Ẩm Thực

8+ Cách làm Salad Rong nho giòn ngon khó cưỡng

8+ Cách làm Salad Rong nho giòn ngon khó cưỡng

Salad Rong nho vừa dễ dùng lại rất bổ, giúp bạn có nhiều năng lượng tức thì. Tuy nhiên, nếu chị em không biết chế biến thì món ngon có thể tồn tại mùi tanh đặc trưng của nguyên liệu.

Vì lẽ đó, Bắp Cải sẽ mách nước để bạn có thêm các kinh nghiệm giá trị hơn. Tin rằng những gợi ý sau sẽ không làm mẹ đảm lãng phí thời gian vô ích.

Cách làm Salad Rong nho Mayonnaise

Salad Rong nho Mayonnaise là món dễ làm nhất trên đời này. Mình thực sự rất vụng nấu ăn cũng có thể tạo ra món ngon chuẩn vị, cả nhà đều mê. Vì thế tin rằng dù chị em ít khi vào bếp hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm cũng sớm  chế biến thành công.

Salad Rong nho 1

Nguyên liệu

Với món kể trên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng Chi tiết

Rong nho

30gr khô Hoặc bạn chọn 100gr tươi là vừa để cả nhà dùng.

Dễ nhận thấy rong nho là nguyên liệu chính để có món ngon chuẩn vị.

Vì thế bạn nên chọn loại rõ nguồn gốc xuất xứ, giống Nhật Bản.

 Từ đó chúng ta sở hữu loại có dưỡng chất dồi dào để nắm giữ nhiều công năng hữu dụng với sức khỏe.

Khoai tây

2 – 3 củ Bạn rửa sạch, thái vỏ và xắt hình hạt lựu

Chị em nên chọn củ vàng mịn, sáng màu.

Những củ chuyển sang màu xanh thẫm đã sắp lên mầm, chứa nhiều độc tố, bạn hãy tránh nhé.

Cà rốt

1 củ Bạn rửa sạch

Gọt vỏ

Thái sắt vừa miếng tương tự như khoai tây.

Nên chọn loại mới, tránh có vết xước trên thân củ.

Đậu cove

Vừa đủ dùng Rửa sạch

Tước hai đầu để tránh bị xơ

Cắt nhỏ vừa miếng

Thịt nguội

1 – 2 lát Xắt vừa miếng dạng hạt lựu

Ngò tây

2 cây Rửa sạch

Xắt nhỏ

Gia vị

Đủ dùng Bao gồm tiêu, muối, dầu, sốt Mayonnaise.

Thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu kể trên, bạn tiến hành thực hiện như sau:

Salad Rong nho 2

  • Đầu tiên chị em rửa sạch và thực hiện sơ chế cà rốt, khoai tây rồi chút vào một chiếc nồi nhỏ. bạn đổ ngập nước và nêm thêm muối giúp phần này thêm đậm đà. Tiếp tới, chị em luộc với lửa lớn để màu sắc của nguyên liệu rực rỡ nhất.
  • Thứ hai, bạn luộc trong thời gian khoảng 1p-2p nhằm giúp nguyên liệu giòn và tươi đúng ý. Chị em cũng có thể ngâm phần này với nước đá lạnh nhằm tăng độ ngon cũng rất hiệu quả.
  • Thứ ba, bạn cho rong nho ra bát rồi ngâm khoảng 5p để phần này nở ra. Bạn có thể ngâm thêm với nước đá khoảng 3p giúp loại bỏ mùi tanh của nguyên liệu tốt hơn.
  • Thứ tư, chị em cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào một bát tô to. Bạn đảo đều cà rốt, khoai tây, đậu cùng rong nho. Tiếp theo chị em cho gia vị vừa đủ và trộn đều theo một chiều nhất định.
  • Cuối cùng, bạn hãy cho ba muỗng Mayonnaise rồi trộn đều. Sau đó, mẹ đảm bổ sung ngò rồi múc phần vừa rồi ra đĩa và thưởng thức.

