{Review} Rong Nho là gì tác dụng cách chế biến bảo quản 2021

Rong Nho là gì? Thành phần dinh dưỡng bao gồm các hoạt chất nào? Vì sao nhiều người yêu thích thực phẩm này? Rong Nho có tác dụng thế nào với sức khỏe con người?

Bắp Cải sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích. Các chia sẻ sau đây sẽ giúp quý vị từ một người chưa có nhiều kiến thức về món ngon kể trên biết tường tận về nó.

Tin rằng qua đó, bạn còn có thêm nhiều bí quyết hay giúp bản thân thêm trẻ, đẹp, khỏe,…nhờ tận dụng triệt để các công năng hữu dụng mà dòng này mang tới!

rong nho là gì
Rong Nho là gì?

Rong Nho là gì?

Rong Nho có tên khoa học là Caulerpa Lentillifera. Đây là một loại tảo biển có hình dạng giống chùm nho. 

Vậy Rong Nho tên tiếng Anh là gì? Xuất hiện ở đâu nhiều nhất? Thực tế các tài liệu khoa học cho thấy, dòng này còn được gọi là Green Caviar. Mặt khác, nó còn có nhiều tên gọi khác như Trứng cá muối hoặc hay nho biển.

Ngoài thắc mắc kể trên, khá nhiều người đang muốn biết Rong Nho có vị gì? Dòng này có dễ dùng không? Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên trải nghiệm thực tế. 98% Số người thưởng thức món này đều nhanh chóng cảm thấy thích thú và muốn dùng tiếp nhiều lần nữa.

Rong Nho có vị chua thanh nhẹ rất đặc biệt. Loại kể trên giòn mát, lạ miệng. Một số người cho rằng dòng này có mùi vị của nước biển và rong tươi.

 Tuy nhiên, mỗi cá nhân có một cảm nhận rất khác nhau. Một số lại cho rằng loại Nho biển kể trên có vị tanh nhẹ nên không hợp. Vì thế, rất có thể bạn sẽ thấy dòng tảo biển kể trên sở hữu một vị khác hơn đấy! 

Nhận thấy giá trị kinh tế cao, ngày càng có nhiều nơi trồng Rong Nho. Hiện ở Việt Nam, loại tảo biển này được tìm thấy ở đảo Phú Quý. Mặt khác, bà con tại Hòn Khói, Khánh Hòa, Đông Hà và Hải Ninh hiện còn phát triển nghề trồng dòng kể trên.

Các nghiên cứu thực tế cho thấy, Rong Nho biển có hàm lượng dinh dưỡng rất lớn. Những công năng hữu dụng của dòng này với sức khỏe đã khiến nó trở thành món ngon nhiều người yêu thích.

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của Rong Nho tươi được trình bày chi tiết ở bảng dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vì sao đây là thực phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá cao đến vậy:

Thành phần dinh dưỡng của Rong Nho

STT Chỉ tiêu Hàm lượng STT Chỉ tiêu Hàm lượng
1 Độ ẩm (%) 16 9 Sắt – Fe 127,9
2 Protein (%) 7,4 10 Mangan – Mn 52,02
3 Lipid (%) 1,2 11 Kẽm – Zn 280,98
4 Carbon Hydrat (%) 12,54 12 Đồng – Cu 3,24
5 Canxi – Ca 02,1 13 lod – l 470,0
6 Magie –  mg (%) 1,2 14 Coban – co 0,65
7 Kali – K (%) 1,3 15 Natri – Na (%) 1,1
8 Photo – P (ug.g-1) 1,12 16

Rong Nho bao nhiêu calo?

Đối với những người muốn sở hữu thân hình cân đối, việc tính toán chính xác calo nạp vào cơ thể rất có ý nghĩa. Bởi nhờ thế, chúng ta kiểm soát tốt hơn về cân nặng. 

