Ẩm Thực

Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu giòn ngậy

Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu giòn ngậy

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu loại bỏ tới 80% dầu mỡ dư. Vì thế, sức khỏe của bạn được bảo vệ tốt hơn. Nhờ đó, chúng ta cũng kiểm soát chặt chẽ nguy cơ cân nặng tăng, mất đi vóc dáng.

Do đó, mời bạn cùng Bắp Cải chiên đậu bằng nồi chiên không dầu bằng các hướng dẫn chi tiết sau. Tin rằng gợi ý mà hệ thống nói tới sẽ không làm chị em lãng phí thời gian vô ích đâu! 

Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu theo cách truyền thống có thể khiến món ngon bị cháy. Hoặc bạn sẽ nhanh cảm thấy ngán ngấy vì lượng dầu mỡ đậu hấp thu quá lớn.

Do đó, chị em nên chiên đậu bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn sau. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 4 miếng đậu hũ trắng để đủ dùng cho 3 người ăn.

Tiếp theo, chị em thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chọn mua chế đậu hũ

Để có được món đậu chiên thật ngon, giòn rụm bên ngoài, mềm ngậy bên trong,…bạn nên chú ý chọn đậu theo lưu ý sau:

rán đậu bằng nồi chiên không dầu 1

Cách chọn đậu phụ chuẩn Chi tiết

Màu sắc

  • Chị em chọn miếng đậu có màu trắng ngà.
  • Trường hợp sản phẩm có màu ngả vàng hoặc vàng bạn không nên mua. Bởi lẽ dòng này rất có thể chứa Thạch Cao gây hại cho sức khỏe.
  • Ngoài ra, miếng đậu cũng sẽ cứng, khô không có được vị ngon, mềm như ý.

Hình dáng

  • Bạn nên thử cầm miếng đậu hũ trên tay và ưu tiên chọn miếng nhẹ tay, mềm mại.
  • Đậu phụ chắc và cầm nặng tay đã chứa nhiều nước, không còn tươi, ngon.
  • Ngoài ra, chị em cũng nên bỏ qua những miếng quá vuông vức vì đây không phải là dòng giúp bạn có món ngon lạ miệng, dễ dùng cho cả gia đình.

Mùi 

  • Đậu hũ mới làm sẽ có mùi thơm đặc trưng.
  • Bạn nên tránh miếng có mùi Thạch cao hoặc mùi vôi vì đây là dòng đã bị pha tạp.
  • Thay  vào đó, đậu chuẩn thường có mùi béo ngậy, thơm thanh dịu của đậu nành.

Vị 

  • Đậu ngon có vị ngậy như váng sữa.
  • Miếng đậu cũng rất mềm, mịn và mượt giúp bạn thêm thích thú khi ngắm nhìn hay chạm vào.

Bước 2: Sơ chế đậu hũ

Sau khi đã chọn được đậu chuẩn, bạn tiến hành rửa đậu với nước mát. Quá trình sơ chế nên cẩn trọng để tránh làm nát thanh đậu.

rán đậu bằng nồi chiên không dầu 2

Tiếp theo đó, bạn dùng dao thái từng miếng vừa ăn. Chị em lưu ý căn để độ dày của từng miếng đồng đều. 

Bằng cách này, quá trình chiên với nồi sẽ đảm bảo hương vị, độ ngậy ngon của món ăn. Chúng ta cũng tránh nguy cơ miếng quá mỏng sẽ cứng hoặc miếng quá dày sẽ mềm, chưa giòn như ý.

Độ dày khoảng bằng 1 nửa đốt ngón tay được xem là lý tưởng hơn cả với trường hợp này. Vì thế chị em nên lưu tâm để có được nguyên liệu đúng chuẩn trước khi dùng nồi chiên.

Bước 3: Rán đậu bằng nồi chiên không dầu 

Ở bước này, bạn hãy khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 5p. Nhờ thế khoang chiên đạt đến môi trường lý tưởng giúp quá trình rán đậu thêm hiệu quả.

rán đậu bằng nồi chiên không dầu 3

Sau đó, chị em hãy cẩn trọng dùng tay cầm của nồi kéo về phía mình. Mục đích nhằm lấy khay chiên khỏi khoang để thuận tiện hơn trong quá trình sắp đậu vào nồi.

Sau đó, bạn hãy cài đặt nhiệt độ ở mức 190 độ C trong 15p. Chị em lưu ý không nên cài ở mức 200 độ có thể phát sinh hoạt chất gây ung thư.

Tiếp theo, sau khi nghe thấy tiếng nồi phát ra tiếng Bíp, bạn hãy nhẹ nhàng gắp đậu ra đĩa. Lúc này chị em nên thận trọng để tránh tiếp xúc da với thân nồi hay khoang chiên. Bằng cách này chúng ta thêm an toàn không lo bị nóng gây bỏng.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

Đậu hũ chiên bằng nồi không dầu sở hữu bề mặt ngoài vàng ruộm đồng đều. Bạn chẳng cần phải lật giở nên từng miếng vẫn giữ nguyên hình dáng, không bị nát.

rán đậu bằng nồi chiên không dầu 4

Tuyệt vời hơn nữa, bên trong từng miếng đậu còn rất mềm và ngậy. Mặt khác, chị em không cảm thấy ngấy vì mỡ dầu cực ít trong món ngon. Đây cũng là bí quyết giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Các thành phần gây hại trong dầu mỡ thừa không có cơ hội ảnh hưởng tới tim mạch và hệ cơ quan trong cơ thể bạn. Đồng thời, chúng ta còn giữ được cân nặng và có dáng thon như ý.