Với món này, bạn nên dùng ngay vì rong nho để ra ngoài khoảng 30p sẽ dễ bị teo đi. Món ngon cũng giảm độ giòn đáng kể nếu chúng ta để bên ngoài quá lâu. Vì thế, chị em nên căn giờ để thưởng thức món này sớm sẽ tốt hơn.

Salad Rong nho cá Ngừ

Salad Rong nho cá ngừ chứa nhiều dưỡng chất giúp người dùng có năng lượng tức thì sau khi dùng. Loại này rất tuyệt để bạn ăn bổ sung khi đang giảm cân. 

Salad Rong nho 3

Bởi chúng ta không cần dung nạp quá nhiều tinh bột vấn đủ  các dưỡng chất cần thiết cho mọi hoạt động.

Nguyên liệu

Để làm Salad Rong nho cá ngừ, bạn lưu ý chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý

Rong nho tươi

150g
  • Bạn chọn rong nho tươi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Ưu tiên loại tinh sạch, được sản xuất và xử lý trên công nghệ hiện đại của Nhật.
  • Nhờ thế, chúng ta tránh được vị tanh nguyên bản của dòng nguyên liệu này.

Cá Ngừ

1 hộp
  • Lưu ý đến hạn dùng để tránh dùng loại sắp hết date.
  • Bạn mua hộp đủ dùng để tránh mở nắp không khí xâm nhập gây biến chất sản phẩm.

Mayonnaise

1 chén
  • Chú ý tới hạn sử dụng.

Cà chua

2 quả
  • Bao gồm một trái xanh và một trái chín.
  • Cà chua ngon, tươi, không bị héo hay trầy xước trên bề mặt.
  • Chọn mua loại còn cuống vì chứng tỏ quả mới hái.

Gia vị

Đủ dùng Bao gồm đường, nước mắt, hạt tiêu, mì chính, muối bột canh.

Thực hiện

Sau khi đã có xong các nguyên liệu kể trên, mẹ đảm còn đợi gì không cùng Bắp Cải vào bếp. Mình thấy món này khá dễ làm. Hương vị đậm đà và hết mùi tanh cũng khiến dòng này dễ dùng hơn.

Salad Rong nho 4

Bạn hãy thực hiện tuần tự theo chỉ dẫn sau:

  • Đầu tiên, chị em ngâm rong nho trong nước khoảng 5p để nguyên liệu nở ra. Bạn cũng tiếp tục vớt phần này rồi cho vào nước đá khoảng 3p. Nhờ thế món ngon giòn và mùi tanh đã giảm xuống gần như bằng 0.
  • Thứ hai, cà chua chị em hãy rửa sạch rồi thái xắt nhỏ vừa dùng. 
  • Thứ ba, bạn vớt rong nho đã ngâm ra rổ để ráo nước.
  • Thứ tư, bạn cho các phần nguyên liệu đã chuẩn bị kể trên vào một tô lớn hoặc đĩa. Lúc này chúng ta chỉ cần đặt cà chua xuống dưới rồi rong nho lên trên là được.
  • Cuối cùng, chị em cho Mayonnaise cùng một chút mắm, đường, hạt tiêu, nửa hộp cá Ngừ. Bạn dùng đũa khuấy đều lên theo một chiều nhất định. 

Còn giờ, chúng ta trút phần vừa rồi lên bề mặt đĩa rong nho đã chuẩn bị trước đó và thưởng thức là được. 

Salad Rong nho cá Hồi

Salad Rong nho cá Hồi là món mà hai bé yêu của mình thích nhất. Vị giòn và ngậy hòa quyện khi thưởng thức giúp các con hào hứng hơn.

Salad Rong nho 5

Dòng này còn có nhiều vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D. Những thành phần này vừa tốt cho tế bào máu lại khỏe thần kinh. Vì thế mẹ nào đang có con đi học hay làm việc căng thẳng thì nên bổ sung món kể trên thường xuyên.

