Ẩm Thực

Hướng dẫn rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn nên ưu tiên cho nhiều chị em. Nhờ thế chúng ta có thể thưởng thức món ngon này mà không lo bị tăng cân.

Bắp Cải sẽ mách bạn cách rán bánh chưng ngon chuẩn mà không ngấy. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ các gợi ý hay mà hệ thống nói tới sau đây nhé! 

Bước 1: Chuẩn bị

Ở bước này, mẹ đảm hãy kiểm tra xem nồi chiên đã sạch và khô chưa. Trường hợp khay chiên và vỉ hứng dầu có mùi thực phẩm cũ hoặc mùi mốc,….bạn cần rửa sạch rồi lau khô. Sau đó, chị em hãy lắp các phụ kiện vào đúng vị trí cũ.

Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu 1

Đồng thời, bạn thực hiện tuần tự thao tác sau:

  • Đầu tiên, mẹ đảm hãy bóc hết lá ở một mặt bánh trưng.
  • Thứ hai, bạn dùng dây lạt gói bánh tách ra thật nhỏ. Mục đích nhằm biến phần này thành dây cắt bánh thành từng lát vừa ăn dễ dàng.
  • Thứ ba, chị em chia làm 4, 6, 8 hoặc nhỏ hơn nữa tùy theo sở thích. Tuy vậy, mẹ đảm không nên chia bánh quá nhỏ có thể bị vỡ hoặc khó thưởng thức.
  • Thứ tư, bạn úp mặt bánh vừa cố định dây kể trên vào mặt đĩa. Sau đó, chị em úp ngược bánh và bóc phần lá còn lại.
  • Thứ năm, lúc này chị em hãy nhẹ nhàng cầm hai đầu của dây và kéo từ từ. Nhờ thế, bánh chưng được xắt nhỏ thành từng miếng đều vừa ăn dễ dàng hơn.

Sau đó, chị em hãy đến với phần tiếp theo để rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu đúng chuẩn hơn.

Bước 2: Khởi động nồi chiên 

Bạn phết một chút dầu mỏng lên khay chiên. Sau đó, chị em hãy khởi động nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5p. 

Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu 3

Bằng cách này, khoang chiên có mức nhiệt lý tưởng giúp quá trình làm chín bánh chưng hiệu quả và đều giòn hơn.

Sau khi nồi đã dừng chương trình kể trên, chị em nhẹ nhàng kéo tay cầm về phía mình. Nhờ thế chúng ta dễ dàng đưa bánh vào khay chiên.

Bạn lưu ý xếp mỗi miếng bánh có khoảng cách tối thiểu 2cm. Bằng cách này, chúng ta có thể yên tâm bánh giữ nguyên hình dáng sau quá trình chiên rán.

Bước 3: Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu 

Tiếp đó, chị em cài đặt nhiệt độ của nồi chiên không dầu ở mức 180 độ C trong vòng 10p. Bạn chờ đợi chương trình kết thúc thì mở khay chiên và lật bánh trở lại.

Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu 2

Tuy vậy hiện đã có một số dòng hiện đại không cần lật vẫn cho món ngon chuẩn vị, giòn rụm ở bề mặt, mềm thơm ở bên trong.

Vì thế, bạn có thể tham khảo thêm Review nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt đáng dùng. Đây sẽ là gợi ý hay giúp mẹ đảm trở thành khách hàng thông thái. Bạn sẽ dễ dàng chọn ra thiết bị hợp với nhu cầu thực tế hơn đấy! 

Trường hợp không phải lật, bạn nên cài đặt chương trình chạy 15p liên tục. Mặt khác, nếu nồi chiên là loại cũ, cần lật thì sau 10p đầu, chị em lật lại bánh và cài thêm 5p với nhiệt độ 180 độ C là được.

Bước 4: Thưởng thức

Đến lúc này, bánh chưng đã có màu vàng ruộm và bóng mượt. Mặt khác, bạn còn dễ dàng thấy có lớp vỏ bánh giòn ngậy đúng ý.

Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu 4

Riêng nhân và phần trong của bánh dẻo và thơm chuẩn vị rất hấp dẫn. Với nồi chiên không dầu, bạn còn loại bỏ tới 85-90% dầu mỡ dư. 

Vì thế người dùng có được vóc dáng thon gọn. Hơn thế nữa chúng ta còn kiểm soát chặt chẽ nguy cơ xơ vữa mạch máu, gan nhiễm mỡ,…và nhiều bệnh khác.

Hi vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp chị em sớm biết rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu đúng chuẩn. Hãy cùng thực hiện và review cho Bắp Cải biết bạn nhé!

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu 69+ món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x