Vậy Rong Nho bao nhiêu calo? Loại này có làm người dùng tăng cân hoặc mất dáng? Các nghiên cứu thực tế cho thấy, trong 100g tảo biển dòng này chứa khoảng 43 calo.

Do đó, đây được xem là món ngon giúp giữ dáng, đẹp da hiệu quả. Bạn có thể yên tâm dùng lâu dài mà không lo dư thừa calo.

Điều này dẫn tới hiện tượng tích tụ mỡ dư làm cơ thể thêm nặng nề. Vì lẽ đó, đây còn được biết đến là dòng thực phẩm rất có lợi cho những người muốn giảm cân.

rong nho bao nhiêu calo
Rong Nho bao nhiêu calo?

Rong Nho có mấy loại?

Trước khi đi sâu vào tác dụng của Rong Nho, Bắp Cải sẽ giúp bạn nhận biết các loại Nho biển hiện nay. Cụ thể bao gồm:

Rong Nho tươi

Rong Nho biển tươi là loại có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Dòng này được thu hoạch và bảo quản lạnh để dùng dần.

Tuy nhiên, dưỡng chất có trong thực phẩm  có thể bị biến chất theo thời gian. Thường loại kể trên chỉ dùng được trong khoảng 3-5 ngày.

Trường hợp muốn trữ Rong Nho tươi lâu hơn nữa, bạn có thể cấp đông cho thực phẩm. Thời gian bảo quản với phương pháp này thường sẽ được 3-4 tuần tiếp theo sau khi thu hoạch.

Tuy vậy, nhiều người trải nghiệm thực tế cho rằng càng để lâu thì độ giòn, ngon của tảo biển kể trên càng giảm đi.

Vì lẽ đó, người ta nghĩ đến phương pháp tách nước hoặc muối Rong Nho. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng này.

rong nho tươi
Rong Nho Tươi

Rong Nho khô (rong nho tách nước hoặc rong nho muối)

Rong Nho khô hiện được biết với tên gọi Rong Nho tách nước hoặc Rong Nho muối. Được chế biến từ Rong Nho tươi bằng phương pháp ly tâm. Nhờ thế thực phẩm có thể kéo dài thời gian sử dụng đến 6 tháng.

Cách kể trên vẫn giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất quý giá có trong dòng tảo biển này. Hiện đây là sản phẩm khám phá trên thị trường hơn cả.

rong nho khô
Rong Nho khô

Tác dụng của Rong Nho biển với sức khỏe

Ăn Rong Nho có tốt không? Vì sao nhiều người thích dòng tảo biển này? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu tường tận hơn nữa loại kể trên. Rất có thể các gợi mở tiếp theo còn giúp quý vị sở hữu bí quyết hay để sức khỏe dẻo dai hơn đấy! 

Giúp xương chắc khỏe

Tác dụng của Rong Nho đã được hàng loạt nghiên cứu thực tế chứng minh. Theo đó, loại tảo biển kể trên có chứa nhiều Protein, Canxi và axit béo không bão hòa đa.

Những hoạt chất kể trên có khả năng kháng viêm vượt trội. Vì thế người dùng hết hẳn tình trạng đau nhức các khớp xương vào ngày trở trời. Mặt khác, đối tượng bị viêm khớp cũng cải thiện tình trạng bệnh đáng kể.

Đặc biệt dùng Rong Nho thường xuyên còn có khả năng tránh nguy cơ loãng xương. Đây cũng là món ngon giúp bạn củng cố độ chắc khỏe, dẻo dai của cơ xương vượt trội.

Công dụng của Rong Nho tăng cường thị lực

Rong Nho hiện được khuyên dùng cho trẻ nhỏ-đối tượng hay xem điện thoại, học nhiều, thị lực dễ bị suy yếu. Loại này sở hữu hàm lượng lớn lớn vitamin A. Nhờ thế, dòng kể trên mang đến khả năng tăng cường  sức khỏe đôi mắt.