Nguyên liệu

Với những nguyên liệu sau, mẹ sẽ dễ dàng thực hiện thành công món Salad Rong nho cá Hồi chuẩn vị đấy:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý

Cá Hồi xông khói

150 gr
  • Chị em chọn cá có màu cam tươi, vân mỡ trên thân được phân bố đều.
  • Bạn cũng lưu ý đến những miếng có màu trắng sáng, có độ mịn màng, không bị thâm đen.
  • Cá có mùi hôi chứng tỏ đã bị ôi không nên mua.
  • Ngoài ra, mẹ đảm cũng hãy tránh xa loại thịt bị nhão vì kém tươi, khó có được món ngon chuẩn vị.

Rong nho tươi

100 gr
  • Chọn rong nho đều, to.
  • Chị em nên mua dòng có giống ở Nhật Bản sẽ nhiêu dưỡng chất hơn.
  • Bạn đừng quên chú ý tới nhà sản xuất để đảm bảo có nguyên liệu sạch, tránh dùng nhầm dòng có hóa chất độc hại.
  • Rong nho ngâm với nước khoảng 5p rồi vớt ráo, ngâm thêm 3p với nước đá để đảm bảo có độ giòn như ý.

Bắp cải tím

80 gr
  • Rửa sạch từng lá để tránh bị sâu hoặc còn bụi bẩn.
  • Thái sợi đều tay.
  • Ngâm vào nước đá nhằm có được độ giòn chuẩn vị của món này.

Bắp cải trắng

80 gr

Cam Mỹ

200 gr
  • Tương đương một quả.
  • Chị em lưu ý chọn loại tươi, không bị dập.
  • Cắt bỏ vỏ, lấy phần múi.

Chanh Mỹ vàng

50 gr
  • Rửa sạch.
  • Mài lấy vỏ.
  • Cắt chanh vắt lấy nước.

Thì là băm

2 muỗng canh
  • Rửa sạch, băm nhỏ

Sốt Mayonnaise

4 muỗng canh
  • Chú ý hạn dùng để tránh nhầm hàng sắp hết date.
  • Tránh dùng loại dở có thể đã bị không khí xâm nhập gây ẩm mốc.

Mù tạt

1 muỗng cà phê

Mè trắng rang

1 muỗng canh

Muối 1/4

muỗng cà phê
  • Bạn có thể dùng muối tinh hay muối thô đều được.

 

Thực hiện

Còn giờ mẹ đảm hãy cùng Bắp Cải vào bếp để thực hiện món này thật dễ dàng. Với những hướng dẫn sau bạn sẽ dễ dàng có được món ngon này đấy:

Salad Rong nho 6

  • Đầu tiên, bạn lấy ba lát cá Hồi cuộn lại thành những bông hồng. Riêng phần còn lại bạn cắt thành sợi vừa ăn.
  • Thứ hai, chị em cho các phần nguyên liệu đã chuẩn bị sau vào tô rồi đảo đều theo một chiều nhất định:

+ 4 muỗng canh sốt Mayonnaise.

+ 1 muỗng canh vỏ chanh mài.

+ 1 muỗng canh mè trắng rang.

+ 1/4 muỗng cà phê muối.

+ 1 muỗng cà phê mù tạt.

+ 2 muỗng canh nước cốt chanh.

+ 2 muỗng canh thì là băm.

  • Thứ ba, bạn dùng một tô lớn để trộn Salad với liều lượng sau đây:

+ 2/3 cam vàng tách múi.

+ 1/2 cá hồi cắt sợi.

+ 2/3 nước sốt trộn salad.

Ở bước này, bạn dùng một nửa lượng rong nho đã chuẩn bị rồi trộn nhẹ tay. Nhờ thế, nguyên liệu tránh hiện tượng bị vỡ, nát.