Cách rán đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu

Bạn cũng nên đổi bữa cho cả nhà bằng món đậu hũ chiên bột với nồi chiên không dầu. Nguyên liệu rẻ tiền kể trên cũng có thể trở thành điểm nhấn khiến bữa ăn gia đình thêm đậm vị đấy.

Sau đó, mẹ đảm đừng quên thực hiện theo các thao tác sau nhằm có món ngon đãi các thành viên của gia đình mình:

Nguyên liệu cần có

Với cách này, chị em hãy chuẩn bị 4 miếng đậu hũ trắng. Cách tìm mua đậu ngon đã được Bắp Cải chia sẻ ở phần trên. 

rán đậu bằng nồi chiên không dầu 5

Vì thế, bạn hãy lưu lại để tiện dùng khi cần.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm:

  • 100g bột Bắp.
  • 1 muỗng canh dầu Mè.
  • 1 muỗng canh giấm Gạo.
  • 3 muỗng canh Xì dầu.
  • 1 ít Hành lá đã cắt nhỏ.
  • Nồi chiên không dầu, muỗng, dao, tô, đĩa, đũa.

Cách thực hiện

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để sớm rán đậu hũ chiên bột thành công:

Bước 1: Sơ chế

Với cách này, bạn cũng sơ chế đậu hũ như sau:

  • Rửa đậu hũ bằng nước mát một cách nhẹ nhàng.
  • Cắt lát đậu hũ thành miếng vừa ăn, độ dày bằng một nửa đốt ngón tay thật đều nhau.
  • Để đậu hũ khô ráo.

Bước 2: Trộn đậu hũ

Tiếp theo đó, chị em tiến hành trộn đều các nguyên liệu sau vào một tô:

rán đậu bằng nồi chiên không dầu 6

  • 1 muỗng canh dầu Mè.
  • 1 muỗng canh giấm Gạo.
  • 3 muỗng canh Xì dầu.

Bạn rưới đều các hỗn hợp kể trên vào tô vừa đựng đậu hũ. Lưu ý, chị em nên cẩn trọng để tránh miếng đậu bị nát.

Tiếp đó, mẹ đảm hãy ướp những nguyên liệu kể trên trong vòng 5p. Mẹo hay giúp bạn có món ngon đậm vị hơn được nhiều chị em đánh giá cao sau cũng rất đáng để bạn thử. Theo đó, bà nội trợ hãy để tô đậu hũ vừa rồi vào tủ lạnh.

Nhiệt độ ở ngăn mát sẽ giúp gia vị ngấm nhanh, đều và giúp đậu hũ săn lại. Vì vậy quá trình chiên với nồi thêm hiệu quả và tránh bị vỡ đáng kể.

Bước 3: Chiên đậu hũ

Sau đó, bạn hãy khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 190 độ C trong thời gian 4p. Bằng cách này khoang chiên đạt nhiệt độ lý tưởng để quá trình làm chín và giòn nguyên liệu thêm hiệu quả hơn nữa.

Trong khoảng thời gian này, bạn hãy lấy từng miếng đậu ra và lăn với bột Bắp đã chuẩn bị. Chị em lưu  ý lăn đều để cả bốn mặt của miếng đậu. Nhờ thế món ngon ngậy và ngọt vị, lạ miệng hơn nữa.

rán đậu bằng nồi chiên không dầu 7

Sau khi nồi đã đạt nhiệt độ và dừng hoạt động, bạn bắt đầu mở khoang chiên. Hãy dùng tay cầm của nồi và kéo về phía thân mình một cách nhẹ nhàng. Sau đó, bạn hãy gắp từng miếng đậu cho vào khay rồi đẩy phần này vào vị trí cũ.

Tiếp theo đó, bạn để nhiệt độ 190 độ trong thời gian 18p rồi chờ đợi thành quả của mình.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khoảng thời gian kể trên, nồi sẽ phát ra tiếng Bíp báo hiệu chương trình đã kết thúc. Bạn hãy gắp đậu hũ ra đĩa và rắc thêm hành lá đã cắt nhuyễn.

rán đậu bằng nồi chiên không dầu 8

Lúc này, từng miếng đậu đã vàng ruộm, ngậy và mềm ở bên trong. Mặt khác, mùi thơm của bột Bắp Cải tin rằng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thêm hào hứng khi thưởng thức đấy.

Hi vọng hướng dẫn rán đậu bằng nồi chiên không dầu vừa rồi sẽ giúp mẹ đảm có thêm sáng kiến hay. Hãy cùng Bắp Cải tìm xem nồi chiên không dầu nào tốt đáng dùng để giúp bạn dễ dàng chế biến nhiều món ngon đãi cả nhà hơn nữa nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x