Cũng nhờ thế, các bệnh như quáng gà, khô mắt, cận thị, loại thị, viễn thị,…được kiểm soát tốt hơn trước sự hỗ trợ của dòng thực phẩm này.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Hơn thế nữa, Rong Nho còn chứa nhiều Vitamin C. Hoạt chất kể trên có khả năng kiểm soát lượng đường hiệu quả. Đồng thời dòng này còn mang đến tác động làm chậm sự phát triển của các gốc tự do.

Chính cơ chế kể trên đã làm giảm tích tụ Sorbitol nội bào. Đồng thời cơ thể còn ức chế sự gắn kết của Glucose với Protein.

Nhờ thế, người dùng tránh được các biến chứng của tiểu đường hiệu quả hơn. Các hệ lụy ở mắt và thần kinh nhờ thế được kiểm soát thấy rõ.

Hơn thế nữa, Rong Nho giảm cân tốt nên tránh hiện tượng béo phì, tăng cân quá mức. Chính yếu tố kể trên cũng góp phần giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, tránh các bệnh lý mãn tính như tiểu đường thêm trầm trọng.

Tốt cho hoạt động tim mạch

Các axit béo không bão hòa của Rong Nho như AA, LA, DHA, EPA và ALA rất có lợi cho tim. Bởi những thành phần kể trên có khả năng làm giảm Cholesterol. Đồng thời chúng còn giúp mạch máu co giãn tốt hơn.

Mặt khác những axit mà loại tảo biển kể trên sở hữu còn mang đến tác động ngăn ngừa Oxy hóa. Kết hợp với khả năng duy trì cấu trúc Collagen của động mạnh, dòng này còn giúp người dùng tránh được nguy cơ:

  • Đột quỵ.
  • Xơ vữa động mạch.
  • Nhồi máu cơ tim.

Làm đẹp da

Không phải ngẫu nhiên nhiều chị em yêu thích Rong Nho biển. Sở dĩ có điều này vì các chất béo trong dòng kể trên có khả năng làm mát và tránh bị khô da.

Nhờ đó, làn da còn được bù ẩm kịp thời nên mịn màng và tránh hiện tượng có nếp nhăn. Chưa hết, loại Nho biển kể trên còn có khả năng sản xuất Collagen. 

Đây là yếu tố quan trọng giúp da đàn hồi vượt trội. Kết hợp với hàng loạt chất chống oxy hóa, thực phẩm dòng này giúp phái đẹp làm chậm quá trình lão hóa. Nhờ thế nám, tàn nhang, xỉn màu, chùng xệ,.. trên da cũng được kiểm soát tốt hơn nữa.

 

Hạn chế táo bón

Nhìn vào thành phần dinh dưỡng của Rong Nho cũng dễ thấy. Dòng này có hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Điều kể trên giúp các vi khuẩn đường ruột dễ dàng tiêu hóa thức ăn. Nhờ vậy chất thải cũng được đưa ra ngoài cơ thể thêm dễ dàng.

Nói cách khác, Rong Nho rất mát, hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. Đây được xem như món ngon thích hợp với các đối tượng hay bị nóng trong, táo bón lâu ngày.

Ngăn ngừa cơ thể béo phì

Rong Nho nổi tiếng với khả năng ngăn ngừa nguy cơ béo phì. Dòng này chứa nhiều Kẽm, Canxi, Sắt, vitamin C đều là những thành phần có lợi cho cơ thể.

Kết hợp với chất đạm thực vật và axit béo không bão hòa đa, đây là lựa chọn tuyệt vời để người thừa cân sớm có body cân đối.

Mặt khác, thực phẩm kể trên còn tránh tích tụ mỡ ra khiến thể trạng thêm nặng nề. Vì lẽ đó chẳng có gì khó hiểu khi Rong Nho được bổ sung vào menu giảm cân của không ít đối tượng hiện nay.

