Truyện

Tổng hợp những thông tin cần biết về truyện thám hiểm

Tổng hợp những thông tin cần biết về truyện thám hiểm

Việc đọc truyện là điều tất yếu của mỗi người, trở thành fan hâm mộ đọc truyện Trung Quốc lại là điều khó hiểu.

Trong đó đặc biệt với loại truyện thám hiểm. Vậy truyện thám hiểm là gì? Đặc trưng của loại truyện này ra sao? Và những câu truyện thám hiểm nào nổi tiếng nhất hiện nay? Mọi thông tin chi tiết được tổng hợp tại bài viết dưới!!.

1. Truyện thám hiểm là gì?

Truyện thám hiểm chính là thể loại truyện nói về những câu truyện phiêu lưu, những cuộc tìm kiếm, khám phá li kì, và mạo hiểm. Thám hiểm chỉ về những hoạt động tìm hiểu ban đầu của một dân tộc với nền văn minh của tất cả dân tộc khác.

Với những cuộc khám phá bắt đầu từ khi con người mới được xuất hiện. Thời đại được khám phá tại Châu Âu chính là giai đoạn xuất hiện của các cuộc phát triển về nền văn hóa và địa lý.

truyện thám hiểm 1
Hình ảnh nhân vật có trong truyện thám hiểm

2. Đặc trưng của truyện thám hiểm

Khi tham gia vào truyện đọc thám hiểm, người đọc sẽ được tham gia, nhập vào những chuyến đi đầy bất ngờ, thú vị và gây cấn, nguy hiểm.

Với những hoạt động sôi nổi, táo bạo nhưng lại rất dũng cảm, bình tĩnh và mưu trí trước mọi khó khăn trở ngại tưởng chừng không vượt qua nổi của các nhân vật mạo hiểm.

Để rồi cuối cùng, người đọc được chia sẻ với những lo âu, sự hồi hộp và những niềm hứng thú trước những chiến thắng của chính nhân vật đó. 

Càng khó khăn bao nhiêu, mạo hiểm càng lớn thì thắng lợi lại càng rực rỡ. Cũng chính vì như thế mà đã xây dựng ra những nước mơ, khát vọng được bay nhảy.

Ra đi để thấy được rất nhiều, nghe cũng được nhiều, nghe được nhiều và mở rộng tầm hiểu biết, làm phong phú về cảm xúc thiên nhiên, xã hội về mọi miền.

Bởi vậy, đến với mỗi cốt truyện thám hiểm, chúng ta luôn được trải nghiệm qua mọi khó khăn, nếm trải từng gian khổ và hưởng thụ mọi thành công. Cũng chính vì thế, cùng một lúc ta sẽ được thỏa mãn khá nhiều về giá trị tinh thần.

3. Những cuốn truyện thám hiểm nổi tiếng

Những cuốn truyện thám hiểm hay có sức thu hút mãnh liệt, với bất kể ai từng muốn bỏ đi lang thang nhằm đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt. Bạn không nên bỏ qua một số cuốn truyện kỳ thú này:

80 ngày vòng quanh thế giới của Jules Verne:

Jules Verne chính là nhà văn Pháp nổi tiếng, và được coi là một trong những người “Cha đẻ”, của thế giới loài văn khoa học viễn tưởng.

Ông là người có kiến thức sâu rộng, có khối trí óc tưởng tượng khá phong phú, và có nhiều tư tưởng tiến bộ. Đây là một trong những tấm lao động sáng ngời. Ông để để lại cho nền văn học – khoa học một di sản lớn cả về số lượng và chất lượng.

truyện thám hiểm 5
Tập truyện “80 ngày vòng quanh thế giới”

Trong đó với: “80  ngày vòng quanh thế giới” chính là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông.

Đây cũng chính là cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Được gọi là “Viễn tưởng” ở chỗ chúng được đi trước thời gian, được thực hiện một điều mà chưa thể thực hiện được vào đúng thời điểm bây giờ.

Qua chính tác phẩm này, Jules Verne đã khẳng định được sức mạnh của ý chí, tinh thần khoa học và các phẩm cao quý khác của con người. Giúp nuôi dưỡng trong chúng ta về niềm tin và khả năng con người để làm chủ thiên nhiên.

Tác phẩm “Hai vạn dặm dưới đáy biển” của Jules Verne:

Tác phẩm “Hai vạn dặm dưới đáy biển” chính là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng hiện đại. Không chỉ giúp cho lứa tuổi thanh thiếu nhi mà còn dành riêng cho cả một thế hệ người đọc.

Giáo sư Aronnax cùng với anh em bạn bè giúp việc vui tính Conseil chính là những người say mê về khám phá sinh vật biển. Họ đã tự mình quyết định khám phá về các bí mật của quái vật biển. Nhờ vào sự giúp đỡ của anh chàng thợ săn cá đẳng cấp, siêu hạng Ned Land.

Họ đã sắp xếp cho mình một cuộc đi săn mà không biết trong đó cho bao nhiêu sự nguy hiểm đang chờ đón mình ở phía trước.

truyện thám hiểm 4
Tập truyện “Hai vạn năm dưới đáy biển”

Bất ngờ sẽ đến với họ khi được phát hiện ra con cá voi khổng lồ được làm bằng sắt, nhưng tất cả đều không thể tránh kịp, họ đã bị bắt làm tù binh ở trên chiếc tàu của thuyền trưởng Nemo. Và bất đắc dĩ lắm họ đã phải tham gia vào những chuyến hành trình ở trên bãi biển dài ngày.

