Truyện

Top 10 truyện ma hay được đọc nhiều nhất ở mọi thời điểm

Top 10 truyện ma hay được đọc nhiều nhất ở mọi thời điểm

Chuyện âm dương từ lâu đã trở thành một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bàn tán, lan truyền.

Đến nay, vẫn chưa có một thông tin khẳng định rằng có ma hay không nhưng đâu đó vẫn có một phần không nhỏ vẫn tin rằng: ngoài thế giới con người đang sống, vẫn đang hiện hữu một thế giới khác của cõi âm.

Bởi vậy mà có rất nhiều những câu chuyện ma được mọi người truyền tải và có những truyện ma hay nhận được sự đón đọc nồng nhiệt từ phía các bạn độc giả.

Lá cờ ma – Na Đa

Nội dung cơ bản của tác phẩm truyện ma Lá cờ ma 

Lá cờ ma là một tiểu thuyết thú vị và vô cùng kinh dị của nhà văn Na Đa. Tác giả đã viết nên cuốn tiểu thuyết này bằng chính những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế và những dòng cảm xúc thật của mình. Trong suốt toàn bộ tác phẩm, nhân vật chính là những câu chuyện của chàng phóng viên trẻ Na Đa đi điều tra phá án. Câu chuyện lấy bối cảnh là thành phố Thượng Hải thời hiện đại với những tính cách cũng tính cách vô cùng năng động, ưa mạo hiểm, có tài suy luận và thích khám phá những điều kỳ bí. 

truyện ma hay 18
Lá cờ thần bí giúp khu nhà ba tầng thoát khỏi trận oanh tạc của mưa bom bão đạn.

Câu chuyện được kể khi anh chàng đi làm nhiệm vụ tìm hiểu sâu về tình hình thực tế trong khu nhà có hơn sáu mươi năm lịch sử để viết bài. Trong quá trình tìm hiểu thì đã xảy ra rất là nhiều những bí mật qua tìm hiểu anh đã phát hiện ra một vấn đề.

Một lá cờ kỳ diệu ở trong chính ngôi nhà đã giúp căn nhà vượt qua trận mưa bom bão đạn của quân đội Nhật. Nhưng có một điều kỳ lạ, chính chủ nhân của ngôi nhà là bốn anh em họ Tôn cũng đã biến mất không rõ nguyên nhân. Khi anh chàng trực tiếp đi phỏng vấn những người lân cận, xung quanh ngôi nhà thì mọi người đều không biết là anh em họ Tôn đã mất tích từ bao giờ và những người đã từng nhìn thấy lá cờ kỳ bí trong ngôi nhà đã cảm thấy vô cùng sợ hãi vì những điều kỳ lạ ấy.        

Chẳng ai biết rằng ngôi nhà đó đã chôn vùi biết bao nhiêu bí mật ghê gớm? Chẳng hề biết rằng anh em họ Tôn đã biến mất như thế nào? Một lá cờ nhỏ bé đã thoát khỏi mưa bom bão đạn?  Những cái chết không rõ nguyên nhân và hàng loạt những điều hãi hùng đã xảy ra trong chính ngôi nhà lịch sử này… Tất cả những điều đó là những ẩn số làm nên câu chuyện kỳ bí đáng sợ “lá cờ ma”.

truyện ma hay 26
Những huyền cơ lịch sử được giấu kín từ hơn hai ngàn năm qua truyện ma Là cờ ma

Nét đặc sắc của tác phẩm

Tập trung khai thác một chi tiết đó là lá cờ trong căn nhà làm chủ đề chính cho tác phẩm của mình. Tác giả đã khiến độc giả vô cùng tò mò thích thú và có phần sợ hãi khi đọc đến từng câu văn. Cách nắm bắt tâm lý của nhân vật và cách kể chuyện cũng vô cùng chân thực độc đáo. 

Câu chuyện là giai thoại về những câu chuyện bí ẩn về bóng ma ẩn sau lá cờ ấy là nguồn cảm hứng khiến tác giả viết lên câu chuyện đầy kịch tính này. 

Những lí do khiến bạn không thể bỏ qua tác phẩm

Lá cờ ma là tập đầu tiên trong tập tiểu thuyết kinh dị gồm ba tập của tác giả Na Đa, với khung cảnh là một ngôi nhà lịch sử hơn sáu mươi năm những sự biến mất hãi hùng, không rõ nguyên nhân và đến bây giờ vẫn chưa thể tìm ra những uẩn khúc đó là những điều xứng đáng để các bạn độc giả không thể bỏ qua tác phẩm này. 

Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Nội dung cơ bản của tác phẩm

Là một cuốn tiểu thuyết kinh dị nhưng không kém phần lôi cuốn của nhà văn Lôi Mễ. Bởi tác giả đã đưa độc giả vào thế giới của những suy luận logic độc đáo của một chàng sinh viên có tên Phương Mộc.  Đây là một tác phẩm điều tra với tính chất là nắm bắt tâm lý tội phạm một tên sát thủ có sử tiết bệnh hoạn, độc ác là uống hỗn hợp mẫu nạn nhân với sữa tươi. Lúc này, trong thành phố C liên tiếp xảy ra những vụ cưỡng hiếp giết người. Nạn nhân đồng thời là những cô gái có học thức được tuổi từ 25 đến 35 tuổi.

truyện ma hay 14
Đề thi đẫm máu-cuốn sách hay nhất về trinh thám kinh dị của Lôi Mễ

 Rốt cuộc mục tiêu của những vụ giết người này là gì? Trả thù hay cưỡng dâm điều đó càng khiến cho sự phẫn uất của nhân vật mang tên Phương Mộc lớn hơn. Đây chính là những đề bài với bảy câu hỏi dành cho chính Phương Mộc anh có thực hiện đúng thời hạn quy định hay không. Đối thủ của anh trong tác phẩm này là một kẻ rất am hiểu về tâm lý tội phạm thậm chí là còn nhỉnh hơn cả cậu, nhưn thứ hắn không có là tấm lòng yêu thương dành cho con người. Vậy nên bằng quyết tâm sự hy sinh, Phương Mộc đã cố gắng giải đề thi bằng chính mồ hôi, xương máu của mình. 