Công dụng phòng ngừa ung thư của Rong Nho

Các nghiên cứu vào năm 2002 và 2005 còn phát hiện ra Rong Nho có chứa Fucoidan. Chất này có khả năng điều trị ung thư hiệu quả.

Kết hợp với khả năng làm chậm quá trình oxy hóa tự nhiên,…Rong Nho được xem như giải pháp để phòng ngừa ung thư và các bệnh mãn tính.

Đây được biết đến là loại thực phẩm lành mạnh đáng dùng cho con người trong kỷ nguyên mới.

Rong Nho có tốt cho bà bầu không?

Rong Nho cũng được nhiều bà bầu sử dụng để hạn chế tình trạng táo bón. Các dưỡng chất quý giá trong món ngon này còn tăng cường sức đề kháng, tránh ốm vặt suốt thai kỳ.

Hơn thế nữa, lựa chọn này giúp bé yêu phát triển tốt hơn nhờ được bổ sung thêm không ít vitamin và khoáng chất có lợi.

Nhiều chuyên gia cho rằng, Rong Nho còn mang đến các tác dụng tuyệt vời sau với mẹ bầu:

  • Giúp bạn giảm bớt tình trạng ốm nghén, khó chịu trong thai kỳ.
  • Mang đến khả năng kiểm soát cân nặng, tránh tăng cân quá nhiều khi mang bầu.
  • Tốt cho hệ tim mạch, tránh hồi hộp, xúc động mạnh,…gây ảnh hưởng tới tính cách của bé yêu sau khi chào đời.

Tuy nhiên, mẹ  nên cẩn trọng bởi khi mang bầu, cơ thể khá nhạy cảm. Sử dụng đồ sống như Rong Nho sống, gỏi cá, Shushi,…dễ làm mẹ đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Vì thế bạn nên tìm cách chế biến Rong Nho để có được món ngon, bổ dưỡng và an toàn. Vác chia sẻ sau có thể sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hay đấy! 

Cách chế biến Rong Nho và ăn rong đúng cách

Biết chế biến Rong Nho đúng cách sẽ giúp bạn giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất quý giá từ món ngon này. Tùy vào từng loại mà phương pháp sơ chế dòng kể trên cũng có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể phải kể đến như:

Cách sơ chế Rong Nho tươi

Sơ chế Rong Nho tươi đúng cách giúp chúng ta giảm bớt độ nhớt của dòng này hiệu quả. Vì thế, bạn nên tiến hành theo các bước sau đây:

  • Dùng lượng Rong Nho vừa đủ để chế biến phù hợp với số lượng người thưởng thức.
  • Chuẩn bị chậu nước sạch, ngâm Rong Nho tươi vào khoảng 3p-5p.
  • Rửa lại nhiều lần với thao tác nhẹ nhàng nhằm mục đích giúp Rong Nho bớt vị mặn và nhớt.
  • Vớt ra đĩa, sau đó bạn thêm đá viên cùng Rong Nho để thưởng thức.

Ăn Rong Nho như thế nào cho ngon?

Thực tế Rong Nho tươi có mùi tanh hơn so với loại khô. Vì thế nếu dùng chưa quen bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Nhưng sau một thời gian, không ít người lại “nghiền” món này.

Để ăn Rong Nho ngon hơn, bạn nên chấm dùng thêm Gừng, Tỏi, Gia vị,…Mục đích để ướp nhằm giảm bớt mùi khó chịu trước khi thưởng thức.

Rong Nho chấm gì ngon?

Để đổi vị, có thêm những trải nghiệm dễ chịu hơn với loại tảo biển kể trên, bạn có thể chấm Rong Nho với những loại nước chấm như:

  • Nước chấm Mè rang.
  • Nước Sốt Mayonnaise.
  • Tương Ớt.
  • Xì dầu.

Nhờ thế, mùi tanh biến mất và giúp chúng ta có món đậm vị, kích thích vị giác rất hiệu quả khi thưởng thức Rong Nho.

