Truyện

Top 10+ Truyện Huyền Huyễn Dị Giới hay nhất năm

Top 10+ Truyện Huyền Huyễn Dị Giới hay nhất năm

Top 10+ Truyện Huyền Huyễn Dị Giới hay nhất năm 2023 là những tác phẩm nổi bật được đông đảo độc giả bình chọn. Huyền huyễn là một thể loại mới, thế giới trong truyện đa dạng màu sắc với những yếu tố kì ảo, phép thuật. Trong câu chuyện tình cảm xen lẫn những yếu tố kì bí, thú vị. Bên cạnh sắc thái lãng mạn của tình yêu còn đan xen màu sắc huyền bí. Đó là đặc trưng mà chỉ có thể loại này có. 

 

top truyện huyền huyễn dị giới hay
Top 10+ Truyện Huyền Huyễn Dị Giới hay nhất năm 2023

 

Sau đây, mời bạn đọc cùng xem qua top những truyện huyền huyễn dị giới hay nhất hiện nay dưới đây để chọn cho mình một câu chuyện phù hợp với bản thân.

Bổn Vương Ở Đây 

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Số chương:  90 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật:  Thẩm Ly x Hành Chỉ 

 

bổn vương ở đây
Bổn Vương Ở Đây

Nếu bạn đọc lần đầu tiên đến với thể loại này, thì “Bổn vương ở đây” là một lựa chọn không tồi. Trong top truyện xuyên không dị giới hay này, đây có thể nói là cuốn xuất sắc nhất, không chỉ cách xây dựng nhân vật mà văn phong cũng cực kì tốt.

 

Thân là Bích Thương vương của Ma giới, Thẩm Ly có thể nói là sống rất thoải mái, cho đến khi nàng bị Thiên thư ban hôn cho con của Thiên Đế. Thẩm Ly đào hôn. Tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa, tránh được hôn sự thì tình yêu ập đến. Tại nhân gian, nàng gặp gỡ Hành Chỉ đang lịch kiếp.

 

Hành Chỉ không thuộc về Tam giới hay ngũ hành, chàng đơn độc giữa vạn vật, không thể nói lời yêu nàng, không thể quang minh chính đại thể hiện bản ngã của mình. Gánh trên vai trọng trách bảo vệ tam giới, nhưng chàng có bảo vệ được người mình yêu hay không? Một cuộc gặp gỡ ly kỳ, một hành trình vượt bao trắc trở để về chung một nhà. Thưởng thức full truyện huyền huyễn dị giới hay nhất tại Dtruyen.com nhé! 

 

Bất Ngộ 

Tác giả:  Tắc Mộ 

Số chương: 35 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật:  Cố Hồng Kiến x Lâm Tư Trạch 

bất ngộ
Bất Ngộ

Bất hạnh từ trong bụng mẹ là trải nghiệm như thế nào? Từ lúc vừa sinh ra, vì mang phận nữ nhi nên nàng đã bị cha mẹ vứt bỏ, sống bơ vơ trên cõi người mênh mông. Có thể nói, cả cuộc đời, Cố Hồng Kiến chưa từng sống vì mình, đó là bi kịch lớn nhất của đời người.

 

“Bất ngộ”, một áng văn buồn của kẻ si tình. Là một Cố Hồng Kiến thân mang thương đau vẫn gồng lên tranh đấu, dù thân không còn chỗ lành lặn nhưng vẫn kiên trì mở đường cho Lâm Tư Trạch lên ngôi chí tôn. Bầu bạn cùng quân hai mươi năm, không bằng một hiểu lầm thuở niên thiếu. Lâm Tư Trạch vẫn luôn hiểu nhầm Cố Hồng Kiến, hắn nghĩ rằng người đã cứu mình là cô gái khác, mà quên đi người bạn từ nhỏ luôn kề cạnh, bảo vệ mình. 

 

Bất ngộ, chấp mê bất ngộ. Điều sai lầm duy nhất của nàng hẳn là đã yêu quá nhiều, yêu một người không phân biệt được tình cảm của mình. Lâm Tư Trạch luôn tin rằng Hồng Kiến sẽ mãi ở bên mình, nhưng sự thật là vậy sao?

 

Câu trả lời chỉ có người trong cuộc mới biết. Điều an ủi duy nhất là dù chết rồi,Hồng Kiến vẫn có cơ hội làm một sinh hồn bầu bạn bên Lâm Tư Trạch vài năm, đây cũng là yếu tố huyền huyễn trong truyện. Trong vài năm ngắn ngủi ấy, liệu có thể tạo nên cái kết khác cho cặp đôi số khổ nay không?

