Truyện

TOP 15+ truyện dị giới hay nhất hiện nay

TOP 15+ truyện dị giới hay nhất hiện nay

Nhắc đến các tác phẩm ở thế giới siêu nhiên, dị thường là nhắc đến các tác phẩm của nền văn học Trung Quốc. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc phát triển mạnh mẽ của thể loại này cũng khiến cho nền văn học các nước lân cận cũng có sự giao thoa đáng kể, tạo nên những tác phẩm hay cùng thể loại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tác phẩm Truyện dị giới hay nhất hiện nay nhé.

Hắc Ám Thần Đế

Hắc Ám Thần đế là tác phẩm được viết bởi Hắc Đế. Truyện này được nhắc đến đầu tiên trong list những truyện dị giới hay nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu xem nó có gì hấp dẫn người đọc đến vậy nhé.

Sơ lược cốt truyện tác phẩm

Nhân vật chính của Hắc Ám thần đế là Lưu Vân, một chàng sinh viên khoa khảo cổ học, đam mê tìm hiểu đồ cổ từ ông nội mình.

Trong một lần về quê thăm ông, Lưu Vân nhặt được một mảnh kiếm rỉ sét và cũ kĩ cắm sâu vào viên đó to, lộ phần thân ra ngoài, định bụng đưa về cho ông nghiên cứu, nhưng không may thanh kiếm sắc làm chảy máu khi hắn vô tình lướt tay qua lưỡi kiếm.

Giọt máu của Lưu Vân làm cho khởi động một thế giới khác. Đoạn kiếm bắt đầu treo lơ lửng trên không, tạo thành một vòng xoáy, hút Lưu Vân vào trong. Và đó là thế giới khác xa hoàn toàn với thế giới thực tại mà nhân vật đang sống.

Và hắn đã xuyên không nhập vào Tiểu Thiên, là nhị công tử của trấn quốc phủ, con của đại tướng Tiểu Trần Thiên. Ở thế giới này, Tiểu Thiên bị Trình Dật, là một bằng hữu hãm hại, khiến cho chết đi nhưng được Lưu Vân nhập vào.

Ở đây, Lưu Vân sẽ trải qua rất nhiều hệ thống luyện: Võ Đồ, Võ Sĩ, Võ Sư, Võ vương, Võ Hoàng, Võ Tông, Võ Tôn, Võ Thánh, Võ Đế, và được chia làm 10 tầng.

Những yếu tố làm nên giá trị tác phẩm

Tình tiết truyện hấp dẫn là yếu tố đầu tiên phải kể đến. Các tình tiết câu chuyện được tác giả kể một cách logic, sự xuyên không ngẫu nhiên nhưng có lý và hết sức thuyết phục.

Ngoài ra, các cuộc chiến đấu, cuộc thanh trừng hay luyện võ công của các nhân vật cũng được miêu tả hết sức hình tượng, khiến cho độc giả cảm thấy mình đang chứng kiến những trận đấu, luyện võ, thăng cấp ngay trước mắt.

Các hệ thống ở đây cũng được đầu tư viết rất công phu. Có 3 hệ thống phải nhắc đến trong truyện này chính là hệ thống tu luyện như đã nói ở trên. Ngoài ra còn có hệ thống hồn lực với 9 cấp nhất cấp đến cửu cấp và được chia làm sơ kỳ, trung kỳ hậu kỳ và đỉnh phong. Bên cạnh đó còn có hệ thống yêu thú cùng với 9 cấp và 4 kỳ như hệ thống hồn lực.

Tu La Thiên Đế

Tu La Thiên Đế là tác phẩm của Thí Nghiệm Chuột Bạch, truyện đã từng đăng ở rất nhiều nơi và chủ yếu ở diễn đàn văn học mạng. Các độc giả mạng có rất tâm đắc với cuốn sách này và xem nó là tác phẩm nên đọc từ từ bởi nếu đọc xong thì không biết có thể tìm được tác phẩm nào hay nữa hay không.

truyện dị giới hay 1
Hình ảnh Tu La Thiên Đế

Tu La đúng như giới thiệu “Thiếu niên đạp trời mà đi, dẫn đầu một đám bạn thân, hồng nhân, ngạo chiến bát hoang, quét ngang lục hợp, viết lên một khúc vui buồn lẫn lộn máu nóng chiến ca”.

Nhân vật chính của truyện là Tần Mệnh, ý nghĩa của tên này theo tổng hợp sẽ là “mạng của ngươi, ngươi tới định, mệnh tương lai, ngươi tới xông, mệnh của ngươi là do ngươi chứ không do trời”.

Có thể tóm tắt truyện ngắn gọn trong các câu sau: Tám năm trước, Lôi Đình Cổ Thành xảy ra biến cố, khiến cho thành chủ Tần Mệnh cùng 20 vạn dân bị đưa vào Thanh Vân Tông và Đại Thanh Sơn làm nô.

Tám năm sau, Tu La thức tỉnh, thành thiếu niên bất khuất, can trường, có thể phá khương thung. Tu La cùng bạn bè, anh em, chiến hữu chiến đấu bất khuất, nhưng liệu thành quả có được như mong chờ?

