Truyện

Top truyện Tiên Hiệp Tu Chân hay hiện nay, Các Truyện Võ Hiệp Đang Hot

Top truyện Tiên Hiệp Tu Chân hay hiện nay, Các Truyện Võ Hiệp Đang Hot

Truyện Tiên hiệp Tu chân hay Võ hiệp tu chân là những truyện kể về con đường tu tiên của những người bình thường. Đây là thể loại truyện rất được ưa chuộng và nổi tiếng của Trung Quốc.

Dù không mang nhiều yếu tố tình cảm, nhưng những tác phẩm này thường hấp dẫn người đọc bởi những yếu tố tình tiết li kì và huyền ảo. Cùng xem có những tác phẩm nào nổi bật trong list các truyện hay thể loại này nhé.

Truyện tiên hiệp tu chân, võ hiệp tu chân là truyện như thế nào?

Như trên có tiết lộ, đây là những loại chuyện kể về quá trình tu thành chính quả của người bình thường, người trần mắt thịt. Quá trình này thông thường diễn ra vô cùng gian nan, gặp rất nhiều trở ngại. Yếu tố tình cảm không được nhắc đến nhiều.

Truyện hấp dẫn người đọc ở các tình tiết ly kỳ, huyền ảo, những màn biến hóa khôn lường hay những pháp thuật cao siêu.

truyện võ hiệp tu chân 1
Top truyện võ hiệp tu chân hay

Truyện võ hiệp có từ lâu đời, phát triển từ thời Dân Quốc. Sau này, Hoàn Châu Lưu, tác giả của tác phẩm Thục Sơn Kiếm Hiệp Truyện là người tiên phong hư ảo hóa võ hiệp, nửa thực nửa hư, mở ra thời kỳ bách gia tranh minh dòng tiên hiệp.

Có các trường phái tiên hiệp như sau:

  • Tiên hiệp cổ điển: Đây là trường phái chính thống, lưu truyền phổ biến nhất. Đây là loại truyện mượn chút thần thoại để kể một câu chuyện khác, nhưng cuối cùng vẫn quy về thần thoại cổ.
  • Tiên hiệp huyền huyễn: Trường phái này thiên về yếu tố huyền huyễn, chủ yếu do tác giả tự nghĩ ra, chỉ cần thỏa sức nghĩ câu chuyện, tình tiết truyện hợp lý là được. Tác phẩm này dễ viết nhất trong số các tác phẩm cùng chủ đề.
  • Tiên hiệp tu chân: đây là dạng trường phải nhánh của trường phái hiệp nghĩa. Tu chân vốn là một phương thức tu tâm dưỡng tính của đạo gia, sau này có thêm nhiều yếu tố đan dược, luyện công, luyện khí…

Các Truyện Võ Hiệp Đang Hot Trong Hệ Thống

Hãy cùng xem có những truyện nào về đề tài võ hiệp tu chân đang hot trên hệ thống, được độc giả săn lùng nhé.

Trường Sinh Trang Chủ

Đây là tác phẩm của tác giả Thiên Thượng Hữu Phi Ngư. Tác phẩm này thử thách nhân vật chính rất nhiều bởi lẽ rất nhiều tình tiết éo le và đầy gian nan trắc trở. Mạnh Hạo Vân là con trưởng của Mạnh Cửu gia tộc, là phương bắc đại tộc, nhưng vì biến cố gia đình mà tan hoang. Mạnh Hạo Vân để khẳng định mình đã tu thân để trở thành người có uy quyền và công thành danh toại.

Cuộc tu thân của nhân vật chính cũng gian nan không kém gì nhiều nhân vật khác, với nhiều gian nan trắc trở, nhưng điều đặc biệt ở đây là “Trong núi sâu, thà tiểu đường chiếm được một góc vạn năm nhân sâm tinh tu vi tinh hoa, làm hắn không nghĩ tới chính tà.

Từ nay về sau, tuế nguyệt rốt cuộc không thể ở trên đầu hắn lưu lại nửa dấu vết. Hắn vĩnh viễn dừng ở tuổi 17 với vóc dáng của thanh niên, chính là trường sinh bất lão trong truyền thuyết”.

Truyện hay nên đọc nhé các bạn!

Võ Lâm Đại Ác Nhân

Võ Lâm Đại Ác Nhân là tác phẩm do Phiến Nhân viết. Đây là tác giả với nhiều cuốn sách được độc giả yêu thích như Thần hào từ ảo tưởng bắt đầu; Tu tiên thế giới vui sướng vô cùng; Phản Phái đều muốn đánh chết ta; Toàn năng đại tiên sinh… Võ Lâm Đại Ác Nhân được đánh giá là tác phẩm xuất sắc nhất cho đến hiện tại trong sự nghiệp viết lách của tác giả.

truyện võ hiệp tu chân 5
Tác phẩm Võ Lâm Đại Ác nhân

Câu chuyện thuộc thể loại xuyên không dị giới, võ hiệp tu chân, đi tìm chân lý và tu thân. Việc xuyên không của nhân vật chính có thuận lợi với các nhiệm vụ và sống một kiếp người như thế nào? Mời các bạn theo dõi truyện để biết chi tiết nhé.

Tiêu Dao Phái

Tiêu Dao Phái là tác phẩm rất hay và đáng đọc của Bạch Mã Xuất Ứ Nê. Đây là một tác phẩm khoa học viễn tưởng dị thế, thăng cấp.

truyện võ hiệp tu chân 3
Bìa tác phẩm Tiêu Dao Phái của Bạch Mã Xuất Ư Nê

Phái Tiêu Dao chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người nữa, bởi đây là một môn phái vô cùng lớn trong tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung. Ông tổ của Tiêu Dao Phái là Tiêu Dao Tử, người tự mình nghiên cứu và sáng tạo ra rất nhiều tuyệt học khác nhau như võ công, cầm kỳ thi họa và truyền lại cho đệ tử của mình.

Số lượng đệ tử của môn phái này rất ít, bởi lẽ yêu cầu rất cao về mặt ngoại hình và khí chất.

Phái Tiêu Dao sẽ thể hiện chi tiết hơn quá trình tu luyện của các đệ tử cũng như hành trình đi tìm phát triển những món võ công mới ở đây.

Thâu Hương Cao Thủ

Tác phẩm do Lục Như Hòa Thượng sáng tác, với nhiều tình tiết võ hiệp tu chân tạo ra nhiều hứng thú cho độc giả. Đây là cuốn tu hành võ công tuyệt thế, quyền đánh Vi Tiểu Bảo, chân đạp Trương Vô Kỵ, một đường thu mỹ nữ.

Truyện được kể khi nhân vật tỉnh lại, phát hiện bản thân đã xuyên không về làm Tống Thanh Thư, nằm bên cạnh Chu Chỉ Nhược, bản thân kim mạch đứt đoạn. Lúc này, Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ hẹn hò. Thế giới được hình thành từ 14 tiểu thuyết của Kim Dung, loạn thế tranh hùng, tiếu ngạo phong vân.

truyện võ hiệp tu chân 6
Thâu Hương Cao Thủ, tác phẩm với sự hòa trộn của 14 thế giới truyện Kim Dung

Điểm mạnh của tác giả Lục Như Hòa Thượng là đem 14 thế giới trong truyện của Kim Dung kiến tạo nên một thế giới, chúng tỏ tác giả đã tìm hiểu rất kỹ các tác phẩm mà Kim Dung để lại.

Điểm hay ho của tác phẩm này nữa chính là khắc họa một số hình ảnh nữ nhân trong truyện Kim Dung không lai lịch trở nên có lai lịch rõ ràng, thậm chí có người chỉ mới được nhắc tên hoặc nghe qua.

Trong truyện Ỷ thiên đồ long ký, Tống Thanh Thư được miêu tả có phần khí phách nam nhi, nhận chức chưởng môn Võ Đang cực cao, nhưng đáng tiếc, anh hùng khó qua ải mỹ nhân, vì một người mà loạn tâm, khiến cho thân bại danh liệt.