Hoa thiên Cốt

Tác giả: Fresh Quả Quả 

Số chương: 18 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Bạch Tử Họa x Hoa Thiên Cốt

hoa thiên cốt

Một mối tình sư đồ luyến đậm chất huyền huyễn đến từ vị trí sư phụ Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt. Hoa Thiên Cốt vốn tư chất tốt, được chưởng môn của Trường Lưu nhận làm đồ đệ, Nữa truyện đầu là quá trình nhắng nhít mập mờ của đôi sư phụ x đồ đệ. Nhưng chuyện gì đến rồi cũng phải đến, gánh nặng đến từ phía tiên môn, thân phận thật sự của Hoa Thiên Cốt, cội nguồn sức mạnh không thuộc về tiên giới ấy đã tạo nên rào cản không thể vượt qua giữa hai người.

 

Tiên – ma, hai thái cực, hai số phận. Dù không có khoảng cách ấy thì với thân phận sư đồ, cũng đã khó công khai yêu đối phương, huống chi là hai phe đối nghịch. Là lỗi lầm của ai, là ai phụ ai, ai yêu ai hơn ai? Liệu câu hỏi đó có còn quan trọng khi mà người ấy đã không còn tồn tại trên trời đất này nữa?

 

“Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục giới, không phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta.”

 

“Hoa Thiên Cốt bỗng nhớ lại lần đầu tiên gặp người ở Dao Trì năm ấy, hoa nở như biển, gió cuộn như sóng, Bạch Tử Họa bước từng bước về phía nàng, từng đóa sen nở rộ đằng sau gót người. Còn nàng, lạc cả hồn phách.”

 

Ngàn Năm Chờ Đợi 

Tác giả:  Diệp Lạc Vô Tâm 

Số chương:  11 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Thanh Ngưng x  Y Vân 

ngàn năm chờ đợi
Ngàn Năm Chờ Đợi

Diệp Lạc Vô Tâm chưa từng làm bạn đọc thất vọng bởi nội dung và cách xây dựng nhân vật, đây là một cuốn truyện huyền huyễn hay nên đọc. Tuế Tinh chân quân tên cúng cơm là Thanh Ngưng, có chứng chỉ hành nghề cấp pro khi chàng quân nhân có thể tạo ra vạn vật, ban phúc cho con người. Trong một lần nặn tượng người, chàng đã nặn ra hình mẫu lý tưởng của mình, ngày đêm kề cận, tiếc rằng bức tượng ấy nghe được nhưng không thể trả lời.

 

Thái Bạch Kim Tinh thấy vậy liền ném bức tượng xuống trần, trải qua nhiều biến cố, linh hồn ấy đã tu luyện thành hình, trở thành một tiểu tiên tên Y Vân. Làm tiên, đã định phải dứt bỏ hồng trần, không thể yêu đương. Tuy mang theo trí nhớ khi còn là tượng đất nhưng Y Vân luôn né tránh, vờ như không quen biết Thanh Ngưng.

 

Dùng mấy nghìn, mấy vạn năm để tạo phúc cho thế gian. liệu Thanh Ngưng có tìm được hạnh phúc cho mình không? Người có tình liệu có đến được với nhau? Vứt bỏ tiên cốt để luân hồi từ đời này đến đời khác, đâu mới là cái kết đẹp dành cho Y Vân và Thanh Ngưng. Ta độ cho nàng thành người, nàng độ ta thành kẻ si tình. 

Túy Linh Lung

Tác giả:  Thập Tứ Dạ 

Số chương:  161 chương

Tình trạng: Đang ra 

Nhân vật: Phượng Khanh Trần x Dạ Thiên Lăng 

 

“Túy linh lung” kể về câu chuyện của một cô nữ sinh ngành y tên Ninh Văn Thanh. Côn vô tình kích hoạt một hòn đá quý mà xuyên không, nhập vào thân xác Phượng Khanh Trần – một thần y xuất sắc của gia tộc. Gia tộc của thân xác này có mối quan hệ mật thiết với hoàng tộc, mà bản thân nàng cũng có lương duyên với người của hoàng thất.

 

Khi vừa xuyên qua, Khanh Trần gặp thổ phỉ, được hai nam tử cứu mạng, đó là hai vị hoàng tử đương triều, trong đó có nam chính Dạ Thiên Lăng. Nếu bạn lỡ trót lòng mến thương “Bộ bộ kinh tâm”, “Cung tỏa tâm ngọc” và giờ muốn tìm một cốt truyện tương tự nhưng vẫn có chút gì đó mới mẻ thì hiện nay, chúng ta có “Túy linh lung”. Bí mật về thân thế, câu chuyện tình tay ba đầy hấp dẫn, văn phong hoa mỹ, văn thơ lai láng của “Túy linh lung” đang vẫy tay mời gọi bạn đọc ở Dtruyen.com.