Cuối cùng, chị em có thể thưởng thức thành quả của mình rồi đấy. Món ngon không chỉ có màu đẹp mắt mà còn sở hữu vị chua chua, béo ngậy rất đặc biệt. Đây sẽ là những trải nghiệm giúp chúng ta đánh thức vị giác, thêm hào hứng hơn mỗi ngày.

Salad Rong nho hải sản

Nếu bạn có nhiều thời gian và muốn chế biến một món Salad có độ phức tạp để thể hiện độ khéo tay thì Salad Rong nho hải sản rất đáng để lựa chọn

Salad Rong nho 7

Món này không chỉ lạ miệng mà còn nhiều dinh dưỡng. Nhờ thế, chúng ta có được cơ thể khỏe mạnh, hệ xương dẻo dai.  Đây cũng là bí quyết để bạn thêm đẹp da, khỏe dáng nữa đấy.

Nguyên liệu

Mẹ đảm đừng quên chuẩn bị những nguyên liệu sau để sớm có thể thực hiện thành công món sau:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý

Cần tây

2 cây
  • Mua loại tươi.
  • Loại bỏ lá già.
  • Cắt khúc vừa miếng.

Ớt chuông

1 quả lớn
  • Rửa sạch.
  • Thái vừa miếng

Cà chua

0.5kg

Hành băm

Nửa chén
  • Rửa sạch.
  • Cắt thành từng mảng mỏng nhỏ.

Tôm

0.5kg
  • Chọn con còn khỏe và tươi.
  • Luộc chín, bóc vỏ.

Ngao vẫn còn vỏ

0.5 kg
  • Rửa sạch, đun sôi nước rồi bỏ ngao vào luộc.
  • Ngao mở vỏ thì vớt ra tách lấy nhân.

Cồi Sò điệp

0.2kg.
  • Luộc khoảng 3p-4p rồi vớt ra để nguội.

mực ống

0.2kg
  • Thái khoanh.
  • Luộc chín tới rồi vớt cho vào tô.

dầu olive

¼ cốc
  • Dòng nguyên chất.
  • Có thể hơn nếu bạn thích.

Chanh

2 quả
  • Vắt lấy nước.
  • Lọc bỏ hạt.

Gia vị

Đủ dùng Muối và tiêu đen

 

Thực hiện

Sau khi có đủ các gia vị kể trên, bạn cho nguyên liệu vào một tô lớn rồi trộn đều tay. Riêng rong nho chị em ngâm nước khoảng 5p với nước đá rồi để khô.

Salad Rong nho 8

Cuối cùng khi bạn đã đảo trộn đều nguyên liệu, hãy để rong nho ở phần phía trên. Giờ thì chúng ta có thể thưởng thức món ngon chuẩn vị này rồi. Mẹ đảm sẽ thấy rất rõ độ ngọt vị

Salad Rong nho sốt mè rang

Salad Rong nho sốt mè rang lại có vị bùi ngậy miễn chê lạ miệng. Chưa kể tới đây còn là thức ngon bổ dưỡng mà không lo tăng cân.Bạn còn đợi gì không cùng Bắp Cải thực hiện ngay món này với những nguyên liệu dễ tìm sau đây?

Salad Rong nho 9

Nguyên liệu

So với các món Salad rong nho khác, đây là lựa chọn rất hợp với những người ít khi vào bếp. Cụ thể, bạn chỉ cần chuẩn bị những thành phần như:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý

Rong nho

50g
  • Chọn loại tươi, to đều.
  • Ngâm với nước trong vòng 5p rồi vớt ráo.
  • Ngâm thêm trong vòng 3p với nước đá để đảm bảo độ giòn.

Bắp cải tím

Nửa cây
  • Rửa sạch 
  • Để ráo.
  • Thái nhỏ.

