Truyện

Khái quát một số thông tin về truyện Huyền Huyễn

Khái quát một số thông tin về truyện Huyền Huyễn

Thế giới thần tiên kỳ ảo trong các truyện Huyền Huyễn luôn có sức lôi cuốn với nhiều người. Đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy là không gian siêu tưởng, nhưng bạn cảm thấy như được hòa mình vào thế giới ảo mộng. Được tận hưởng những cảm giác không hề có ở thế giới thực. Đọc truyện Huyền Huyễn độc giả rút ra được nhiều bài học quý báu cho mình. Vậy truyện Huyền Huyễn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ điều này.

Truyện Huyền Huyễn là thể loại gì bạn đã biết chưa?

Truyện Huyền Huyễn còn có tên gọi khác là truyện Huyền Ảo. Thể loại truyện này hấp dẫn bạn đọc bởi chứa đựng rất nhiều yếu tố kỳ ảo trong không gian siêu tưởng, đầy pháp thuật. Nhân vật trong truyện Huyền Huyễn thường là các vị thần, tiên hoặc bán tiên. Họ xuất hiện trong những không gian như tiên giới, ma giới. 

truyện huyền huyễn
Truyện Huyền Huyễn hấp dẫn người đọc bởi những yếu tố kỳ ảo

Nội dung chính của các truyện Huyền Huyễn thường xoay quanh các chủ đề quanh thế giới thần tiên như tu đạo, tu tiên, tu luyện pháp khí, pháp bảo, ma pháp,…

Huyền Huyễn cũng là một thể loại truyện ngôn tình. Tuy nhiên tình yêu đôi lứa ở đây có sự kết hợp yếu tố kỳ ảo.

Cùng với đó là bối cảnh không gian siêu tưởng, nhân vật đặc biệt khác thường. Bạn có thể bắt gặp điều này trong các truyện Huyền Huyễn tiêu biểu như: Thần mộ 1, Thần mộ 2, Vũ động càn khôn, Dị thế tà quân, Đấu la đại lục, Mị ảnh, Ác ma pháp tắc, Đấu phá thương khung, Tiên ma biến, Thôn phệ tinh không, …

Lịch sử thể loại truyện Huyền Huyễn

 

Bạn có biết truyện Huyền Huyễn bắt nguồn từ loại hình văn học trên mạng. Thể loại này nổi bật bởi văn thế bí ẩn như thể loại Xuyên Không. Huyền Huyễn Phương Đông thể hiện qua các khía cạnh như: Võ công cao cường, Tu chân tiên hiệp. Các tiêu đề truyện Huyền Huyễn khá phức tạp và rất khó xác định. Một số có thể cải biên phim hoạt hình. Cuối cùng tất cả được tóm tắt và đặt thành thể loại Huyền Huyễn. 

Huyền Huyễn thực chất là thể loại tiểu thuyết trong tưởng tượng. Trong thể loại này có sự đổi mới cũng như sự tích hợp các chủ đề kỳ ảo mà chúng ta thường bắt gặp trong thần thoại phương Đông. 

Đặc trưng của thể loại truyện Huyền Huyễn

 

Truyện Huyền Huyễn không giống như các tiểu thuyết ngôn tình hiện đại hay các thể loại văn học khác. Truyện được đặc trưng bởi bối cảnh huyền ảo, không gian siêu tưởng, không có thực. Đây chính là thế giới thần tiên đầy mộng ảo và đẹp lung linh, khác xa với thế giới của chúng ta.

truyện huyền huyễn 2
Truyện Huyền Huyễn được xây dựng trong bối cảnh thần tiên lung linh đầy mộng ảo

Đặc biệt, các nhân vật trong truyện có thể là tiên hoặc bán tiên rất tài hoa xinh đẹp. Họ có những phép thuật. Họ tu đạo, tu tiên, tu luyện pháp khí và sở hữu năng lực siêu phàm.

Truyện Huyền Huyễn có cốt truyện ly kỳ, hấp dẫn, lôi cuốn người đọc từ đầu đến cuối truyện. Trong đó có thể kể đến truyện Huyền Huyễn ngôn tình với các câu chuyện tình yêu đầy cảm động. Võ công cao cường là loại hình mới của truyện Huyền Huyễn. Những nhân vật trong thể loại này là những con người có sức mạnh to lớn, đã tu hành với phép đại tinh thông. 

Vì sao truyện Huyền Huyễn lại hấp dẫn người đọc?

 

Nếu bạn đã chán với những thể loại truyện cổ trang hoặc hiện đại thì hãy thử cảm giác với truyện Huyền Huyễn. Thể loại này sẽ mang đến cho bạn làn gió mới với không gian siêu thực của Ma giới, Thiên giới. Huyền Huyễn là loại truyện mang đầy sáng tạo và hấp dẫn người đọc ở mọi chi tiết. Vì thế bất kỳ truyện Huyền Huyễn nào ra đời cũng được các fan hâm mộ đón nhận nhiệt tình.

Những nhân vật trong truyện rất lôi cuốn và hấp dẫn

 

Truyện Huyền Huyễn nói chung và Huyền Huyễn ngôn tình nói riêng là những tác phẩm khắc họa hình ẩn nhân vật vô cùng ấn tượng. Đó là các vị thần, vị tiên cao cao tại thượng, xinh đẹp, tài giỏi, pháp thuật biến hóa khôn lường. 