Điểm nổi bật của tác phẩm 

Tác phẩm đã xây dựng một cách chân thực tình huống truyện là một chàng sinh viên đang thực hiện bài tập. Tác giả đã dồn hết tất cả những gì hấp dẫn nhất dành cho người đọc những tình huống lôi cuốn giải quyết các vụ án rất hồi hộp đầy máu me và hấp dẫn gợi được tính tò mò cho độc giả.

truyện ma hay 9
Tội phạm đáng sợ nhất, là tội phạm có tri thức

Những lý do bạn không thể bỏ lỡ câu chuyện 

Là một câu chuyện phù hợp với sinh viên đặc biệt là những bạn yêu thích ngành học liên quan đến điều tra. Bên cạnh đó, cách xây dựng nhân vật tinh tế, tập trung, lôi cuốn, tác giả đã làm nổi bật những thứ sáng loáng theo một cách rất thị hiếu khiến cho tác phẩm để lại nhiều ấn tượng trong lòng độc giả.

Địa ngục tầng thứ 19 – Sái Tuấn

Nội dung cơ bản của truyện

Là một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Sái Tuấn. Câu chuyện kể về cô nhân vật chính Xuân Vũ. Cô nhận ra bạn bè của mình dần dần đối mặt với cái chết kỳ bí và sợ hãi. Thanh U, người bạn của cô cắn lưỡi chết trong căn nhà ma của trường đại học. Sau quá trình điều tra và tìm hiểu, cảnh sát chẳng thể tìm thấy một manh mối gì và cũng phải kết luận rằng nữ sinh đã tự sát không có dấu tích gì ngoài chiếc điện thoại nhận được tin nhắn “game over”.

truyện ma hay 16
Địa Ngục Tầng Thứ 19: Những tin nhắn chết chóc

Và sau đó hàng loạt những người bạn khác cũng tương tự như thế, Tố Loan treo cổ ngay ký túc xá. Văn Nhã, cô may mắn hơn không chết nhưng lại bị nỗi sợ ấy ám ảnh suốt cả cuộc đời. Cô đã chứng kiến sự thay đổi rất nhiều của người bạn cô. Cô vô cùng hoảng sợ khi một nữ sinh yêu đời, yêu cuộc sống trở thành người nào cũng sợ sệt. Cho đến ngày Thanh U tự tử, cô nhận được tin nhắn của Thanh U nhưng trên máy của cô đã được xác định là không ai cầm đến.

 Vậy rốt cuộc, người gửi là ai và tin nhắn “bạn có biết địa ngục tầng thứ 19 là gì không?” có hàm ý gì? Cô đã lấy hết can đảm, gạt đi sự sợ sệt của mình để trả lời tin nhắn ấy. Cùng với cô là chàng cảnh sát nhiệt tình Diệp Tiêu cùng cô điều tra vụ án này và cao Huyền giảng viên mỹ thuật. Ba người cùng nhau giải đáp những câu đủ chấp nhận những sự không may mắn để tìm ra sự thật đằng sau những cái chết này. Và không ngoại trừ chấp nhận trả giá và hơn hết, bọn họ cũng không có đường lui. Và cuối cùng, hung thủ đã phải bỏ mạng…

truyện ma hay 15
Địa Ngục Tầng Thứ 19 một cuốn tiểu thuyết khai thác chủ yếu về mảng tâm lý con người

Nét nổi bật của tác phẩm

Tao phẩm không đề cao những kiến thức uyên bác khó hiểu mà lại chủ yếu xoáy sâu, tập trung vào những hành động của nhân vật và đời sống tâm lý khi những nạn nhân đọc được những tin nhắn đáng sợ ấy. Văn phong của tác giả Sái Tuấn đã dẫn dắt người đọc đến với những bất ngờ, tò mò. Bên cạnh đó, cách kể chuyện tỉ mỉ, ngôn từ không quá uyên bác, dễ hiểu. 

Những lý do bạn không thể bỏ qua tác phẩm

Với cách sắp xếp tình tiết hợp lý, cách tác giả khéo léo xây dựng chi tiết, những tin nhắn những biểu cảm cho thấy sự ám ảnh trong tâm lý của nhân vật dày xéo như thế nào.

Nghiệt oan tóc xanh – Hồng Nương Tử

Nội dung cơ bản của tác phẩm

Là một tác phẩm xuất sắc của Hồng Nương Tử với rất nhiều những tình tiết hấp dẫn và lôi cuốn bạn đọc. Câu chuyện nhìn sơ qua chỉ đơn giản là một cuốn tiểu thuyết kinh dị nhưng điều ở lại sau cùng của tác phẩm đó là một tình yêu truyền kiếp. Với nhân vật chính là cô nàng mê tiền Tô Di và anh bạn thân Trung Nguyên cùng nhau mở một quán bar ngày tại một ngôi nhà ma. Ở trong căn nhà này với liên tiếp những án mạng xảy ra thu hút báo chí. Đặc biệt là cô nàng Dịch Bình An, cô phóng viên cá tính đã vào cuộc sau đó cả hòa thượng trừ ma pháp lực. 

truyện ma hay 25
Nghiệt oán tóc xanh” một tác phẩm có nhiều tình tiết độc đáo và đầy bất ngờ.

Tất cả mọi người bị cuốn vào vòng xoáy. Đứng giữa sự sống và cái chết mà con ma tạo ra, những cái chết kỳ bí ra đầu bị lột sạch tất cả đều liên quan đến cái quán đáng sợ đó. Trong những tình tiết gây cấn đó thì tình yêu đã nở ra đan xen người người, người ma, hư thực. 

Nét nổi bật của tác phẩm  truyện ma Nghiệt oán tóc xanh

Tưởng rằng, phong cách xây dựng một câu chuyện ma là phải lạnh lùng, bí ẩn nhưng ở đây tác giả đã xây dựng những tình tiết gây cấn, với lối văn nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người nhưng vô cùng sinh động và lôi cuốn.

truyện ma hay 8
Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa những điều bí ẩn mà khoa học vẫn chưa có lời giải thích

Cách xây dựng tình huống truyện: Cách mở đầu tình yêu và những nhân vật góp mặt trong tình yêu đó khác biệt so với những tiểu thuyết li kì khác. Những pha mâu thuẫn gây ấn tượng, những lập luận sắc bén của mỗi nhân vật bảo vệ cho quan điểm của mình. Đó là điểm không thể bỏ qua của tác phẩm “Nghiệt oan tóc xanh” của Hồng Nương Tử.