Siêu Cường Dị Năng Tại Võ Hiệp Thế Giới

Truyện kể về Ngô Minh, vốn là một đầu bếp tại Cần Thơ, Việt Nam có đam mê và khao khát đối với ẩm thực từ nhỏ. Việc lấy hình tượng của các đầu bếp nổi tiếng làm hình mẫu tương lai của mình được Ngô Minh đặt ra từ rất lâu.

Nhưng đam mê này lại bị gia đình cấm đoán, ngăn cản. Với sự cương quyết của mình, hắn đã đi theo đuổi đam mê, sống với ước mơ và đạt được kết quả như mình mong muốn. Nhưng nếu chỉ thế này thì chưa phải là thể loại dị giới đúng không?

truyện dị giới 11
Siêu cường dị năng tại võ hiệp thế giới là tác phẩm hay đáng đọc

Tình tiết truyện tiếp tục phát triển khi đến một ngày, hắn nghe theo lời hướng dẫn của internet bước vào một căn nhà kì lạ. Ở đây, hắn bị lạc vào một thế giới xa lạ, nơi hắn bắt đầu tạo ra rất nhiều kỳ tích qua kiến thức đã được học trước đó cũng như học hỏi thêm được nhiều kiến thức để tồn tại.

Dần dần hắn biết, nơi hắn đến là Thiên Long Thế giới. Vì lạ mặt nên cuộc trốn chạy của hắn diễn ra thường xuyên, và nhận được một đạo thánh chỉ. Khó khăn trùng điệp, không biết đâu là lối thoát, liệu hắn có cách nào thoát ra và trở về cuộc sống thực tại hay không?

Độc Y Thần Nữ: Phúc Hắc Lãnh Đế Cuồng Sủng Thê

Khác với những tác phẩm khác Độc Y Thần Nữ: Phúc Hắc Lãnh Đế Cuồng Sủng Thê của tác giả Nguyệt Hạ Khuynh Ca lấy nhân vật nữ làm nhân vật chính. 

Nhân vật chính của truyện: độc y thần nữ

Rất nhiều tác phẩm lấy nam nhân làm nhân vật chính thì tác phẩm này ngược lại, nhân vật chính của chúng ta là nữ giới, một độc y thần nữ với số phận vô cùng trớ trêu.

Bạch Vũ, một nữ thần y mang huyết mạch còn lại của Thần Sáng Thế, bị chính tộc nhân của mình phản bội, đoạt đi linh  mạch, moi tim mà chết và ngã xuống hạ giới. Nhưng số phận trớ trêu thay, nàng chuyển thế và vẫn nhớ lại được những chuyện xảy ra trong quá khứ.

Vì là thần y, nàng chữa khỏi cho mình, chữa bệnh cho người dân ở hạ giới. Qua thời gian, nàng dùng y thuật cũng như sự thông minh lanh lợi của nàng để trả lại hết những bất công mà nàng phải chịu đựng như trừng phạt vị hôn phu vong ân bội nghĩa, đại sư tỷ tâm địa hiểm ác, trưởng lão thâm độc… và hơn hết, nàng tìm được tình yêu chân chính của cuộc đời mình.

truyện dị giới 13
Tác phẩm với sự cảm thương và yêu mến nhân vật chính nữ thần y

Điểm đặc biệt của tác phẩm

Nếu đánh giá công bằng thì đây được xem là tác phẩm đưa tác giả lên một vị trí là nhà văn chân chính. Khả năng xây dựng hình tượng nhân vật tuyệt đỉnh, góp thêm cho nền văn học mạng một hình tượng nhân vật nữ giỏi giang, kiệt xuất, trong mềm yếu có chín chắn, mạnh mẽ, trong dũng có mưu.

Tác giả biến hóa câu chuyện trở nên kịch tính, gay cấn, với nhiều tình tiết hay ho và hấp dẫn khiến cho người đọc không thể rời mắt khỏi cuộc đời của nàng Bạch Vũ xinh đẹp, tài năng mà bất hạnh. 

Kết cấu truyện lồng trong truyện, nhân vật lồng trong nhân vật khiến cho độc giả không thể phân tâm khi đọc. Đây là một cách viết không phải tác giả nào cũng dám bước chân vào.

Vì thế dành lời khen cho tác giả Nguyệt Hạ Khuynh Ca về sự mới mẻ như vậy trong tác phẩm của mình và thử sức rất thành công.Truyện mới lạ và mang đến cho bạn sự thương cảm cũng như hạnh phúc cùng nhân vật chính.

Mao sơn tróc quỷ nhân

Mao sơn tróc quỷ nhân là một cuốn tiểu thuyết kinh dị được sáng tác bởi tác giả Thanh Tử. Truyện này được đánh giá là tác phẩm có nhân vật đặc sắc, sáng tạo trong dòng văn học mạng.Truyện này có nội dung về ma quỷ, cương thi trừ tà ma, rất thích hợp cho những bạn yêu thích nội dung này nhé.

truyện dị giới 8
Hình ảnh tác phẩm được chuyển thể thành phim

Sơ lược nội dung cốt truyện

Tác phẩm này chia làm ba quyển với nội dung xoay quanh nhân vật chính Diệp Thiếu Dương và phái Mao Sơn. Đây là phái chuyên trừ tà, bắt quỷ, sử dụng cương thi.

