Nồi chiên không dầu Nhật Bản nổi tiếng có thiết kế đẹp mắt, chắc chắn. Các nhà sản xuất còn liên tục cập nhật nhiều tính năng mới. Nhờ thế mẹ đảm còn dễ dàng chế biến nhiều đồ ăn cho cả nhà cùng thưởng thức.
Hãy cùng đọc ngay review nồi chiên không dầu Nhật Bản mà Bắp Cải nói tới sau đây bạn nhé. Bằng cách này chúng ta còn có thêm gợi ý hay để biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên với mình đấy!
Review top nồi chiên không dầu Nhật Bản nhiều tính năng, món ngon đậm vị
Nồi chiên không dầu Nhật Bản nào tốt nên dùng? Đâu mới là lựa chọn tuyệt vời giúp mẹ đảm thêm hài lòng khi trải nghiệm thực tế?
Hẳn đây là câu hỏi mà khá nhiều người muốn biết. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi ý sau rất đáng để lưu tâm đấy:
Nồi chiên không dầu Nine Shield 8L Nhật Bản
Nồi chiên không dầu Nine Shield 8L Nhật Bản sở hữu dung tích lớn tới 8L. Vì thế bạn có thể chiên quay nguyên con dễ dàng.
Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời nếu mẹ đảm đang săn tìm đồ “nồi đồng cối đá” mà vẫn đảm bảo có được những tính năng hiện đại.
Ưu điểm
- Sản phẩm có mức giá dưới 1tr5 nên giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.
- Nồi có khả năng làm chín nhiều món ngon đa dạng giúp mẹ đảm dễ dàng sáng tạo, đổi vị cho cả nhà thuận tiện hơn.
- Dòng này được trang bị công nghệ làm chín hiện đại bằng khí nóng, tránh hiện tượng thực phẩm bị cháy khét.
- Nồi được yêu chuộng còn vì khả năng chế biến thực phẩm không cần đảo lật. Bạn sẽ thấy món ngon đậm đà ở bên trong, giòn rụm ở bên ngoài dễ dàng.
- Đảm bảo giữ lại trọn vẹn hương vị của thực phẩm, hạn chế 85-90% dầu mỡ dư giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
- Màn hình điều khiển cảm ứng dễ dùng, giúp bạn chọn chương trình có sẵn hiệu quả.
Nhược điểm
- Ngoài nồi điện tử, dòng nồi cơ hiện còn khá đơn điệu, ít tính năng.
- Thiết kế chưa thực sự đẹp mắt, khá to và nặng.
- Quá trình tháo lắp để làm sạch nồi mất nhiều thời gian.
Nồi chiên không dầu Nhật Bản Mishio MK 141 5 5 lít
Nếu loại nồi chiên không dầu Nhật nội địa kể trên chưa phải dòng bạn yêu chuộng thì Mishio MK 141 5 5 lít là gợi ý khá hay không nên bỏ qua.
Dòng này có núm vặn điều khiển cơ nên sở hữu độ bền vượt trội. Chưa dừng lại ở đó, nồi hẹn giờ đến 30p giúp bạn lúc nào cũng có món ngon ấm nóng cho cả nhà thưởng thức dễ dàng.
Ưu điểm
- Sản phẩm có dung tích 5.5L hợp với nhiều gia đình Việt. Bạn vừa có thể chiên quay nguyên con lại vừa dễ dàng mang theo mà không sợ nặng vướng.
- Sản phẩm có vỏ nhựa nguyên sinh chống độc, không lo bị xước hay bị biến dạng trước tác động nhiệt.
- Tay cầm bọc cách nhiệt chống hiện tượng bị bỏng, giúp bạn thêm an toàn.
- Sản phẩm có khả năng làm chín thực phẩm nhanh chóng, giữ trọn vẹn dưỡng chất giúp bạn thêm hài lòng với nhiều món ngon được chế biến từ đây.
Nhược điểm
- Dễ nhầm lẫn với thương hiệu cùng tên của Việt Nam.
- Nắp nồi không có kính trong suốt nên khó quan sát thực phẩm bên trong khi thiết bị vận hành.
Nồi chiên không dầu Nhật bãi
Nồi chiên không dầu Nhật bãi là sản phẩm đã qua sử dụng nhưng còn hoạt động động. Đây là thiết bị sản xuất riêng cho thị trường nội địa.
Thực tế, khá nhiều khách hàng vẫn rất yêu chuộng dòng này vì độ bền bỉ của em ấy. Đây cũng là gợi ý hay bạn nên quan tâm. Một số nồi của dòng nội địa đáng dùng có thể kể đến như Iruka, Hasu,…
Ưu điểm
- Độ bền cao.
- Giữ lại trọn vẹn hương vị của từng món ngon.
- Vận hành an toàn, rất ít khi lỗi hỏng giữa chừng.
- Hạn chế đến 85-90% dầu mỡ dư giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Nhược điểm
- Chữ tiếng Nhật có thể khó dùng ở giai đoạn đầu.
- Là hàng đã qua sử dụng nên chất lượng còn tùy thuộc vào từng nồi, khó có sự đồng nhất.
- Nồi khá nặng, gây bất tiện khi di chuyển nhiều.
Vừa rồi là những chia sẻ giúp bạn biết rõ hơn về nồi chiên không dầu Nhật Bản. Dễ nhận thấy mỗi loại đều có những ưu nhược nhất định.