Những điều khiến bạn không thể bỏ qua tác phẩm này

Là một tác phẩm của một nhà văn nổi tiếng Hồng Nương Tử là cuốn thứ tư nằm trong bộ “thất sắc”. Vừa ra mắt, tác phẩm đã nhận được sự đón đọc của rất nhiều độc giả tạo được tiếng vang trong thế giới truyện ma. 

Cách tạo ra hàng loạt những mối quan hệ nhưng vẫn liền mạch thống nhất với nhau. Những điều đó khiến bạn không thể bỏ qua truyện ma kinh điển này.

Tấm vải đỏ – truyện ma Hồng Nương Tử

“Tấm vải đỏ” hay tên Hán Việt “Hồng đoạn” của Hồng Nương Tử là một tác phẩm truyện đặc sắc của Trung Quốc. Bản tiếng Việt được nhà xuất bản Văn Hóa phát hành năm 2008 đã nhanh chóng thu hút những độc giả đam mê thể loại kinh dị. Toàn bộ câu chuyện là các tình tiết gây cấn, hồi hộp liên quan đến lời nguyền Ca Băng trên tấm vải mềm đỏ như máu.

Tóm tắt truyện ma Tấm vải đỏ

Mở đầu truyện là thời cổ đại. Trong rừng sâu, người mẹ đã tàn nhẫn trói, móc mắt, lột da của con gái mình. Bà để mặc máu của đứa bé nhuộm đỏ gốc cây hòe. Đợi đủ thời gian, người mẹ đến lấy gốc cây hòe đầy máu về để dệt ra tấm vải đỏ mang lời nguyền Ca Băng. Những thù hận chất chứa trong tấm vải mượt mà khiến cho bất cứ ai sở hữu nó đều phải gặp tai ương.

Quay về bối cảnh hiện đại, nhân vật chính là bốn cô gái. Lời nguyền bắt đầu khi một trong bốn cô gái mua tấm vải muốn may váy. Từ đó bắt đầu những cuộc tranh đấu giành giật sự sống với nhiều chi tiết rùng rợn, lạnh gáy với xác chết quẩn quanh, bồn vệ sinh đầy con ngươi. Trong những phân đoạn máu me, tàn nhẫn, gay cấn ấy lại lồng ghép vào những tình cảm như tia sáng dẫn dắt con người đến nơi của bình yên.

truyện ma hay 7
Tấm vải đỏ là tiểu thuyết ma kinh dị của tác giả người Trung Quốc Hồng Nương Tử

Nét đặc sắc của truyện

Hư cấu, giả tưởng nhưng lại logic. Mỗi chương truyện, mỗi nhân vật đều có mối liên kết với nhau. Các nhân vật được xây dựng trong thế giới ấy cũng vô cùng chân thực với sự thù hận chính những người mình từng yêu thương. Sự đau thương, bi phẫn khi không bảo vệ được người bạn, người đồng hành của mình. Sự đấu trí, đấu dũng, ý chí kiên cường vì sống còn. Sự yêu thương, bảo bọc nhau trước khó khăn, nguy hiểm. Tất cả tạo nên một thế giới “Hồng đoạn” đầy ma mị và nhân văn.

truyện ma hay 3
Tác phẩm như bức chân dung một cô gái thần bí có gương mặt “biến hóa khôn lường”

Những lý do bạn không nên bỏ qua tác phẩm này

Được đánh giá là một trong những tác phẩm tiêu biểu của Hồng Nương Tử cũng như văn học kinh dị Trung Quốc. Chắc chắn bạn nên đọc câu chuyện này. Nó vừa đủ rùng rợn, hồi hộp khiến bạn sởn gai ốc, vừa thanh xuân, nhân văn trong tình cảm của các nhân vật, lại vừa bí ẩn, huyền diệu khi căn nguyên của mọi bi kịch là một tấm vải đỏ. Ngoài ra, tình yêu thương của con người, Thiện luôn luôn thắng Ác cũng chính là thông điệp mà “Tấm vải đỏ” và tác giả nhắn gửi đến mọi người.

Kỳ án ánh trăng – Quỷ Cổ Nữ

Từ cái tên thì cũng có thể đoán được đây là một tác phẩm có khuynh hướng trinh thám. Cặp đôi vợ chồng Dư Dương – Dị Minh đã đăng tải truyện lên một trang đọc sách trực tuyến với bút danh Quỷ Cổ Nữ. Đến năm 2015 thì được mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam. Theo đánh giá của nhiều độc giả thì đây là một truyện thiên hướng linh dị với ít tình tiết máu me, hù dọa mà đi sâu vào phân tích các hiện tượng thần quái.

Tóm tắt

Nhân vật chính là Diệp Hinh, cô nàng sinh viên trường Y không may bị chọn là nạn nhân của vụ án 405. Đúng đêm trăng tròn 16 tháng 6, ở phòng 405 nhà 13 khu ký túc xá nữ lại có nữ sinh nhảy lầu tự sát cho dù nhà trường đã dùng mọi biện pháp ngăn cản. Bị vòng xoay định mệnh chú định, với những giấc mơ ám ảnh, tiếng gọi ma quái văng vẳng trong đầu, Diệp Hinh và bạn trai Tạ Tốn quyết định tìm hiểu về vụ án 405 kéo dài suốt 16 năm này. Họ tìm ra Vệ Thanh, người duy nhất sống sót. Sau nhiều nỗ lực, họ biết được bí mật về Vệ Thanh vẫn tự sát như một lời nguyền ngay sau đó.

truyện ma hay 17
Kỳ Án Ánh Trăng – tác phẩm trinh thám tập trung phân tích các hiện tượng kỳ quái

Câu chuyện lại rẽ sang một hướng khác khi Tiêu Nhiên và Trịnh Kình Tùng cùng nhau rơi xuống và tử vong ngay căn phòng 405 đó. Họ hẹn nhau để giải thích về vấn đề của Y Y – bạn gái của Tiêu Nhiên. Tiêu Nhiên là thành viên sống sót cuối cùng của Nguyệt Quang Xã – một hội yêu âm nhạc phương Tây của trường Đại học. Hội này sau đó bị cho là phản động và bị thanh trừng, hầu hết thành viên nhảy lầu tự sát. Nói về Diệp Hinh, những biểu hiện khác thường khiến cô bị đưa vào viện tâm thần. Ở đây cô gặp được Uông Lan San – một bà cụ bí ẩn bị chứng đa nhân cách.

