Bắp Cải sẽ mách nước giúp mẹ đảm cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu để đãi cả nhà dễ dàng. Chỉ bằng các nguyên liệu dễ tìm cùng dụng cụ sẵn có, bạn còn tiết kiệm đáng kể chi phí nữa đấy!
Mặt khác, chúng ta thêm yên tâm vì có món bánh ngon, chuẩn, an toàn,….giúp các thành viên trong gia đình tránh xa nguy cơ rối loạn tiêu hóa và mất an toàn thực phẩm.
Còn giờ, Bắp Cải không để bạn đợi lâu thêm nữa. Hãy cùng đến với chia sẻ sau để có cách làm Bánh quy bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị dễ dàng hơn mẹ đảm nhé!
Cách làm bánh quy Phô mai Hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu
Khá nhiều chị em đảm đang đang tìm cách làm bánh quy Phô mai Hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị.
Món ngon này có vị bùi của Hạnh nhân, vị ngậy của Phô mai rất đặc biệt. Hơn nữa, Hạnh nhân có vitamin E, Mangan, Magie, chất Xơ,…đều là những thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.
Bổ sung dòng kể trên giúp bạn nạp năng lượng tức thì. Bằng cách này, chúng ta thêm hào hứng, tập trung và sáng atoj hiệu quả hơn. Vì vậy, mẹ đảm đừng quên tìm hiểu xem Review nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt nào đáng dùng để sắm ngay cho mình sản phẩm phù hợp.
Nguyên liệu
Sau đó, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Bột mì đa dụng |
50 gr |
|
Bột Hạnh nhân |
50 gr |
|
Bột Phô mai |
30 gr |
|
Đường bột |
40 gr |
|
Bơ lạt |
60 gr |
|
Lòng đỏ trứng gà |
2 cái |
|
Tinh chất Vani |
1/2 muỗng cà phê |
|
Dầu ăn |
1 muỗng cà phê |
|
Thực hiện
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu kể trên, bạn đừng quên thực hiện tuần tự các bước dưới đây:
Bước 1: Tán bơ đường thật nhuyễn
Ở bước này, chị em chuẩn bị một tô lớn rồi đổ 60g bơ lạt cùng 40g đường, sau đó trộn đều. Bạn hãy rây bột mịn, sau đó dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa phải. Bằng cách này, hỗn hợp thu được mịn và có màu vàng nhạt đúng chuẩn dễ dàng hơn.
Khi đã đạt đến trạng thái kể trên, mẹ đảm tiếp tục thêm một lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào hỗn hợp này. Tiếp đến, bạn đổ thêm một nửa muỗng cà phê tinh chất Vani. Bạn hãy tiếp tục khuấy đều tay theo một chiều nhất định giúp món ngon có độ mịn như ý.
Bước 2: Trộn bột bánh
Tiếp theo, chị em chuẩn bị một tô lớn khác. Bạn hãy trút hết các phần nguyên liệu sau rồi khuấy đều theo một chiều nhất định:
- 50gr bột mì.
- 50gr bột Hạnh nhân.
- 30gr bột Phô mai.
Khi đã có hỗn hợp đều như ý, bạn dùng tay nhào để tạo thành một khối bột kết dính. Quá trình này bột có thể nhão nên dính vào tay. Nếu gặp trường hợp kể trên, chị em nên xoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay rồi tiếp tục thao tác.
Bước 3: Cán bột
Bạn dùng thanh cán bột rồi đưa hỗn hợp kể trên vào hai lớp giấy nến. Sau đó cán nhỏ mỏng để có lớp bột mịn.
Tiếp tới, chị em để phần kể trên vào ngăn mát tủ lạnh nhằm giúp bột cứng lại. Thời gian bảo quản hỗn hợp này trong tủ lạnh chỉ nên trên dưới 30p. Nếu để quá lâu, bột sẽ cứng nên bánh mất đi độ ngon đúng ý.
Bước 4: Tạo hình
Bạn tiếp tục dùng khuôn để tạo hình bánh như ý. Song song với đó, mẹ đảm khởi động nồi chiên ở mức 130 độ C trong vòng 5p. Bằng cách này khoang chiên sẽ nóng đến mức lý tưởng giúp quá trình làm chín thực phẩm thêm hiệu quả hơn nữa.
Bạn tiếp tục khuấy tan lòng đỏ trứng gà còn lại cùng một muỗng cà phê dầu ăn. Chị em dùng chổi chuyên dụng để quét hỗn hợp kể trên lên mặt bánh. Bạn có thể dùng nĩa nhọn nhằm tạo hình bánh lượn sóng thêm tính thẩm mĩ.
Sau khi nồi đã kết thúc chương trình khởi động, bạn hãy nhẹ nhàng kéo khay chiên về phía mình. Tiếp theo chị em đặt bánh vào trong nồi. Bạn cài đặt nhiệt độ 130 độ C rồi nướng ở thời gian 10p.
Bước 5: Thưởng thức
Cuối cùng, bánh quy Phô mai Hạnh Nhân đã được thành hình. Bánh có màu vàng ruộm rất bắt mắt có được từ màu đặc trưng của lòng đỏ trứng gà.