Còn ở Thâu Hương Cao thủ, Tống Thanh Thư không còn si tình nữa mà thu rất nhiều mỹ nhân, võ công đạt đến tầm Đại Tông Sư, tâm tính không còn lo trước tính sau, có dũng có mưu, có trí có võ. Tóm lại, trong tác phẩm này, Tống Thanh Thư là nhân vật chính hội đủ yếu tố của một anh hùng cái thế.

Đây là một tác phẩm đáng đọc trong thể loại võ hiệp tu chân, từ con người bình thường tu thành đắc đạo, trở thành một người có uy lực và danh tiếng gần xa.

Trùng Sinh Chi Ma Giáo Giáo Chủ

Trùng Sinh Chi Ma Giáo Giáo Chủ là tác phẩm của Phong Thất Nguyệt. Đây là quyển thứ 2 được tác giả viết sau tác phẩm Tối cường phản phái hệ thống.

Tác phẩm này khá thú vị bởi khai thác nhân vật phản diện chứ không phải là chính diện như nhiều tác phẩm khác. Tiếp tục là một tác phẩm trùng sinh cho các độc giả mê thể loại truyện này nhé.

Sở Hưu, người phát hiện ra mình xuyên không vào một thế giới khác mà lại là thế giới trò chơi mang tên Đại giang hồ. Và thật không may, không chỉ rơi vào thế giới trò chơi mà còn bị rơi vào làm nhân vật phản diện Đại Boss, gây họa cho giang hồ Ma giáo chủ.

Nhân vật chính tiêu chuẩn ma đạo, là người đặt lợi ích của bản thân lên làm mục đích cao nhất, giết người không ngơi tay và không áy náy về hành động của mình. Câu khẩu hiệu luôn miệng của hắn chính là “Oan oan tương báo bao giờ mới hết, giết sạch cả nhà nó không phải hết rồi sao”.

Ma đạo, giết người không trừ một ai từ trẻ em cho đến người già, nữ nhân, nhưng thông minh, tình tình trầm ổn, lãnh khốc là những đặc điểm nổi bật của nhân vật chính trong truyện.

Đây là một tác phẩm không thủy văn, tình tiết gay cấn, đặc sắc, văn phong hấp dẫn, đáng để đọc trong dòng võ hiệp tu chân.

Phong Vân Chi Ngạo Tuyệt

Tiếp tục là một truyện truyền thuyết võ hiệp của Anh Hải Miêu Miêu. Mở đầu truyện miêu tả cảnh vô cùng tang thương với sự ra đi của Tuyệt Thiên, nhìn thế giới bằng con mắt không mấy vui vẻ và ham muốn sống.

Cùng tiếp theo đó ở Bái Kiếm Sơn Trang, phu nhân của Ngạo Thắng hạ sinh một người con trai lấy tên là Ngạo Tuyệt. Thân phận đứa bé này như thế nào? Liệu có làm nên vẻ vang cho gia đình, dòng họ hay không. Con đường tu thân của cậu bé ra sao, gặp nhiều sóng gió như thế nào. Hãy cùng đọc và cảm nhận về tác phẩm này nhé.

Thần Kỳ Mỹ Nữ Hệ Thống

Đây là tác phẩm của Thanh Thảo Lông Lông, là một tác giả người Trung Quốc. Hiện tại, số chương của tác phẩm này là 427 chương và tiếp tục được phát triển thêm.

Cốt truyện tập trung vào việc Đường Phong Nguyệt được trùng sinh và còn đạt được mỹ nữ hệ thống một cách bất ngờ và ngoài ý muốn.Trong hệ thống này, phải hoàn thành nhiệm vụ sẽ đạt được thần kỳ ban thưởng.

Hệ thống tuyên bố như sau: “Hạn ký chủ tiến lên tập ngực một lần. Nhiệm vụ hoàn thành, thì lại được khen thưởng Đại Nguyên đan, giúp cho tăng 50 năm lực. Nhiệm vụ thất bại thì lại từ đây đánh mất làm tư cách nam nhân”.

Trước khi trùng sinh, Đường Phong Nguyệt cũng từng hào hùng tuyên bố rằng “Ta có một mơ ước, có một ngày có thể tận ngắm thiên hạ mỹ nữ, trở thành người vĩ đại nhất từ trước đến nay”.