Nét đặc sắc của truyện

Tất cả nhân vật đều liên đới với nhau và kéo theo những bí ẩn, rối rắm. Cốt truyện được xây dựng vô cùng logic với các kiến thức y học, khoa học, nút thắt, mở nút hợp lý với các tình tiết đánh mạnh vào tâm lý người đọc. Bên cạnh đó, truyện lồng ghép vào các yếu tố ma mị, siêu nhiên và cả truyện như là một cuộc chạy đua kịch tính với số mệnh, thời gian. Mỗi sự kiện, sự vật thậm chí là con người đều thật thật giả giả khiến độc giả phải thổn thức khi chân tướng được phanh phui.

truyện ma hay 1
Những lý do vì sao bạn không nên bỏ qua tác phẩm Kỳ Án Ánh Trăng

Những lý do bạn không nên bỏ qua tác phẩm này

Cặp đôi tác giả Quỷ Cổ Nữ đã rất thành công với tác phẩm này. Một câu chuyện huyễn hoặc lại hợp lý đến từng chi tiết, không khô khan bởi một chút ngôn tình nhẹ nhàng đan xen. Kỳ án ánh trăng là tác phẩm đáng đọc cho dù sở thích, thâm niên đọc sách của bạn ở mức độ nào.

Tặc miêu – Thiên Hạ Bá Xướng

Mèo và trộm – đó cũng là những tình tiết chính của câu chuyện. Thiên Hạ Bá Xương là một tác giả đã nổi tiếng trước đó với loạt truyện chủ đề đạo mộ “Ma thổi đèn”. Tác phẩm “Tặc miêu” vẫn với tình tiết đạo mộ nhưng lại có một phong cách hoàn toàn khác.

Tóm tắt

Nhân vật chính của truyện là Trương Tiểu Biện, một tên du côn du thực trong buổi loạn lạc cuối thời nhà Thanh. Đi trộm và bị bắt, Trương lạc vào một ngôi mộ của Quý phi thời xưa. Ở đây, vàng bạc châu báu đồng hành với nguy hiểm. Trương gặp được những sự kiện thần quái và lão quỷ Kim Trung. Được lão quỷ phán số phận tùy thời mà phất lên hoặc lụi tắt và truyền cho bí kíp xem tướng chó, mèo.

Từ đây, Trương bắt đầu hành trình phất lên nhanh chóng và dễ dàng. Suốt trên chặng đường ấy, Trương vô tình trở thành một anh hùng được ngợi ca. Những người đồng hành với số phận khác nhau, người dân khốn khổ thời buổi loạn lạc, tất cả đều dựng lên một cốt truyện liền mạch và thôi thúc người ta đọc đến con chữ cuối cùng.

truyện ma hay 6
Tặc miêu – Thiên Hạ Bá Xướng một cốt truyện liền mạch và thôi thúc người ta đọc

Nét đặc sắc của truyện

Mọi chuyện liệu có tốt đẹp, dễ dàng như thế chính là thắc mắc khiến chuyện trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Lũ “tặc miêu” đã giúp đỡ Trương sẽ có mục đích gì? Lão quỷ tại sao lại truyền học thuật cả đời cho Trương? Tất cả là một thiên la địa võng mà tác giả bày ra. Với những điển tích kỳ lạ, sự việc sự vật đều mang màu sắc ma quái, huyễn hoặc nhưng tựu chung lại đều có ngọn nguồn, sự tích.

Những lý do bạn không nên bỏ qua tác phẩm truyện ma của Thiên Hạ Bá Xướng

Giọng văn tác giả từ tốn, chậm rãi như của một tiên sinh thuyết thư thời xưa. Nó cuốn hút người đọc đến mê mẩn. Tựu chung, người tính không bằng trời tính, nhân quả báo ứng, của thiên trả địa, ở hiền gặp lành chính là những điều mà tác phẩm này truyền tải đến độc giả. Với cách kể chuyện mạch lạc thu hút, tình tiết ngắn gọn nhưng rõ ràng, ta thấy được văn hóa, lịch sử Trung Hoa thời xưa cũng như tài hoa của tác giả.

Đau thương đến chết – truyện ma của Quỷ Cổ Nữ

Tiếp tục là một tác phẩm của một trong mười tác giả kinh dị xuất sắc nhất Trung Quốc – Quỷ Cổ Nữ. Đau thương đến chết là một tác phẩm kinh dị, trinh thám với tình tiết rùng rợn, giật thót. Cái chết lần lượt xảy ra với một nhóm bạn trẻ đam mê thám hiểm và những bí ẩn đằng sau đó chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi trang sách.

Tóm tắt truyện ma Đau thương đến chết

Tư Dao có bốn cô bạn thân. Họ cùng nhau tạo nên một nhóm chuyên đi tham quan, khám phá. Một ngày, Tư Dao nhận được mail nặc danh là một bức ảnh của Tân Thường Cốc. Cô và nhóm quyết định đến đó và đi cùng còn có hai chàng trai khác. Ở cửa hàng Quan tài, một người đàn ông đã nhắc nhở, ngăn cản họ vì sự nguy hiểm và lời nguyền “đau thương đến chết” nhưng lại càng kích thích lòng hiếu kỳ. Mọi chuyện bí ẩn, kịch tính diễn ra sau khi họ ra khỏi hang.

