Truyện

Tổng hợp một số thông tin về truyện dị giới hấp dẫn

Tổng hợp một số thông tin về truyện dị giới hấp dẫn

Tập truyện dị giới thuộc vào loại tập truyện khá hấp dẫn và lôi cuốn cho bạn đọc. Với từ khóa: “truyện dị giới” hiện nay đang được tìm kiếm khá nhiều trên công cụ tìm kiếm của Google. Trong đó, với lực lượng tìm kiếm chủ yếu của giới bạn trẻ. Vậy truyện dị giới có gì mà hấp dẫn đến vậy, bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Truyện dị giới là gì?

Trước hết ta cùng đi tìm hiểu về truyện dị giới nghĩa là gì nhé? Dị có nghĩa là: kỳ dị và khác biệt, còn giới tức là giới tính. Vậy thì “Dị giới” có nghĩa là gì? Hiểu đơn giản, “Dị giới” chính là chỉ giới tính khác nhau ở con người.

Còn truyện dị giới chính là những câu truyện đưa ta đến một thế giới khác biệt, nơi có những quy tắc, quy luật riêng mà ta không quen thuộc. Trong đó, bạn cũng có thể bắt gặp những con người với những khả năng siêu nhiên ở trong thế giới này.

truyện dị giới 14
Thông tin về truyện dị giới hay

2. Đặc trưng của truyện ngôn tình dị giới

Bạn cũng biết tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc chính là một trong những đề tài không còn xa lại với giới trẻ hiện nay.

Nhưng chúng lại được chia thành nhiều thể loại riêng biệt như: huyền huyễn, hào môn thế gia, xuyên không,… với mỗi thể loại để mang một đặc trưng riêng.

Thể loại về dị giới và khoa học viễn tưởng cũng không còn gì xa lạ với những loại ngôn tình. Cả 2 thể loại này đều cho ra điểm chung, mang lại cho người đọc cảm giác thần bí, thú vị cùng với nhiều tình tiết hấp dẫn và mới lạ.

 Tất cả những tác phẩm của truyện dị giới phần lớn vận dụng về lối viết logic để mô tả các viễn cảnh trong tương lai với những bối cảnh thế giới có thể xảy ra. 

3. Một số cốt truyện huyền huyễn dị giới đặc sắc

Khi bạn đã chán với cảnh hiện đại, cũng không còn hứng thú với cổ trang thì tất cả các mốt truyện này sẽ đi đâu, các nhà văn phải làm gì? Lúc này bạn cần thả thính vào thế giới hoàn toàn mới lạ, từ thế giới cho cho đén ma giới và được đi vào những không gian kỳ lạ.

Không hoàn toàn là tiên mà cũng không phải là ma thì sẽ như thế nào nhỉ. Đã là huyền huyễn lại còn dị giới thì tất cả các tác giả sẽ phải thỏa sức sáng tạo và khá bay bổng. Bạn cùng khám phá về top truyện huyền huyễn dị giới hay nhất ở dưới đây.

Tập truyện “Thần ma thiên tôn” – Cửu Đương Gia

Tập truyện “Thần ma thiên tôn” nói về nam chính của bác sĩ khoa tim mạch, một lần được phẫu thuật thất bại khiến cho người nhà bệnh nhân nổi loại vào đâm chết. Tưởng rằng mình đã bị chết, nhưng thật may mắn ngay từ lúc đó cậu đã xuyên không qua một thế giới hoàn toàn dị giới khác.

Đang rất mơ hồ và nghĩ rằng bác sĩ nào đó cứu được mình sau phát đâm thủng tim này, quả thật đó là cao nhân.

Không chỉ thế, cậu chợt bất tỉnh thì thấy mình đang trong xác người khác, được nằm trong quan tài và chuẩn bị mang đi chôn cất. Thân phận mới chính là Ninh Tiểu Xuân và thế là mọi người đã mang lại phen hú vía đón về một người sống lại từ cõi chết.

truyện dị giới 15
Tập truyện “Thần ma thiên tôn”

Ninh tiểu Xuân với biệt danh chính là bệnh lao do tình trạng yếu đuối, mắc các tật từ nhỏ không thể tự luyện được Huyền Khí Võ Đạo như những người khác. Bằng tài năng từ bác sĩ của Lý Phong từ kiếp trước, cậu đã tự mình sửa chữa được bệnh cho riêng mình rồi tu luyện tại dị giới mới này. Với hành trình tu luyện đầy gian nan đã đành, còn có rất nhiều .

Tiểu thuyết: “Vô thường” – Mặc Mặc

Tiểu thuyết “Vô thường” của tác giả Mặc Mặc được xếp vào hàng tuyệt phẩm nằm trong tóp truyện huyền huyễn dị giới khá hay vào năm 2018 – 2019. Truyện khá lôi cuốn người đọc với sự trào phúng, dẫn dắt khá hài hước, cùng với lời văn tự nhiên và miêu tả về tâm lý khá kỹ lưỡng.