Các chia sẻ vừa rồi giúp bạn biết Rong Nho ăn như thế nào rồi chứ? Để làm phong phú thêm cho món ngon này, nhiều người còn sáng tạo ra cách chế biến rất độc đáo. 

Sau đây, Bắp Cải sẽ giúp bạn biết Rong Nho ăn với gì ngon hơn. Tin rằng các gợi ý này sẽ giúp chúng ta thêm nhiều trải nghiệm thú vị với món Nho biển kể trên đấy!

Rong Nho làm món gì?

Top 8 món ngon sau đây với Rong Nho hiện rất nổi tiếng. Đại đa số người dùng đều muốn trải nghiệm nhiều lần nữa vì sự lạ vị và bổ dưỡng mà nó mang lại. Bạn còn đợi gì không thực hiện ngay để sớm có được những dưỡng chất quý giá từ thực phẩm sạch kể trên?

Đậu hũ sốt dầu hào Rong Nho

Đậu hũ sốt dầu hào Rong Nho là món thuần chay hợp với rất nhiều người. Dòng này mang đến món ngon đẹp mắt và dễ dùng. 

Để chế biến Rong Nho với đậu hũ sốt dầu hào thật ngon, bạn chú ý tiến hành theo hướng dẫn sau đây:

Chuẩn bị

  • 20g Rong Nho.
  • 1 miếng đậu hũ non.
  • 2 thìa dầu hào chay.
  • 1 trái Ớt.
  • 1 tai nấm Đông cô khô.
  • Lá Dứa. 
  • Gừng băm, hạt nêm, mè rang.
  • Nước dùng rau củ(Nửa chén).

Cách làm

  • Cắt đậu Hũ thật vuông vắn, cho vào xửng hấp nóng với lá Dứa.
  • Nấm Đông Cô cho vào nước để nở mềm rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.
  • Phi thơm Gừng, dầu Hào, nước dùng rồi đun sôi.
  • Lót lá Dứa lên đĩa, xếp đậu Hũ rồi rưới nước sốt dầu Hào đều.
  • Trang trí với Rong Nho, Ớt thái sợi, mè rang vàng, tiêu,…thật đẹp mắt.

Lưu ý

  • Lượng kể trên dùng cho khẩu phần 2 người ăn.
  • Bạn có thể thêm lượng Rong Nho và các thành phần để vừa đủ cho cả gia đình dùng bữa.
đậu hũ sốt dầu hào rong nho
Đậu hũ sốt dầu hào Rong Nho

Salad Rong Nho bốn mùa

Salad Rong Nho bốn mùa nổi tiếng thanh mát, dễ ăn, tốt cho tiêu hóa. Món ngon này còn chứa nhiều dưỡng chất giá trị giúp bạn thêm sức đề kháng. Để làm Salad với Nho biển tươi, bạn thực hiện như sau:

 

Chuẩn bị

  • 100g Rong Nho.
  • 200g thịt Bò.
  • Một cây Xà lách.
  • Ba quả Cà Chua.
  • Ba quả trứng gà.
  • Một củ hành Tím.
  • 2 tép tỏi.
  • 5 nhánh Ngò.
  • Hai muỗng canh Dầu giấm.
  • 2 muỗng sốt Mayonnaise.
  •  Dầu ăn 1 muỗng canh
  •  Gia vị đủ dùng.9

Cách làm

  • Xà lách thái lát.
  • Hành tím cắt miếng nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ.
  • Trứng luộc.
  • Thịt Bò ngâm nước muối sát khuẩn rồi thái thành lát sau đó ướp với gia vị trong vòng 10p.
  • Xào thịt bò rồi trộn với dầu giấm, nước sốt và trang trí Rong Nho lên bề mặt và thưởng thức.