Kiều Kiều là cô gái bị rơi xuống vách núi và chết đầu tiên. Sau đó 2 tháng, Viên Thuyên cũng mất trong một sự cố tai nạn. Thế nhưng mạng xã hội của họ lại vẫn giữ liên lạc, oán trách Tư Dao. Những hồn ma thình lình xuất hiện, ám ảnh Tư Dao. Lời trăn trối của Tiểu Mạn trước khi chết về người đàn ông mặc áo mưa khiến Tư Dao quyết định lật lại, điều tra tất cả cái chết của những người bạn mình.

truyện ma hay 13
Đau thương đến chết – một nỗi ám ảnh dai dẳng, đau đớn tuyệt cùng

Nét đặc sắc của truyện ma Đau thương đến chết

Mỗi nhân vật đều có vai trò, người chết chưa chắc đã chết và kết thúc không ai ngờ đến. “Đau thương đến chết” đã thu hút độc giả lần mò theo những tình tiết hồi hộp đến nghẹt thở. Sự dũng cảm, mưu trí của Tư Dao làm ai ai cũng yêu mến. Cách xây dựng một cốt truyện huyễn hoặc dựa trên những lý thuyết khoa học khiến ta một lần nữa thán phục trước tài năng của cặp đôi tác giả Quỷ Cổ Nữ

truyện ma hay 22
Một vụ án ly kỳ đến mấy cũng phải có căn nguyên

Những lý do bạn không nên bỏ qua tác phẩm này

Kết thúc truyện là những phơi bày về bản chất xấu xa của con người một cách trần trụi. Vì sự ích kỷ, ghen ghét nhân danh tình yêu, tình bạn mà họ ám hại tính mạng nhau. Người đàn ông mặc áo mưa chính vì những tội lỗi mình gây ra mà tạo nên loại virus có thể làm người ta chết đau đớn. Loại virus này chính là một ẩn dụ về lòng tham, ác niệm trong lòng mỗi người. Là thứ có thể giết người một cách vô hình và khổ sở nhất.

Quán trọ Hoang thôn – Sái Tuấn

“Quán trọ Hoang thôn” của nhà văn Sái Tuấn là một truyện kinh dị pha lẫn ngôn tình. Với những bí mật về ngôi làng bỏ hoang, bí mật của một gia tộc cổ xưa, tất cả tạo nên câu chuyện với phong cách cổ kính, đầy dụng ý ẩn mình sau những tình tiết, câu chữ.

Tóm tắt

Cốt truyện chính của “Quán trọ Hoang thôn” kể về mối tình của một nhà văn chuyên viết chuyện kinh dị với một cô gái không có thực. Sau khi một nhóm bạn trẻ đọc truyện “Hoang thôn” của nhà văn này thì họ tò mò, quyết tâm đến khám phá ngôi làng được kể. Rồi khi đã trở về, từng người trong nhóm bạn bắt đầu xảy ra chuyện không may. Một ngày, nhà văn nhận được lời mời của cô gái tự xưng “Nhiếp Tiểu Sảnh” đến Hoang thôn.

truyện ma hay 21
Một câu chuyện tình yêu đầy ma mị và hãi hùng nhưng vô cùng đẹp đẽ và xúc động

Trong 30 ngày đó, nhà văn và cô gái bên nhau. Họ khám phá ra bí mật được cất giấu phía dưới ngôi làng, bí mật của dòng họ Âu Dương, gia đình cô gái. Cùng vượt qua những hiện tượng kỳ bí, rùng rợn, tình cảm của 2 người dần được xây đắp, Những bí mật dần được tiết lộ cùng với sự nhận ra về thân phận của Tiểu Sảnh. Cô chính là nhân vật trong câu chuyện mà anh chàng nhà văn tạo ra.

Nét đặc sắc của truyện

Thực hư khó phân., huyền ảo và đầy ma mị chính là những cảm xúc mà tác giả Sái Tuấn muốn đem đến cho người đọc. Vừa có yếu tố kinh dị với những tình tiết thần quái, sự mất tích, tiếng sáo ca thán lại vừa nhẹ nhàng, lãng mạn với cuộc hành trình của nhà văn và nàng thơ của mình. Tình cảm của họ ngắn ngủi nhưng đong đầy, vượt qua rào cản của sự sống và cái chết, ranh giới thực tế và mộng ảo.

truyện ma hay 20
Một câu chuyện tình yêu đầy cảm động và đam mê sau những khủng hoảng tuyệt đối

Những lý do bạn không nên bỏ qua tác phẩm này

Một motif mới và không ai ngờ đến kết cục đã được Sái Tuấn sử dụng thành công trong truyện này. Bí mật nối tiếp bí mật. Gỡ rối và cao trào cảm xúc được diễn tả một cách chỉn chu chính là điểm cộng lớn cho tác phẩm này. Chính anh chàng nhà văn lại bị thương, hạnh phúc, đau khổ, sợ hãi với thế giới truyện mà mình tạo ra. Ta có thể thấy ẩn dụ đằng sau đó về một tình yêu vô bờ với nghiệp viết hơn là tình yêu nam nữ.

Lòng tham, cố chấp, hiếu kỳ, thù hận đều lột tả một xã hội thực tế với những tính cách tầm thường của con người. “Quán trọ Hoang thôn” thành công khi khiến cho người đọc cảm nhận nhiều cung bậc cảm xúc và giá trị nhân văn trong cộng đồng. Từ đó, chúng ta nhìn nhận lại chính mình để đóng góp nhiều điều tốt đẹp hơn cho cuộc đời.

Liêu trai chí dị

Tóm tắt nội dung truyện Liêu trai chí dị

Liêu trai chí dị là một trong những truyện ma được xem là tinh hoa tiểu thuyết cổ đại với những chi tiết hư cấu về vạn vật tự nhiên cũng như chuyện ma quái được ghi chép lại từ tài liệu dân gian.

Tác giả Bồ Tùng Linh đã khéo léo gia công thêm vào những bộ truyện sưu tầm hoặc rút từ bộ chí quái từ thời Lục triều, truyện đời nhà Đường, để tạo ra những chương truyện hay, hấp dẫn người đọc từ giây phút đầu tiên khi bước vào thế giới truyện ma đầy kỳ thú.

Liêu trai chí dị tập trung truyền tải các chi tiết rùng rợn qua các hiện tượng tự nhiên như cây cỏ hoa lá, voi rắn độc trùng cho tới những chi tiết hư ảo như ma quỷ, thần tiên, hồ ly lang sói.

truyện ma hay 19
Liêu trai chí dị: Đắm chìm vào một thế giới lạ thường

Tuy nhiên, truyện không chỉ dựa trên những câu chuyện hư cấu mà còn là câu chuyện có thật. Qua đó, tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc những ước mơ, khát vọng của con người đồng thời lên án, phê phán những thói đời của bọn quan lại thiếu liêm chính cũng như những tệ nạn của chế độ khoa cử.

