Tài chính

Thẻ ATM có quẹt được không? Phí mất bao nhiêu?

Thẻ ATM có quẹt được không? Phí mất bao nhiêu?

Thẻ ATM có quẹt được không? Độ bảo mật thế nào? Liệu dùng hình thức này có làm chúng ta bị rò rỉ thông tin tài khoản và mất tiền từ các hoạt động xâm nhập trái phép?

Khá nhiều người hẳn đang rất bận tâm về vấn đề này. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đây alf bài viết dành cho quý vị đấy. Hãy cùng Bắp Cải để tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé! 

Thẻ ATM có quẹt được không?

Sử dụng thẻ ATM để thanh toán quẹt qua máy mPOS đang được áp dụng ở nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng,…Dễ nhận thấy cách này giúp chúng ta tiết kiệm thời gian. Đồng thời bạn cũng tránh phải mang theo quá nhiều tiền mặt.

thẻ atm có quẹt được không 1
Bạn có thẻ dùng thẻ ATM để thanh toán máy POS dễ dàng

Bắp Cải xin trả lời ngay với câu hỏi thẻ ATM có quẹt được không? Bạn hoàn toàn có thể dùng loại này để trả các loại phí mà sản phẩm và dịch vụ mình đã dùng.

Hơn thế nữa, cách này còn giúp chúng ta có nhiều lợi ích. Bảng sau sẽ trình bày chi tiết giúp bạn có được thông tin rõ hơn về nhận định kể trên:

Lợi ích khi dùng thẻ ATM quẹt thẻ Cụ thể

Không mất phí

  • Sử dụng máy quẹt thẻ để thanh toán không mất phí. Vì thế, bạn nên cẩn trọng nếu một số cửa hàng hay đơn vị nhận thẻ charge thêm tiền về nội dung này.
  • Thực tế chỉ đơn vị dùng thẻ mới phải trả phí dịch vụ. Tuy vậy hiện nay không ít nơi đang đẩy số phí này cho khách hàng của mình.

Không phải mang nhiều tiền

Việc mang theo quá nhiều tiền mặt bên mình dễ làm chúng ta đối mặt với hiện tượng:

  • Bất tiện.
  • Mất tiền.
  • Bị nhẫm lẫn.
  • Bị trộm cắp, móc túi.
  • ….

Với thẻ ATM, bạn chỉ cần để gọn trong ví hoặc túi quần và thanh toán bao nhiêu cũng được(miễn là tài khoản của bạn có đủ).

Tiết kiệm

  • Hơn thế nữa nhiều hệ thống hiện còn áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá,…khi thanh toán bằng thẻ ATM.
  • Vì vậy bằng cách này bạn vừa có được trải nghiệm hài lòng. Đồng thời chúng ta còn tiết kiệm chi tiết hiệu quả hơn nữa.

Cải thiện tín dụng

Việc dùng thẻ ATM để chi trả sẽ giúp bạn dễ có các hóa đơn, sao kê để chứng minh về năng lực tài chính.

Do đó khi cần vay vốn, chúng ta có được điều kiện thuận lợi hơn để ngân hàng sớm xét duyệt.

Hiện không ít hệ thống hiện nay đang áp dụng hình thức này cho khách hàng. Nhất là dành cho đối tượng làm việc tự do, freelancer,…

Đến đây hẳn bạn đã biết thẻ ATM có quẹt được không rồi phải không? Dễ nhận thấy hình thức này giúp chúng ta có trải nghiệm hài lòng. Hơn thế nữa bạn còn không mất phí khi giao dịch.

Vì thế, đừng ngại ngần sử dụng dịch vụ kể trên để trải nghiệm thực tế xem nó ưu việt cỡ nào quý vị nhé! 

Thanh toán bằng thẻ ATM có an toàn không?

Song song với câu hỏi thẻ ATM có quẹt được không, khá nhiều người hiện còn băn khoăn. Họ e ngại sợ rằng hình thức này sẽ làm lộ thông tin cá nhân. Hoặc từ những giao dịch này, hacker liệu sẽ câm nhập để đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn?

Nếu quý vị cũng có những phân vân tương tự thì các giải đáp sau sẽ là câu trả lời đáng để khám phá thêm:

thẻ atm có quẹt được không 2
Dùng thẻ ATM thanh toán với máy POS rất tiện lợi

Bắp Cải cũng xin khẳng định ngay rằng, việc dùng máy POS chuẩn để quẹt máy quẹt thẻ hoàn toàn được bảo mật. Bởi lẽ các thiết bị dòng này đã qua thẩm định chặt chẽ. Sản phẩm còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Hơn thế nữa chính các đặc trưng cơ bản sau đây giúp khách hàng được bảo vệ hiệu quả hơn:

Do ngân hàng phát hành và quản lý

Hiện tại các dòng máy POS trên thị trường đều do ngân hàng phát hành và quản lý. Để thanh toán được, thiết bị luôn đòi hỏi có mã PIN đi kèm. Nội dung này chỉ chủ thẻ mới biết.

 Vì thế, nếu bạn không chia sẻ thông tin này cho ai cũng như không đưa thẻ cho người khác,…Thì chúng ta có thể yên tâm tuyệt đối về tính an toàn khi dùng phương pháp kể trên.

Máy mPOS có công nghệ bảo mật ưu việt 

Song song với đó, mỗi máy mPOS đều được trang bị công nghệ bảo mật nhiều lớp. điều này giúp các đối tượng xấu không có cơ hội lợi dụng sơ hở để gây hại cho hệ thống thanh toán.

thẻ atm có quẹt được không 3
Khách hàng được bảo vệ bằng công nghệ bảo mật ưu việt

Kết hợp với công nghệ chữ ký số, bạn có thể yên tâm khi giao dịch. Bởi lẽ nếu không là chủ thẻ hoặc không được chia sẻ thông tin, khó ai có thể sử dụng tiền trong tài khoản của bạn.

Tuy vậy, khách hàng không nên chủ quan. Bởi lẽ vẫn có trường hợp camera giấu kín đọc các thông tin qua khe cắm thẻ từ, thẻ chip,…Hoặc người thanh toán có khả năng nhớ mã số và các thông tin liên quan đến thẻ cũng gây ảnh hưởng lớn đến tính bảo mật của quá trình thanh toán.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi giúp bạn biết rõ thẻ ATM có quẹt được không cũng như các lưu ý cần biết. Đừng quên đến với Bắp Cải để có nhiều thông tin hay hơn nữa về tài chính bạn nhé!

Xem thêm:

 Thẻ tín dụng là gì? cách làm và sử dụng thẻ tín dụng A-Z

5/5 - (50 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x