Xà lách

1 cây

Cà rốt

1 củ
  • Rửa sạch.
  • Gọt vỏ.
  • Thái lát mỏng.
  • Bạn nên tạo hình hoa hoặc sao để món ngon thêm đẹp mắt.

Dưa chuột

1 củ
  • Rửa sạch.
  • Gọt vỏ.
  • Thái vừa miếng dùng.

Thực hiện

Sau khi đã có đủ những nguyên liệu kể trên, giờ đây bạn chỉ cần xếp từng phần lên đĩa theo thứ tự sau:

Salad Rong nho 10

  • Đầu tiên chị em sắp xếp bắp cải tím ở dưới.
  • Tiếp đến bạn cho thêm xà lách.
  • Lớp tiếp theo là cà rốt và dưa chuột.
  • Cuối cùng bạn để rong nho lên phía trên.

Tiếp theo, chị em bỏ sốt mè đen ra bát nhỏ và chấm ăn kèm với các nguyên liệu kể trên. Rong nho có vị giòn sần sật kết hợp cùng bắp cải tím, dưa chuột lạ miệng sẽ còn ngon hơn nữa khi có vị ngậy của sốt mè đen.

Vì thế, bạn đừng quên đánh giá, để lại cảm nhận để Bắp Cải có thêm động lực hướng dẫn các món Salad rong nho ngon khác sau khi đã thực hiện nhé!

Một số món Salad rong nho dễ làm khác

Ngoài các gợi ý kể trên, nếu bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng thì đừng quên đọc thêm bảng sau đây. Bắp Cải sẽ mách nước một số món ngon khác với nguyên liệu dễ tìm. 

Salad Rong nho 11

Tin rằng bằng cách này cả nhà thêm hào hứng với những món ăn lạ miệng đấy:

Món Salad rong nho  Chuẩn bị Thực hiện

Salad Rong nho xà lách

  • 100gr rong nho tươi.
  • 1 búp xà lách rửa sạch, thái nhỏ.
  • 4 trái cà chua bi rửa sạch.
  • 1 củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ.
  • 1 quả dưa leo rửa sạch, gọt vỏ thái nhỏ vừa miếng.
  • Chanh vắt lấy nước, bỏ vỏ.
  • Tỏi loại bỏ vỏ lụa.
  • Gia vị vừa đủ dùng.
  • Ngâm rong nho trong vòng 15p để tăng độ giòn.
  • Pha đường, muối, nước cốt chanh, tương ớt, tỏi băm, dầu mè làm nước sốt.
  • Khuấy đều các phần kể trên cho đến khi các gia vị ngấm đều.
  • Sắp xếp xà lách và các loại rau củ theo từng lớp lên đĩa.
  • Để rong nho lên trên cùng.
  • Rưới một ít nước sốt lên rồi trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Salad Rong nho chay

  • 120gr rong nho tươi chuẩn.
  • 100gr xà lách loại vừa, không có lá héo.
  • 2 trái dưa leo gọt vỏ thái vừa miếng dùng.
  • 3 trái cà chua rửa sạch, loại bỏ hạt, thái lát vừa miếng.
  • 100gr đường trắng hoặc vàng đều được.
  • 2 miếng đậu hủ chiên mua loại mới, thịt đậu mềm.
  • 1 miếng tàu hủ  chuẩn vị.
  • ½ muỗng cà phê dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê muối tinh hoặc thô đều được.
  • Ngâm rong nho trong 5p để nguyên liệu nở và giòn hơn.
  • Để ráo nước rồi ngâm tiếp với nước đá 3p.
  • Pha giấm, đường, muối tiêu, dầu ăn nhằm giúp món có vị chua ngọt lạ miệng.
  • Cho tất cả các loại rau củ sau khi đã sơ chế vào một đĩa rồi trộn lên.
  • Cho rong nho lên trên cùng kết hợp với tàu hủ Ky và bắt đầu thưởng thức ngay.