Và thực sự đúng như ý nguyện, hệ thống mà nhân vật chính rơi vào chính là Thần kỳ mỹ nữ, và quá trình chinh phục mỹ nữ bắt đầu. Cùng mở từng trang sách để biết quá trình chinh phục của chàng trai xem thành công hay thất bại nhé.

Vân Lộng Giang Hồ

 Đây là tác phẩm của tác giả Phong Nguyệt Nhân Bất Tri. Tác giả này trước đó cũng đã sáng tác một tác phẩm xuyên không khá thú vị mang tên Võ Hiệp thế giới không gian năng lực giả. Truyện của Phong Nguyên Nhân Bất Tri mang hơi hướng võ hiệp, tu thành chính quả. Tác phẩm Vân Lộng Giang Hồ cũng không ngoại lệ.

Tác phẩm này cũng là một tác phẩm liên quan đến thế giới trò chơi với nhân vật chính là Vân Mộng Phi, một nhân viên văn phòng nhưng vì một vài sai lầm đã từ chức.

Trong thế giới trò chơi, có nhiều con người Vân Mộng Phi gặp và chinh phục . Tình tiết thú vị với các thanh thiếu niên cũng như hấp dẫn bởi tình tiết game võ hiệp gay cấn, mang đến màu sắc mới lạ cho tác phẩm này trong dòng văn học mạng.

[Edit] Võ Lâm Chi Vương Thoái Ẩn Sinh Hoạt

Truyện này của tác giả Lee Thái Bạch. là chuyện kể liên quan đến chốn quan trường và chốn võ lâm. Chuyện bắt đầu như sau: “Ta là người trong võ lâm, hay nói đúng hơn đã từng là người trong võ lâm. Sở dĩ nói như vậy là bởi vì ta hiện tại đã thoái ẩn. Trải qua nhiều gió tanh mưa máu, ta mới lĩnh ngộ được trên giang hồ đánh đánh giết giết không thích hợp với ta”. 

Dù sống trong võ lâm, nhân vật chính lúc đầu vẫn được sư phụ xem không hợp với việc truyền nghề. Học cuốn đầu tiên không cảm thụ được. Nhưng may mắn thay, các cuốn tiếp theo thì học hành tử tế và cuối cùng, đến 22 tuổi xuống núi mới phát giác ra bản thân vô địch thiên hạ.

truyện võ hiệp tu chân 4
Tác phẩm Võ lâm chi vương thoái ẩn sinh hoạt

Nhưng thoái ẩn giang hồ rồi thì nên làm gì đây? Đó là câu hỏi đặt ra và cũng là trăn trở của nhân vật chính. Không thành thạo nghề nào, cũng không có đầu óc làm ăn, cái duy nhất am hiểu chính là đi khắp thiên hạ không có địch thủ.

Và rồi chốn quan trường với sự thay ngôi đổi vị của các vị đời vua đã làm cho cuộc đời võ hiệp của nhân vật chính không ít thăng trầm. Hãy cùng đón đọc tác phẩm này nhé, bởi đây là một tác phẩm võ hiệp vô cùng hay ho và hấp dẫn, với những tình tiết đánh nhau mãn nhãn và sự tưởng tượng phong phú.

Điểm Đạo Vi Chỉ

Điểm đạo vi chi do Mộng Nhập Thần Cơ sáng tác. Truyện này viết theo lối võ thuật đô thị nhưng lại thích dùng khoa học giải thích. Level càng cao thì dùng khoa học giải thích càng khó, dần dần tiến vào huyền huyễn. Truyện vẫn được sáng tác tiếp nên nhiều độc giả vẫn đang mong chờ kết thúc của tác phẩm này.

Truyện kể về một nhân vật ban sơ đi tìm đạo giả, nhân vật chính là người tu hành đầu tiên sau khi linh khí xuất hiện, không có thượng cổ truyền thừa lại kinh nghiệm, không có sư phụ dạy bảo, tất cả là nhờ vào năng lực, nhờ vào sự sáng suốt của bản thân mà nên. Bắt đầu từ con số không, tự mày mò tu luyện.