Trong một lần xuống núi hành đạo, một đạo sĩ Mao Sơn đã giúp đỡ một thôn nhỏ diệt trừ cương thi, vô tình thu nhận một đứa trẻ chính là Diệp Thiếu Dương, người có căn cốt tu đạo thành Thiên Sư sau này làm đệ tử môn quan.

Theo sư phụ 15 năm, hắn theo sư phụ học nghệ, trở thành đệ tử nội môn trẻ tuổi nhất lịch sử Mao Sơn Phái với kỳ tài hiếm thấy trong lịch sử.

Quyển thứ nhất mang tên Thiên sư niên thiếu, Anh hùng cái thế kể về việc Thiếu Dương xuất đao, trù yêu ma, thu nạp môn nhân, kết giao hữu với Đạo Phong, Tiểu Cửu.

Cuốn thứ 2 mang tên Kỵ sĩ hắc ám, Đạo thần trở về kể về việc Đạo Phong đột kích, lập Phong Chi Cốc, cùng Thiếu Dương phối hợp ăn ý. Sau đó Thiếu Dương lịch kiếp, rồi đến cuộc chiến Huyền Không Quan, Đạo Phong chiếm được Tam Thanh Quỷ Phù.

Quyển thứ ba mang tên Quỷ vương thức tỉnh – Thanh minh vãng sinh. Cuốn này là hành trình dừng chiến tử thương, kết thúc những ân oán, những khúc mắc cũng được làm sáng tỏ.

Đánh giá chung về tác phẩm

Tác phẩm này được đánh giá là tác phẩm đồ sộ với hơn 3.000 chương, chứng tỏ lực bút vô cùng dồi dào. Truyện này không hề dành cho người yếu tim bởi bộ truyện này nhắm tới sự kinh dị và đáng sợ một cách ám ảnh. Độ kinh dị của tác phẩm đến từ cả quỷ, yêu, thi, linh và cách chế tạo ra chúng, vô cùng khủng khiếp và độ ám ảnh cao.

Tác phẩm này lúc đầu viết rất chắc tay, tình tiết hài hòa hợp lý, nhưng có lẽ do sự đồ sộ của tác phẩm khiến cho càng về sau các tình tiết có phần lủng củng hơn và không còn hợp lý như những phần trước. Tuy nhiên, đây cũng là một tác phẩm mới lạ và đáng để dành thời gian ra đọc nó nhé.

Ma thần thiên quân

Nếu các tác phẩm về chủ đề tiên hiệp là thế mạnh của văn học Trung Quốc thì đây là một tác phẩm hiếm hoi nổi tiếng đến từ nước khác, đó chính là Việt Nam. Ma thần thiên quân là tác phẩm của Đế Thanh, một tác giả đến từ Việt Nam. Chính vì thế, tác phẩm mang đến nhiều sắc thái mới lạ cho dòng văn học này.

Sơ lược về tác phẩm

Câu chuyện xoay quanh Vũ Thiên Quân, một con người sinh ra trong danh gia vọng tộc, quyền thế ngút trời. Nhưng bỗng một ngày, biến cố ập tới khiến cho rất nhiều chuyện xảy ra.

Vũ Thiên Quân chấp nhận đi theo con đường tà đạo để trả thù cho gia đình của mình, từng bước đứng lên vị trí Thiên Quân vô địch. Trên con đường cô độc ấy, Thiên Quân gặp được nữ tử xinh đẹp, dịu dàng và thuần khiết như Ngọc.

Cõi lòng tăm tối như âm phủ của hắn bất chợt được chiếu rọi bởi nắng sớm ban mai. Nàng xuất hiện như một viên kẹo ngọt, đưa hắn đến những tình cảm khác mà hắn chưa từng trải qua. Cuộc sống, niềm hãnh diện và con đường tình cảm của Vũ Thiên Quân sẽ đi về đâu? Liệu còn cô độc hay đã được sưởi ấm?

Tình yêu của tác giả dành cho đứa con tinh thần của mình

Thực sự, đọc Ma thần thiên quân, chúng ta nhận thấy tình yêu vô bờ của Đế Thanh dành cho đứa con tinh thần của mình. Tác giả trau chuốt từng câu chữ tỉ mỉ, cẩn thận cùng với việc khắc họa một nhân vật có nhiều biến cố, nhiều tính cách thú vị và những tình huống khó lường.

truyện dị giới 6
Đế Thanh dùng nhiều tâm lực cho đứa con tinh thần của mình

Thiên Quân được tạo nên là một con người mạnh mẽ, cứng rắn và có tình cảm vô ngần. Mất mát gia đình quá lớn khiến cho những đau khổ của nhân vật rơi vào đình điểm. Thứ tình cảm gia đình đẹp đẽ ấy bị cướp mất, liệu việc đòi lại công đạo có sai?

Chúng ta như cảm nhận được nỗi đau mất mát tận cùng của nhân vật qua ngòi bút miêu tả tài tình của Đế Thanh. Thiên Quân chấp nhận làm ma tộc, chấp nhận trên người đầy mùi chết chóc, mùi máu tanh để một ngày tận tay báo thù cho cả gia tộc.

Từ một người tình cảm dạt dào rồi trở thành tàn nhẫn, lạnh lùng và lãnh khốc, rồi lại trở thành một người có tin yêu vào tình cảm, diễn biến tâm lý của Thiên Quân thực sự sống động trước mắt của độc giả.