Lưu ý

  • Ngoài thịt Bò, bạn còn có thể làm Salad Rong Nho với thịt xông khói, cá Hồi hoặc món chay đều rất ngon.
salad rong nho bốn mùa
Salad Rong Nho bốn mùa

Gỏi Rong Nho tôm tươi

Gỏi Rong Nho tôm tươi mang đến hàm lượng lớn Canxi, chắc khỏe xương. Món ngon này cũng rất lạ miệng giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau để có được những trải nghiệm tuyệt vời với lựa chọn này:

Chuẩn bị

  • 100gr Rong Nho chuẩn, tươi ngon.
  • 200gr tôm Sú size vừa.
  • 1 củ hành Tây
  • 1 củ Cà rốt.
  • Gia vị bao gồm Nước mắm, đường, chanh, giấm ăn.

Cách làm

  • Sơ chế Rong Nho tươi như chia sẻ kể trên.
  • Tôm Sú  bạn tiến hành hấp chín, bóc vỏ, bỏ chỉ đen.
  • Riêng Hành tây và cà rốt bạn thực hiện thái lát mỏng. Sau đó chị em ngâm trong dung dịch giấm đường để giảm bớt độ nồng.
  • Tiếp theo bạn hãy trộn đều 2 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh.
  • Chúng ta tiếp tục khuấy đều tay để đường được tan hết.
  • Bước cuối cùng, chúng ta trộn gỏi rong nho tôm tươi.
  • Bạn lưu ý trộn thật đều tay các thành phần kể trên và nhẹ nhàng để tránh bị dập.
  • Bày ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý

  • Bạn chú ý nêm gia vị vừa miệng để có món ngon như ý.
gỏi rong nho tôm tươi
Gỏi Rong Nho tôm tươi

Mực nướng cuộn Rong Nho

Mực nướng cuộn Rong Nho vừa giòn vừa ngọt là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Sự xuất hiện của gia vị đã át hết mùi tanh nhẹ của tảo biển. Mặt khác Mực chứa nhiều dưỡng chất còn giúp bạn tăng cường thể lực, thêm dẻo dai và rất đã miệng nữa đấy! 

Chuẩn bị

  • 60g Rong Nho chuẩn.
  • 1 con mực Nang tươi ngon.
  • 1 thìa cà phê nước tương.
  • ½ thìa cà phê mỗi loại bao gồm: mù tạt xanh, dầu ăn, giấm trắng, tỏi xay, ớt bột, hạt nêm, ngũ vị hương.

Cách làm

  • Sơ chế Rong Nho tươi theo hướng dẫn kể trên.
  • Riêng Mực khía bông đẹp mắt.
  • Tiếp tục bạn ướp mực với các gia vị đã chuẩn bị trong vòng 15p.
  • Sau đó chúng ta nướng Mực trên lửa than cho đến khi chín vàng. Bạn tiếp tục cắt xéo thân mực thành những miếng vừa ăn.
  • Sau đó, xếp Mực ra đĩa và bài trí Rong Nho rồi thưởng thức.

Lưu ý

  • Bạn đừng quên pha thêm nước chấm và rắc ớt bột lên đĩa Mực Rong Nho tươi để có món ăn thêm lạ vị và đẹp mắt.
mực nướng cuộn rong nho
Mực nướng cuộn Rong Nho

Nước ép Rong Nho

Nước ép Rong Nho giúp người dùng tận dụng triệt để các dưỡng chất giá trị có trong món ngon này. Bạn nên thực hiện như sau để sớm có thức uống bổ mát ngày hè:

Chuẩn bị

  • 50g – 100g Rong Nho tươi.
  • Đường hoặc mật ong.
  • Máy xay sinh tố.
  • Cốc đựng phù hợp.

Cách làm

  • Bạn rửa sạch Rong Nho tươi rồi cho vào máy xay sinh tố.
  • Rong rửa sạch, dùng máy xay sinh tố xay
  • Lọc lấy nước sinh tố.
  • Cho thêm mật ong hoặc đường theo ý thích.