Truyện khá kỳ thú khi Mặc Mặc được đan xen vào tình cảm, với nhiều mỹ nữ tuyệt thế ở trong truyện đều yên nam chính Đường Phong, nên anh rất nhiều vợ. Đặc biệt với cảnh giới tu luyện khá phong phú và logic như: Hoàng giai, Huyền giai, Cương kỳ, Thiên giai, Linh giai, Địa giai.

truyện dị giới 9
Tập truyện vô thường

Đường Phong chính là một trong những kỳ tài tu luyện hàng trăm năm của Đường Môn. Bởi cứu được một đứa trẻ đã thoát chết mà hắn đã gặp nạn vó ngựa cắn nên phải nằm viện 15 năm.

Sau một thời gian dài nằm liệt giường sắp được chữa lành thì lại bị sét đánh nên đã đi gặp Diêm Vương. Và bấy giờ Diêm Vương. Và bây giờ diêm Vương mới tiết lộ về bí mật: lẽ ra về số hắn là đã chết từ 15 năm trước, nhưng bởi sự đãng trí của Diêm vương mà hắn đã sống trở lại sau 15 năm.

Ông đã định trừ bớt về số tuổi thọ của hắn 15 năm trước. Để đền bù cho 15 năm tuổi thọ, Diêm Vương đã cho Đường Phong với đặc ân là đầu thai không phải uống canh Mạnh Đà. Giữ mọi ký ức, cũng không thành thai nhi khi sinh ra rồi mới lớn lên, cứ thế sống tiếp một kiếp đời mới.

Tiểu thuyết: “Nhân đạo chí tôn” – Trạch Trư

Trách Trư chính là một trong những tác giả nổi tiếng với tất cả các bộ truyện hay như Để Tôn, Độc Bộ Thiên Hạ,… Và Nhận đạo chí tôn cũng chính được xếp vào tất cả các hạng siêu phẩm của top truyện huyền huyễn dị giới khá hay.

truyện dị giới 16
Tập truyện nhân đạo chí tôn

Về bối cảnh truyện chính là thời Man Hoang điên cuồng. Yên thần, Thiên thần, Tà Thần,… chư thần như nấm: Tà ma, Yên ma, Thiên ma,… quần ma như mưa. Vạn tộc cũng khá tồn tại, sinh vật dã man về thống trị thiên hạ, về loài người nhỏ bé đã trở thành lương thực và tế phẩm.

Với lúc này đang là một trong những thời kỳ cuối của Nhân Hoàng ở trong Tam Hoàng, Ngũ Đế chưa được định sẵn, loại người cũng chưa được coi là linh trường và đứng đầu trời đất.

Trong truyện có tinh thần về dân tộc cao, dám hy sinh bản thân mình để chấn hưng dân tộc. Với sự phát triển về cả tâm lý, trí tuệ và tu vi của sự phát triển dần, diễn biến khá nhanh.

Không phải vừa nhào vào đã suy nghĩ sâu sắc như một tiên nhân ngàn năm đâu cả nhà. Với đó có cao trào và bị tổn thương, với tất nhiều người hy sinh bởi main, bởi sứ mệnh chấn hứng về thiên hạ của main.

Tập truyện: “Đại chúa tể” – Thiên Tàm Thổ Đậu

Bạn là fan của Thiên Tằm Thổ Đậu chắc chắn là rất chi đông đảo bởi tất cả tác giả có rất nhiều bộ truyền về ngôn tình đã đi vào lòng fan. Trong đó gồm có như: Võ Động Càn Khôn, Đấu Phá Thương Khung,… tất cả những tác phẩm này đều rất siêu đỉnh. Bởi vậy, trong top tập truyện huyền huyễn dị giới hay nhất bắt buộc phải có bộ về Đại chúa tể này.

truyện dị giới 17
Tập truyện “Đại chúa tể”

Đại chúa tể là tập truyện được rất nhiều người yêu thích, bởi chúng tiếp nối được những cái kết mở của cả 2 câu truyện trước đó. Người đọc khá hài lòng, thấy rất logics, tình cảm cũng khá sâu sắc và hoàn thiện hơn. Bởi vậy, truyện của bão Đậu nên rất tự động hoặc không cần nói gì nhiều, bởi tớ luôn nghĩ tới chắc ít ai đã dám bỏ lỡ về truyện của Thiên Tằm thổ Đậu.

Định là fan của ngôn tình dị giới huyền huyễn thì không thể bỏ qua với những tác phẩm nằm trong tốp các truyện dị giới hay nhất đã được đề cử. Bạn cũng có thể khám phá về yếu tố huyền ảo và với vẻ đẹp mới lạ trong dị giới khá cam kết sẽ làm cho bạn hài lòng.

Xem thêm: Truyện dị giới hay nhất hiện nay

Nguồn: https://bapcai.vn/

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x