Truyện

Tổng hợp các thông tin về truyện ngôn tình ngược?

Tổng hợp các thông tin về truyện ngôn tình ngược?

Bạn đang đi tìm hiểu thông tin về truyện ngôn tình ngược là gì? Đối với những bạn là fan của phim tình cảm thì không còn gì xa la với khái niệm ngôn tình ngược là gì?

Nhưng với những bạn không phải là fan ngôn tình, thì đây là câu hỏi khá khó. Trong bài viết chia sẻ dưới đây, sẽ được giải đáp các thắc mắc cho câu hỏi truyện ngôn tình đó.

Đồng thời giới thiệu với bạn về một số tiểu thuyết ngôn tình ngược hay nhất.

1. Ngôn tình là gì? Truyện ngôn tình ngược là gì?

Ngôn tình chính là thể loại tình cảm được bắt nguồn từ Trung Quốc. Truyện được xây dựng ở dưới nhiều bối cảnh khác nhau như: cổ đại, cận đại, hiện đại, huyền huyễn, xuyên không,…

Phần lớn truyện ngôn tình đều được nói về cả nam và nữ. Nhưng cũng có nhiều truyện lại chỉ nói về tình cảm của nữ với nữ hay nam với nam.

truyện ngôn tình ngược 4
Tìm hiểu về truyện ngôn tình ngược

Còn ngôn tình ngược chính là thể loại được xây dựng theo hướng đau khổ, với những cảm xúc dày vò đau thương của nhân vật chính.

Truyện được dựng lên theo trình tự: hiểu lầm, đến hành hạ về cả thể xác lẫn tinh thần, nhằm trả thù lẫn nhau. Tiếp đó là tới hóa giải về mâu thuẫn, dẫn đến với nhau và yêu thương nhau.

Sau đó, thử thách, và để rồi kết thúc.

2. Những thể loại ngôn tình ngược

Như ở trên bạn đã biết ngôn tình ngược là gì rồi? Trong đó ngôn tình ngược được chia thành ngôn tình ngược thân và ngược tâm:

– Ngược thân: luôn thiên về hành hạ thể xác, cũng có thể là cưỡng bức, đánh đập, bị ép phải phá thai,

– Ngược tâm: luôn thiên về hành hạ tinh thần. Phần lớn là bị hiểu nhầm, bị người yêu làm tổn thương, có yêu nhau nhưng lại không đến được với nhau.

Dựa vào các đối tượng bị ngược có thể sẽ phân ra làm ngược nam hoặc ngược nữ. Đối với ngược nam nghĩa là nhân vật nam bị ngược, còn ngược nữ chính là nhân vật nữ bị ngược.

3. Tại sao truyện ngôn tình ngược lại hấp dẫn đến vậy?

Ưu điểm lớn nhất của truyện ngôn tình ngược, trong đó có một nam chính thuộc vào người thèm khát như: đẹp trai, nhà giàu hay có quyền thế.

Điểm khác biệt của loại truyện ngôn tình này chính là nhân vật được trải qua một quá trình về sóng gió tả tơi mới đến được với nhau.

Mà chính cái sóng gió đó đều xuất phát từ bản thân của hai người chứ không phải tác động từ bên ngoài. Kết thúc cho quá trình đó, hai người lại trở nên hiểu nhau sâu sắc hơn, và tình yêu đó sẽ không chia xa được.

truyện ngôn tình ngược 2
Thể loại truyện ngôn tình ngược

Độc giả của truyện ngôn tình ngược là nữ giới, mà trong đó nữ giới có 2 yếu tố làm chết người chính là dễ cảm thông mà lại mơ mộng.

– Sự mơ mộng trước kia: Ai lại không muốn có cho mình một mối tình khắc cốt ghi tâm, rồi để sau này viết lên hồi ký thể lên tới hàng bestsellers.

Với yếu tố vượt qua sóng gió đó để đến được với nhau có trong truyện ngược đã đáp ứng được rất nhiều yếu tố với bốn chữ “khắc cốt ghi tâm”.

Và hơn nữa, với bước chuyển từ bị ngược đãi sang bước được trân trọng đã tạo cho người ta một cảm giác như thứ mà mình đã nhận được là rất lớn lao.

Người ta đã tuyên dương về một học sinh được đội sổ phấn đấu đứng lên top 10, chứ có mấy ai tuyên dương về một học sinh hạng 3 được leo lên hạng nhất.

Chính vì cái cảm giá từ địa ngục được bay lên thiên đàn ấy đã khiến cho phụ nữ càng dễ dàng bỏ qua những đau khổ mà mình đã từng phải trải qua.

– Nói tới yếu tố dễ cảm thân: Sự cảm thông luôn khiến cho nhân vật phản diện nam giới luôn có số phận cao chót vót. Tới một lúc nào đó tác giả sẽ để lộ ra anh ta có tuổi thơ khá bất hạnh, cô đơn, bị phản bội hay bị ruồng rẫy.

Cái này không chỉ có ở truyện ngược, mà truyện tranh Nhật từ thời xưa đã có. Chỉ là trong truyện tranh thì đối tượng có đồng cảm cho nhân vật thường là các độc giả, còn ở truyện ngược thì có thêm nữ chính.