Nét đặc sắc của truyện Liêu trai chí dị

Một trong những điểm nổi bật không thể không kể đến của Liêu trai chí dị đó chính là dù đây là một tác phẩm truyện ma nhưng vẫn được sắp xếp và mang đến cho bạn đọc những nội dung cực kỳ logic và thông minh.

Ngoài ra, một điểm cộng cho tác phẩm đó chính là một vài chap truyện được viết dựa trên câu chuyện có thật nên sẽ tăng thêm tính chân thực và sâu sắc cho Liêu trai chí dị.

Truyện không chỉ là một truyện ma đơn thuần mà còn phản ánh và phê phán những hiện thực tối tăm trong xã hội về thói hư, tật xấu và sự ngăn cấm tình yêu đôi lứa lúc bấy giờ. Từ đó đã tạo nên những giá trị nhân văn sâu sắc dành tặng đến độc giả.

truyện ma hay 27
Những lí do bạn không nên bỏ qua tác phẩm Liêu trai chí dị

Những lí do bạn không nên bỏ qua tác phẩm Liêu trai chí dị

Không phải ngẫu nhiên mà Liêu trai chí dị lại trở thành một “hiện tượng” tiểu thuyết của Trung Quốc lúc bấy giờ. Qua 431 thiên, tác giả đã gửi đến bạn đọc những câu chuyện ma kỳ quái và ít nhiều ngầm chỉ trích triều đình Mãn Thanh đương thời.

Liêu trai chí dị cũng được dịch và giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam vào năm 1901 và chính thức phát hành thành sách vào năm 1916. Hơn 1 thế kỷ đã trôi qua nhưng sự lôi cuốn cũng như sắc bén trong từng mẩu chuyện vẫn không hề lỗi thời hay phai nhạt mà ngược lại còn khẳng định “phong độ” theo thời gian. Vậy nên, nếu là fan của truyện ma thì bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ Liêu trai chí dị nhé!

Bắt ma đặc công

Tóm tắt nội dung truyện Bắt ma đặc công

Bắt ma đặc công chắc chắn là một trong những truyện hay nhất dành cho những tín đồ đam mê thể loại truyện ma kết hợp cùng trinh thám ly kỳ. Truyện xoay quanh vụ án mạng liên hoàn nhưng không có lời giải hợp lý.

Tất cả nạn nhân đều là phụ nữ trẻ tuổi, chết đột ngột vì bệnh tim và thi thể trong tình trạng trần truồng không một mảnh vải. Đặc biệt hơn nữa, hiện trường vụ án không hề xảy ra bất kỳ xô xát nào, nạn nhân không có dấu hiệu phản kích và trên thi thể hoàn toàn không có một bất kỳ vết thương nào.

Tình trạng ngày càng trầm trọng hơn khi những vụ án giống nhau y hệt xảy ra ngày càng nhiều và cần đến sự điều tra của lực lượng trinh sát hình sự mà đứng đầu là Giang Vĩ Bân phải đau đầu suy nghĩ.

truyện ma hay 10
Truyện dành cho những tín đồ đam mê thể loại truyện ma kết hợp cùng trinh thám ly kỳ

Để giải quyết vụ án nhanh chóng và hiệu quả, tỉnh đã phái vị chuyên gia nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực này đó chính là Lữ Minh Dương. Ngay lúc này đây, một cuộc đấu trí gay cấn giữa phe chính nghĩa và những kẻ tội phạm giết người thông minh thiên tài đã nổ ra vô cùng ác liệt. Vậy đâu mới là người thắng cuộc, liệu những kẻ ác độc kia có bị lôi ra phơi trần hay không? Đón đọc Bắt ma đặc công để theo dõi và nắm bắt thêm nhiều thông tin nhé!

Nét đặc sắc của truyện Bắt ma đặc công

Yếu tố đã tạo linh hồn của toàn truyện Bắt ma đặc công đó chính là những màn đấu trí , phá án vô cùng gay cấn và thuyết phục của Giang Vĩ Bân và Lữ Minh Dương.

Để giải được bài toán khó của tên tội phạm giết người đưa ra, cả hai đã phải cùng nhau kết hợp và lần tìm mai mối để cuối cùng đưa ra những lập luận chính xác và sắc sảo nhất.

Những màn truy tìm chân lý đầy kịch tính sẽ khiến độc giả nghẹt thở và không ngừng theo chân họ để tìm ra sự tình cuối cùng. Với nhiều giả thiết và tình tiết gay cấn, Bắt ma đặc công sẽ là “món ăn tinh thần” tuyệt vời dành cho những ai yêu thích truyện ma.

Những lí do bạn không nên bỏ qua tác phẩm Bắt ma đặc công

Đây có thể được xem là một trong những tác phẩm truyện ma xen lẫn phá án ly kỳ và hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Đến với Bắt ma đặc công, bạn sẽ được trải nghiệm những phút giây thót tim và hiếu kỳ vô cùng để chạm được đến cái kết cuối cùng.

Và biết đâu, trong quãng thời gian theo dõi và “cày” truyện Bắt ma đặc công, bạn cũng có thể tự mình đưa ra những phỏng đoán và kết luận riêng của bản thân, từ đó, đầu óc và tài năng lập luận của bạn sẽ được mài dũa và nâng cao hơn rất nhiều đấy!

Blood X Blood

Tóm tắt nội dung truyện Blood X Blood

Blood X Blood là một trong những bộ truyện làm nên tên tuổi của tác giả Yêu Chu. Đây là bộ truyện có sự kết hợp một cách linh hoạt và thông minh giữa ba thể loại dị giới, mạt thế và quỷ hút máu.