Từng miếng bánh ngậy và béo, thơm mùi Vani, ngậy vị Phomai,….tin rằng sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức đều rất thích thú.
Trường hợp món kể trên chưa phải gu của bạn, hãy cùng Bắp Cải thực hiện cách làm bánh quy Socola bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây!
Cách làm bánh quy Socola bằng nồi chiên không dầu
So với những hướng dẫn kể trên, cách làm bánh quy Socola bằng nồi chiên không dầu cũng đơn giản không kém.
Món này sở hữu vị đậm đà của Socola có khả năng đánh thức mọi vị giác. Hơn nữa, bạn còn thêm thích thú nhờ màu nâu cánh gián rất đẹp mắt của em nó.
Nguyên liệu
Hãy cùng Bắp Cải chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau đây nhé mẹ đảm:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Bột mì số 11 |
300 gr |
|
Đường bột |
150 gr |
|
Muối |
1 gr |
|
Muối nở |
2.5 gr |
|
Bột Ca cao |
10 gr | |
Bơ lạt |
185 gr | |
Trứng gà |
2 quả |
|
Socola chip |
100 gr |
|
Thực hiện
Tiếp theo, bạn thực hiện tuần tự theo hướng dẫn dưới đây là có thẻ sở hữu món bánh quy rất hấp dẫn ngay tại nhà. Bằng cách này chúng ta còn tránh dùng nhầm sản phẩm chứa hóa chất, phẩm màu,….gây hại cho sức khỏe về lâu dài.
Bước 1: Trộn bột
Bạn sử dụng một tô lớn rồi trút hết các nguyên liệu sau và khuấy đều theo một chiều nhất định:
- 300g bột mì.
- 150g đường bột.
- 1g muối.
- 2.5g muối nở.
Sau đó, bạn cho phần kể trên qua rây bột nhằm có được hỗn hợp mịn, láng mượt như ý. Tiếp theo đó, mẹ đảm hãy bỏ sung thêm 10g bột Ca cao đã chuẩn bị trước đó và khuấy đều.
Bạn tán nhuyễn 185g bơ đã để mềm rồi cho vào hai lòng đỏ trứng gà ở bước này. Sau đó, chị em tiếp tục thêm 7.5ml Vani và tiếp tục đầu tay trộn.
Bạn bắt đầu chia bột thành nhiều phần rồi cho từng chút một kết hợp với bơ đã đảo trộn kể trên. Lúc này chị em dùng phới trộn lên rồi lấy tay nhào cho tới bột đã thành một khối. Lưu ý, mẹ đảm không nên để bột quá khô sẽ làm bánh bị cứng.
Cuối cùng, bà nội trợ cho thêm 100g Socola chip vào hỗn hợp vừa rồi. Bạn tiếp tục trộn đều một lần nữa là xong.
Bước 2: Tạo hình
Bạn dùng găng tay để đảm bảo vệ sinh trong quá trình tạo hình bánh. Chị em bắt đầu vo những viên tròn rồi nắn chỉnh cho kích thước, độ dày,..phù hợp với sở thích.
Bạn nhớ rắc thêm một ít Socola để tạo điểm nhấn trên mặt bánh ở bước này nữa nhé!
Bước 3: Nướng bánh
Bạn bắt đầu khởi động nồi chiên ở nhiệt độ thực phẩm độ trong 5p. Sau đó, chị em đưa bánh vào khay chiên và nướng.
Mẹ đảm hãy cài đặt chương trình chạy ở thời gian 15p với nhiệt độ kể trên.
Bước 4: Thưởng thức
Giờ thì món bánh quy Socola đang đợi bạn trong khay chiên rồi đấy. Hãy nhẹ nhàng trút bánh ra đĩa và đợi bánh nguội và thưởng thức ngay thôi mẹ nhé.
Thường bánh ngon sẽ có độ giòn xốp rất hấp dẫn. Dòng này còn sở hữu mùi bơ, vị ngọt và béo của Socola rất rõ rệt.
Ngoài các chia sẻ vừa rồi, Bắp Cải sẽ còn tiếp tục gửi đến bạn cách làm bánh quy Danisa bằng nồi chiên không dầu giòn thơm. Đây cũng là món tủ mà rất nhiều mẹ đảm đang sử dụng để tạo ra nhiều món ăn vặt chuẩn vị, lạ miệng cho gia đình mình.
Song song với đó, nếu mẹ đảm đang thắc mắc chưa biết làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu dễ không cũng rất đáng theo dõi.
Do đó, đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin giá trị nào mà hệ thống chia sẻ bạn nhé. Bắp Cải sẽ tiếp tục mang đến nhiều mẹo hay giúp căn bếp nhỏ trở thành thế giới riêng của mẹ đảm.
Mặt khác, nếu chị em cần tư vấn kỹ hơn để biết cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu chuẩn, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này nhằm có hỗ trợ tốt hơn nữa!
⇒Có thể bạn quan tâm: