Truyện

Top truyện đoản văn hay được bạn đọc yêu thích nhất

Top truyện đoản văn hay được bạn đọc yêu thích nhất

Đoản văn” vốn dĩ không phải thuật ngữ văn học xa lạ gì. Tuy nhiên, chỉ trong vài năm trở lại đây mới bắt đầu lên ngôi. Nhất là đoản văn thuộc thể loại ngôn tình hoặc đam mỹ đang được các bạn trẻ mê mẩn. Về cơ bản, truyện ngắn cũng không khác biệt gì lắm so với những bộ truyện thông thường, có chăng chỉ chênh lệch về độ dài thôi. Vì thế, nếu muốn đổi gió với những mẩu truyện ngắn thì nhào vô với list truyện đoản văn hay – truyện ngắn dưới đây nhé.

Vợ Bé Nhỏ

Các bạn thấy tên truyện đậm mùi ngôn tình đúng không? Ấy thế nhưng lại là đoản văn đam mỹ chính hiệu luôn đó. “Vợ bé nhỏ” là một truyện ngắn thuộc thể loại đam mỹ với nội dung chính nghiêng về tình cảm thầm mến, được gói gọn trong 13 chương. Mà với dân nghiện ngôn tình hay đa mỹ thì hiển nhiên đều biết rằng, 10 bộ thầm mến thì tới 9 bộ là vướng vào mác ngược. Thậm chí là ngược luyến tình thâm, ngược thân tàn tạ nữa mới vừa đấy nhé.

truyện đoản văn hay 8
Ảnh minh họa cho “Vợ bé nhỏ”-đoản văn đam mỹ motif vô cùng quen thuộc

Nhìn chung, đây là một bộ truyện ngắn đam mỹ nội dung điển hình, từ thầm mến nhiều năm, kết hôn trả thù, một bên yêu một bên hận, cuối cùng là quay về yêu nhau. À, yên tâm là kết HE nhé các nàng. Đặc biệt, ai là sắc nữ chính hiệu thì yên tâm, dù chỉ có 13 chương nhưng vẫn xôi thịt tương đối đầy đủ nha. 

Giáo Chủ Luôn Muốn Truy Ta

“Giáo chủ luôn muốn truy ta” là một truyện ngắn thuần túy thuộc kiểu ngôn tình. Lấy bối cảnh cổ đại quen thuộc, được gắn tag sủng, nhẹ nhàng. Đảm bảo 8 chương truyện đi qua sẽ khiến cho độc giả cảm thấy rất thú vị. Dĩ nhiên, vì chỉ là đoản văn nên nội dung không quá phức tạp. 

Nữ chính được dựng lên là một “đạo tặc” chính nghĩa, lấy của người giàu chia cho người nghèo. Còn nam chính của chúng ta thì quá thực là một thẳng nam ngay đơ chính hiệu, chưa từng yêu đương bao giờ. Hắn đuổi theo nữ chính điên cuồng chỉ để… khiêu chiến và hạ gục đối phương. Sau cùng, hiển nhiên là ai cũng đoán được rồi, làm gì còn chuyện đấu đá 500 hiệp nữa. Xách nhau về nhà và sống hạnh phúc mãi mãi về sau thôi chứ còn gì.

truyện đoản văn hay 5
Ảnh minh họa cho “Giáo chủ luôn muốn truy ta”

đoản văn có một vài từ ngữ hơi hướng kiếm hiệp chút xíu nên đọc cũng khá hài hước. Giải trí thú vị. Yên tâm là sủng sạch 100% nhé.

Đại Thần, Bà Xã Anh Đến Rồi!

Tiếp tục lại là một tên truyện vô cùng, vô cùng lừa tình. “Đại thần, bà xã anh đến rồi!” là một bộ đoản văn đam mỹ hiện đại. Thuộc thể loại võng du, phúc hắc công, gắn tag ngọt, sủng, HE. Tuy văn án có nói là thể loại truyện này thuộc võng du, nhưng trên thực tế, võng du không có được bao nhiêu, chủ yếu phát triển tuyến tình cảm của hai nhân vật chính. Vì thế, hủ nữ nào không thích võng du vẫn đọc được bình thường nhé.

Về cơ bản, nội dung cũng không quá mới lạ. Chuyện là công gặp thụ đã nhiều năm về trước, từ khi thụ mới chỉ là cậu bé 12 tuổi ngây thơ trong sáng. Rồi suốt nhiều năm sau đó vẫn luôn tìm kiếm bóng hình kia. 

truyện đoản văn hay 3
Ảnh minh họa cho đoản văn

Sau này, gặp lại nhau nhờ một game trên mạng do công thiết kế. Thế là vừa lạ vừa quen rồi thân, thân đến trên giường luôn. Cảnh báo một chút cho các bạn nhỏ, ngoài đam mỹ thì đây còn là truyện ngắn có mác H văn nữa nhé. Hơi nhiều đoạn “nóng như lửa” một tí đấy. 

Thế Thân – Nguyệt Lệ Vô Song

Ngay từ tên truyện chắc hẳn các bạn độc giả cũng đoán được đây là một đoản văn ngôn tình ngược luyến tình thâm rồi đúng không. Và hiển nhiên, đó chắc chắn là sự thật. Thậm chí còn không có một chút xíu ngọt ngào nào hết cả. Có thể vì câu chuyện quá ngắn, chỉ có 4 chương. Cũng có lẽ vì thể loại này quá khó để phát triển theo hướng ngọt sủng đi ha. 

Cốt truyện chắc hẳn khá quen thuộc với mọt ngôn tình rồi. Nữ chính yêu nam chính nhưng hắn lại chỉ coi nàng là một thế thân. Nàng vì tình yêu với một tra nam như thế mà bỏ lại tất cả sau lưng, bỏ đi sự nghiệp phục quốc, bỏ đi hận thù, chấp nhận kiếp chồng chung. Ấy thế mà tên cặn bã đáng ghét ấy lại chẳng cho nàng được một cái ánh mắt thương yêu. Đổi lại chỉ toàn là đau đớn từ thể xác tới tâm can. 

truyện đoản văn hay 7
Ảnh minh họa cho “Thế thân”

Cuối cùng, có lẽ chỉ có cái chết mới giải thoát cho người con gái đáng thương ấy. Vậy còn tra nam kia có yêu nàng ấy không? Không biết, có thể có mà cũng có thể là chẳng vương vấn chút gì. Gói gọn trong 4 chương với kết thúc SE và nội dung cực điển hình. Song nếu đọc, đảm bảo đoản văn vẫn có khả năng lấy được nước mắt độc giả đấy ạ. 

Nốt Ruồi Bên Má

“Nốt ruồi bên má” tiếp tục là một đoản văn có nội dung điển hình. Thuộc thể loại cưới trước yêu sau. nam phẫn nữ trang. Vâng, các bạn không đọc nhầm đâu ạ. Vì sao lại là nam phẫn nữ trang ( nam cải trang thành nữ )? Vì đây chính là truyện ngắn đam mỹ chứ sao. Vậy nên, hủ nữ đâu, nhào vô đi nào. 

Gọi là truyện ngắn nhưng số chương dài tới 30 lận. Nhưng mỗi chương cũng khá là ngắn thôi. Nên về cơ bản, nội dung truyện cũng đơn giản, gói gọn trong việc thụ giả gái, được gả đến nhà công. Công ban đầu bị liệt toàn thân, sau này lấy lại phong độ. Thụ tuy nhỏ tuổi nhưng là một chỗ dựa tinh thần cực vững chắc cho công, có thể nói là động lực để anh “sống” lại một lần nữa. 

truyện đoản văn hay 6
Ảnh minh họa cho “Nốt ruồi bên má”

Truyện gắn mác ngọt sủng, HE, thi thoảng có xíu xiu vụn thịt nên bạn nào ưa thích thể loại này thì đừng bỏ qua nhé. Đọc giải trí khá là ok đấy.