Tuy nhiên nhiều độc giả nhận xét rằng, nửa cuốn sách đầu tiên viết rất tốt, tình tiết hay gay cấn với việc đi tìm chân lý, tu thân nhưng càng về sau viết càng non, và tác giả đang vẽ ra cho dài hơn. Tuy nhiên, đây cũng là tác phẩm đáng đọc trong số các tác phẩm viết về chủ đề này.

Đại Đường Song Long Truyện

Tác phẩm có 800 chương, đã hoàn của tác giả Hoàng Dị. Đây là một nhà văn vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc, là người đi tiên phong trong việc viết tiểu thuyết võ hiệp chân tu, huyền ảo võ hiệp. Đại Đường Song Long Truyện là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng và được dựng thành phim và game RPG. Tất cả đều vô cùng ăn khách.

Nội dung chính của truyện xoay quanh 2 đứa trẻ mồ côi bị cường hào ác bá giết chết bố mẹ khi đang chạy nạn mang tên Khẩu Trọng và Tử Lăng. Vì muốn thoát khỏi cảnh bị chèn ép, 2 con người này ngày đêm học lỏm kiến thức và vô tình nhặt được cuốn bí kíp võ công mang tên Trường Sinh Quyết.

Đây là một cuốn bí kíp luyện võ công bao nhiêu người truy lùng và thèm khát, bởi trong đó ẩn chứa những sức mạnh vô biên dành cho người luyện thành. Để tránh việc bị phát giác, 2 người đã từ bỏ thành Dương Châu, nhưng chắc chắn cuộc sống không êm đẹp như họ vẫn nghĩ.

Mang trong mình báu vật thất truyện, đối mặt với bao nhiêu hiểm nguy, liệu tình anh em bạn bè bằng hữu có còn sâu đậm hay sẽ mất mát đi nhiều?

Truyện này ngoài việc kể lại con đường gian nan khổ luyện và tránh các hiểm nguy của hai thanh niên, còn là câu chuyện thâm tình huynh đệ, lòng sắt son tin tưởng nhau của những người cùng cảnh ngộ và thấu hiểu nhau. Truyện này đáng đọc nhé các bạn.

[Dịch]Phương Trượng – Sưu tầm

Đây là tác phẩm của tác giả Hắc Thổ Mạo Thanh Yên. Đây là một tác phẩm với nhiều tình huống hài hước và vui vẻ, nội dung mang tính giải trí cao. Nhiều tình tiết khiến độc giả cười to, vỡ òa bởi sự lý thú trong cách kể chuyện và tình huống trớ trêu của nhân vật.

Cốt truyện xoay quanh nhân vật Xuyên Thành, một thanh niên 8x năng động, sôi nổi ở thời hiện đại nhưng bị bắt xuyên không về quá khứ và thực sự hài hước hơn là phải thành hòa thượng.

Một con người đang vui vẻ hoạt bát đầy chí khí nam nhi nhưng lại ép thành hòa thượng, liệu có cam lòng? Ngoài bị bắt làm hòa thượng, không gian mà nhân vật chính xuyên không đến còn bắt làm nhiệm vụ khác như làm minh chủ võ lâm, đưa thiếu lâm trở thành thiên hạ đệ nhất phái.

Không làm không được, vì không hoàn thành thì sao có thể trở về thực tại. Với tâm thế gượng ép, nhân vật chính của chúng ta hoàn thành nhiệm vụ trong tình thế bất đắc dĩ. Nhưng dần dần, nhân vật như sống cùng không gian và thời gian ấy, toàn tâm toàn ý thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra.

Tác phẩm này hài hước, thú vị, tình huống truyện khó lường trước là những yếu tố khiến cho độc giả thích thú. Hành văn của tác giả tốt, đáng để chúng ta dành thời gian đọc và thưởng thức nhé.

[Dịch]Cửu U Long Giới – Sưu tầm

Cửu U Long Giới là tác phẩm của Chúng Thần dài 351 chương. Tác phẩm vô cùng hấp dẫn bởi tình tiết và diễn biến câu chuyện mới lạ, giọng văn trôi chảy mượt mà.