Hắn có chính, có tà, có yêu thương, có thù hận, có đúng, có sai như bao người bình thường khác. Chính nhân sinh quan tích cực của tác giả đã mang đến cho người đọc nhiều chiêm nghiệm về thực tế, về đạo lý ở đời.

Ngòi bút của tác giả cũng vô cùng tài tình và tinh tế khi miêu tả hành trình tu đạo hiểm nguy của nhân vật chính với hàng loạt những trận chiến đầy sự tưởng tượng. Sự sắc sảo trong câu chữ đã khiến cho tác phẩm này vang danh trong dòng văn học mạng, được khán giả yêu mến và đón đọc với tâm trạng vô cùng mong chờ và thích thú.

Thần Ma Hệ Thống

Đã bao giờ bạn nghĩ thế giới nếu có tận thế thật thì thế nào chưa? Ý tưởng viết về thế giới ngày tận thế không còn mới lạ và có những bộ phim về đề tài này nhưng tác phẩm Thần Ma Hệ Thống là một tác phẩm rất đáng đọc trong dòng chủ đề ngày tận thế nhé.

Bảo vệ thế giới ngày tận thế

Đó chính là mục tiêu của nhân vật chính cùng các bạn bè bằng hữu thân tín của mình trong tác phẩm này. Thế giới rơi vào hỗn loạn, con người trở thành vật đi săn của muôn loài. Không còn vị trí thống trị thế giới, thế giới con người rơi vào âm u và bế tắc.

Lúc đó, nhân vật chính của chúng ta xuất hiện, chính là Nhạc Trọng. Nhạc Trọng cùng quân đội của mình vượt qua ải, thu phục dị thú, nhưng lúc đó mới phát hiện ra mình mới qua ải thứ nhất mà thôi.

Và chắc chắn con đường thu phục thú nhân vẫn còn tiếp diễn trong hoàn cảnh thế giới ngập tràn bức xạ hạt nhân, biến dị nhân, bức xạ thủ, vật tư thiếu hụt, khủng long tiến hóa chiếm địa vị thống trị… 

Hàng chục thử thách cam go đang chờ đợi phía trước, vô cùng vất vả và gian nan. Không còn cách nào khác, Nhạc Trọng và đội quân của mình lại tiếp tục phát triển bản thân, đồng lòng tìm kiếm một tiền đồ sáng chói hơn, đưa nhân loại trên con đường phát triển rộng lớn hơn ở tương lai mới.

truyện dị giới 7
Hình ảnh phác họa tác phẩm Thần Ma Hệ thống

Nghệ thuật của tác phẩm

Truyện không cho độc giả ngừng nghỉ một giây phút nào, bởi lẽ trùng điệp các nguy nan xuất hiện. Các khó khăn dồn dập từ đầu cho đến cuối, có thể nói không có phút lặng nào để nhân vật và độc giả nghỉ ngơi.

Chính vì thế tình tiết càng gay cấn, càng hấp dẫn với tất cả người đọc. Hơn nữa, độc giả có cảm tưởng như mình bị cuốn vào trong câu chuyện, cùng kề vai sát cánh chiến đấu với Tang Thi, đuổi giết dị thú. Người đọc như hòa mình cùng với nhân vật, với những gian nan mà tác giả mang lại cũng như trùng điệp những thử thách kinh hoàng. Đó là cái tài tình của tác giả.

Thần ma thiên tôn – Cửu Đương Gia

Đây được xem là tác phẩm hay nhất của tác giả Cửu Đương Gia. Với số lượng chương khủng là 1435 chương thì đây hứa hẹn sẽ là một tác phẩm độc giả có thể cày giết thời gian thoải mái mà cũng có thể chiêm nghiệm được thế giới do tác giả vẽ ra.

Truyện kể về Lý Phong, bác sĩ khoa tim mạch ở thì hiện tại xuyên không vào dị giới do bị gia đình bệnh nhân hãm hại. Trong thế giới đó, hắn hóa thân thành Ninh Tiểu Xuyên, cháu ruột của Kiếm Các Hầu, bị tật từ bé nên không tu được Huyền khí Võ Đạo.

Với kiến thức y khoa sẵn có, hắn tự chữa bệnh cho mình, nhưng con đường chữa bệnh cho bản thân cũng gian nan và đầy hiểm nguy với không ít lần suýt chết do bị rắn cắn, rồi rất nhiều lần hiểm nguy.

Dù có rất nhiều nữ nhân xung quanh nhưng người tốt với hắn nhất lại chính là nữ nhân phụ bếp trong nhà hắn, sau này hắn muốn lập làm thiếp nhưng cũng chịu không ít sự dèm pha.

Tác giả xây dựng nhân vật có chủ kiến, có lý lẽ và có công bằng. Chính vì vậy mà dù bị hãm hại ở mức nào, Lý Phong cũng tìm được đường thoát và giải quyết gọn gàng những trắc trở mà con người và thiên nhiên gây ra. Con đường trắc trở, gian nan, vượt qua những dèm pha, cạm bẫy chết người được bày ra từ thiên nhiên hay từ con người để vươn lên tu thành chính quả của nhân vật chính như thế nào, mời bạn đón đọc tác phẩm nhé.

Vô Thường – Mặc Mặc

Đây là một tác phẩm khá hay về đề tài dị giới. Mặc Mặc đã thành công trong xây dựng tình tiết truyện cũng như xây dựng nhân vật của tác phẩm này.

