Ẩm Thực

Rong nho khô có bao nhiêu calo? Loại nào ngon? Giá bao nhiêu?

Rong nho khô có bao nhiêu calo? Loại nào ngon? Giá bao nhiêu?

Rong nho khô còn có tên gọi khác là rong nho tách nước hay rong nho biển khô. Loại này được sơ chế bằng công nghệ hiện đại để đảm bảo giữ lại các dưỡng chất của món ngon lâu hơn.

Các chia sẻ sau của Bắp Cải sẽ giúp bạn hiểu hơn về rong nho khô. Liệu dòng này ngon hơn so với rong nho tương không? Các hoạt chất vốn có trong nho biển có giữ được trọn vẹn không? 

Đây là băn khoăn mà khá nhiều người muốn biết. Vì thế bạn còn đợi gì không khám phá ngay bài viết sau để tự trả lời được câu hỏi kể trên?

Rong nho khô là gì? Có tốt không?

Như mình đã chia sẻ ngay đầu bài, rong nho khô được sơ chế từ rong nho tươi và muối biển. Hiện có rất nhiều công nghệ để xử lý dòng này.

rong nho khô 1
Rong nho khô là gì? Có tốt không?

Tuy nhiên tựu chung đều nhằm mục đích kéo dài thời gian sử dụng của nho biển. Mặt khác, các phương pháp hiện đại còn loại bỏ mùi tanh đặc trưng của trứng cá Hồi xanh tươi. Vì thế, chúng ta có thêm cảm giác hào hứng mỗi khi dùng.

Chưa dừng lại ở đó, các dưỡng chất trong rong nho tươi gần như được giữ lại trọn vẹn. Thực tế công nghệ ly tâm tách nước giúp dòng này để được đến 12 tháng mà không bị hỏng. Mặt khác, bạn vẫn dễ dàng có món ngon giòn, thanh chua chuẩn vị để dùng bất cứ khi nào thích.

Vậy rong nho khô loại nào ngon đáng dùng? Các chia sẻ sau sẽ giúp bạn sớm tìm thấy câu trả lời chính xác. Bắp Cải mời chị em cùng tìm hiểu ngay! 

Rong nho khô loại nào ngon?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu rong nho khô. Vì thế việc cẩn trọng tìm chọn sản phẩm chuẩn, chất lượng cao, sản xuất an toàn,….rất cần thiết. Bằng cách này bạn tráng nguy cơ dùng nhầm hàng kém ngon làm ảnh hưởng tới vị giác và sức khỏe.

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, mình thấy những thương hiệu sau đang được khá nhiều khách hàng đánh giá cao trong thị trường rong nho khô. Trong số đó phải kể đến như:

Rong nho khô Nha Trang- Trí Tín

Thương hiệu Trí Tín là một trong những dòng rong nho khô Nha Trang được nhiều người yêu chuộng hiện nay. Sản phẩm có quy cách 20g/gói và được tặng kèm sốt.

rong nho khô 2
Rong nho khô Nha Trang- Trí Tín

Loại kể trên được sản xuất trên công nghệ Nhật Bản hiện đại. Nhờ thế, bạn có thể thấy rong nho có độ giòn, hết mùi tanh và sở hữu vị thanh chua khá ngon miệng.

Ưu điểm

  • Sản phẩm đã có thương hiệu trên thị trường. Hiện Trí Tín hoạt động từ năm 2012 đến nay và ngày càng được khách hàng yêu chuộng.
  • Rong nho được sản xuất trên công nghệ hiện đại. Vì thế sản phẩm giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất giá trị.
  • Dòng này đã xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Trong số đó phải kể đến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…
  • Rong nho được đóng gói với nhiều dạng quy cách như 80g và 120g. Vì thế bạn có thể dễ dàng chọn loại với nhu cầu thực tế hơn.

Nhược điểm

  • Giá thành cao.
  • Rong nho sẽ bị teo lại sau khoảng 30p để ở bên ngoài. Vì thế bạn nên dùng ngay.

Rong nho khô của Nhật- Sabudo

Rong nho khô Sabudo có giống được trồng ở vùng Okinawa. Nơi đây có điều kiên địa chất lý tưởng, thổ nhưỡng phì nhiêu. Vì thế rong nho to hơn so với các dòng thông thường.

rong nho khô 3
Rong nho khô của Nhật- Sabudo

Song song với đó, dòng này cũng được đánh giá cao vì dồi dào dưỡng chất. Vì vậy, đây là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có làn da đẹp và vóc dáng thon gọn như ý:

Ưu điểm

  • Giống rong nho Nhật Bản to đều, mọng nước, ngon vị hơn.
  • Sản phẩm có nhiều dưỡng chất giá trị, rất có lợi cho sức khỏe.
  • Quá trình sản xuất đảm bảo tinh sạch, an toàn.
  • Có tác động giảm cân, làm đẹp da, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư,….vượt trội.
  • Chứa nhiều Omega 3(DHA, EPA, ALA) tốt cho trí nhớ, thị lực.
  • Có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận rõ ràng về nguồn gốc, quá trình sản xuất đảm bảo an toàn.

Nhược điểm

  • Giá thành cao.
  • Đã xuất hiện hàng nhái giả trên thị trường.
  • Dòng rong nho khô của Nhật kể trên cũng có tác động không giống nhau tùy vào cơ địa của mỗi người.