Chuyện kể về một chàng trai ở thế kỷ 21 vô tình mua được một chiếc nhẫn màu đen. Vô cùng thích thú với hình dáng và màu sắc của chiếc nhẫn, chàng trai đeo nó vào tay. Lúc đó thì trời đất xoay vần, tỉnh lại đã ở một thế giới khác.

Chàng trai ở dị giới, nhập vào một cơ thể mới mang tên Bạch Khởi. Nơi đó được gọi là Thiên Ân Đại Lục, ngập tràn đấu khí với lý do ma pháp năng lượng được phong ấn ở đây. Chiếc nhẫn mà chàng trai đã mua ở thế kỷ 21 có tên Cửu U Long Giới.

truyện võ hiệp tu chân  2
Bạch Khởi với sự giúp sức của Cửu U Long Giới

Cửu U Long Giới là một vật có năng lượng khủng khiếp, có thể giúp cho người giao dịch cùng nó tăng lên lực lượng cũng như đấu khí một cách nhanh chóng mà không có tác dụng phụ nào, miễn là đáp ứng được những gì Cửu U Long Giới đòi hỏi.

Công cuộc làm quen với nơi mới, với những nguồn năng lượng mới đối với Bạch Khởi không mấy dễ dàng. Công việc tu luyện bản thân cũng vì thế thêm phần trắc trở, tuy nhiên, với năng lực, sự mưu trí cũng như giúp sức của Cửu U Long Giới đã giúp cho Bạch Khởi dần có chỗ đứng trong thế giới Dị giới.

Để hiểu hơn những gì nhân vật đã trải qua cũng như Cửu U Long Giới là vật như thế nào mà có sức mạnh khủng khiếp đến thế, các bạn hãy lật từng trang sách và khám phá nhé. Chắc chắn bạn sẽ không tiếc thời gian khi xem tác phẩm này đâu.

[Dịch]Thiên Hạ Vô Địch [Luận Anh Hùng]

Thiên Hạ Vô Địch không chỉ là tên của một cuốn sách mà chắc chắn là ước mơ của biết bao đứa trẻ và thanh thiếu niên nhỉ? Ai trong đời mà không muốn mình xuất chúng, vô địch không có đối thủ trong thiên hạ.

Khai thác chủ đề võ hiệp tu chân, Vô Địch Thiên Hạ là tác phẩm của Thần Kiến kể về Hoàng Tiểu Long, một thiên tài xuất thế, đệ tử của Thiếu Lâm Tự và cũng là niềm tự hào của cả gia tộc.

Nhưng cuộc đời thật không suôn sẻ như thế, trong một giấc ngủ đã xuyên không làm đứa trẻ mới sinh, mất hết công pháp tu luyện 17 năm trước đó.

Ở kiếp này, Hoàng Tiểu Long không còn là người tu luyện võ học nữa, mà là người của Hoàng Gia Trang tu luyện vũ hồn.

Truyện bắt đầu với hình ảnh khi Hoàng Tiểu Long 7 tuổi, là một độ tuổi quan trọng để đánh giá xem con người này có phải là một người có khả năng bồi dưỡng chân tu không hay chỉ là một người tầm thường như bao người khác.

Và thực sự may mắn thay, hắn sở hữu vũ hồn dị biến song đầu xà, tức là một người hữu dụng chứ không phải bao cát. 

Cùng đọc tác phẩm để hiểu hơn quá trình tu luyện của Hoàng Tiểu Long để đạt được sự tự hào của gia đình nhé.

Như vậy, có rất nhiều tác phẩm thuộc Top truyện Võ hiệp Tu Chân hay hiện nay để bạn có thể tham khảo và lựa chọn đọc. Chúc bạn sớm tìm được tác phẩm yêu thích của mình và cùng trải nghiệm quá trình tu thành chính quả của các nhân vật nhé.

Xem thêm: Vén màn bí mật đằng sau những câu truyện Tiên Hiệp hay và hấp dẫn

Nguồn: https://bapcai.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x