4. Một số câu truyện ngược hay nhất

Trên bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin về truyện ngôn tình ngược rồi. Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm với một số câu truyện ngôn tình ngược khá hay và phổ biến ở dưới đây:

Câu truyện: “Đông cung” – Phỉ Ngã Tư Tồn:

Phỉ Ngã Tư Tồn chính là mẹ để của rất nhiều tác phẩm ngược, với nhiều tình tiết cẩu huyết. Các tác phẩm ngược mà được nhiều người yêu thích từ tác giả này chính là tác phẩm: Đông cung.

Đông cung kể về mối tình éo le giữa Đông Cung Thái tử Lý Thừa Ngân và Tây Lương Cửu Công Chúa Tiểu Phong.

Trong đó Tiểu Phong chính là cô gái khá hồn nhiên, ngây thơ và đáng yêu, có cha là Tây Lương Vương, còn mẹ là con gái của Đan Sĩ Vương.

Với Lý Thừa Ngân lại là thái tử của Lễ triều, và được lệnh đi bình định Đan Sĩ – chính là đất nước của ông ngoại Tiểu Phong. Lúc này Lý Thừa Ngân đã đóng giả làm tay buôn chè Cố Tiểu Ngũ tiếp cận với Tiểu Phong, lợi dụng Tiểu Phong để thăm và chiếm đoạt Đan Si.

Lý Thừa Ngân là người có mưu cao, kế dày đã không mấy chóng chiếm được trái tim của Tiểu Phong và chiếm được Đa Sĩ.

Hắn giết hại ông ngoại của Tiểu Phong, ức chết mẹ nàng, khiến cho cha nàng điên điên dại dại. Bước Tiểu Phong phải rơi vào tình thế đi cầu thân với Lễ triều.

truyện ngôn tình ngược 3
Tiểu thuyết: “Đông cung” – Phi Ngã Từ Tồn

Điều mà hắn không ngờ tới, không tính trước được, chính hắn lại là người rất yêu Tiểu Phong. Trên đường đi cầu thân, Tiểu Phong gặp lại Lý Thừa Ngân.

Lúc này, nàng rất đau lòng khôn xiết khi biết được là mình sẽ trở thành Thái tử phi của hắn. Tiểu Phong muốn trốn đi, gieo mình xuống dưới sông Quên, lúc đó Lý Thừa Ngân đã ngăn cản nhưng không kịp, khi nàng nhảy xuống sông.

Theo truyền thuyết của Tây Lương cho biết, nếu nhảy xuống sông Quên thì sẽ quên hết tất cả mọi mưu sầu trong thời gian 3 năm gần đây.

Tiểu Phong về Lễ triều được làm Thái tử phi với Lý Thừa Ngân, nhưng cả 2 người như nước với lửa, gặp nhau là cãi nhau. Nàng đã quên hết tất cả mọi đau khổ, nhưng nàng lại một lần nữa yêu Lý Thừa Ngân.

Sau đó, Tiểu phong lại nhớ ra tất cả, đã trốn về Tây Lương nhưng bị Lý Thừa Ngân bắt lại. Cuối cùng, nàng đã gieo mình ở Ngọc Môn Quan và kết thúc cuộc đời của mình ở đó.

Đây cũng chính là sự trả thù đau đớn nhất mà nàng dành riêng cho Lý Thừa Ngân.

Tác phẩm: “Anh có thích nước Mỹ không” – Tân Di Ổ

Tác phẩm: “Anh có thích nước Mỹ không” nói về câu chuyện tình yêu của cô gái Trịnh Vy cùng với 2 người đàn ông Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính.

Trong đó, Lâm Tĩnh và Trịnh Vy lại là thanh mai trúc mã, cả hai người đều có tình cảm yêu mến nhau. Nhưng về sau này, Lâm Tĩnh lại phát hiện ra mỗi quan hệ giữa bố mình và mẹ của Trịnh Vy.

Lúc này anh rất đau lòng, rời xa Trịnh Vy với lý do đi sang nước Mỹ.

truyện ngôn tình ngược 1
Tác phẩm: “Anh có thích nước Mỹ không”

Trần Hiếu Chính lại là mối tình đầu thời sinh viên của Trịnh Vy. Anh lại là người xoa dịu nỗi đau mà Lâm Tĩnh đã để lại cho Trịnh Vy.

Nhưng cuối cùng, vì để có được một tương lai tốt đẹp hơn, Trần Hiếu Chính đã đi Mỹ và bỏ lại Trịnh Vy ở lại một mình.

Trịnh Vy đã tốt nghiệp ra trường, có một công việc tốt nhưng vẫn không hề quen với người đàn ông nào.

Gặp ai cô cũng đều hỏi người ta có thích nước Mỹ không. Và cuối cùng cô gặp lại Lâm Tĩnh và Hiếu Chính, lại một lần nữa đối mặt với nỗi đau và phân vân giữa cả 2 người đàn ông đã làm mình tổn thương.

Trong bài viết trên đây, chắc chắn bạn đã có rất nhiều thông tin về truyện ngôn tình ngược mà đang phải đi tìm hiểu.

Không những thế, bạn còn được biết thêm những câu truyện ngược ngôn tình nổi tiếng và hay nhất nhất. Chúc bạn có những buổi trải nghiệm lý thú và vui vẻ!!.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x