Vì thế, bạn nên căn cứ vào nhu cầu thực tế để tìm ra lựa chọn nên ưu tiên với gia đình mình. Nếu cần thêm tư vấn chuyên sâu về vấn đề này, hãy kết nối với Bắp Cải ngay sau bài viết chị em nhé. Các thông tin mà hệ thống nói đến tin rằng sẽ không làm mẹ đảm lãng phí thời gian vô ích!
Cách sử dụng nồi chiên không dầu Nhật Bản bền lâu
Sau đây, Bắp Cải sẽ mách nước giúp bạn biết cách dùng nồi chiên không dầu Nhật Bản đúng chuẩn.
Nhờ thế chúng ta vừa có nhiều món ngon đãi cả nhà. Đồng thời mẹ đảm còn thêm yên tâm về độ an toàn và bền lâu của sản phẩm.
Cụ thể phải kể đến các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra phụ kiện nồi chiên
Ngay sau khi nhận nồi chiên, bạn hãy cẩn thận gỡ các phần bao gói của sản phẩm. Bằng cách này, chúng ta còn kiểm tra xem phụ kiện của thiết bị có đầy đủ hay không.
Tốt hơn hết, mẹ đảm nên sắp xếp các bộ phận của nồi theo thứ tự nhất định. Nhờ thế, chúng ta còn dễ dàng lắp đặt ở bước thứ ba sắp tới.
Bước 2: Làm sạch
Đối với nồi chiên mới, một số dòng có thể ám mùi nhựa. Vì thế, chị em đừng quên làm sạch nồi với các hướng dẫn sau:
- Bạn dùng nước rửa bát rửa hết các phụ kiện bằng kim loại của nồi. Sau đó, bà nội trợ hãy tráng lại bằng nước sôi 100 độ C. Điều kể trên đồng nghĩa với việc chúng ta đã khử khuẩn, loại bỏ mầm bệnh dễ dàng.
- Chưa hết, để khử mùi nhựa, bạn dùng một bát sắt chịu nhiệt đựng bã cà phê hoặc tinh dầu Chanh Sả. Bạn đặt phần kể trên vào rổ rồi khởi động nồi chiên đến mức 180 độ C trong 5p.
- Tiếp theo chị em đợi nồi nguội rồi cất gọn vào nơi thoáng mát là được.
- Riêng thân nồi, khoang chiên, bạn hãy dùng khăn mềm ẩm để lau sạch. Phần này chị em tránh để rớt nước vào vì sẽ tiềm ẩn nguy cơ chập cháy, mất an toàn.
Bước 3: Lắp đặt
Bạn lắp đặt tuần từ các phụ kiện của nồi chiên vào khớp chắc chắn. Chị em hãy kiểm tra một lần nữa để chuẩn bị cho việc sử dụng thiết bị ở bước sau.
Dễ nhận thấy nồi chiên không dầu có công suất khá lớn. Vì thế, mẹ đảm hãy dùng riêng một ổ cắm điện. Nhờ thế chúng ta thêm yên tâm vì tránh hiện tượng bị chập cháy hoặc sụt áp.
Bước 3: Sử dụng nồi chiên không dầu Nhật Bản
Sau khi đã chuẩn bị lắp đặt xong, bạn đặt nồi chiên ở mặt phẳng, cắm phích vào nguồn rồi tiến hành:
- Khởi động nồi chiên lên mức nhiệt mong muốn rồi đợi ít nhất 3p cho chương trình dừng lại.
- Từ từ kéo tay cầm về phía mình để đưa nguyên liệu vào rổ chiên.
- Đẩy rổ chiên vào khoang chiên rồi cài đặt nhiệt độ và thời gian mong muốn rồi chờ đợi.
- Bạn lưu ý chỉ nên tiếp tối đa 2/3 nguyên liệu để luồng khí nóng luân chuyển đều giúp thực phẩm chín nhanh và ngon hơn.
- Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng lấy món ngon khỏi nồi chiên sau khi chương trình đã kết thúc. Chị em cũng nên cẩn trọng để tránh hiện tượng bị bỏng khi chạm vào thân nồi hoặc các bộ phận kim loại.
Bước 4: Vệ sinh sau khi dùng
Sau khi dùng xong, bạn đợi 30p để nồi nguội rồi bắt đầu tháo gỡ các phụ kiện của thiết bị. Song song với đó, chị em ngâm phần nào vào nước nóng để vết bẩn mềm ra.
Bạn dùng dầu rửa bát nhẹ nhàng làm sạch rổ chiên, vỉ hứng dầu và các phụ kiện bằng kim loại. Chị em tránh dùng sắt rửa bát hoặc vật nhọn làm sạch phần này. Bởi điều kể trên có thể làm bong mất lớp chống dính của sản phẩm.
Sau đó, chị em để ráo nước và cất gọn các phần kể trên cho lần dùng sau. Riêng dây điện cần rút gọn để tránh vướng và bị ẩm. Mặt khác khoang chiên và thân nồi, mẹ đảm hãy dùng khăn mềm ẩm để làm sạch.
Với những chia sẻ vừa rồi, bạn biết nhiều hơn về nồi chiên không dầu Nhật Bản rồi chứ? Hãy kết nối với Bắp Cải để có thêm các tư vấn chuyên sâu hơn khi cần mẹ đảm nhé!
Có thể bạn quan tâm: Chuyên mục Đồ Gia Dụng – Bắp cải cùng bạn tiết kiệm