Kiến Trúc

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng không phải là điều đơn giản. Một ngôi nhà đẹp phải đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, hình thức bên ngoài và phát huy tối đa công năng sử dụng. Theo đó, việc bỏ túi một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp là việc quý gia chư không nên bỏ lỡ.

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng theo phong cách hiện đại

Hãy quan sát những ngôi nhà ống ba tầng được xây dựng khoảng 10 năm về trước và mẫu nhà ống ở thời điểm hiện tại bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt và ranh rới đẹp hay không đẹp. Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng phong cách hiện đại toát lên nét đẹp tinh tế và sang trọng.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 3
Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng theo phong cách hiện đại tinh tế và cuốn hút

Đặc biệt, ở những ngôi nhà ống 3 tầng hiện đại không gian sống rất thoáng đãng và gợi mở. Sở dĩ, theo phong cách hiện đại, nhưng chi tiết rườm rà đường nét thường bị loại bỏ. Trong khi đó, ngôi nhà lại tập trung và đường nét, hình khối tạo sự ấn tượng ngay từ lần chạm mặt đầu tiên.

Hơn hết nhà ống thường có diện tích hẹp ngang nhưng lại sâu. Bởi vậy nhìn chung không gian sinh hoạt khá khiêm tốn. Nếu bạn lựa chọn nhiều chi tiết rườm rà trang trí, lúc này không gian sinh hoạt sẽ thực sự bị thu hẹp đáng kể. Do vậy, đối với các chuyên gia thiết kế các mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp thường được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng cửa sổ phải rộng

Quan sát thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng bạn sẽ thấy rằng cửa sổ có diện tích khá rộng, vì sao? Như chúng ta đã biết nhà ống 3 tầng có chiều sâu khá dài. Vì thế nhà ống ba tầng thường bị thiếu ánh sáng. Hoặc ánh sáng không đến được phần trung tâm.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 2
Thiết kế cửa sổ rộng đón sáng

Từ đó, ở bản thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp thường có cửa sổ rộng. Kèm theo cửa sổ thấp và phối hợp với những ô thoáng kịch trần nếu cần thiết. Với thiết kế này lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng sẽ ở mức cao nhất. Đương nhiên, ngôi nhà sẽ trở nên thoáng đãng, tươi mới hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp hiện đại còn có sự góp mặt của giếng trời. Giếng trời có thể thiết kế với hình dáng khác nhau như tròn, vuông, hình chữ nhật,… kèm theo là họa tiết trang trí bắt mắt mang đến không gian sống mới lạ độc đáo. Giếng trời sẽ giống như một làn gió mới xóa đi sự khô khan, cứng nhắc của ngôi nhà ống. Thay vào đó, bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng với giếng trời đẹp đã phần nào nói sự tươi mới, thoáng đãng và bắt mắt.

Chú trọng thiết kế ban công

Nhà ống thường thiết kế san sát nhau, bởi vậy một khu vực ngoại thất xung quanh dù có diện tích nhỏ nhất cũng cần được chú ý. Đặc biệt, tại bản thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp hiện đại được đưa lên trang mạng sẽ thấy phần ban công phía trước rất được chú trọng và quan tâm.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 1
Khu vực ban công thiết kế đầy ấn tượng

Ban công thường để với kích thước rộng nhất nếu có thể. Đông thời phần lan can ban công thiết kế chất liệu kim loại inox tạo thành hàng chấn song sát nhau. Với mẫu thiết kế này, ban công sẽ trở nên rộng hơn khi nhìn từ dưới lên trên. Đồng thời ngôi nhà cũng vì vậy mà ấn tượng hút mắt hơn. 

Bên cạnh đó, cửa ban công nên để cửa kính, kích thước lớn. Hoặc toàn bộ bức tường kết nối với ban công thay bằng chất liệu kính cường lực đi kèm cửa kính kéo ngang. Nhờ đó, phần mặt tiền ngôi nhà đẹp và cuốn hút hơn. Tuy nhiên quan trọng nhất những thành viên sống trong gia đình sẽ luôn cảm thấy thoải mái.

Ngôi nhà phát huy được công năng sử dụng

Một ngôi nhà có đẹp đến đâu nhưng không thể phát huy được công năng sử dụng thì cùng là sự thất bại đối với người thiết kế và lên ý tưởng. Theo đó, ngay từ ban đầu chúng ta phải lên kế hoạch chi tiết cho bản thiết kế bằng việc phân khu chức năng theo nhu cầu sử dụng thì đó mới thực sự là thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng.

Chắc chắn rồi, bạn có xe ô tô bản thiết kế nhà ống 3 tầng có gara là điều đương nhiên. Thế nhưng nếu bạn không lựa chọn ô tô là phương tiện di chuyển việc có mặt của một chiếc gara trong ngôi nhà thật sự là thừa thãi và lấy đi nhiều diện tích ngôi nhà. 

Nếu ngôi nhà của bạn có trẻ nhỏ, đừng tiếc một khoảnh sân dành cho bé chơi. Tại đây bạn hãy biến tấu với một vài món đồ trang trí để có một không gian vui chơi thoải mái cho bé. Hoặc đặt các chậu cây cảnh yêu thích trong khoảng sân bạn đã có ngay không gian sống xanh. Để có được một ngôi nhà phát huy tối đa công năng sử dụng hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Nhà ống ba tầng là lựa chọn của nhiều gia đình bởi đặc điểm kích thước của đất. Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ngoài yếu tố bài viết Bắp Cải đã chia sẻ bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để sở hữu ngôi nhà theo ý.

Có thể bạn quan tâm: Chuyên Mục Kiến Trúc – Bắp cải cùng bạn tiết kiệm

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x