Rong nho khô Trường Thọ

Rong nho khô Trường Thọ là sản phẩm tâm huyết của công ty TNHH Seagrapes Vietnam. Đơn vị này đứng đầu trên thị trường cung cấp rong nho với nhiều lựa chọn đa dạng, đảm bảo chất lượng.

rong nho khô 4
Rong nho khô Trường Thọ

Thương hiệu kể trên còn lọt top 20 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam vào năm 2020. Công ty đã có nhiều nỗ lực trong quá trình nuôi cấy và chế biến nho biển khô.

Hiện rong nho Trường Thọ đã có đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu ra thị trường các nước trên thế giới. Do đó, mình khá yên tâm khi cho gia đình dùng dòng sản phẩm này dài lâu.

Ưu điểm

  • Rong Nho Trường Thọ có giống từ Nhật Bản nên to tròn, mọng nước, đẹp mắt hơn.
  • Sở hữu quá trình nuôi trồng và thu hoạch tinh sạch đúng quy chuẩn. Loại kể trên nói không với hóa chất độc hại, chất bảo quản.
  • Sản phẩm được chế biến trên công nghệ hiện đại giúp vị tanh giảm đi phần nào.
  • Có khả năng làm đẹp da, tốt cho xương và chống lão hóa, phòng ung thư vượt trội.

Nhược điểm

  • Sau khoảng 30p bỏ ra ngoài, rong nho có thể kém giòn.
  • Đôi khi vẫn còn xuất hiện mùi tanh đặc trưng.
  • Đã xuất hiện hàng giả trên thị trường.

Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ để tìm đúng địa chỉ bán rong nho khô TpHCM. Bằng cách này chúng ta thêm yên tâm vì có được món ngon dễ dùng và nhiều tác động tốt với sức khỏe.

Cách ăn rong nho khô chuẩn vị 

Bắp Cải sẽ mách nước để giúp bạn biết cách ăn rong nho khô đúng chuẩn. Nhờ thế, chúng ta còn tránh vị tanh và thêm trải nghiệm hài lòng với món lạ miệng này.

rong nho khô 5

Cụ thể, bảng sau sẽ hướng dẫn chị em chi tiết hơn nữa:

Hướng dẫn ăn rong nho khô Chi tiết

Tháo bỏ bao bì

  • Sau khi mua rong nho khô, bạn dùng kéo để cắt miệng túi để từ từ lấy rong nho bên trong.
  • Ngược lại, nếu bạn chưa dùng ngày, hãy cất trữ nguyên liệu trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bằng cách này, rong nho sẽ có được độ giòn ngon như ý.

Ngâm nước

  • Tiếp tới, bạn bỏ rong nho vào một bát nhỏ. 
  • Bạn ngâm phần này ngập trong nước mát với thời gian khoảng 5p.
  • Mục đích giúp rong nho nở ra đều và ngon mắt hơn.
  • Sau đó, chị em vớt rong nho ra rồi để ráo nước trong vòng 1p.

Ngâm nước đá

  • Để rong nho thêm giòn và có vị thanh chua độc đáo, bạn tiếp tục ngâm phần này với nước đá trong vòng 3p
  •  Nhờ thế, chúng ta thêm hài lòng với món ngon lạ miệng kể trên.
  • Cuối cùng, bạn vớt rong nho ra để ráo nước là được.

Thưởng thức

  • Chị em dùng rong nho với nước chấm đa dạng tùy thích.
  • Trong số đó phải kể đến như xì dầu, nước mắm tỏi ớt, nước sốt mè rang,….
  • Chị em cũng nên ăn kèm rong nho với xà lách, cải tím, cà chua, cà rốt,….để có món Salad thật ngon miệng.
  • Bạn lưu ý dùng rong nho ngay sau khi chế biến. Tối đa chỉ nên để phần này ra ngoài khoảng 30p. Nhờ thế chúng ta tránh nguy cơ món ngon không còn giòn.

Cách bảo quản rong nho khô đúng chuẩn

Bạn nên bảo quản rong nho khô trong ngăn mát tủ lạnh. Chúng ta cũng chỉ lấy đủ lượng dùng để tránh hiện tượng không khí xâm nhập làm biến chất sản phẩm.

rong nho khô 6

Trường hợp chị em chưa dùng ngay, hãy bảo quản rong nho khô trong tủ đông. Bằng cách này chúng ta có thể duy trì độ ngon của sản phẩm đến 12 tháng thật dễ dàng.

Rong nho khô giá bao nhiêu 1kg?

Rong nho khô bao nhiêu 1kg hiện cũng là băn khoăn mà nhiều khách hàng muốn biết. Thực tế giá sản phẩm còn phụ thuộc vào chính sách bán của từng nhà sản xuất.

rong nho khô 7

Chẳng hạn như:

Rong nho Trí Tín hiện có giá 159K/hộp. Trong khi đó, rong nho Trường Thọ có mức 105K/hộp còn rong nho Sabudo có giá 449K/sản phẩm.

Bạn đừng quên kết nối với Bắp Cải để có thông tin mới nhất về giá rong nho. Bởi lẽ tùy vào từng thời điểm, đơn vị cung cấp có thể thay đổi về giá với mức chênh lệch khá lớn.

Hi vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp chị em hiểu hơn về rong nho khô. Hãy kết nối với Bắp Cải để thêm nhiều kiến thức hay về dòng này bạn nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x