Mua Lão Bà

“Mua lão bà” là một đoản văn đam mỹ hiện đại. Nội dung cũng rất điển hình, công yêu thụ nhưng thụ thì không. Cho đến khi nhà thụ xảy ra chuyện, dù khi đó không yêu công nhưng cũng không còn cách nào, để cứu công ty thì đồng ý với điều kiện làm lão bà thôi chứ làm sao được nữa. Cứ thế, một vòng lại một vòng truy đuổi, cuối cùng cũng yên ổn ở bên nhau. 

Tuy rằng tóm tắt vậy có vẻ mang hơi hướng ngược. Nhưng đây tuyệt đối là câu chuyện sủng ngọt 100% nhé các hủ nữ. Kết thúc HE và còn có rất nhiều xôi thịt trong 17 chương truyện nữa đấy. Nếu đây là thể loại bạn thích thì còn chờ gì mà không tìm đọc luôn đi nào. 

truyện đoản văn hay 4
Ảnh minh họa cho bộ đoản văn “Mua lão bà”

Cuồng Long Chưởng

Đây là truyện ngắn cổ đại thể loại kiếm hiệp khá thú vị. Nội dung khá thú vị, xoay quanh việc nữ chính là người yêu xưa, cứu lại nam chính đã chết. Tuy nhiên, sống lại thì nam chính chẳng nhớ được gì hết, quên hết quá khứ. Từ đây, cuộc đời chuyển hướng. Còn chuyến hướng ra sao thì độc giả hãy đọc tiếp xem sao nhé. 

Ngoài kiếm hiệp thì truyện có hơi hướng khá ma mị, có hơi chút quỷ dị và thần bí. Nhìn chung, cốt thì khá được. Nhưng cách hành văn của tác giả chưa ổn lắm, khả năng xử lý tình huống trong truyện chưa hẳn tốt. Tuy nhiên, đoản văn mà, nếu bạn lựa chọn giải trí thì vẫn ok. 

truyện đoản văn hay 9
Ảnh minh họa “Cuồng long chưởng”

Tướng quân lệnh-Thanh Mai – Mạch Bắc (7+/10)

Một bộ đoản văn sủng như lại SE, tin được không? Nhưng thực tế trần trụi đấy các bạn, nhất là câu chuyện lấy bối cảnh thời cổ đại nữa thì hiển nhiên là hoàn toàn có thể xảy ra. Nam chính và nữ chính là thanh mai trúc mã. Bên nhau 10 năm, mối tình ấy đã không chỉ đơn thuần là tình cảm nam nữ đơn thuần nữa rồi, mà hơn cả là tình thân, tình thương vô bờ bến. \

Nhưng dù yêu cỡ nào thì sức lực của nam chính vẫn còn quá nhỏ, chỉ có thể trơ mắt nhìn người con gái mình yêu lên kiệu hoa về nhà chồng mà thôi. Tình cảm chưa kịp ngỏ lời đã bị bóp chết từ trong trứng nước. Đau thấu tận tim, nghẹt đến không thở nổi. Sau cùng, chàng phương bắc, nàng phương nam. Cách trở một đời không còn gặp lại. 

truyện đoản văn hay 14
Mối tình thanh mai trúc mã đau thương

Trái tim của ta nguyện ý cho nàng – Hàn Tiểu Nhã (7/10)

“Trái tim ta nguyện ý cho nàng” có thể gọi là truyện ngắn cổ đại, gắn tag sủng, HE. Tuy là đoản văn nhưng cốt truyện khá thú vị đấy. Trên người nam chính có một nửa dòng máu của nữ chính đó. Nhưng tuyệt đối không phải thể loại incest đâu nha. Giả incest cũng không luôn. Muốn biết tại sao thì các bạn hãy đọc thử là có ngay đáp án ấy mà. 