Truyện xoay quanh những chap truyện lấy máu và những sự kiện hỗn loạn diễn ra liên tiếp không ngừng. Blood X Blood được mở đầu vào năm 2012 khi hành tinh của người Maya rơi vào tình trạng hỗn độn của ngày tận thế. Lúc bấy giờ, chính phủ không còn biện pháp nào ngoài việc sản xuất hàng loạt các tủ đông lạnh nhằm trấn an tâm lý của người dân. Cao Đại Bàn lúc bấy giờ là một cô gái được ba mẹ đặt vào trong chính chiếc tủ ấy và hành trình ngao du vạn năm trong vũ trụ của cô chính thức được bắt đầu.

truyện ma hay 12
Blood X Blood là một trong những bộ truyện làm nên tên tuổi của tác giả Yêu Chu

Thật bất ngờ rằng qua quãng thời gian dài đằng đẵng ấy, Cao Đại Bàn vẫn may mắn sống sót sau một giấc ngủ thật dài và đáp tại lãnh địa cai quản bởi Huyết tộc – Sange. Và đương nhiên, cô nàng trở thành miếng mồi béo bở của bộ tộc ma cà rồng hút máu với những tình tiết vô cùng hỗn loạn và hài hước diễn ra liên tiếp.

Thế nhưng, trong cái thế giới tràn đầy cạm bẫy ấy thì người đàn ông đầu tiên xuất hiện trong đời Cao Đại Bàn đó chính là tướng tài Brujah. Hai người đã trải qua hết thảy những “lần đầu tiên” cùng nhau thế nhưng lại chẳng thể thành đôi bởi Brujah đã để lỡ mất cô quá nhiều lần và cô – Cao Đại Bàn thì lại không đem lòng yêu anh.

Người thứ hai xuất hiện trong đời của Cao Đại Bàn đó chính là Venture. Trái ngược với Brujah thì dường như Venture không có điều gì quá nổi trội hay đặc biệt, anh không quá tài giỏi cũng như chẳng có uy lực gì, thế nhưng thứ quý giá nhất mà Venture có được đó chính là tình yêu của Cao Đại Bàn.

Dù cho Brujah là người Cao Đại Bàn gặp gỡ đầu tiên thế nhưng chính cách ứng xử khác nhau giữa hai người đàn ông đã khiến cô đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình. Cô yêu Venture bởi anh đưa lại cho cô cảm giác an toàn, khi cô đau anh cũng sẽ đau lòng, khi máu cô rơi anh sẽ không thừa cơ dùng miệng hút máu và sẽ nhẹ nhàng bông băng lại giúp cô. Đó chính là lý do khiến Venture xứng đáng với tình yêu hơn tất cả.

Nét đặc sắc của truyện Blood X Blood

Tuy là một câu chuyện về Vampire – ma cà rồng thế nhưng Blood X Blood lại đưa đến cho chúng ta một thế giới quan hoàn toàn khác về nó với những chi tiết hài hước và tình cảm nhẹ nhàng, không quá mãnh liệt hay lãng mạn như những truyện viết về ma cà rồng nổi đình đám trước đây.

Ngoài ra, chính cách xây dựng tính cách nhân vật của Yêu Chu cũng ghi điểm rất cao trong mắt độc giả nhừ những hành động, cử chỉ và nhận thức đặc trưng khiến mạch truyện trở nên rất rõ ràng và logic.

truyện ma hay 11
Blood X Blood đưa đến cho chúng ta một thế giới quan hoàn toàn khác về ma cà rồng

Những lý do bạn không nên bỏ qua Blood X Blood

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng, hài hước nhưng cũng sâu sắc về ma cà rồng thì Blood X Blood chính là tất cả những gì bạn đang mong chờ.

Truyện không quá xoáy sâu về vấn đề ma quỷ mà lại tập trung hơn hết vào những khoảnh khắc tình yêu ngọt ngào, lãng mạn nhưng cũng giúp chúng ta rút ra nhiều bài học cho chính bản thân mình về sự hi sinh và chịu đựng khi gặp đúng người ta muốn gắn bó suốt đời.

Nuôi ma ngải

Tóm tắt nội dung truyện Nuôi ma ngải

Nuôi ma ngải có thể được xem là một trong những truyện ma rùng rợn nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Ai trong chúng ta cũng biết rằng bùa ngải là vật thuộc về thế giới tâm linh, mang tính âm dương cao khiến ai trong chúng ta cũng có một chút lo sợ.

Bùa ngải có thể giúp chúng ta đạt được những gì mình mong muốn nhưng chính nó cũng có thể giết chết chúng ta bất kỳ lúc nào bởi đó là thế giới của những vong hồn chưa được siêu thoát, đầy sự oán hận mà còn nhiều trắc trở chưa thể vượt qua.

Với 30 chương truyện kể về 27 ngày dài đằng đẵng, Nuôi ma ngải chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng bởi những chi tiết quá đỗi kinh sợ và hồi hộp mà từng chương truyện mang lại

truyện ma hay 24
Nét đặc sắc của truyện Nuôi ma ngải

Nét đặc sắc của truyện Nuôi ma ngải

Điểm thu hút bạn đọc của bộ truyện Nuôi ma ngải có lẽ chính là cốt truyện đáng sợ và những tình tiết đánh úp khiến ta cảm thấy kinh hoàng. Thêm vào đó, bộ truyện viết về đề tài khá độc đáo – bùa ngải khơi lên sự tò mò của độc giả và đem đến những kiến thức cũng như nỗi ám ảnh không thể nào quên.

Những lý do bạn không nên bỏ qua tác phẩm Nuôi ma ngải

Lý do đơn giản mà bạn không nên bỏ qua tác phẩm này đó chính là vì cốt truyện hay và thực sự lôi cuốn được sự chú ý của bạn đọc. 30 chương truyện là những chuỗi sự kiện hứa hẹn sẽ hấp dẫn bạn đến tận trang cuối cùng.

Thêm vào đó, chủ đề mới mẻ này cũng sẽ khiến bạn có thêm nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức về nó. Nếu là một tín đồ yêu thích truyện ma chân chính thì đừng nên bỏ qua Nuôi ma ngải nhé!

Quỷ thoại liên thiên

Tóm tắt nội dung truyện Quỷ thoại liên thiên

Quỷ thoại liên thiên bao gồm 100 chương truyện với kết Happy Ending cũng sẽ là một sự lựa chọn không hề tồi của list truyện ma trong bài viết này. Một điểm khá đặc biệt của bộ truyện này đó chính là nó thuộc thể loại đam mỹ, thụ ngốc nghếch, khờ khạo gặp được công thông minh, lạnh lùng.