Salad Rong nho ức gà

  • 80g Xà lách lolo xanh tươi ngon không có lá úa.
  • 20g Củ cải trắng(bào sợi) đều tay.
  • 20g Cà rốt rửa sạch rồi bỏ vỏ và bào sợi.
  • 20g Dưa leo thái bỏ vỏ rồi bào sợi đẹp mắt.
  • 60g Thịt ức gà tươi, không bị nước hoặc nhợt màu khi dùng tay ấn vào.
  • 30g Rong nho tươi giống của Nhật để đảm bảo nhiều dưỡng chất.
  • 10g(2 trái) Cà chua bi sạch, rửa ngâm nước muối.
  • Gia vị đủ dùng.
  • Ngâm các phần bào sợi vào nước đá để tăng độ giòn ngọt.
  • Cắt khúc xà lách rồi trộn với củ cải, dưa leo, cà rốt.
  • Ức gà ướp làm hai miếng với muối tiêu, sốt mè rang trong 30p. Sau đó chị em áo chảo để đảm bảo nguyên liệu chín vàng bắt mắt.
  • Rong nho ngâm rửa khoảng 5p rồi ngâm nước đá 3p đảm bảo độ giòn.
  • Cho hỗn hợp gồm xà lách, thịt gà xé, cà chua bi rồi rưới nước sốt lên trên.
  • Để rong nho lên trên cùng và thưởng thức.

Salad Rong nho bơ

  • 200g rong nho Nhật Bản tươi ngon.
  • 80g cà chua rửa sạch, thái lát vừa miếng ăn.
  • 50g bắp cải tím thái sợi.
  • 1 trái bơ.
  • 4 cây thanh cua.
  • 2 cây xà lách thái khúc vừa miếng.
  • Mù tạt xanh đủ dùng.
  • 1 ít ngò tây rửa sạch, thái vừa miếng.
  • Tương cà, tương ớt, ớt bột và xốt Mayonnaise đủ dùng.
  • Bơ gọt vỏ rồi cắt dạng hạt lựu.
  • Cho các phần sau vào một bát nhỏ rồi trộn đều để làm nước sốt:

+ 1 muỗng mù tạt 

+ 1 muỗng tương ớt 

+ ½ muỗng tương cà 

+ 3 muỗng xốt Mayonnaise.

  • Cho các phần nguyên liệu đã sơ chế kể trên vào một đĩa lớn lần lượt với từng lớp.
  • Cuối cùng, bạn rưới nước sốt đều tay rồi để rong nho lên trên cùng.
  • Giờ đây bạn có thể thưởng thức món ngon chuẩn vị theo phong cách của Nhật rồi đấy.

Dễ nhận thấy các món Salad rong nho khá ngon miệng, thanh vị. Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho chị em đang muốn giữ dáng.

Salad Rong nho 12

Nếu đã tìm hiểu bạn sẽ thấy, rong nho được xem như “trứng cá Hồi biển”. Dòng này dồi dào dưỡng chất rất có lợi cho vóc dáng, trí não và sức khỏe tổng thể. Do đó, việc chế biến rong nho bằng cách mix nhiều loại nguyên liệu với nhau sẽ giúp chúng ta át mùi tanh đặc trưng của sản phẩm.

Đồng thời, bạn còn tận dụng triệt để những tương hỗ giá trị trong các loại rau củ quả từ thiên nhiên. Bằng cách này chúng ta tránh xa nguy cơ dung nạp vào cơ thể những phần gây hại.

Đây cũng chính là lý do Bắp Cải rất thích làm Salad rong nho. Mình thấy mỗi món có một kiểu ngon khác nhau. Vì thế, bạn nên thử tất cả để mang lại những những trải nghiệm mới mẻ cho mình.

Tin rằng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mẹ đảm có thêm gợi ý hay trong căn bếp nhỏ của mình. Đừng quên chia sẻ cách làm Salad rong nho của bạn cho mình biết thêm nhé! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x