Ẩm Thực

[Hướng dẫn] Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu béo ngậy

[Hướng dẫn] Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu béo ngậy

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu chi tiết sau đã giúp nhiều chị em thành công ngay lần đầu tiên. Bạn sớm có được món ngon sánh mịn, thanh vị và béo ngậy dùng mãi không chán.

Vì thế, đừng chần chừ cùng Bắp Cải tìm xem cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu nào giúp bản thân nâng cao tay nghề trong căn bếp nhỏ nhé các chị đẹp! 

Nguyên liệu không thể thiếu khi làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Để làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị, mẹ đảm đừng quên chuẩn bị Nồi chiên, Lọ thủy tinh, Muôi múc, Nồi.

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu 1

Song song với đó, chị em cần có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết theo bảng sau:

Nguyên liệu ⭐ Số lượng

Chi tiết

Sữa tươi không đường

600ml

  • Bạn mua loại 3 bịch, mỗi bịch 220ml.

Sữa đặc

190g

  • Bạn mua một hộp lớn, và chỉ cần dùng 1 nửa hộp là đủ nguyên liệu chế biến chế biến như ý.

Sữa chua không đường

1 hộp

  • Đừng quên xem rõ hạn sử dụng để tránh mua nhầm đồ gần hết hạn ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ nhé! 

Ngoài ra, trước khi tìm hiểu cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu, bạn nên ngâm tiệt trùng các dụng cụ kể trên vào nước sôi 100 độ C. Nhờ thế, chúng ta tránh nguy cơ còn mầm bệnh, vi khuẩn gây hại,….làm đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Hướng dẫn cách úp ngược và ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Thực hiện ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu giúp chúng ta căn chính xác nhiệt độ và thời gian để có món ngon đậm vị. Mặt khác, chị em thêm rảnh tay vì quá trình làm không mất quá nhiều công sức.

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nấu sữa tươi và sữa đặc ở nhiệt độ 40-45 độ C

Sau khi đã chuẩn bị nồi khử khuẩn, khô sạch…bạn tiếp tục đổ hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đã có kể trên vào. 

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu 2

Tiếp theo, chị em khuấy nhẹ trong quá trình đun để các dưỡng chất hòa trộn vào nhau. Bạn tiếp tục đun với ngọn lửa nhỏ để đảm bảo sữa sôi li ti. Bởi nếu lửa lớn, sữa có thể trào ra ngoài gây lấm bẩn không gian hoặc chập cháy.

Sau đó, bạn tắt bếp khi sữa đã sôi lăn tăn rồi để nguội đến 40-45 độ C thì tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 2: Trộn sữa mồi vào hỗn hợp đã chuẩn bị

Lúc này, chị em dùng sữa mồi hay còn gọi là sữa cái vào hỗn hợp kể trên. Tuy vậy trước khi trộn, mẹ đảm đừng quên khuấy đều phần này.

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu 3

Nhờ thế thành phần nấm lên men trong sữa chua sẽ phát huy tối đa tác dụng khi đến môi trường mới. Bằng cách này, sữa chua nhanh sánh mịn, thơm ngon chuẩn vị đúng như bạn mong đợi dễ dàng.

Ngoài ra, cách kể trên còn giúp sữa chua không bị vón cục hiệu quả hơn nữa. Nhiều chị em khá chủ quan ở bước 2. Vì thế, thành phẩm ra đời chưa đẹp mắt, chưa đều và mịn. Do đó, bạn hãy cẩn trọng để có được món ngon chuẩn ý dễ dàng hơn.

Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu đến nhiệt độ 80 trong 5p

Ở bước 3, bạn khởi động nồi chiên và setup ở nhiệt độ 80 độ. Lúc này chị em chưa cho sữa vào nồi ngày. Thay vào đó, mẹ đảm nên đợi 5p trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu 4

Bằng cách này, nhiệt độ trong khoang chiên đã đạt đến mức lý tưởng. Do đó, quá trình làm sữa chua nhanh chóng và chất lượng hơn hẳn.

Khi chờ nồi chiên đạt nhiệt độ kể trên, bạn có thể đổ sữa vào từng hũ nhỏ đã chuẩn bị sẵn. Hãy dùng muôi múc phù hợp để tránh đổ rớt ra ngoài chị em nhé. Nhờ đó, chúng ta tránh lãng phí hoặc ảnh hưởng tới độ tinh sạch của căn bếp nhỏ.

Bước 4: Ủ sữa chua 

Công đoạn ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu là bước yêu cầu cao nhất về kỹ thuật. Bạn hãy nhẹ nhàng xếp các hũ thủy tinh đã chuẩn bị vào nồi. 

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu 5

Sau đó, chị em ủ yên sữa chua trong vòng 2h đồng hồ. Sau đó, bạn tiếp tục bật nồi chiên ở nhiệt độ 80 độ C. Thời gian nồi hoạt động chỉ khoảng 1p rồi chúng ta tắt ngay. Nhờ đó, sữa chua được cấp đủ nhiệt phù hợp để tiếp tục quá trình lên men thuận lợi.

Tiếp đó, mẹ đảm hãy ủ thêm 4h hoặc ủ qua đêm để chờ đợi món ngon hoàn thiện

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Sau ít nhất 4h úp ngược sữa chua bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể nhanh chóng thấy sự khác biệt lớn. Từng hũ sữa sánh mịn, thậm chí dốc ngược không lo đổ rớt ra ngoài. Chưa kể tới, món ngon còn có mùi thơm dịu rất hấp dẫn.