Truyện kể về thế giới tâm linh đã bị nguyền rủa từ rất lâu, cho đến đời sau này của nhân vật nam thụ. Cho đến khi chuyển vào cùng phòng với anh nam công giỏi về mảng âm dương thì những câu chuyện tâm linh bắt đầu ập đến và xảy ra liên tục.

truyện ma hay 5
Quỷ thoại liên thiên bao gồm 100 chương truyện với kết Happy Ending

Trong một lần không may lòng tốt bị lợi dụng, nhân vật nam thụ đã vô tình giúp đỡ một con quỷ và bị nguyền rủa từ giây phút ấy. Mãi sau này khi cả hai đã phát hiện ra thì họ mới bắt đầu gồng mình với cuộc chiến phá bỏ lời nguyền, đối mặt với quỷ dữ và luôn trong trạng thái bị cái chết rình rập bất cứ lúc nào.

Trải qua muôn vàn khó khăn thì cuối cùng họ cũng đã có được cái kết viên mãn, xóa bỏ được những vướng bận về tâm linh và bên nhau hạnh phúc đến mãi sau này.

Nét đặc sắc của bộ truyện Quỷ thoại liên thiên

Đây được đánh giá là một bộ truyện khá hay và lôi cuốn trong list truyện ma. Những chi tiết rùng rợn và kinh dị sẽ được tác giả tập trung khái quát ở phần đầu truyện, những phần tiếp theo sẽ tập trung về những chuyến đi khám phá của cả hai nhân vật chính.

Ngoài ra, những chuỗi sự kiện đều có sự liên kết và được edit khá trơn tru nên sẽ tăng tính hấp dẫn và kịch tích cho câu chuyện. Người đọc sẽ không thể rời mắt và luôn chờ đợi diễn biến của chương tiếp theo.

truyện ma hay 2
Những lý do bạn không nên bỏ qua tác phẩm Quỷ thoại liên thiên

Những lý do bạn không nên bỏ qua tác phẩm Quỷ thoại liên thiên

Đối với những bạn đam mê thể loại đam mỹ kết hợp cùng truyện ma thì chắc chắn nên đọc thử Quỷ thoại liên thiên một lần. Những nét tương phản đối lập giữa chàng công cá tính, trưởng thành cùng chàng thụ có chút ngây thơ, tin người sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi những trang truyện đầy kịch tính và hấp dẫn.

Đón đọc Quỷ thoại liên thiên để có được cái nhìn sâu sắc và khách quan hơn về bộ truyện này nhé!

Quỷ hành thiên hạ

Tóm tắt nội dung quỷ hành thiên hạ

Lại thêm một bộ truyện ma thuộc thể loại đam mỹ cho những nàng hủ nữ tha hồ “nhảy hố” đây. Quỷ hành thiên hạ là câu chuyện xoay quanh những tình tiết về hai nhân vật chính là Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường.

Về nhân vật Triển Chiêu, tác giả Nhĩ Nhã đã xây dựng lên một hình tượng khá tuyệt vời trong lòng khán giả với võ công cao cường, tính tình nghiêm túc kết hợp với chút đáng yêu và tinh nghịch cùng với tài phá án cực đỉnh cao.

truyện ma hay 4
Quỷ Hành Thiên Hạ của tác giả Nhĩ Nhã–Thử Miêu đồng nhân

Không giống với Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường lại chính là một “tảng băng ngàn năm” có thật với vẻ mặt lạnh lùng vô đối. Tuy nhiên, chính điều này phải chăng bắt nguồn từ vẻ đẹp “hoa ghen liễu hờn” của anh chàng khiến không ai dám đến gần?

Cả hai dần dà tìm thấy sự tương hợp ở đối phương và từ đó nảy sinh tình cảm đối với nhau, sự đáng yêu của Triển Chiêu khiến Bạch Ngọc Đường tan chảy và trở thành một chàng trai ấm áp đối với Triển Chiêu và chỉ riêng anh.

Nét đặc sắc của bộ truyện Quỷ hành thiên hạ

Điểm nổi bật khiến độc giả không thể bỏ lỡ của bộ truyện Quỷ hành thiên hạ đó chính là sự đáng yêu cũng như hài hước toát lên từ hai nhân vật chính. Dù đây là truyện thuộc thể loại kiếm hiệp, trinh thám nhưng lại không hề khô khan mà ngược lại rất hấp dẫn và dễ thương.

truyện ma hay 23
Nét đặc sắc của bộ truyện Quỷ hành thiên hạ

Thêm vào đó, truyện gây ấn tượng mạnh bởi cốt truyện kịch tính nhưng cũng không quá khó hiểu đối với người đọc, cách lập luận, giải quyết nút thắt thông minh, chặt chẽ khiến Quỷ hành thiên hạ trở thành một trong những top truyện ma hay nhất mọi thời điểm.

Những lý do bạn không nên bỏ qua tác phẩm Quỷ hành thiên hạ

Quỷ hành thiên hạ có thể được xem là một trong những tuyệt phẩm đam mỹ với những nét đột phá cực kỳ sáng tạo khiến bộ truyện trở nên hấp dẫn và đáng đọc hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, truyện cũng không hề thiếu những cảnh “thịt thà” khiến sắc nữ đứng ngồi không yên khi theo dõi tác phẩm. Cùng đón đọc Quỷ hành thiên hạ để theo dõi câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính nhé!

Truyện ma từ lâu đã để lại nhiều dư vị trong lòng độc giả, đem đến sức hút đặc biệt là những độc giả ưa khám phá, tò mò. Nó không chỉ đem đến cho bạn đọc đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác mà còn được hóa thân vào những nhân vật để được là nhân vật chính của những tác phẩm ấy. Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn đọc vào thời điểm rảnh rỗi và muốn dành cho mình những cảm xúc thú vị nhất. Chúc các bạn có những giây phút đọc sách vui vẻ! 

Xem thêm: Tổng kết một số thông tin chung trong truyện Ma

Nguồn: https://bapcai.vn/

3.3/5 - (3 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x