 

Chiêu Diêu

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương 

Số chương: 81 chương 

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật:  Lộ Chiêu Diêu x Mặc Thanh (Lệ Trần Lan) 

chiêu diêu
Chiêu Diêu

Chiêu Diêu- bài học đắt giá của tình yêu. Trong thế giới của truyện huyền huyễn dị giới , sau khi bị người yêu phản bội, người ta thường hắc hóa, nhập ma đạo. Lộ Chiêu Diêu cũng không nằm ngoài quy luật đó.

 

Trước khi làm một đại ma đầu khét tiếng, nàng từng là một cô gái ngây thơ, tài giỏi, thông minh, và có một chuyện tình trong sáng, đẹp đẽ. Chuyện sẽ chẳng có gì khi chàng người yêu kia có người khác, bắt nhốt, vu oan nàng tiếp tay cho ma giới. Lý do là vì nàng cứu Mặc Thanh, con trai của Ma Quân đời trước.

 

Bị người yêu phản bội, hại chết người thân duy nhất, Lộ Chiêu Dao trở thành nữ ma đầu người người kinh sợ. Nhưng nàng lại có một cái chết lãng xẹt, để lại Mặc Thanh bơ vơ. Rồi một ngày nọ đẹp trời, Chiêu Diêu sống nhờ ở đậu trên thân thể một cô gái chính phái, còn Mặc Thanh nay đã là môn chủ Vạn Lục Môn. Một nữ ma đầu nay chỉ còn hồn phách, trên con đường tìm lại hình người, sẽ có chuyện gì xảy ra đây?

Trọng Tử

Tác giả: Thục Khách

Số chương: 61 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Lạc Âm Phàm x Tiểu Trùng

trọng tử
Trọng Tử

Đặc sản của truyện tiên hiệp huyền huyễn là 2 giới Tiên – Ma đấu nhau, trên cả phương diện quân sự, chính trị lẫn tình cảm. Một ngày nọ, khi Trọng Hoa tôn giả – Lạc Âm Phàm nhận một cô gái mang trong mình sát khí làm đồ đệ, khi giữa hai người xảy ra những tình cảm trái luân thường đạo đức.  Người mang sát khí bẩm sinh không thể tu tiên, chỉ có thể nhập ma đạo. Có thể nói, thời niên thiếu của Tiểu Trùng chỉ có một mong ước là được sớm chiều kề cận cận sư phụ của mình. 

 

Tiên thì sao, mà Ma thì sao? Đọc “Trọng tử”, ta như thấm thía ra nhiều lẽ trên đời. Con người luôn tồn tại cùng hai mặt tốt – xấu, ngoại cảnh lẫn tâm cảnh, tiên chưa chắc đã tốt, ma chưa chắc đã xấu, tùy thuộc vào bản chất của mỗi người. “Trọng tử” một câu chuyện nên đọc  và đáng được trân trọng.

 

“Chúng sinh có sư phụ bảo vệ rồi, con bảo vệ sự phụ, cũng chính là bảo vệ chúng sinh.”

Trầm vụn hương phai 

Tác giả: Tô Mịch 

Số chương: 110 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Ứng Uyên  x Nhan Đàm

trầm vụn hương phai
Trầm vụn hương phai

Một câu chuyện tình bi thương, tình đến, tình đi, tình lưu luyến. Dư Mặc – Nhan Đàm – Ứng Uyên, ba con người, ba số phận nhưng dường như giữa họ có một sợi dây vô hình, dù chạy chạy đến chân trời góc bể vẫn dây dưa với nhau.Dư Mặc và Nhan Đàm đều thuộc là hậu nhân cuối cùng của dòng tộc hiếm hoi còn sót lại từ thượng cổ. Riêng Ứng Uyên là Đế Quân, hắn bị hủy dung, đôi mắt không thể nhìn thấy. 

 

Trên thiên cung, từng có một thời gian Nhan Đàm bầu bạn với Ứng Uyên, trải qua quãng thời gian khốn khó, đến khi Ứng Uyên bình phục, hắn lại hiểu nhầm, chán ghét nàng.

 

Thất vọng, đau khổ, ê chề, mang theo trái tim bi thương, Dư Mặc đem theo Nhan Đàm đến ẩn cư tại Dạ La Sơn Cảnh. Đó hẳn là quãng thời gian bình yên, vô tư lự nhất của Nhan Đàm. Thân phận hay địa vị đều không phải là thứ quyết định cuộc sống của một người. Nhất là trong chuyện tình cảm, không gì có thể quyết định thay cho cảm xúc.