Với một thế giới kỳ thú của các đại dương đã hiện ra cùng với cuộc phiêu lưu của đoàn thám hiểm và chính thuyền trưởng Nemo: Với việc tham gia chuyến đi săn dưới đáy biển, thoát khỏi chú cá mập nguy hiểm, chạy trốn với những người thổ dân.

Khai thác về kim cương ở dưới đáy biển, khám phá về nhiều vùng đất mới và phần cuối cùng chính là mắc kẹt ở trong núi băng tại Bắc Cực.

Đối với câu chuyện khá ly kỳ và hấp dẫn ngay từ lúc đầu cho đến khi ta đã đóng sách lại sẽ khiến cho đọc giả nhỏ tuổi khá thích thú và say mê.

Đây khá xứng đáng là cuốn chuyện được đặt đầu giường cho những ai luôn say mê khám phá. Cuốn truyện này nằm trọn trong bộ truyện ngắn 12 cuốn Văn học kinh điển dành riêng cho thiếu nhi.

Tập truyện “Cậu bé rừng xanh” của Rudyard Kipling:

Rudyard Kipling với tên đầy đủ là Joseph Rudyard Kipling, được sinh vào ngày 30/12/1865 tại Bombay – Ấn Độ. Với cha của Joseph Rudyard Kipling chính là họa sĩ và đồng thời là giáo sư giảng dạy về bộ môn điêu khắc và kiến trúc của trường Nghệ thuật Jeejeebhoy tại Bombay.

Sau khi đã đạt được một thành tựu tại Ấn Độ, Nữ hoàng Anh đã luôn tin tưởng John Lockwood Kipling và đã giao cho ông về toàn quyền quản lý của một bảo tàng nghệ thuật tại quốc gia Nam Á.

Vào mùa hè năm 2016, với tập truyện: “Cậu bé rừng xanh” chính là bộ phim phiêu lưu kỳ thú thuộc vào hãng Walt Disney đã tạo dựng ra cơn sốt trên toàn thế giới.

truyện thám hiểm 3
Tập truyện “Cậu bé rừng xanh”

Đã từ hơn 100 năm trước kia, khi còn là một nhân vật về văn học của Rudyard Kipling, với cậu bé Mowgli đã khiến cho độc giả nhi luôn say mê. Xung quanh về tác giả và chính cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này luôn cần rất nhiều câu chuyện khá lý thú và cảm động.

Hãy để cho cậu bé người sói Mowgli dẫn dắt bạn đi dạo quanh ở chốn nơi bí mật của bầy sói với những giây phút mạo hiểm, gây cấn. Để cùng tìm hiểu về tập tính sinh hoạt của tất cả những loài động vật ở trong rừng và dần làm quen với luật lệ của rừng.

Với tập truyện “Cậu bé rừng xanh” của nhà văn người Anh được đoạt giải Nobel văn học vào năm 1907. Tất cả các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm về cuộc sống trong rừng cùng với cậu bé Mowgli, tìm hiểu về tập tính của muông thú trong rừng.

Về luật lệ của rừng xanh, đi tìm về bí mật của bầy sói đã cưu mang cậu Mowgli. Với những sự quan sát khát tỉ mỉ, trí lý tưởng khá độc đáo, về khả năng miêu tả và nguồn tư liệu khá phong phú.

Tác giả đã được khắc họa về cuộc sống của loài vật ở trong rừng một cách chân thực và sống động nhất, giúp cuốn hút độc giả sút trong những thế kỷ qua.

Tác phẩm “Bác Sĩ Dolittle” của Hugh Lofting:

Tác phẩm “Bác Sĩ Dolittle” của nhà văn người Mỹ Hugh Lofting. Tác phẩm đã được đánh giá là những tuyệt tác của các thiên tài, vừa giàu trí tưởng tượng lại vừa hài hước, tác phẩm là sự điển hình của thiếu nhi. 

truyện thám hiểm 2
Tập truyện “Bác sĩ Dolittle”

Giúp cho độc giả nhí cùng phiêu lưu với bác sĩ nghe được nhiều ngôn ngữ của tất cả các loại động vật như: chim, thú. Làm quen với khỉ Chee-Chee, lợn Gub-Gub, vịt Dab-Dab, vẹt Polynesia. Đây là những con vật đã thông minh và nghĩa tình. 

Đi cùng với bác sĩ Dolittle, độc giả sẽ được tham gia vào các chuyến du hành tới các vương quốc về động vật cùng với bao khó khăn, sự nguy hiểm cũng đã chứa đựng khá nhiều bí mật thú vị.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đã nắm bắt được thông tin cần biết về truyện thám hiểm như thế nào?

Đặc biệt, qua đó, bạn đã biết được những tác phẩm nổi tiếng về truyện thám hiểm. Chúc bạn có được những câu chuyện lý thú và tìm hiểu những cuộc vui trong cuộc sống!!.

Nguồn: https://bapcai.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x