Bật mí, truyện ngắn này thuộc thể loại dưỡng thành nhé. Tức là nuôi từ bé tới lớn đó. Và nữ chính của chúng ta hơn nam chính cũng kha khá tuổi đó nha. 

truyện đoản văn hay 11
Câu chuyện “dưỡng thành” tràn ngập màu hồng của sự sủng ngọt

Điểm thạch thành thê – Hội Giả Định Ly (7,5+/10)

Một bộ đoản văn sủng ngọt, hài hước, phúc hắc dành cho các bạn đây. Mối tình thú vị giữa một hồ ly và một… hòn đá ( tiểu thạch tinh ). Truyện thuộc thể loại huyền huyễn nên thi thoảng đọc cũng rối não chút xíu. Nhưng đều không quan trọng vì những lần đấu võ mồm, sự độc miệng và phúc hắc của nam nữ chính đã có thể khiến chúng ta cười nghiêng ngả rồi. Đâu còn quan tâm tới chút xíu rối não kia nữa chứ. 

Truyện khá độc đáo, motif không phải mới nhất nhưng giọng văn ổn, edit mượt mà. Dùng để giải trí trong một ngày thảnh thơi thì rất ok. À, yên tâm là cặp đôi oan gia hài hước này đến với nhau và kết HE trọn vẹn nhé. Không hề có xíu ngược nào đâu nha. Yên tâm nhảy hố nhé các mọt ngôn tình. 

truyện đoản văn hay 13
Đoản văn huyền huyễn hài hước thú vị, nam phúc hắc nữ không kém cạnh

Nhị gia nhà ta – Twentine (7,5+/10)

Twentine chắc hẳn không phải là tên tuổi tác giả ngôn tình xa lạ gì với chúng ta nữa rồi nhỉ. Tác giả cũng đã có khá nhiều bộ truyện được xuất bản ở Việt Nam rồi đó. Và hiển nhiên, “Nhị gia nhà ta” không phải là một cái tên xa lạ gì trong list những đoản văn ngôn tình tiêu biểu, đáng đọc. 

Cốt truyện cũng khá đơn giản, vì là đoản văn mà. Câu chuyện kể về nam chính – “nhị gia” nhà họ Dương, một hoa hoa công tử chính hiệu. Ăn chơi trác táng, phong lưu thành tính. Còn nữ chính Hầu tử là người làm trong phủ viện của nhà họ Dương, vốn dĩ không hề có suy nghĩ trèo cao gì cho cam. Nhưng đời mà, ai biết được chữ ngờ. Cho đến một ngày, sóng gió ập đến, mọi thứ mất sạch, nam chính của chúng ra thành phế nhân. 

truyện đoản văn hay 1
Nhị gia nhà ta là đoản văn nổi bật hàng đầu của Twentine

Trong lúc đó, chỉ còn duy nhất mình nữ chính đưa tay ra cứu vớt lấy hắn. Thế là, cuộc đời mới bắt đầu từ đây. Nữ chính được tác giả để là tiểu bạch thỏ ( ngây thơ, ngốc nghếch ). Nhưng ngốc có phúc của ngốc chứ, đúng không nào. Tận tâm tận tụy, lòng thương vô vàn rồi một ngày cũng được đáp trả lại chân tình đó thôi. Và yên tâm là sau khi “lãng tử quay đầu” thì nam chính cực kỳ sủng nữ chính nhé. 

Đồ Bích – Thập Tứ Khuyết (8/10)

Nếu bạn là fan cuồng của truyện cổ đại, Thập Tứ Khuyết chắc chắn là một tên tuổi không thể không biết trong đó. Tác giả giữ vững thành tích với khá  nhiều bộ cổ đại hay và đặc sắc trong đó. Đoản văn “ Đồ bích” cũng không ngoại lệ. 

