Tin tức

Top 5 giải pháp xử lý nước sinh hoạt phổ biến hiện nay

Top 5 giải pháp xử lý nước sinh hoạt phổ biến hiện nay

Nước là nguồn tài nguyên quý giá và cần thiết cho cuộc sống con người. Tuy nhiên, nước sinh hoạt hiện nay đang gặp phải nhiều vấn đề ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Do đó, các giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiệu quả đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Xử lý bằng phèn chua

Phương pháp sử dụng phèn chua để xử lý nước được sử dụng rộng rãi trong các khu vực nông thôn và miền núi, vì nó là một cách đơn giản, giá thành thấp và dễ dàng thực hiện. 

Tuy vậy, để tránh tình trạng nước nhiễm phèn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng, bạn cần biết phương pháp và liều lượng phèn chua phù hợp.

Xây dựng bể lọc

Xây dựng bể lọc là một giải pháp xử lý nước phổ biến tại Việt Nam, giúp loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng, tạp chất thô và một số hợp chất hóa học khác. 

Các hệ thống bể lọc có thể được xây dựng đơn giản tại nhà bằng cách sử dụng các loại vật liệu như cát, sỏi và than hoạt tính. Bằng cách đổ các vật liệu này vào trong bể lọc, chúng sẽ ngăn chặn các tạp chất gây hại có trong nguồn nước, giúp nước trở nên sạch hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này có tồn tại một số nhược điểm cố hữu như tốn diện tích, tốn thời gian và công sức, không hiệu quả trong việc loại bỏ được kim loại nặng…

xử lý nước sinh hoạt 1
Xây dựng bể lọc là một giải pháp xử lý nước phổ biến tại Việt Nam

Chưng cất nước

Chưng cất nước là một giải pháp khác để loại bỏ các tạp chất và hợp chất hóa học trong nước. Kỹ thuật chưng cất nước cho phép tách nước và các chất hòa tan khác nhau trong nước bằng cách sử dụng nhiệt độ và áp suất khác nhau để bay hơi và ngưng tụ chúng. 

Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém và chỉ nên được sử dụng trong trường hợp cần thiết, chẳng hạn như khi cần nước tinh khiết cho các thiết bị y tế, phòng thí nghiệm hoặc trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Dùng hóa chất khử trùng

Một giải pháp khác để làm sạch nguồn nước sinh hoạt chính là sử dụng các hóa chất khử trùng và phổ biến nhất chính là Clo. Điểm nổi bật của cách làm này là thời gian xử lý nhanh, được ứng dụng chủ yếu tại các nhà máy lọc nước. Tuy vậy, việc sử dụng hóa chất khử trùng lại có thể gây ra những tác động đến sức khỏe của con người và đôi khi gây ra sự ô nhiễm cho môi trường nếu không thực hiện đúng cách.

xử lý nước sinh hoạt 2
Giải pháp dùng hóa chất khử trùng được ứng dụng chủ yếu tại các nhà máy xử lý nước

Sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn Famy

Trong số các giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiện nay, việc sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn Famy được xem như giải pháp tối ưu nhất. 

Với phương pháp lọc thông qua các tầng vật liệu, bộ lọc tổng Famy sẽ giúp loại bỏ phần lớn tạp chất xuất hiện trong nguồn nước sinh hoạt. Đặc biệt, ứng dụng của hạt Cation giúp bộ lọc đầu nguồn Famy có thể xử lý hiệu quả tình trạng nước nhiễm đá vôi, khi loại bỏ các ion kim loại nặng ra khỏi nguồn nước. 

Thương hiệu Famy cam kết chất lượng nước đầu ra sau khi xử lý qua bộ lọc tổng sẽ đạt chuẩn Kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-1:2018/BYT của Bộ Y tế. 

Về thiết kế, các hệ thống lọc nước đầu nguồn của Famy đều sở hữu kết cấu chắc chắn và linh hoạt với nhiều loại địa hình lắp đặt khác nhau, giúp khách hàng tối ưu diện tích. 

Một điểm cộng nữa của bộ lọc tổng Famy là tuổi thọ sử dụng lâu dài (trên 10 năm), giúp người sử dụng tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng sản phẩm. 

Ở thời điểm hiện tại, thiết bị lọc nước đầu nguồn Famy đang được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình, tổ chức, nhà máy, xưởng sản xuất… 

xử lý nước sinh hoạt 3
Việc sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn Famy được xem như giải pháp xử lý nước sinh hoạt tối ưu nhất

Không thể phủ nhận, việc xử lý nước sinh hoạt đang trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Và bộ lọc nước đầu nguồn Famy chính là một giải pháp tối ưu để thực điều này. Hãy để lọc tổng Famy bảo vệ bạn và cả gia đình bằng nguồn nước an lành!

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x