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu 6

Khi thưởng thức, sữa có vị ngọt thanh và rất ngậy nhưng không ngán. Lúc này, chị em có thể bổ sung thêm mứt, trái cây,….để có được nhiều trải nghiệm lạ vị hơn nữa.

Mẹo hay cần biết để làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

Để làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu thành công, lạ miệng, chuẩn vị,…bạn đừng quên những lưu ý hay sau đây:

Cách giúp sữa chua có lớp váng màu vàng

Để sữa chua có lớp váng màu vàng sau khi hoàn thiện, bạn hãy dùng nước nóng và phô mai. Sau đó, chị em đánh tan miếng phô mai với nước nóng 100 độ C.

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu 7

Tiếp theo, bạn đổ phần nào vào hỗn hợp sữa chua đã ủ xong. Lưu ý, chị em rưới đều phần kể trên ở bề mặt của hũ thủy tinh, không khuấy làm hỏng sữa vừa làm.

Kinh nghiệm giúp sữa chua lên men nhanh hơn

Để thuận tiện, nhiều người mua sẵn cái làm sữa chua. Bằng cách này chị em tiết kiệm đáng kể thời gian tự làm.

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu 8

Tuy nhiên, để sữa chuẩn vị, tránh hiện tượng dùng nhầm sản phẩm chứa thành phần độc hại,…bạn có thể tự làm sữa chua cái. Hiện ở nhiều cửa hàng có bán nấm lên men làm sữa chua. Bạn hãy tham khảo thêm để sáng tạo ra nhiều món ngon độc đáo với dòng này nhé! 

Các nguyên tắc khác cần nắm rõ

Song song với đó, khi ủ sữa, bạn tránh va chạm hay tác động mạnh đến nồi chiên. Nhờ vậy, sưa chua đông chặt, có thể dốc ngược mà không đổ dễ dàng.

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu 9

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh hiện tượng bổ sung quá nhiều nước sôi vào sữa. Điều này dễ làm sữa chua bị loãng, khó dốc ngược mà không đổ. Thông thường cứ khoảng 1 lon chúng ta cho thêm 50ml nước là đủ.

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của sữa chua úp ngược

Khá nhiều mẹ đang thắc mắc chưa biết công dụng của sữa chua úp ngược là gì? Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi ý sau rất đáng để khám phá đấy!

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu 10

Hơn thế nữa, Bắp Cải còn chỉ rõ hơn những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ dòng này. Hãy đọc ngay để có thêm kinh nghiệm chăm sóc da và dáng cũng như sức khỏe thông minh hơn chị em nhé! 

Lợi ích của sữa chua úp ngược Chi tiết

Đẹp da

Lợi tiêu hóa

Trong 100g sữa chua có 0.5g chất Xơ. Thành phần này giúp cơ thể tiêu hóa tốt, tránh nóng trong, táo bón.

Chưa kể tới trong món ngon kể trên còn chứa nhiều lợi khuẩn. Nhờ thế hệ tiêu hóa được củng cố chức năng. Do vậy, bạn còn tránh cảm giác đầy hơi, táo bón.

Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho gia đình có trẻ nhỏ. Bé còn có cảm giác ngon miệng, thèm ăn tốt hơn,…khi dùng sữa chua thường xuyên.

Tăng cường sức đề kháng 

Các nghiên cứu vào năm 2011 của nhiều nhà khoa học cho thấy. Sữa chua có thể cung cấp Protein để thúc đẩy cơ thể tăng sinh Collagen.

Bằng cách này, làn da của bạn tránh nhăn, chùng xệ. Mặt khác, diện mạo của chúng ta cũng sáng hồng rõ rệt hơn.

Chưa kể tới, món ngon này giúp bạn có làn da ẩm mịn, tránh khô da. Các bệnh viêm da cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn nữa.

Củng cố sức khỏe tim mạch

Sữa chua chứa các chất béo bão hòa. Thành phần này giúp tăng lượng Cholesterol tốt HDL. Nhờ thế, sức khỏe tim mạch được củng cố giúp người dùng tránh đột quỵ, xơ vữa động mạch,….hiệu quả.

Giảm cân

Sữa chua giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Do đó, đây là cứu cánh tuyệt vời dành cho người đang muốn giảm cân.

Món ngon kể trên cũng góp phần giữ cân nặng ở mức hiện tại tốt hơn.

 

Hi vọng chia sẻ vừa rồi giúp bạn biết rõ hơn các giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà sữa chu mang đến. Đây là món ngon đáng dùng cho cả gia đình trong mùa dịch. Nhờ thế chúng ta còn tăng cường sức đề kháng hiệu quả để tránh các bệnh vặt vượt trội.

Hơn nữa, sữa chua nhà làm còn thể hiện tình yêu thương của mẹ đảm. Vì thế, tin rằng bạn sẽ thêm nhiều trải nghiệm hay khi thực hiện món này đấy!

Đừng quên tìm xem Review nồi chiên không dầu chất lượng nên dùng tại Bắp Cải để chọn đúng dụng cụ đa năng giúp quá trình làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu thêm hiệu quả chị em nhé!

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x