Truyện ngắn này ngoài thuộc thể loại cổ đại thì có một chút liên quan đến kiếp này kiếp sau. Kết thúc tuy rằng là SE, cả 2 không đến được với nhau nhưng đảm bảo rất thỏa mãn, không làm người đọc thấy khó chịu. Vì cuối cùng nam chính hay nữ chính cũng đều biết rằng họ yêu nhau, trong trái tim họ có nhau. Với tình yêu, thế chẳng phải là đủ rồi sao. Bởi có nhiều khi, hoàn cảnh quá éo le. Đâu có làm cách nào mà bên nhau mãi mãi được. 

truyện đoản văn hay 10
Câu chuyện đau thương của “Đồ bích”

Truyện lấy bối cảnh mối thù giữa 2 quốc gia, mà nam chính và nữ chính lại là công chúa và hoàng tử của 2 đất nước đó. Đến đây chắc hẳn các bạn đều tưởng tượng được rồi. Một hồi gió tanh mưa máu xảy ra. Nhưng yên tâm, đây là đoản văn nên vẫn khá nhẹ nhàng thôi. Cứ đọc đi, bạn sẽ thấy không quá khó chịu như những bộ ngược luyến tình thâm dài dòng kia đâu. 

Chuyện tình xưa trong những năm Thành Hóa – Phi Hoa (7,5+/10)

Lần đầu thấy tên truyện bạn có cảm giác gì? Có phải là cảm thấy đây hẳn là câu chuyện tình xưa cũ rất yên bình đúng không? Nhưng sự thật lại rất phũ phàng, đây là một đoản văn ngôn tình ngược từ đầu tới cuối. Nếu nói là đỉnh cao ngược thì có vẻ là nói quá rồi nhưng thực sự nếu ai yếu tim thì đừng nên tìm dại nhé. 

truyện đoản văn hay 2
Ảnh minh họa cho “Chuyện tình xưa trong những năm Thành Hỏa”

Ngược tâm, ngược thân từ nam chính tới nữ chính, tới nam thứ cũng ngược tuốt tuồn tuột. Mỗi một câu chữ đều đau tới tận tâm can. Và hiển nhiên, đau thế thì có mỗi cái chết là giải thoát được cho nhau mà thôi. Một vòng luẩn quẩn giữa yêu hận tình thù rồi cũng có một ngày phải chấm dứt. Ấy là khi những sự thật khi xưa được tiết lộ và người trong cuộc lựa chọn sự ra đi để kết thúc tất cả. 

Câu chuyện nhỏ chốn thần tiên – Thiên Hạ Vô Bệnh (7,5+/10)

Đoản văn cuối cùng trong list được review. Độ dài khá ngắn, chỉ có 9 chương. Nội dung gói gọn trong đó cũng không nhiều, chủ yếu là cuộc sống bình bình đạm đạm, qua ngày đoạn tháng của cặp đôi nam-nữ chính của chúng ta. 

Đúng với cái tên “câu chuyện nhỏ chốn thần tiên”, truyện cực kỳ nhẹ nhàng, không phải ngược đau đớn quằn quại mà cũng chẳng sủng tận trời hay ngọt sâu răng. Giống như một cuốn nhật ký ngắn ghi lại vài câu chuyện nhỏ thường xảy ra hàng ngày ở chốn thần tiên bồng lai tiên cảnh mà thôi. Nhìn chung, đọc để giải trí, để tâm bình lặng hơn cũng khá thú vị.

truyện đoản văn hay 12
“Chuyện nhỏ chốn thần tiên”- đoản văn đáng yêu, hài hước và dí dỏm

Trên đây là list sưu tầm các đoản văn nổi bật nhất dành cho các bạn độc giả yêu quý. Hi vọng các bạn sẽ thấy thích và tìm đọc nhé. 

Xem thêm: Khám phá thể loại Truyện Đoản Văn đang khiến giới trẻ mê mẩn

Nguồn: https://bapcai.vn/

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x