Sơ lược về tình tiết truyện

Truyện xoay quanh nhân vật Đường Phong. 15 năm trước vì cứu một đứa trẻ khỏi vó ngựa cán chết mà bị trọng thương, tàn phế suốt đời. Đáng lẽ đây là thời điểm Đường Phong phải chết nhưng do Diêm Vương đãng trí quên bắt nên mới sống tiếp được 15 năm nữa.

Khi vừa có phương pháp chữa bệnh mới thì Đường Phong bị một đạo sét kỳ lạ đánh trúng và đi gặp Diêm vương. Kết quả là hắn được đầu thai vào một thân phận mới, không phải uống canh Mạnh Bà để quên hết chuyện của quá khứ.

truyện dị giới 9
Hình ảnh tác phẩm Vô thường

Thế giới này gọi là Thiên cương đại lục, khác với thế giới trước kia. Nơi đây có phong trào luyện võ, các loại tông môn lớn nhỏ phát triển mạnh mẽ. Người bình thường cũng có căn cơ luyện võ, có điều mỗi người có một thiên tư và sở học khác nhau.

Với những gì đang có ở kiếp trước, tới kiếp này liệu Đường Phong có sử dụng được và áp dụng được gì không, tạo nên sự vẻ vang nào ở kiếp mới? Trải qua nhiều khổ nhọc và tu luyện, liệu có gì đến với nhân vật của chúng ta?

Điểm hấp dẫn của tác phẩm

Trước tiên phải kể đến là các cảnh giới được xây dựng công phu và đa dạng làm cho truyện không bị nhàm chán. Cảnh giới trong tác phẩm được phân chia làm: Luyện Cương Kỳ, Huyền Giai, Hoàng Giai, Địa Giai, Thiên Giai và Linh Giai.

Với cảnh giới đầu tiên là Luyện Cương Kỳ, được chia làm cửu phẩm, từ nhất phẩm tới cửu phẩm. Các cảnh giới còn lại được chia làm ba phẩm là hạ phẩm, trung phẩm và thượng phẩm. Quá trình tu luyện vì thế mà cũng kéo dài và nhiều tình tiết hay ho.

Văn phong tinh tế và đặc biệt là vô cùng hài hước, khiến cho câu chuyện không chỉ là tu luyện thông thường mà còn mang cả yếu tố tình cảm. Nhân vật chính thông minh, kiệt xuất nên được rất nhiều nữ nhân yêu quý, và cũng vì vậy có rất nhiều cô vợ. Các câu chuyện tình cảm xen vào giữa câu chuyện tu luyện làm cho câu chuyện không nhàm chán mà vô cùng hấp dẫn.

Đại chúa tể – Thiên Tằm Thổ Đậu

Thiên Tằm Thổ Đậu thực sự không còn là một cái tên xa lạ trong các tác phẩm kiếm hiệp rồi. Tiếp tục góp mặt vào danh sách các tác phẩm hot của thể loại này, Đại chúa tể thực sự trở thành một tác phẩm đáng đọc và không cảm thấy phí thời gian dành cho nó.

truyện dị giới 4
Đại chúa tể, tác phẩm hay và xuất sắc cho mảng thể loại dị giới

Nhân vật chính của truyện – Mục Trần

Câu chuyện về Mục Trần là câu chuyện của một người thường, dần dần làm thay đổi cục diện của Đại Thiên giới. Đại Thiên giới là nơi các vị diện giao nhau, quần hùng tụ hội, ai cũng mang trong mình hoài bão Chúa tể.

Ở Bắc Linh Viện, bao đời nay Tây viện chiếm ưu thế, khoe khoang và chèn ép Đông Viện. Nhưng rồi Mục Trần ở Đông Viện đã làm cho tất cả đệ tử ở đây giải tỏa bức xúc trong lòng, là người duy nhất được tham gia Linh lộ, khởi đầu cho con đường trở thành Đại chúa tể.

Nhưng vì một lý do nào đó mà Mục Trần bị đuổi khỏi Linh lộ, khiến cho anh em bạn bè quay lưng, trở mặt. Không chấp nhận số phận, âm thầm chịu nhục và quyết không cam chịu.

Với việc linh quyết Đại Phù Đồ Quyết mà mẫu thân đưa cho, Mục Trần dần khám phá bí mật của nó, từ từ tu luyện thành tài. Cuộc tranh giành danh xưng Đại chúa tể là cuộc tranh giành cam go giữa những kỳ tài với nhau, liệu Mục Trần có làm nên tên tuổi?

Biệt tài của tác giả

Đại chúa tể là tác phẩm một lần nữa khẳng định tài năng của tác giả, bởi lẽ đây là một tác phẩm có số lượng đồ sộ về số chương, hệ thống nhân vật, vốn kiến thức vô cùng sâu rộng trong các lĩnh vực.

Những điều này làm cho tác phẩm này trở thành tuyệt phẩm. Dù đồ sộ như vậy, nhưng các tình tiết và diễn biến câu chuyện diễn ra vô cùng logic và hợp lý. Các nút thắt được mở một cách tinh tế và không hề gượng ép.

Ngoài ra, tác phẩm này còn khiến cho độc giả vô cùng ngưỡng mộ về văn phong lẫn cách tiết lộ các tình tiết của câu chuyện. Nhắc đến Đại chúa tể là nhắc đến những cảnh chiến tranh giữa các giới vô cùng hoành tráng, kịch tính, bối cảnh rộng lớn, tình tiết gợi mở từ từ, khiến độc giả vô cùng thích thú theo dõi mà không hề đoán trước được kết quả.

Một tác phẩm đồ sộ với ngòi bút tài ba xứng đáng để chúng ta dành thời gian thưởng thức từng trang truyện. Tuy nhiên, truyện thực sự dài nên xác định đọc là phải tốn nhiều thời gian nhé.

Tối cường thần thoại đế hoàng – Nhâm Ngã Tiếu

Đây là bộ truyện thuộc thể loại hệ thống rất hấp dẫn người đọc, giống game nhưng được viết bởi lời văn vô cùng trau chuốt và mượt mà nên mang lại cảm giác hứng thú khác lạ cho độc giả.

truyện dị giới 1
Tối cường thần thoại đế hoàng, tác phẩm hay đáng đọc

Sơ lược về cốt truyện

Nhân vật  chính của chúng ta có khả năng triệu hoán Thần Ma, Tần Quân, người sở hữu Thần Thoại Hệ thống. Nói như vậy để biết sức mạnh vô cùng lớn của nhân vật chính, ai cũng có thể triệu hồi, từ Tề thiên đại thánh, Thiên lý nhãn Thuận Phong Nhĩ, Như Lai Phật Tổ, Tô Đát Kỷ, Hằng Nga Tiên Tử, Thiết Phiến Công chúa, Tam Thánh mẫu đều có thể triệu hoán.

Tần Quân sống ở thời hiện đại, vô tình xuyên không vào dị giới. Tưởng rằng đó là đường chết nhưng ngẫu nhiên lại có khả năng triệu hoán thần ma, thức tỉnh một hệ thống tối cường.

Tại thế giới mà Tần Quân xuyên không vào, Thần Ma giới, nơi đâu cũng tồn tại hiểm nguy không ngờ đến, đều khiến cho từng bước đi trở nên khó khăn. Thế nên việc triệu hồi ai cũng cần tính toán chi tiết kỹ càng để đạt được mục đích.

Chính vì thế, nhân vật chính cũng từ người ngông nghênh mà sau càng trưởng thành hơn, và sau này trở thành vị thần sáng chế tất cả mọi thứ.

Yếu tố hấp dẫn của truyện

Ngoài tình tiết truyện hấp dẫn cùng nhiều biến cố đến với nhân vật chính, truyện này cũng có nhiều yếu tố khác níu giữ chân độc giả. Có thể kể đến như văn phong tác giả viết truyện này vô cùng hài hước, có nhiều tình tiết hài và nhiều câu chửi bậy, tuy nhiên không hề thô thiển.

Với nhiều độc giả khắt khe thì có lẽ đây là điểm trừ, nhưng với nhiều độc giả thì đây là yếu tố tạo nên sự hài hước cho tác phẩm.

Tình tiết tác giả xây dựng trong truyện cũng vô cùng hấp dẫn và mới lạ, không đi theo lối mòn rập khuôn trước đó. Những pha bẻ lái cực logic khiến cho người đọc bất ngờ nhưng hoàn toàn có thể xâu chuỗi được câu chuyện. Và dư âm còn lại về tác phẩm chính là một nhân vật chính bá đạo trên từng chi tiết và sát phạt quyết đoán, đến cùng.

Một tác phẩm hay nên đọc nhé.

Nhân đạo chí tôn – Trạch Trư

Nhân đạo chí tôn là tác phẩm tiểu thuyết huyền huyễn cổ điển thần thoại được sáng tác bởi tác giả Trạch Trư, hoàn thành vào tháng 03 năm 2017.

Nhân vật chính của truyện là Chung Nhạc, là đệ tử ngoại môn của Kiếm Môn. Do vô tình, trong một lần Chung Nhạc có nhặt được một chiếc đèn kỳ lạ, bởi bên trong chiếc đèn có một sinh linh bí ẩn mang tên Tân Hỏa, đang tìm kiếm người mang huyết mạch Phục Hy tinh thuần để truyền thừa đạo thống, tức là truyền lại bí kíp võ học.

Liệu Chung Nhạc có thể trở thành người được truyền bá võ học hay không, hay sẽ chỉ là một người bình thường mà thôi. Và có những khó khăn trắc trở nào trên con đường võ học của nhân vật chính hay không?

truyện dị giới 3
Chung Nhạc có phải là nhân đạo chí tôn?

Nhân vật chính của truyện này có xuất thân bình thường, có tư tưởng dân tộc rõ ràng, có tinh thần hy sinh bản thân để chấn hưng dân tộc. Trong quá trình tu luyện, với sự giúp sức của Tân Hỏa, nhân vật chính dần dần hoàn thiện cả tu vi và trí tuệ. Sau này, Chung Nhạc là Đế Hoàng, có những cuộc tranh đấu với kẻ thù hoặc những tình tiết thể hiện tình cảm quân thần bi thương, tráng lệ.

Bách luyện thành thần – Ân Tứ Giải Thoát

Đây là truyện của tác giả Ân Tứ Giải Thoát thuộc thể loại dị giới, huyền ảo, cổ trang, kiếm hiệp. Đúng như thể loại của nó, tác phẩm kể về quá trình nhân vật là người bình thường học hỏi công pháp trở thành người có sức mạnh phi thường, tài năng phi phàm và vượt bậc.

Tóm tắt sơ lược cốt truyện

Câu chuyện kể về nhân vật chính La Chinh, là một người có tư chất thông minh nhưng lận đận đủ đường. Từ một đại thiếu gia của nhà họ La ở Đông Vực, bị đẩy xuống làm nô bộc do bị người trong gia tộc hãm hại.

Công việc chính của hắn là làm tấm bia thịt cho đệ tử của La gia luyện quyền. Tư chất thông minh và học được các kiến thức trong quá trình làm bia thịt, La Chinh dần dần thoát được vòng kiểm soát của La gia, đăng ký thi tuyển vào Thanh Vân Tông.

Gặp bao trở ngại, đặc biệt là trở ngại từ thiếu gia hiện tại của La gia là La Phái Nhiên, La Chinh thành công thi tuyển vào Thanh Vân Tông, trở thành đệ tử ngoại môn hiếm có trong lịch sử. Với sự thông minh vốn có, sự tu luyện gian khổ sau đó trở thành tuyệt thế vạn người ngưỡng mộ của Thượng Giới. 

truyện dị giới 5
Đánh giá tác phẩm Bách luyện thành thần

Những yếu tố tạo nên thành công của truyện

Đây được xem là tác phẩm xuất sắc trong chủ đề dị giới, bởi không chỉ là câu chuyện tu tiên mà còn là câu chuyện về con người và cuộc đời. Cuộc đời của La Chinh thể hiện rõ khát vọng vươn lên, khát vọng chinh phục không quỳ gối trước cường quyền và bạo ngược.

Từ một thiếu gia danh vọng bị đẩy làm nô bộc, rồi trở thành người vang danh thiên hạ. Sự thăng trầm, bất ổn của một đời con người thể hiện sự vươn lên, đánh đổi đau thương để có thành quả là quả ngọt sau này. 

Câu chuyện cuốn hút bởi nhiều tính tiết biến cố đan xen. Các tình huống La Chinh bị hãm hại, bị chà đạp, và cả con đường chinh phục võ công… được thể hiện chi tiết và đậm nét. Các câu chuyện đơn giản, dễ hiểu, bộc lộ rõ nét tính cách con người cùng lời văn trau chuốt đã tạo nên tiếng vang cho tác phẩm này.

Hãy xem La Chinh chinh phục con đường tu đạo như thế nào qua tác phẩm này nhé.

Đấu Phá Thương Khung – Thiên Tằm Thổ Đậu

Đấu Phá Thương Khung là tác phẩm của Thiên Tằm Thổ Đậu, một tác giả rất có tiếng và đại diện cho các nhà văn mới trên văn đàn văn học mạng. Tác phẩm được ra đời năm 2009 và gây được tiếng vang lớn trên văn đàn. Đây là tác phẩm được rất nhiều nhà văn lấy làm hình mẫu để học tập và nghiên cứu.

truyện dị giới 12
Tác phẩm để lại tiếng vang lớn cho tác giả

Sự vang danh của Đấu Phá Thương Khung

Không chỉ được các nhà văn làm lấy làm hình mẫu học hỏi, đây là còn là tác mang lại thu nhập khủng cho nhà văn. Khi mới phát hành, tác phẩm nhận được 140 triệu lượt truy cập, trở thành cuốn tiểu thuyết có thu nhập cao nhất của tác giả, với 6.000.000 tệ tương đương 1 triệu USD).

Việc này cũng đưa Thiên Tằm Thổ Đậu lên vị trí nhà văn mạng hàng đầu rất chắc chắn trong cộng đồng các nhà văn Rookie năm 2009. Sự vang danh của tác phẩm này còn thể hiện ở việc công ty ChangYou đã lựa chọn tác phẩm này để xây dựng thành game MMORPG 3D cùng tên.

Điểm nào làm cho tác phẩm vang danh đến vậy?

Trước tiên phải kể đến cách xây dựng nhân vật. Nhân vật Tiêu Viêm có khả năng xuyên việt, có linh hồn mạnh hơn những người thường, linh hồn cường hóa làm cho tư chất tu luyện tốt, đánh đâu thắng đó.

Năm 11 tuổi danh tiếng thiên tài bị cướp đoạt, trở thành phế vật 3 năm, sau đó vượt khó khăn tu luyện lại, phấn đấu đạt tới đỉnh cao. Nữ chính đông đảo hơn bao gồm Tiêu Huân Nhi, Thải Lâm, Vân Vận, Tiểu Y Tiên, Nhã Phi.

Ngoài ra còn có các nhân vật khác như Dược lão nghiêm khắc nhưng vui tính, Đà Xá Cổ Đế, các gia tộc Tiêu Tộc, Cổ Tộc, Lôi tộc, Viêm Tộc, Thạch tộc, Linh tộc, Dược Tộc và Hồn tộc. Sự đa dạng nhân vật khiến cho câu chuyện biến chuyển khôn lường.

Tiếp theo phải kế đến các tình tiết gay cấn, tranh đoạt của các thế lực trong Đấu khí đại lục. Các thế lực bày mưu tính kế cả ngàn năm để tranh đoạt cơ hội làm Đấu đế.