Với ngòi bút đầy sáng tạo, các tác giả đã xây dựng hình ảnh và tâm lý nhân vật rất cuốn hút. Là Tiên chưa hẳn đã thánh thiện. Là Ma chưa chắc đã tàn bạo, gây hại cho người . Các nhân vật cuốn trong các cung bậc tình cảm yêu, ghét, hận thù rất đỗi đời thường. Họ ở thế giới thần tiên ảo mộng nhưng vẫn rất gần gũi với cuộc sống con người. Đây cũng là những hình mẫu mà giới trẻ yêu thích và mong muốn hướng tới. 

truyện huyền huyễn 3
Truyện lôi cuốn người đọc bởi hình tượng nhân vật độc đáo trong thế giới thần tiên

Những triết lý về tình yêu, cuộc sống trong truyện

 

Truyện Huyền Huyễn tuy chứa đựng nhiều yếu tố kỳ ảo, không có thật nhưng lại ẩn chứa trong đó rất nhiều bài học và triết lý sâu xa. Đó là triết lý về tình yêu đôi lứa, về hạnh phúc và cuộc sống.

Mỗi câu chuyện đều rất cảm động, thể hiện khát vọng yêu thương, khát vọng về thế giới bình yên của Tiên giới và Ma giới. Đó cũng chính là khát vọng trong cuộc sống hiện tại của chúng ta.

truyện huyền huyễn 5
Truyện gửi gắm đến người đọc những triết sâu xa về tình yêu và cuộc sống

Những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong truyện Huyền Huyễn

 

Chắc hẳn lần đầu tiên làm quen với truyện Huyền Huyễn, bạn sẽ rất ngỡ ngàng trước vô số những thuật ngữ  có trong thể loại này. Là một fan của truyện Huyền Huyễn chúng tôi rất hiểu những bối rối của các bạn. Vì thế chúng tôi đã thống kê và giải thích một số thuật ngữ phổ biến trong thể loại này. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

  • Tiên hiệp, tu chân: Đó là tu đạo, tu luyện để trường sinh bất lão và thành thần tiên.
  • Tiểu bạch : ý chỉ con người có tâm hồn ngây thơ, trong sáng
  • Oan gia : ý nói hai người không có tình cảm với nhau nhưng lại thường xuyên đụng độ nhau một cách tình cờ.
  • Sư sinh luyến: thầy trò có tình cảm nam nữ với nhau
  • Linh hồn chuyển hoán: ý nói linh hồn của người này nhập vào một thân xác của người khác.
  • Trọng Sinh : Chỉ nhân vật đã chết tái sinh trở lại hoặc chuyển thân vào một cơ thể của người khác
  • Tỷ đệ luyến: ý nói đến tình yêu giữa chị em
  • Tiểu mật: bồ nhí
  • Thanh xuân vườn trường: cuộc sống của sinh viên nơi học đường

Bối cảnh, nội dung và bố cục

 

Bên cạnh nghệ thuật xây dựng nhân vật độc đáo thì truyện Huyền Huyễn còn cuốn hút độc giả bởi bối cảnh, nội dung và bố cục.

Bối cảnh truyện thường là không gian huyền ảo, là cõi thần tiên đầy ảo mộng. Truyện được xây dựng với bố cục logic, đan xen giữa quá khứ và hiện tại, giữa Tiên giới và Ma giới.

Nội dung truyện chất chứa những nỗi niềm, những cảm xúc buồn vui đan xen. Các truyện Huyền Huyễn ngôn tình là những truyện tình yêu đầy day dứt, éo le trong cõi Tiên và cõi Ma. Truyện đã khiến bao trái tim phải thổn thức, đã lấy đi nước mắt của rất nhiều độc giả. 

truyện huyền huyễn 4
Nội dung của truyện khiến trái tim người đọc phải thổn thức

Nhầm lẫn với các thể loại khác

 

Một số độc giả chưa quen có thể nhầm lẫn giữa truyện Huyền Huyễn và Khoa Huyễn. Cả 2 thể loại đều viết về một cái gì đó tưởng tượng ra. Tuy nhiên truyện Huyền Huyễn mang sắc thái truyền thuyết với những ác ma, thiên sứ, người thú,…Còn truyện Khoa Huyễn mang sắc thái khoa học kỹ thuật.

Phim điện ảnh và truyền hình

 

Truyện Huyền Huyễn mang màu sắc kỳ ảo, là yếu tố thu hút rất nhiều độc giả. Các nhà làm phim đã tận dụng lợi thế này để chuyển thể truyện thành phim điện ảnh và phim truyền hình. Vì thế rất nhiều bộ phim được ra đời. Ví dụ Pháp sư vô tâm, Hương mật tựa khói sương, Tương dạ,…Đây đều là những tác phẩm nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích.

Truyện tranh

 

Được rất nhiều độc giả trẻ yêu thích nên truyện Huyền Huyễn còn được xây dựng với nhiều truyện tranh Online như:  Phế nữ yêu thần, Ám dạ vô thường, Nông Nữ thù sắc, Mãnh sư tại thượng,… 

Như vậy truyện Huyền Huyễn có rất nhiều yếu tố hấp dẫn. Truyện đã chinh phục được trái tim của nhiều độc giả. Đồng thời để lại cho mỗi người những bài học, triết lý sâu xa về tình yêu và cuộc sống. Bạn hãy tìm những truyện này để thưởng thức những thú vị ẩn chứa bên trong mỗi câu chuyện nhé.

Nguồn: https://bapcai.vn/

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x