 

Nhưng còn Ứng Uyên, khi hiểu lầm được xóa bỏ, giữa ba người họ, đâu mới là chân tình, ai là kẻ thứ 3 đau khổ? “Trầm vụn hương phai” – một bộ truyện nên thử.

 

Bách hoa tiên tử oai truyền

Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa

Số chương: 27 chương

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Bách Hoa x Thần Thủ Hộ 

bách hoa tiên tử oai truyền
Bách hoa tiên tử oai truyền

Trong thế giới của truyện huyền huyễn dị giới, một đặc sản không thể thiếu là những truyền kì. “Bách hoa tiên tử oai truyền” là một thế giới truyện như thế. Truyện lấy bối cảnh từ thuở xa xưa, từ thuở khai thiên lập địa, để bảo vệ thứ gọi là hòa bình, cả ba giới tiên, yêu, nhân hợp sức lại tạo ra người thủ hộ. Người thu hộ ấy không chỉ có một, một bên là Thần Thủ Hộ tên Nguyên Quân, một bên là Thần Tàn Phá tên Vu Dương.

 

Dù là Thần Thủ Hộ hay là Thần Tàn Phá thì họ đều mang trong mình một sức mạnh vô biên. Chỉ có điều, trong lúc luyện ra hai người này, đã xảy ra dị biến, dị biến đó lao xuống nhân gian, tu luyện thành người. Nơi rừng đào có một đào tiên tên Phong Phi Phi, cô ấy thích Thần Tàn Phá. Trên thiên giới có một Bách Hoa Tiên Tử, Bách Hoa tiên tử yêu Thần Thủ Hộ

 

Đó sẽ là hai mối lương duyên sao? Khi chuyện tình cảm không còn là chuyện của riêng ta và chàng, khi chuyện của hai người nhưng có ba, bốn, năm thế lực nhúng tay vào, đó còn là tình yêu hay không? Không hề, khi bí mật về thân thế của hai cô gái được hé mở, nó sẽ là một kết cục khác.

 

Hai nhưng là một, vậy tình yêu ấy nên chia cho ai? Câu chuyện yêu hận tình thù luôn mới, luôn hấp dẫn lạ kì. Motip truyện lạ nhưng không quá khó hiểu, “Bách hoa tiên tử oai truyền” là tiểu thuyết huyền huyễn rất nên đọc thử.

Nhà trọ hoa yêu 

Tác giả: Nhất Mai Đồng Tiền 

Số chương: 68 chương

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Chước Tử x Thư Sinh

nhà trọ hoa yêu
Nhà trọ hoa yêu

Đây là một nhà trọ cực kỳ bất ổn, nơi đây có một giàn cây cỏ thành tinh, có những kẻ không phải người đóng giả làm người, có người thích làm màu giả thần giả quỷ. Là thật là giả, trải nghiệm sẽ rõ. Nếu bạn thích đọc truyện huyền huyễn có bối cảnh hiện đại thì đây là một lựa chọn không tồi.

 

Lão đại của đám cây cỏ là một cây thược dược yêu – Chước Tử. Chủ của nhà trọ muốn về quê dưỡng lão nên đã bán nhà trọ cho nam chính của chúng ta – Thư Sinh. Thư Sinh- người cũng như tên, nhưng hơi ngốc, trồng hoa nhưng không biết chăm hoa, đỉnh điểm là việc tưới cây lúc 12h trưa nắng nóng.

 

Nam chính của chúng ta thật ra là Đế Quân ở trên thiên giới, Đế Quân rất yêu hoa nên khi nghe tin có một cây thược dược quý hiếm đầy linh khí mới mọc thì định đi hái về. Sau đó, chàng làm mất cây thược dược của mình, còn cây thược dược ấy lạc xuống trần, mất đi trí nhớ. Một cuốn truyện huyền huyễn dị giới cực kì đáng yêu, có chút gì đó thần bí, ma mị, nhưng cũng rất ngọt ngào. 

 

Top 10 truyện huyền huyễn dị giới hay nhất hiện nay chỉ là một phần rất nhỏ của thế giới truyện huyền huyễn đang chờ bạn đọc khám phá. Danh sách truyện trên chỉ mang tính tham khảo, không đủ để đánh giá toàn diện một bộ truyện hay tác giả. Nhưng đây là list truyện rất đáng tham khảo. Mong bạn đọc sẽ tìm được truyện ưng ý! 

 

Hy vọng với list truyện huyền huyễn dị giới trên, chúng ta có thể gặp gỡ tâm hồn tại Dtruyen.com, nơi mà những cuốn truyện trên đã và đang có mặt. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm thú vị.

 

Nguồn tham khảo: Truy cập Dtruyen để đọc truyện ngay hôm nay.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x