Các bậc đấu khí có trong Đấu phá thương khung như sau: Đấu giả (giới tu luyện đầu tiên, tu luyện ở dạng khí lưu), Đấu Sư (tu luyện ở dạng hóa lỏng), Đại đấu sư (đấu khí hóa tinh, có lớp giáp bảo vệ cơ thể), Đấu linh (khí có thể phóng xuất ra ngoài),

Đấu vương (khí có thể tạo thành hình); Đấu hoàng (người tu luyện liên kết trời đất), đấu tông (có thể cách không nắm vật), đấu tôn (phá nát được hư không), đấu thánh (cao nhất ở đại lục, phất tay dời non lấp bể), đấu đế (chỉ có trong truyền thuyết). Sau trận chuyển cuối cùng, kết quả chỉ còn Cổ tộc, Viêm tộc, Tiêu tộc và Lôi tộc tồn tại.

 

Ngàn năm chờ đợi – Diệp Lạc Vô Tâm

Ngàn năm chờ đợi đúng như tên gọi của nó, là sự chờ đợi một tình yêu đến ngàn năm có lẻ. Câu chuyện tình của Tuế Tinh chân quân Thanh Ngưng và tiên nữ Y Vân. Câu chuyện xảy ra trong bối cảnh ở dị giới.

truyện dị giới 2
Bìa sách Ngàn năm chờ đợi

Sơ lược về cốt truyện

Chàng là Thanh Ngưng, người được người đời mến mộ về khả năng tạo ra vạn vật trên thế gian, ngôi sao sáng ở phương Đông. Chàng có người bạn cờ vô cùng thân thiết Thái Bạch Kim Tinh.

Đây là người có thể toàn tâm toàn ý vì bạn mà nghĩ mọi cách. Chuyện sẽ không có gì nổi bật và cao trào khi một ngày Thanh Ngưng đi qua các tiên nữ và thấy họ nặn bùn đất thành người.

Là một người cô đơn, chàng cũng nặn cho mình một tượng đất mà chàng cho là hoàn mỹ nhất. Chàng trân trọng tượng đất, kể cho nàng nghe những chuyện xảy ra ở thiên đình, chăm sóc nàng như người thật.

Thái Bạch Kim Tinh vì không muốn nhìn bạn mình dây dưa với tượng không có kết quả bèn ném tượng đất xuống trần gian. Thanh Ngưng bay theo nhưng không kịp cứu, tượng vỡ tan tành, chàng rơi lệ xót thương. Chính giọt lệ của chàng đã bảo vệ được nguyên thần của tượng, trở thành tiên nữ Y Vân.

Tuy nhiên tình yêu của họ không hề dễ dàng để đến được với nhau. Trắc trở, gian nan liệu có cùng nhau vượt qua được?

Yếu tố tạo hứng thú cho truyện

Xét về cốt truyện, đây là một tác phẩm có cốt truyện không có quá nhiều nút thắt, nhưng tình tiết hợp lý. Không phải tình yêu dời sông lấp bể, không phải mối tình ba kiếp quyên sinh, nhưng đây là mối tình sắt son ngàn năm chờ đợi.

Một tình yêu dành cho Y Vân nguyên vẹn, một tình yêu không cần chờ đợi sự hồi đáp nhưng vẫn mong muốn tượng có nguyên thần và cùng sánh bước với nhau.

Biến cố lớn nhất cũng chính là thay đổi nhất chính là Y Vân vì không muốn ảnh hưởng đến Thanh Ngưng (vì thần tiên không được yêu) nên đã cùng Tôn Giả Kim Thiền Tử bày cách giả tình ý để làm cho Thanh Ngưng quên nàng, nhưng lại bị Vương Mẫu nương nương trách phạt.

Thanh Ngưng vì tình yêu đã đứng ra nhận tội thay. Và họ cũng có một cái kết viên mãn dưới hạ giới.

Xét về nhân vật thì nam chính có lẽ không bàn, một người được xây dựng rất hoàn hảo. Nhưng nữ chính lại không có được sự mạnh mẽ, quyết đoán như thường thấy ở các nữ chính khác.

Y Vân không dám yêu, còn muốn thay đổi vận mệnh phàm nhân mà những người cao hơn nàng còn không làm gì được. Tính cách nữ chính mạnh mẽ và dám đấu tranh có lẽ sẽ tốt hơn và làm độc giả hài lòng hơn với tác phẩm này. Tuy nhiên, đây thực sự là tác phẩm hay nên đọc.

Như vậy, chúng ta đã điểm qua danh sách những tác phẩm về đề tài dị giới hay đáng đọc nhất hiện nay. Đề tài này luôn được các tác giả khai thác dưới nhiều góc độ khác nhau, tạo nên một đề tài sáng tác phong phú và mới lạ, thu hút rất nhiều độc giả trên thế giới.

Rất nhiều tác phẩm được sáng tác nhằm phục vụ thị hiếu của độc giả cũng như sở thích viết lách của tác giả. Mong rằng bạn đã tìm thấy được những tác phẩm có thể đọc thư giãn cũng như tìm thú vui trong cuộc sống thông qua thể loại này.

Xem thêm: Tổng hợp một số thông tin về truyện dị giới hấp dẫn

Nguồn: https://bapcai.vn/

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x