Lưu ý

  • Trường hợp người bị tiểu đường nên uống Rong Nho tươi nguyên chất, hạn chế thêm đường hoặc mật ong.
nước ép rong nho
Nước ép Rong Nho

Chè Rong Nho Táo đỏ

Chè Rong Nho Táo đỏ giúp người dùng thêm năng lượng. Thức ngon này rất hợp với mùa hè nóng bức. Bạn đừng quên chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để sớm có thể hoàn thành món này:

Chuẩn bị

  • 100g hạt Sen.
  • 100g Táo đỏ.
  • 30g Rong Nho khô.
  • Đường.

Cách làm

  • Lột vỏ và tách tâm sen rồi ngâm với nước.
  • Tiếp theo bạn cho hạt sen, đường và nước vào nồi ninh. Bao giờ hạt sen chín mềm thì bạn tắt bếp.
  • Bạn tiếp tục cho Táo đỏ rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng. Thời gian ngâm khoảng 15 phút, sau đó bạn vớt ra để ráo.
  • Rong Nho bạn cho vào nước đá để nở và tăng độ giòn trong khoảng 10p rồi vớt ra để ráo.
  • Cuối cùng múc chè ra từng bát và ăn kèm với Rong Nho.

Lưu ý

  • Với món chè Táo đỏ Rong Nho, chúng ta có thể ăn khi ấm nóng hoặc để ngăn mát tủ lạnh đều rất ngon.
chè rong nho táo đỏ
Chè Rong Nho Táo đỏ

Rong Nho nấu canh

Rong Nho nấu canh là món rất dễ làm, không yêu cầu cao về kỹ thuật. Nhờ thế, nếu bạn chưa tự tin với tay nghề vào bếp của mình thì có thể chọn món này để trải nghiệm trước:

Chuẩn bị

  • 100g  Thịt nạc dăm.
  • Một trái Bí đao.
  • 50g Rong nho biển.
  • 20gr Mè trắng
  •  Gia vị: tiêu, tỏi, đường, hạt nêm, hành lá,….vừa đủ.

Cách làm

  • Bí đao bạn cẩn thận rửa sạch, cắt sợi.
  • Riêng thịt nạc dăm chúng ta nên băm nhỏ càng nhuyễn càng ngon. Sau đó bạn ướp với gia vị, tiêu, hành, muối đường, hạt nêm. Cuối cùng bạn thực hiện ngâm ướp hỗn hợp kể trên trong 10 – 15 phút.
  • Riêng mè bạn chỉ cần rang hơi vàng là được.
  • Tiếp theo bạn nấu nồi nước sôi rồi dùng thịt vo viên tròn cho vào nồi.
  • Bạn lưu ý chỉ nấu lửa nhỏ thôi tầm 10 phút hơn là thịt chín.
  • Tiếp theo chị em cho bí đao vào nấu lửa nhỏ. Bạn chú ý khi gần chín thì cho rong nho vào.
  • Cuối cùng, bạn rắc thêm mè và nêm nếm vừa ăn.

Lưu ý

  • Bạn có thể nấu canh Rong Nho với nấm và hạt sen, thịt bò,…đều rất ngon.
rong nho nấu canh
Rong Nho nấu canh

Cách bảo quản Rong Nho biển đúng chuẩn

 Rong Nho để được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản. Thường Rong Nho biển tươi chỉ có thể dùng trong vòng 3-5 ngày. Trong khi đó, để đông lạnh có thể duy trì khoảng 6 tháng. Ngược lại, Rong Nho khô tách nước, ướp muối có thể duy trì dưỡng chất trong dòng này lâu hơn. 

Cụ thể nếu bảo quản Rong Nho khô đúng cách, bạn có thể dùng tối đa 12 tháng. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ để có được các dưỡng chất giá trị trong dòng này một cách trọn vẹn.

MÃ: bctmt57

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x