá vào bên trong và set nhiệt độ mức 160 độ trong vòng 20p. Bằng cách này cá chín đều, ngọt thịt đúng ý.
- Ở lần thứ hai, bạn cài đặt nồi ở mức nhiệt 190 độ C trong vòng 7p. Nhờ thế, phần ngoài của nguyên liệu thêm giòn rụm, đậm đà đúng vị.
- Cuối cùng, chị em lật sườn và nướng lại trong vòng 5p ở mức nhiệt kể trên là xong.
Bước 4: Thưởng thức
Trong lúc chờ đợi, mẹ đảm đừng quên chuẩn bị tương Ớt hoặc nước mắm tỏi pha chanh ớt. Sườn nướng sẽ có màu mật ong vàng đậm rất hấp dẫn.
Miếng sườn đậm vị, có độ chua ngọt vừa độ đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng khi đã kỳ công thực hiện.
Mách bạn: 5+ cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngon nhất
Nướng sườn ngũ vị bằng nồi chiên không dầu
Nướng sườn ngũ vị bằng nồi chiên không dầu cũng là món ngon tốn cơm được nhiều gia đình Việt yêu chuộng.
Với lựa chọn này, bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau. Ngoài ra, mẹ đảm cũng cần có nồi chiên, tô đựng, dao thớt,….nhằm giúp quá trình chế biến món ngon thêm thuận tiện hơn nữa.
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Sườn | 500 gam | Bạn chọn sườn non hoặc sườn thăn |
Ớt bột | 1 ít | Hoặc Ớt quả thái nhỏ. |
Hành | 1 ít | Thái nhỏ. |
Tỏi | 1 củ | Bóc vỏ lụa, làm nhuyễn. |
Dầu hào | 2 muỗng cà phê | |
Nước sốt | 3 muỗng cà phê | |
Mật ong | 2 muỗng cà phê | Nên chọn mật ong rừng |
Các gia vị khác | Đủ dùng | Bao gồm:
|
Bước 1: Sơ chế và ướp sườn
Sau khi có đủ các nguyên liệu và dụng cụ kể trên, bạn thực hiện như sau:
- Rửa sạch sườn bằng nước nhiều lần, ngâm nước muối pha loãng 20p rồi để ráo nước.
- Cắt khúc sườn thành từng miếng 5cm rồi chuẩn bị công đoạn ướp.
- Riêng hành tỏi xay nhuyễn, ngũ vị hương, dầu điều, mật ong trộn đều các gia vị đã chuẩn bị rồi đổ sườn vào.
- Ướp sườn trong vòng 4h-5h. Chị em nên để nguyên liệu trong ngăn mát tủ lạnh. Nhờ thế thịt săn lại, sườn giòn ngon đậm vị hơn.
Bước 2: Nướng sườn
Ở bước này, bạn kiểm tra kỹ xem khay chiên đã sạch và khô chưa. Trường hợp lâu không dùng tới nồi chiên có thể ám mùi thực phẩm cũ. Lúc này này nên rửa sạch với nước rồi lau khô và lắp đặt các phụ kiện vào vị trí cũ.
Tiếp tới, bạn thực hiện các thao tác sau:
- Đầu tiên, bạn khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5p. Mục đích giúp khoang chiên có mức nhiệt chuẩn nhằm chuẩn bị cho quá trình làm chín thực phẩm.
- Thứ hai, chị em bắt đầu dùng tay cầm của nồi rồi kéo về phía mình. Sau đó, bạn lấy đũa hoặc dụng cụ gắp thức ăn để cho sườn vào khay. Bạn lưu ý chỉ tiếp tối đa 2/3 nguyên liệu vào khay. Bằng cách này luồng khí nóng mới luân chuyển đều và làm chín món ngon đúng chuẩn.
- Thứ ba, cài đặt nhiệt độ mức 160 độ C trong vòng 10p rồi chờ đợi. Sau đó, khi nồi đã kêu Bíp báo hiệu chương trình kết thúc, bạn bắt đầu lật giở miếng sườn.
- Thứ tư, chị em nướng lần hai ở mức 190 độ trong vòng 5p. Nhờ thế sườn có bề ngoài cháy cạnh, mật ong vàng ruộm bám đều trên bề mặt món ngon hiệu quả hơn.
Cuối cùng, khi chương trình kết thúc, bạn nhẹ nhàng lấy nguyên liệu trong nồi. Sau đó, chúng ta pha nước chấm và thưởng thức.
Bước 3: Thành phẩm
Sườn nướng ngũ vị đánh thức mọi giác quan bằng mùi thơm của gia vị, độ đậm đà của thịt. Hơn thế nữa, hình thức đẹp mắt với màu nâu cánh gián của mật ong chiên đúng chuẩn sẽ làm bạn thêm hào hứng khi thưởng thức.
Món này sẽ còn ngon hơn nữa nếu chị em pha với nước chấm tỏi ớt. Hoặc bạn cũng có thể dùng thêm với tương ớt, tương cà nếu thích đều được.
Sườn cốt lết nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Nếu hai phương án kể trên chưa phải lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn thì hãy thử làm món sườn cốt lết nướng mật ong. Nhờ nồi chiên không dầu, chúng ta còn thêm hài lòng vì thực phẩm ít chất béo có hại cho cơ thể.
Với món này, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Sườn cốt lết | 500 gam | Chọn loại tươi ngon, mới ra lò. |
Mật ong | 2 muỗng cà phê | Nên chọn mật ong rừng nguyên chất. |
Sữa đặc | 1 ít | |
Nước Coca Cola | 1 cốc | |
Mỡ gà | 1 ít | |
Rượu | 1 ít | |
Các gia vị khác | Đủ dùng | Bao gồm:
|
Sau khi có đủ những nguyên liệu như kể trên, bạn thực hiện nướng sườn tương tự như hai cách vừa trình bày.
Nhờ đó, món ngon đậm vị sẽ giúp gia đình thêm hào hứng khi dùng bữa. Hi vọng csc chia sẻ vừa rồi của Bắp Cải sẽ giúp mẹ đảm thêm ý tưởng hay cho căn bếp nhỏ của mình.
Bạn đừng quên tham khảo top nồi chiên không dầu đáng dùng để chuẩn bị dụng cụ làm món ngon kể trên dễ dàng hơn.
Ngoài ra, nếu cần thêm tư vấn chuyên sâu khi nướng sườn bằng nồi chiên không dầu, hãy kết nối với hệ thống để được hỗ trợ nhiệt tình hơn chị em nhé!
⇒Có thể bạn quan tâm: